Tỷ phú tiết lộ chiến dịch của Trung Quốc nhằm ngăn ông Trump tái đắc cử

https://www.dkn.tv/wp-content/uploads/2019/08/trump-xi-trade_840x480.jpg

Chính quyền ĐCSTQ đă lên chiến dịch ngăn cản Tổng thống Trump tái đắc cử vào năm 2020. (Ảnh: theohiostar.com)

Một tỷ phú Trung Quốc lưu vong gần đây đă tiết lộ với tờ Washington Free Beacon (WFB) rằng chính quyền Trung Quốc đang cố gắng t́m cách ngăn cản Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tái đắc cử vào năm 2020.

Tỷ phú người Hoa, ông Quách Văn Quư (Guo Wengui) đă trốn khỏi Trung Quốc vào năm 2015 và bắt đầu vạch trần những bí mật tham nhũng của các  quan chức cấp cao, cả trong quá khứ và hiện tại.

Tỷ phú Trung Quốc Quách Văn Quư. (Ảnh: SupChina)

Gần đây, trong một cuộc phỏng vấn với báo WFB, ông cho biết Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đang thực hiện một chiến dịch nhằm đánh bật ông Trump ra khỏi Toà Bạch Ốc trong kỳ bầu cử năm tới. Vị tỷ phú 51 tuổi nói rằng các chi tiết về kế hoạch này được tiết lộ bởi Phó Chủ tịch Trung Quốc Vương Kỳ Sơn, nhưng chiến dịch đă đi vào hoạt động kể từ cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ 2018.

https://www.dkn.tv/wp-content/uploads/2019/08/free-beacon.jpg

Ngày 30/7, Tờ Free Beacon chia sẻ trên Twitter bài báo của phóng viên Bill Gertz được ra cùng ngày có tên “China Covertly Subverting Trump Reelection” (Tạm dịch: Trung Quốc bí mật ngăn cản Trump tái đắc cử), về việc tỷ phú Quách Văn Quư tiết lộ âm mưu của chính quyền Bắc Kinh với ông Trump trong cuộc bầu cử 2020. (Ảnh chụp màn h́nh từ Twitter)

Trong nỗ lực đánh bại Tổng thống Trump lần này, ĐCSTQ đang t́m cách thao túng chia rẽ chính trị nghiêm trọng ở Mỹ giữa Đảng Dân chủ và Cộng ḥa. Để làm điều này, họ sử dụng các nguồn lực t́nh báo và sự ảnh hưởng của ḿnh tại Mỹ. Các tổ chức của ĐCSTQ tham gia chiến dịch tại nước ngoài bao gồm Bộ An ninh Nhà nước, cơ quan gián điệp dân sự, các đơn vị t́nh báo quân sự và Cục Công tác Mặt trận Thống nhất.

Ông Quách cho biết, phần lớn trong chiến dịch của ĐCSTQ là sử dụng những thông tin sai lệch và “bốn vũ khí” để làm hỏng kế hoạch tái đắc cử của ông Trump.

Ông Quách nói: “Tôi phải nói với các vị rằng các vị cần phải lưu ư bốn loại vũ khí này bởi v́ chúng gây ra mối đe dọa rất thực tế”.

Vũ khí đầu tiên là sử dụng các nhà lănh đạo tài chính Phố Wall để chống lại ông Trump. “Về cơ bản, phố Wall sẽ được hưởng lợi nếu giúp đỡ các hội viên ĐCSTQ và những lănh đạo tham nhũng”, ông Quách nói.

Tuyến tấn công thứ hai là ĐCSTQ dùng các nhà lănh đạo chính trị và vận động hành lang ở Washington. Có một vài trong số những cá nhân này đă bị ĐCSTQ mua chuộc nhiều năm.

Công cụ thứ ba mà Bắc Kinh chọn là các phương tiện truyền thông chính thống ở Mỹ. Google, Facebook, các tờ báo như Tạp chí Phố Wall, Thời báo New York, Washington Post và thậm chí các đài phát sóng quốc gia sẽ không sẵn ḷng thách thức ĐCSTQ. Tỷ phú Quách chỉ ra rằng nhiều ông trùm truyền thông Mỹ có lợi ích ở Trung Quốc, điều đó khiến họ không phản đối các hoạt động ảnh hưởng của ĐCSTQ chống lại Tổng thống Trump.

Con đường thứ tư chính là việc Trung Quốc sẽ kết nạp người Hoa và người Mỹ gốc Á ở nước ngoài để sử dụng bất kỳ ảnh hưởng chính trị nào, ví dụ như đóng góp tài chính hay phiếu bầu. Để chống lại điều này, ông Quách kêu gọi Mỹ thành lập một cơ quan đặc biệt để xác định và chống lại ảnh hưởng nước ngoài của các nước lớn như Trung Quốc.

Vị tỷ phú nói, chiến dịch đánh bại ông Trump đang được điều hành thông qua Ủy ban An ninh Quốc gia cấp cao của ĐCSTQ, cả Tập Cận B́nh và Vương Kỳ Sơn đều đang chỉ đạo. Đối với cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020, ủy ban an ninh đă đưa ra những chỉ dẫn rất rơ ràng rằng không thể cho phép ông Trump giành chiến thắng.

“Tổng thống Trump đă gây ra nhiều thiệt hại cho ĐCSTQ, v́ vậy họ tuyên bố ông sẽ không được phép có thêm bốn năm cầm quyền nữa”, ông Quách cho biết.

Theo Vision Times, đứng đầu trong quyết sách của ông Trump khiến Bắc Kinh nóng mặt là các biện pháp trừng phạt thương mại và lập trường cứng rắn của ông trong những vấn đề nhạy cảm với ĐCSTQ, đặc biệt là liên quan đến tự do tín ngưỡng ở Trung Quốc.

Tỷ phú Quách nhận định một Trung Quốc trong tương lai sẽ phải cho phép tự do tín ngưỡng và tạo ra một hệ thống quản trị dân chủ. Ông nói với WFB: “Đây là tầm nh́n và sứ mệnh của tôi. Đó là một nhiệm vụ mà tôi phải biến nó thành hiện thực”.

Tiếp theo:

Tỷ phú lưu vong tiết lộ bí mật động trời của chính quyền Trung Quốc

https://www.dkn.tv/wp-content/uploads/2019/08/guowengui-quach-van-quy.png

Tỷ phú Trung Quốc Quách Văn Quư (ảnh: ChinaFile).

Trong một video đăng trực tuyến gần đây, ông Quách Văn Quư (Guo Wengui hay Miles Kwok), tỷ phú người Hoa hiện sống tại Mỹ theo quy chế tị nạn, đă đề cập đến một trong những chủ đề bị kiểm duyệt chặt chẽ nhất tại Trung Quốc đại lục. Ông cũng cảnh báo chính quyền Tổng thống Trump sẽ có những quyết định “không thể tưởng tượng được” đối với Bắc Kinh, theo Secret China.

Ông Quách sinh năm 1967 ở tỉnh Sơn Đông là người kiểm soát công ty đầu tư Bàn Cổ Bắc Kinh, từng được xếp thứ 74 trong danh sách những người giàu nhất Trung Quốc năm 2014. Cuối năm này ông đă rời Trung Quốc, và năm 2017 đă đe dọa tiết lộ những chuyện động trời, gây bối rối cho giới lănh đạo Trung Quốc. Chính phủ Đại lục ngay lập tức ra lệnh truy nă, nhưng ông đă bác bỏ các cáo buộc và khẳng định ḿnh là mục tiêu của một cuộc “săn phù thủy”, theo SCMP.

“Nếu không tha hóa biến chất như vậy, họ đă chẳng sợ tôi”, ông Quách Văn Quư từng tuyên bố.


Tỷ phú Quách Văn Quư hiện sống tại Mỹ và tiết lộ những bí mật của chính quyền Trung Quốc (ảnh: Getty Images).

Vị tỷ phú từng có quan hệ mật thiết với các quan chức cấp cao thuộc phe Giang Trạch Dân, đă công khai đề cập đến tội ác mà chính ông Giang và phe cánh đă tiến hành suốt nhiều năm qua. Ngày 9/3/2017, ông Quư viết trên mạng xă hội Twitter rằng: “Trước đây, tôi không tin những ǵ các học viên Pháp Luân Công nói về nạn mổ cướp nội tạng. Tôi đă nghĩ rằng nó không có thật. Nhưng kể từ khi tôi biết Lư Hữu (cựu Tổng giám đốc tập đoàn công nghệ Phương Chính) có được một lá gan mới, lúc ấy tôi mới thực sự nh́n thấy điều ǵ đang xảy ra!”.

Khi đó ông cũng đă gửi lời xin lỗi tới các học viên Pháp Luân Công v́ ông đă từng không tin họ là nạn nhân của tội ác mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc.

Pháp Luân Công, hay Pháp Luân Đại Pháp, là môn khí công thuộc trường phái Phật gia, tu luyện tâm tính theo nguyên lư Chân – Thiện – Nhẫn và rèn luyện thân thể thông qua 5 bài công pháp nhẹ nhàng, mang tính chất thiền định. Được tự do tập luyện tại Hoa Kỳ và đại đa số các quốc gia trên thế giới, Pháp Luân Công bị đàn áp đẫm máu tại Trung Quốc từ năm 1999 đến nay sau quyết định của Tổng Bí thư Giang Trạch Dân. 

Kể từ đó, những người tập Pháp Luân Công tại Trung Quốc đều có nguy cơ bị bắt giữ, đối mặt với các bản án bất công, bị tra tấn và trở thành đối tượng của hoạt động thu hoạch nội tạng mà chính quyền Trung Quốc bị phơi bày rộng răi trên các hăng truyền thông gần đây.

Những người lên tiếng ủng hộ hay nói lời công đạo cho các học viên Pháp Luân Công cũng có nguy cơ bị trừng phạt bởi chính quyền Trung Quốc. 

Tỷ phú Quách Văn Quư là một trong số ít người từng có mối liên hệ với giới cầm quyền, dám công khai tố cáo những vi phạm của bộ máy quan chức Trung Quốc trong cuộc đàn áp các học viên Pháp Luân Công.

Hôm 29/7 vừa qua, ông Quách đă đăng một video trên kênh Youtube của ông, dài hơn một tiếng nói về nhiều chủ đề, trong đó có một phần nói về cuộc đàn áp Pháp Luân Công, một trong những chủ đề bị kiểm duyệt chặt chẽ nhất ở Trung Quốc đại lục.

Một kênh Youtube khác có tên Voice of NY, khả năng cũng liên quan đến tỷ phú Quách Văn Quư, đă cắt riêng đoạn video ông nói về Pháp Luân Công, và đăng lại trên Youtube ngày 30/7. Trong đoạn video này, ông Quách dường như gửi lời tuyên bố đến các nhà cầm quyền Trung Quốc: 

“[Các vị] thay gan của người ta, gan của những người Tân Cương, gan của các học viên Pháp Luân Công, thay thận của người ta…

Mấy người tưởng rằng những gan, thận, mắt đó mọc ở trên thân các người rồi. Chúng là trẻ con chắc, sẽ vận hành trên thân của mấy người? Chúng bị ép phải giúp mấy người có được cuộc sống mới, nhưng chúng sẽ không giúp mấy người chiến thắng.

Mỗi cá nhân đều là một vũ trụ. Chủ nhân của vũ trụ này chính là chính nghĩa. Pháp Luân Công đă vượt qua được, và đă hướng đến một khởi đầu mới.

Pháp Luân Công đă tích lũy được tài nguyên và sức mạnh qua hàng thập niên, và sức mạnh hàng mấy chục năm mấy người chưa tiêu diệt được.

Sự thật là việc họ bị bức hại tàn khốc, cũng chính là sức mạnh to lớn khiến các người đi đến diệt vong. Trước đây mấy người không chịu tin, bây giờ th́ mấy người đă hiểu rồi.

Các người đă mua chuộc tất cả cái gọi là dân chủ giả hiệu. Nhưng các vị không thể mua chuộc được các học viên Pháp Luân Công.

Ngay thời khắc học viên Pháp Luân Công lần đầu tiên đến Nhà Trắng, họ đă được định sẵn để lật đổ và phá hủy sức mạnh cốt lơi của các vị!”.

Trong câu cuối cùng, tỷ phú Quách Văn Quư đề cập đến sự kiện lần đầu tiên Tổng thống Mỹ Donald Trump có cuộc tṛ chuyện với một học viên Pháp Luân Công ngay trong pḥng làm việc của ông tại Nhà Trắng. Trong cuộc đối thoại ngày 17/7, tiến sỹ Trương Ngọc Hoa, cựu giảng viên tiếng Nga từng bị đàn áp v́ tập Pháp Luân Công, đă kêu gọi Tổng thống Trump hành động nhằm chấm dứt những vi phạm nhân quyền của chính quyền Trung Quốc đối với các học viên ở đại lục.

Bà Hoa là một trong số 27 nạn nhân bị bức hại tín ngưỡng tại 17 quốc gia được mời đến Nhà Trắng để nói chuyện với Tổng thống Trump, trong bối cảnh chính quyền của ông đặt ưu tiên hàng đầu cho việc thúc đẩy tự do tín ngưỡng trong các chính sách đối ngoại của Washington.

Vài tuần sau, Phó Tổng thống Mike Pence đă có cuộc gặp gỡ với 4 đại diện của 4 nhóm đức tin bị đàn áp ở Trung Quốc, trong đó có một học viên Pháp Luân Công là ông Jeff Chen, đại diện của Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp Washington.

Những diễn biến này là một phần dấu hiệu mà các nhà quan sát cho rằng  chính quyền Tổng thống Trump rất có thể sẽ mở rộng chính sách cứng rắn với Trung Quốc về nhân quyền, trong đó một trong những quyền cơ bản là tự do tín ngưỡng.

Ông Quách cũng tiết lộ rằng ông đă tham dự một cuộc họp bí mật vài ngày trước, trong đó nhiều nhân vật quan trọng hoặc các nhà lănh đạo từ các nhóm chính trị, kinh tế, văn hóa và tôn giáo trên thế giới đă tham dự cuộc họp.

Ông Quách cho biết câu hỏi được thảo luận tại cuộc họp là: Tại sao thế giới vẫn để một chính quyền độc ác như chính quyền của Đảng Cộng sản Trung Quốc tồn tại? Cuộc họp cũng tập trung vào các cuộc biểu t́nh “Phản tống Trung” (phản đối dự luật dẫn độ sang Trung Quốc) của người dân Hồng Kông, tuy nhiên nội dung cụ thể của cuộc họp không thể được thông báo cho thế giới bên ngoài.

Tỷ phú Quách nói rằng sẽ có những thay đổi lớn trên thế giới và Hoa Kỳ sẽ có “những quyết định lớn không thể tưởng tượng được” đối với Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Tỷ phú Quách Văn Quư hiện sống tại thành phố New York, nơi ông sở hữu một căn hộ trị giá 82 triệu USD ở Upper East Side của Manhattan, nh́n ra Công viên Trung tâm, theo Wikipedia. Ông là thành viên cấp cao tại câu lạc bộ ở Mar-a-Lago thuộc sở hữu của Tổng thống – tỷ phú Donald Trump.

Trở lại