TRƯỚC LỐI VÀO CỬA BÁ ĐẠO CUẢ OBAMA

Tôn Nữ Hoàng Hoa

 

Cuối năm 2016 khoảng thời gian gần  hết  nhiệm kỳ của TT Obama. Có nhiều dư lụận cho rằng sẽ có nhiệm kỳ thứ ba. Điều này cho đến nay vẫn có một số đông người vẫn không hiểu làm sao mà có nhiệm kỳ thứ ba trong khi hiến pháp của Hoa Kỳ th́ Tổng Thống chỉ có hai nhiệm kỳ và mỗi nhiệm kỳ 4 năm. Cũng ít ai thảo luận về vấn đề này và cũng ít ai quan tâm nhiều đến bầu cử của Hoa Kỳ

Nhưng khi ứng cử viên tổng thống là thương gia Donald J. Trump xuất hiện dưới những h́nh thức tranh luận cùng với lập trường quốc gia rơ rệt . Ngang nhiên chống đối công sản và nhất quyết không để cho CS thay đổi hiến pháp của Hoa kỳ

Những điều đó đă đánh mạnh vào sự suy nghĩ của người Việt tỵ nạn CS và sự ủng hộ ông Trump trong tập thể người Việt tỵ nạn mỗi ngày một lên cao

Từ khi đắc cử chờ đến ngày đăng quang đảng CS Hoa kỳ rất rối ren trước h́nh ảnh chống Cộng của TT Trump. Những dự trù khuấy phá trong ngày đăng quang mỗi ngày một xáo động. Tên tài phiệt thiên tả Soros trả hết tất cả chi phí cho cơn lũ biểu t́nh chống TT Trump ngập hết cả các con đường ở Hoa Thịnh Đốn cũng như ở khắp nơi trên đất nước Hoa Kỳ.

Mọi người trong dự đoán và hồi hộp chờ đến ngày đăng quang. Trước chỗ TT Trump đứng nói chuyện người ta thấy có  một kính chống đạn rất cao và bao phủ quanh chỗ đứng. Trên tầng cao của khán đài một dàn người mặc đồ trắng đứng canh giữa cũng như dưới hàng hai  và hàng ba của khán đài. Thỉnh thoảng những người securities chụm lại nói chuyện với nhau rồi tản ngay và một sĩ quan trên tầng nhất xuống ra dấu cho TT để xích qua, xích lại trước cái micro. Những ai quan tâm đến TT Trump rất lo âu trước việc xê qua xích lại của TT Trump trước máy vi âm.

Buổi lễ đưa người xem vào từng phút hồi hộp. Bởi v́ theo sự suy diễn không hạ thủ được TT Trump trong ngày đăng quang th́ không thể có nhiệm kỳ thứ ba. Cho đến nay khi nói lại những diễn tiến trong ngày đăng quang, một số bạn bè của tôi cũng có đồng cảm nghĩ nhưng không có lời giải đáp.

Tuy nhiên một số bài viết phổ biến trên internet Chính Trị Hoa Kỳ th́ một số người nghĩ rằng Obama và đảng Dân Chủ đă có một kế hoạch khác trong việc huỷ diệt Trump.

Nếu kế hoạch trong ngày đăng quang thất bại  th́ Obama và đảng Dân Chủ đă có sẵn kế hoạch khác.  Kế hoạch này đă được Obama và đảng Dân Chủ dàn dựng từ tháng 5/2014 và kế hoạch này được áp dụng không những cho riêng TT Trump mà bất cứ ai của đảng Cộng Hoà ra ứng cử chức tổng thống 2016.

Có một điều khác lạ là từ trước đến nay, những tổng thống của những nhiệm kỳ trước khi ra đi đều trở về sống cuộc sống b́nh lặng. Chỉ có TT Obama có lẽ khác chủng tộc nên khác đi đặc tính nên đă biết sắp đặt những ǵ sắp xếp cho nhiệm kỳ sau lănh đủ.

Kế hoạch khác là nguỵ tạo hồ sơ để đưa tổng thống kế tiếp vào tội phản quốc hầu truất phế ra khỏi chức vụ. Đó ư nghĩ để tạo dựng nên vụ án thông đồng với Nga qua cuộc bầu cử tổng thống 2016

1.Trước thời gian khởi sự Obama đă dàn xếp một số người của Obama ra nắm những chức vụ quan trọng. Theo tài liệu ( 35 Key People involved In The Russia Hoax Who Need To Be Investigated

https://thefederalist.com/2019/03/08/35-key-people-involved-russia-hoax-need-investigated )

Trước tiên muốn tạo dựng hồ sơ th́ phải kiếm những công ty nghiên cứu tài liệu để có thể viết từ hư cấu ra sự thật. Đặc biệt là công ty  Fusion GPS Fusion GPS đă thuê Christopher Steeles là một cựu t́nh báo của Anh quôc, rồi đến những nhân sự biết luật FISA ( v́ là tội phản quốc th́ phải có cơ quan giám sát t́nh báo nước ngoài) hay là những nhân sự đặc biệt trong Bộ Tư Pháp hay trong FBI hoặc những nhân sự liên lạc giữa Quốc Hội và FBI

a. Diễn tiến kế hoạch ngụy tạo hồ sơ.

Tất cả những nhân sự này được tuyễn chọn từ Obama và đương nhiên có ông Cựu Giám đốc FBI James Comey .

b. Dàn dựng nhân sự vào các cơ quan quan trọng thích ứng với những nhiệm vụ trong kế hoạch. Obama đă tuyễn sẵn những nhân sự như sau:

**  :NHỮNG NGƯỜI CUẢ OBAMA VÀ COMEY TRONG FBI  :  Gregory Brower, Kevin Clinesmith, Joseph Pientka

**  NHỮNG NGƯỜI CUẢ OBAMA TRONG BỘ TƯ PHÁP: : John Carlin, David Laufman, Mary McCord, George Toscar,

** NHỮNG NGƯỜI CUẢ OBAMA TRONG BỘ NGOẠI GIAO:: Victoria Nuland, Jonathan Winer, Jonathan Finer, Elizabeth Dibble, Thomas Williams

Mỗi một người này đều có nhiệm vụ trong các cơ quan liên hệ. Kế hoạch  của Obama và đảng Dân Chủ bắt đầu từ vụ nguỵ tạo hồ sơ phản quốc và phần diễn tiến phải hợp t́nh hợp lư

Marc Elias là một luật sư của Tổ Hợp Luật sư Perkin Coi. Ông này là người đă thuê Fusion GPS đăm nhiệm sự diễn tiến của tập hồ sơ nguỵ tạo.

Từ hư cấu Steele đă soạn xong một tấn tuồng như thật. Chỉ cần một lư do để FISA ( Foreign Intelligence Surveillance Act) có cơ hội xen vào.

Ngày 23 tháng 9 năm 2016 trong hồ sơ của FISA đă trích dẫn một tin tức lấy từ Yahoo News cho rằng Carter Page đă đi Moscow vào tháng 7/2016. Bài báo này đă bắt nguồn từ tin tức của Steele lén đưa cho Yahoo News. FISA cho rằng tin tức này Steele đă không trực tiếp cung cấp cho Yahoo News. Nhưng Steele đă thừa nhận trong Toà Án Anh là chính ông ta đă gặp Yahoo News. Sự nguỵ tạo Carter Page một cố vấn volunteer trong thời gian tranh cử của ông Trump đă đi Moscow đă liên lạc với Nga trong thời gian bầu cử để FISA có cớ ra lệnh điều tra bằng cách nghe lén những sự việc trong thời gian tranh cử của ông Trump qua sự hợp tác của DOJ, NSA và FBI

Ngày 21 tháng 10 năm 2016 sau khi Carter Page đi thuyết giảng ở Nga về th́ Dossier của Steeles đă được gởi qua cơ quan FISA

Sau đó DOJ và FBI đă nhận được lệnh của FISA ( Foreign Intelligence Surveillance Act) . Khi Steeles hoàn thành xong Dossier th́ FISA cũng có tập hồ sơ đó bởi người của Obama là Tashina Gauhar.

Tashina Gauhar là một luật sư của Bộ Tư pháp, người đă tham gia rất nhiều vào các đơn ghi danh lên Ṭa án Giám sát T́nh báo Nước ngoài (FISA), được sử dụng để theo dơi chiến dịch Trump- Nga . Đồng thời c̣n cho phép theo dơi Carter Page và len lơi vào ban vận động bầu cử của Trump để nghe lén.

Theo luật định muốn theo dơi một công dân Mỹ bị t́nh nghi là có liên quan đến chính quyền ngoại quốc th́ phải được phép từ cơ quan FISA với những bằng chứng cụ thể. Đơn xin nghe lén theo dơi Carter Page phải được thông qua Quốc Hội trong nhiệm kỳ của Obama. Ở đây cũng đă có người của Obama  là Gregory Brower là người liên lạc giữa quốc hội và FBI của James Comey .

Giấy cho phép nghe lén này đă được Giám Đốc FBI James Comey kư 3 lần trên tư cách của FBI đồng thời ông Andrew McCabe kư một lần rồi đến bà Xử Lư Thường Vụ DAG Sally Yates, tiếp theo là  DAG Dana Boente và DAG Rod Rosenstein từng kư một hoặc nhiều lần trên những chứng cớ chưa được xác định.

DAG là Deputy Attorney General chức vụ thứ hai trong Department of Justice.

Steele là cựu nhân viên của FBI. Hồ sơ biên soạn của Steele (Steele dossier) đă được đảng Dân Chủ và Hillary Clinton trả tiền $160,000.00 qua một Law Firm có tên là Perkins Coie và Công ty nghiên cứu Fusion GPS.

Đảng Dân Chủ đă phủ nhận việc một luật sư trong Ban Vận Động Bầu cử của bà Hillary kư hợp đồng với Fusion GPS cũng như Steele cũng khẳng định là ông ta không biết ǵ về ban vận động bầu cử của bà Hillary. Nhưng chính bà Hillary Clinton là người đă tiếp nhận sự nghiên cứu của ông về Trump.

Sau khi TT Trump thắng cử bà Hillary Clinton chấm dứt tài trợ cho Steele nhưng Steele vẫn tiếp tục soạn thảo nghiên cứu của ḿnh về TT Trump và những soạn thảo hồ sơ đó đă chuyễn đến nhà đồng sáng lập Fusion GPS là ông Glenn R. Simpson đồng thời gởi tất cả báo cáo đó về cho hai cơ quan An Ninh Anh và Mỹ

Khi đảng Dân Chủ nắm quyền tại Hạ Viện th́  Ủy ban Tư pháp Hạ viện đă gửi thư cho 81 người, tất cả đều liên quan đến Tổng thống Trump hoặc trong việc thông đồng với Nga, yêu cầu câu trả lời về can thiệp bầu cử Nga.(  Theo tài liệu Analysis: 81 people and organizations looped into Trump investigations – and why they were included. (Theo https://www.mcall.com/opinion/mc-opi-trump-investigations-house-81-who-20190305-story.html)..

Đây là một phần trong nỗ lực của đảng Dân chủ để tiếp tục săn lùng bằng chứng về sự thông đồng của Nga, mặc dù họ đă chắc chắn rằng Trump không có tội sau cuộc điều tra đặc biệt của Robert Mueller.

Ngoài ra, trong danh sách 81 người c̣n có Tướng Michael Flynn người mà Obama ghét cay ghét đắng quyết huỷ diệt ông ta đến cùng.

Trong vụ án của tướng Michael Flynn có người của Obama là  Joseph Pientka và Peter Strzok  cũng nằm trong sự điều khiển của James Comey. Joseph Pientka cũng đóng một vai tṛ trong cuộc phỏng vấn cựu cố vấn an ninh quốc gia của TT Trump Mike Flynn.

Trong cuộc phỏng vấn này Pientka và Strzok đă phỏng vấn Flynn, Bộ Tư pháp (DOJ) cùng  các nhân viên FBI (bao gồm cả cựu Xử Lư Thường Vụ bà Sally  Yates) đă sử dụng cuộc phỏng vấn đó để bắt giữ Tướng Flynn qua cuộc tṛ chuyện hoàn toàn không dính dáng với đại sứ Nga).

Cái cớ cho cuộc phỏng vấn là Đạo luật Logan, một đạo luật 200 năm chưa bao giờ dẫn đến một bản án có tính cách vi hiến như vậy. Nếu có vi phạm là bởi một chính quyền sắp tới mà Obama và đảng Dân Chủ không bao giờ chấp nhận.

Mặc dù Tướng Flynn không bao giờ bị buộc tội v́ vi phạm Đạo luật Logan, nhưng những người điều tra Tướng Flynn đă được chỉ thị là phải làm bất cứ giá nào cho Tướng Flynn bị ghép vào tội nói láo với FBI để sa thải ông ta ra khỏi chức vụ hay bắt ông ta vào tù.

Những ǵ đă xảy ra với Tướng Flynn là một sự ô nhục và sự đồi bại hoàn toàn của hệ thống tư pháp của Hoa Kỳ dưới thới Obama.

Và đó là một điễn h́nh trong xu hướng nguy hiểm của phe cánh tả khi xử dụng hệ thống tư pháp của Hoa Kỳ  để triệt hạ các đối thủ  chính trị,

Một con đường trước mặt mà phe cánh tả đang xử dụng cho người dân tỵ nạn một sự âu lo v́ hành vi dựng chuyện, khởi tố rồi do những người dựng chuyện với lư do hư cấu biến thành sự thật để thẫm vấn tội nhân chẳng khác ǵ con đường bá đạo mà Obama và chính quyền của ông đă đi qua na ná như luật pháp của Xă Hội Chủ Nghĩa vậy.

Tôn Nữ Hoàng Hoa

15/5/2020

Trở lại