“Ván cờ” cuối cùng của Tổng Thống Trump: 
Phá vỡ âm mưu đảo chính của Đảng Dân chủ và kẻ thù của nước Mỹ

 Xuân Trường 

Càng gần sát ngày bầu cử (3/11), có thể cảm nhận sức nóng từ mọi phía đang bủa vây ḥm phiếu, từ việc Đảng Dân chủ thúc đẩy bỏ phiếu qua thư cho đến việc có áp dụng quân đội vào cuộc bầu cử hay không? Có thể nói, Tổng thống Trump đang phải đối mặt với rất nhiều cạm bẫy của “kẻ thù” ngay chính trong ḷng đất nước.

Nhưng với tư chất của một “chiến binh” không màng gian khó, có thể nói những quyết sách và tuyên bố của Tổng thống Trump hiện nay đă và đang đẩy “đối phương” vào t́nh thế… không biết đâu mà lần.

2020: Mưu đồ đảo chính lần thứ… “n” của Đảng Dân chủ

Tháng 2/2020, sau nhiều cuộc “đảo chính” bất thành kể từ khi ông Trump đặt chân vào Nhà Trắng (1/2017), đảng Dân chủ và các thế lực Nhà nước ngầm lại mưu đồ “hất” Tổng thống Trump ra khỏi Nhà Trắng bằng một cuộc đàn hặc “tṛ hề”, và cuối cùng thất bại thảm hại.

Khi các “chiêu tṛ” được áp dụng dựa trên yếu tố cả “chủ quan lẫn khách quan” như virus Vũ Hán, đóng cửa nền kinh tế, đập phá bạo loạn, băi bỏ cảnh sát… phản tác dụng, nói chính xác hơn là lại thất bại ê chề, giờ đây “nhà cầm quyền” Đảng Dân chủ lại đang công khai nói về việc dàn dựng một cuộc “đảo chính”. 

Bắt đầu bằng những phát ngôn từ Bộ Quốc pḥng Mỹ để lặng lẽ định hướng dư luận rằng, quân đội sẽ không tuân theo mệnh lệnh của Tổng thống. Tất cả những tuyên bố trên đều xuất phát từ các cựu tướng lĩnh - mà đa số là những nhân vật từng phục vụ dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama, và được Big Media giúp “lan tỏa” tới công chúng Mỹ.

Lần lượt từ trái sang: Cựu Bộ trưởng Quốc pḥng James Mattis; Tướng John Hyten, Phó Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân; Tướng Không quân đă nghỉ hưu Robert Kehler là những người công khai tuyên bố quân đội sẽ không tuân theo mệnh lệnh của Tổng thống.

Lần lượt từ trái sang: Cựu Bộ trưởng Quốc pḥng James Mattis; Tướng John Hyten, Phó Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân; Tướng Không quân đă nghỉ hưu Robert Kehler là những người công khai tuyên bố quân đội sẽ không tuân theo mệnh lệnh của Tổng thống. (Tổng hợp)

Tháng 7/2018, CNN từng “bật mí” rằng, một loạt các tướng tá trong chính quyền Tổng thống Trump đều bất tuân các yêu cầu của ông. Và CNN, New York Times… cố gắng “minh họa” sao cho dân chúng Mỹ tin rằng, Tổng thống Hoa Kỳ không đủ khả năng trở thành người đàn ông quyền lực nhất thế giới. (1)

Tờ CNN úp mở, Bộ trưởng Quốc pḥng James Mattis - khi ấy nằm trong số các quan chức hàng đầu “bất tuân” đó - được cho là đă đưa ra những b́nh luận miệt thị về Tổng thống Trump trong các vấn đề liên quan tới Syria và Triều Tiên, với nhận xét “ông Trump hiểu các vấn đề này ở cấp độ của một học sinh tiểu học”.

Phó chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ John Hyten, người chịu trách nhiệm về chỉ huy hạt nhân hàng đầu của Mỹ, cho biết ông phản đối lệnh của Tổng thống Trump về một cuộc tấn công hạt nhân nếu điều đó là "bất hợp pháp". 

C̣n CNBC đưa tin, Bộ trưởng Quốc pḥng đương nhiệm Mark Esper đă phản đối việc áp dụng Đạo luật Phục sinh - cho phép Tổng thống Trump triển khai quân đội Mỹ tại ngũ - để ứng phó với t́nh trạng bất ổn dân sự do Antifa, Black Lives Matter gây ra ở các thành phố lớn trên khắp nước Mỹ hồi tháng 5/2020. (2) 

Bộ trưởng Quốc pḥng Mark Esper đă phản đối việc áp dụng Đạo luật Phục sinh - cho phép Tổng thống Trump triển khai quân đội Mỹ tại ngũ - để ứng phó với t́nh trạng bất ổn dân sự do Antifa, Black Lives Matter gây ra.

Bộ trưởng Quốc pḥng Mark Esper đă phản đối việc áp dụng Đạo luật Phục sinh - cho phép Tổng thống Trump triển khai quân đội Mỹ tại ngũ - để ứng phó với t́nh trạng bất ổn dân sự do Antifa, Black Lives Matter gây ra. (Getty)

Khi các cuộc bạo loạn ngày càng bùng phát dữ dội của các nhóm khủng bố nội địa, với sự “tiếp tay” của các thống đốc đảng Dân chủ điều hành hồi đầu tháng 6, Bộ trưởng Quốc pḥng Mark Esper đă tuyên bố công khai trên truyền thông là Tổng thống không nên viện dẫn Đạo luật Phục sinh. 

Truyền thông cánh tả đă ồ ạt đưa thông tin này, đồng thời diễn giải, mổ xẻ thông điệp của Bộ trưởng Quốc pḥng là: “Ngài Tổng thống, đừng bảo chúng tôi làm điều đó, bởi v́ chúng tôi sẽ không làm thế, và ngài biết điều ǵ sẽ xảy ra sau đó”. 

Tất cả những “chiêu tṛ” này của truyền thông cánh tả đă “hà hơi tiếp sức” để ứng viên Joe Biden tự tin khẳng định với Fox News rằng, quân đội sẽ “hộ tống [Trump] khỏi Nhà Trắng với một công văn tuyệt vời” nếu tổng thống từ chối rời khỏi văn pḥng. Chưa hết, cựu Phó Tổng thống Al Gore (dưới thời chính quyền Bill Clinton) cũng công khai đồng t́nh với quan điểm này của Joe Biden. (3)

Có thể bạn cho rằng, đây chỉ là câu b́nh luận “bông đùa” của một “bệnh nhân” đang sa sút trí tuệ, và của một người “ẩn nấp” luôn đưa ra các chính sách vận động “phục hưng” nước Mỹ từ bên trong tầng hầm căn nhà ông ta đang ở. 

Nhưng Đảng Dân chủ không hề vô t́nh “ngây thơ” như bạn nghĩ. Họ có hẳn một chiến lược bài bản để “tẩy năo” người dân Mỹ từng bước trước khi “đảo chính”, ngay cả khi cho ông Joe Biden “ngủ gật” phát biểu những câu nói vô thưởng vô phạt như trên. 

Đảng Dân chủ không hề vô t́nh “ngây thơ” như bạn nghĩ. Họ có hẳn một chiến lược bài bản để “tẩy năo” người dân Mỹ từng bước trước khi “đảo chính”

Đảng Dân chủ không hề vô t́nh “ngây thơ” như bạn nghĩ. Họ có hẳn một chiến lược bài bản để “tẩy năo” người dân Mỹ từng bước trước khi “đảo chính”. (Getty)

Không phải ngẫu nhiên khi tờ Washington Post gần đây (3/9) đă đăng một bài viết với tiêu đề: “Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là ǵ…”  Bài báo đă công khai vạch ra một kịch bản, trong đó "Trump thắng", các đảng viên Dân chủ tuyệt vọng và ngược lại. (4)

Họ đă cố t́nh ṛ rỉ kể một câu chuyện diễn ra vào mùa hè, về một cuộc họp mà có khoảng 100 người thuộc đảng Dân chủ, những người từng là đảng Cộng ḥa “chống Trump” và các thế lực ngầm khác (theo xu hướng ma quỷ của trùm tỷ phú George Soros) cùng nhau "chơi tṛ xổ số” - vạch ra các phương án, kết quả khác nhau trong cuộc bầu cử năm 2020.

Kết quả cuối cùng là một chiến thắng tuyệt đối của đương kim Tổng thống Trump. Tuy nhiên, cựu Chánh văn pḥng Nhà Trắng của Bill Clinton là John Podesta (người đóng vai Joe Biden) đă từ chối nhượng bộ, gây sức ép với các bang rằng Trump đă thắng đề cử đảng viên Dân chủ tham gia cuộc bỏ phiếu chính thức của Đại cử tri đoàn, và tin tưởng rằng quân đội sẽ lo phần c̣n lại. (5)

Báo cáo cố t́nh được “ṛ rỉ” này cho thấy, nếu có sự “tranh chấp” từ cuộc kiểm phiếu sau bầu cử, th́ “các giải pháp kỹ trị, ṭa án và sự phụ thuộc vào giới tinh hoa tuân theo các chuẩn mực không phải là câu trả lời”. Mà nó hứa hẹn rằng, những ǵ diễn ra sau cuộc bầu cử tháng 11 này sẽ là “một cuộc chiến đường phố, không phải một cuộc chiến pháp lư”.

Các thế lực ngầm cùng Đảng Dân chủ đă vạch ra một kế hoạch táo bạo nhằm để lật đổ Tổng thống Trump nếu ông tái đắc cử.

Các thế lực ngầm cùng Đảng Dân chủ đă vạch ra một kế hoạch táo bạo nhằm để lật đổ Tổng thống Trump nếu ông tái đắc cử. (Getty)

Nghĩa là Big Media đă “xác nhận” với dân chúng Mỹ rằng, khả năng bạo loạn sau cuộc bầu cử (nếu Tổng thống Trump tái đắc cử) sẽ xảy ra. Thêm hai dữ liệu cơ sở khác mà không thể bỏ qua. 

Dữ liệu thứ nhất đó là vào ngày 11/8, hai Hạ nghị sĩ Elissa Slotkin (Michigan) và Mikie Sherrill (New Jersey) đă viết một bức thư ngỏ tới Tướng Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân. Trong thư, hai nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ đă thúc giục Tướng Mark Milley triển khai Sư đoàn Dù 82 để “áp giải” Tổng thống Trump ra khỏi Pḥng Bầu dục vào đúng 12h01 ngày 20/1/2021 để Joe Biden vào “tiếp quản” Nhà Trắng. (6)

Lá thư là câu trả lời rơ ràng nhất cho âm mưu của Đảng Dân chủ ngay sau khi ứng cử viên Joe Biden đưa ra “ư tưởng” rằng: Nếu Tổng thống Trump thua cuộc trong bầu cử 2020 (và nếu ông từ chối nhượng bộ), th́ lúc đó Đảng Dân chủ có thể phải “nhờ” tới quân đội hộ tống ông ra khỏi Nhà Trắng. 

Dữ liệu thứ hai là chỉ khoảng một tháng sau, bà Hillary Clinton tuyên bố công khai rằng, Joe Biden không nên nhượng bộ cuộc bầu cử “trong bất kỳ hoàn cảnh nào”. (7) Điều này nghe có vẻ không giống như lời “hùng biện” của một chính trị gia tầm cỡ, của một chính đảng lớn.

Bà Hillary Clinton thậm chí c̣n tuyên bố công khai rằng, Joe Biden không nên nhượng bộ cuộc bầu cử “trong bất kỳ hoàn cảnh nào”.

Bà Hillary Clinton thậm chí c̣n tuyên bố công khai rằng, Joe Biden không nên nhượng bộ cuộc bầu cử “trong bất kỳ hoàn cảnh nào”. (Getty)

Tất cả các sự kiện trên cho thấy, Đảng Dân chủ một lần nữa lại có kế hoạch “đảo chính” Tổng thống Donald Trump ngay cả khi ông chiến thắng trước Joe Biden trong cuộc bầu cử năm 2020.

V́ sao Big Media và Đảng Dân chủ công khai âm mưu “đảo chính”?

Câu trả lời đơn giản, bởi v́ các thế lực Nhà nước Ngầm (Deep State) biết rằng, để “âm mưu” đảo chính này thành công, phải làm cho nó không được giống như một âm mưu. Và vào mọi thời điểm, mọi lúc mọi nơi họ cần phải gieo vào tâm trí dân chúng Mỹ và công chúng thế giới rằng, việc hạ bệ Tổng thống Trump khỏi nhiệm kỳ một cách bất hợp pháp phần nào là do “lỗi lầm” của chính ông: Độc tài phát xít, tham quyền cố vị v.v. và v.v.

Họ “tẩy năo” dân chúng Mỹ không nên bận tâm đến phát ngôn “ngông cuồng” của Joe Biden, rằng Tổng thống Trump sẽ từ chối rời khỏi Nhà Trắng khi ông tin rằng ḿnh đă thắng một cách hợp pháp. Mà điều họ muốn nhấn mạnh qua phát ngôn “chắc nịch” của Hillary Clinton rằng: Joe Biden không nên để thua trong  bất kỳ trường hợp nào .

Trọng tâm của “âm mưu” đảo chính của Đảng Dân chủ chính là bằng mọi cách phải thổi phồng nguy cơ đại dịch virus Vũ Hán, với sự tiếp tay của CDC, Big Tech, Big Media, Big Pharma để ngăn không cho người dân Mỹ trực tiếp đi bỏ phiếu, từ đó dẫn đến việc bỏ phiếu qua thư. Đây là h́nh thức tạo điều kiện để Đảng Dân chủ gian lận phiếu bầu và “câu giờ” kiểm phiếu.

Các thế lực Nhà nước Ngầm (Deep State) biết rằng, để “âm mưu” đảo chính này thành công, phải làm cho nó không được giống như một âm mưu.

Các thế lực Nhà nước Ngầm (Deep State) biết rằng, để “âm mưu” đảo chính này thành công, phải làm cho nó không được giống như một âm mưu. (Shutterstock)

Đầu tháng 9, Công ty phân tích Hawkfish (ủng hộ Joe Biden) đă thông báo rằng, có khả năng Tổng thống Trump sẽ thắng trong một trận đấu long trời lở đất vào đêm bầu cử (3/11), nhưng có thể thua sau khi Đảng Dân chủ kiểm đếm các lá phiếu qua thư. 

Giám đốc công ty Hawkfish là Josh Mendelsohn cho biết, một kịch bản có thể xảy ra khi Tổng thống Trump nắm giữ một cuộc bỏ phiếu đại cử tri 408-130 vào đêm bầu cử (3/11), nhưng chỉ có 15% phiếu qua thư được kiểm. Nhưng sau khi tất cả các lá phiếu được kiểm, công ty này dự đoán Joe Biden "cuối cùng đă giành được chiến thắng lớn, 334-204."

Ông Mendelsohn nói: “Khi mọi cuộc bỏ phiếu hợp pháp được kiểm tra và chúng ta đi đến ngày cuối cùng, tức là một ngày sau Ngày bầu cử, th́ thực tế sẽ cho thấy những ǵ đă xảy ra trong đêm bầu cử chính xác là như vậy. Có vẻ như Donald Trump đă dẫn trước, và về cơ bản ông ấy sẽ không chiến thắng khi mọi lá phiếu đều được đếm."

Trong khi đó, CEO Facebook Mark Zuckerberg cũng nói rằng, người Mỹ phải quen với suy nghĩ rằng, kết quả bầu cử có thể mất "vài tuần" để được xác nhận sau cuộc bỏ phiếu (3/11), và "t́nh trạng bất ổn dân sự" có thể xảy ra.

C̣n Twitter th́ ra thông báo họ sẽ xóa bất kỳ ḍng tweet nào tuyên bố chiến thắng trước khi kết quả bầu cử được chứng nhận. Có nghĩa là Twitter gián tiếp xác nhận, nền tảng này sẽ ngăn chặn những người ủng hộ Tổng thống Trump thách thức tính hợp pháp của bất kỳ sự chậm trễ nào trong việc công bố người chiến thắng.

Phe cánh tả sử dụng hệ thống truyền thông có độ bao phủ khổng lồ của ḿnh để truyền đi những thông tin có tính lặp lại, mục đích chính là khiến người Mỹ cảm thấy việc Tổng thống Trump thất cử sẽ là một điều đương nhiên. (Pixabay)

Trường hợp xấu nhất sẽ dẫn đến kết quả là một số bang không rơ ràng về số phiếu bầu. Khi ấy tranh chấp gay gắt sẽ xảy ra đến mức không ai có thể tuyên bố chính xác là người chiến thắng. Tất nhiên, lúc ấy cả một hệ thống Nhà nước Ngầm đứng sau “chống lưng”, sẽ giúp Đảng Dân chủ tuyên bố Joe Biden giành chiến thắng chung cuộc. 

Nước Mỹ “gặp hạn” nếu Joe Biden và Đảng Dân chủ giành chiến thắng

Như Tổng thống Trump đă từng cảnh báo, nếu Joe Biden giành chiến thắng, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) sẽ chiếm nước Mỹ. Đồng thời, nhiều nhà quan sát cũng nhận thấy, nước Mỹ nếu dưới sự lănh đạo của Joe Biden sẽ đi theo mô h́nh xă hội chủ nghĩa. 

Điều này hẳn không có ǵ ngạc nhiên, khi Joe Biden có tiền sử” thân thiết, với các lănh đạo ĐCSTQ, công khai hạ thấp mối đe dọa từ Trung Quốc cũng như các chính sách vận động “mị dân” của ông ta luôn chú trọng áp thuế cao, ủng hộ nạo phá thai giống mô h́nh dân chủ xă hội chủ nghĩa cộng sản.

Điều nguy hiểm là, nếu Joe Biden và đảng Dân chủ bằng cách nào đó “chiếm” được Nhà Trắng trong cuộc bầu cử 2020 này, họ sẽ thay đổi Hiến pháp Mỹ và Tuyên ngôn Nhân quyền, bằng cách hủy bỏ Tu chánh án thứ 2 (cho phép người dân Mỹ được quyền sở hữu súng), mở cửa biên giới để hàng triệu di dân bất hợp pháp tràn vào nước Mỹ, gây “chảy máu” việc làm và trị an hỗn loạn. 

Nước Mỹ của Joe Biden sẽ đi theo định hướng xă hội chủ nghĩa, các quyền của người dân sẽ dần bị tước bỏ, mở rộng sự kiểm soát của chính phủ và sự thao túng của ĐCSTQ.

Nước Mỹ của Joe Biden sẽ đi theo định hướng xă hội chủ nghĩa, các quyền của người dân sẽ dần bị tước bỏ, mở rộng sự kiểm soát của chính phủ và sự thao túng của ĐCSTQ. (Tổng hợp)

Đồng thời, Đảng Dân chủ sẽ bắt giữ tất cả các nhà bất đồng chính trị - là người Mỹ chân chính - phải câm lặng. Dưới sức mạnh quyền lực của Nhà nước Ngầm, những người có quan điểm đối lập, những người Mỹ yêu nước và những người cánh hữu đề cao truyền thống sẽ bị kiểm duyệt chặt chẽ. 

Những người có đức tin, những Kitô hữu sẽ bị các nhóm khủng bố nội địa như Antifa, Black Lives Matter dọa dẫm, đánh đập, và thậm chí xử tử mà luật pháp (của Đảng Dân chủ) sẽ bảo vệ chúng theo cách ưu tiên chủng tộc thiểu số. Tất cả các bài phát biểu của Kitô giáo sẽ bị “h́nh sự hóa”, và Kinh thánh sẽ bị đặt ngoài ṿng pháp luật. 

Nước Mỹ bị bao trùm bởi tư tưởng cánh tả theo đường lối đấu tranh của Chủ nghĩa Marxist. Những vụ bạo loạn trong suốt hơn 3 tháng qua tại Mỹ đă chứng minh viễn cảnh u ám hơn bao giờ hết sau cuộc bầu cử, và cho thấy cánh tả cực đoan là một “giáo phái” độc đoán, chống Mỹ điên cuồng. 

Cánh tả cực đoan được “nuôi dưỡng” và kích hoạt bởi các phương tiện truyền thông ḍng chính, đă khởi động một cuộc cách mạng cộng sản bạo lực chống lại các giá trị tự do và dân chủ của nước Mỹ.

Những vụ bạo loạn trong suốt hơn 3 tháng qua tại Mỹ đă chứng minh viễn cảnh u ám hơn bao giờ hết sau cuộc bầu cử, và cho thấy cánh tả cực đoan là một “giáo phái” độc đoán, chống Mỹ điên cuồng. 

Những vụ bạo loạn trong suốt hơn 3 tháng qua tại Mỹ đă chứng minh viễn cảnh u ám hơn bao giờ hết sau cuộc bầu cử, và cho thấy cánh tả cực đoan là một “giáo phái” độc đoán, chống Mỹ điên cuồng. (Getty)

Big Media, Big Tech đă chứng minh sự vô pháp luật nguy hiểm bằng cách kiểm duyệt tất cả các tiếng nói công chính trực tuyến, bảo vệ và khuyến khích những ảo tưởng loạn trí của phe tự do cấp tiến. Mục đích cuối cùng của thế lực ngầm này chính là: Toàn quyền cai trị, loại bỏ cảnh sát và kiểm duyệt những người có quan điểm trái ngược với họ. 

Tương lai, nước Mỹ không c̣n là bến bờ của Tự do, mà trở thành một quốc gia giống như quốc gia mà ĐCSTQ đang điều hành: Không tôn trọng luật pháp và đề cao “luật rừng”. Mỗi cuộc bầu cử của nước Mỹ từ nay trở đi sẽ dễ dàng bị thao túng, bị đánh cắp, gian lận, hoặc thay đổi bằng bạo lực bởi những người cánh tả căm thù nước Mỹ, và coi thường tất cả những người Mỹ yêu nước chân chính.

Tổng thống Trump - chiến binh cô đơn: “Dập tắt nhanh chóng” bạo động

Tất nhiên, tất cả những hành động trên đều bị Tổng thống Donald Trump ngăn cản. 

Tờ Politico đưa tin, ngày 10/9, Tổng thống Trump đe dọa sẽ "dập tắt ... rất nhanh chóng" các cuộc bạo động vào đêm bầu cử (3/11), nếu các đảng viên Đảng Dân chủ bất b́nh xuống đường sau chiến thắng của ông. (8)

Nhận xét này được đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với người dẫn chương tŕnh Fox News là Jeanine Pirro, trong đó Tổng thống Trump được hỏi rằng sẽ phản ứng như thế nào trước các vụ bạo động nếu ông được tuyên bố là người chiến thắng vào ngày 3/11.  (9)

Chúng tôi sẽ hạ gục họ rất nhanh nếu họ làm vậy. Chúng tôi có quyền làm điều đó. Chúng tôi có đủ quyền lực để làm điều đó, nếu chúng tôi muốn…"

Chúng tôi sẽ hạ gục họ rất nhanh nếu họ làm vậy. Chúng tôi có quyền làm điều đó. Chúng tôi có đủ quyền lực để làm điều đó, nếu chúng tôi muốn…" (Getty)

Tổng thống trả lời: “Chúng tôi sẽ hạ gục họ rất nhanh nếu họ làm vậy. Chúng tôi có quyền làm điều đó. Chúng tôi có đủ quyền lực để làm điều đó, nếu chúng tôi muốn… Hăy nh́n xem, nó được gọi là sự nổi dậy. Chúng tôi chỉ cần gửi, và chúng tôi làm điều đó, rất dễ dàng. Ư tôi là, nó rất dễ dàng. Tôi không muốn làm điều đó bởi v́ không có lư do ǵ, nhưng nếu chúng tôi phải làm như vậy, chúng tôi sẽ làm điều đó và giải quyết vấn đề trong ṿng vài phút”. 

Tổng thống Trump dường như đang đề cập đến Đạo luật Khẩn cấp quốc gia - một đạo luật có từ năm 1807 - cho phép Tổng thống triển khai quân đội trong nước để thực thi trong một số trường hợp khẩn cấp. Nói cách khác, Tổng thống Trump đang tuyên bố rằng, ông sẽ triển khai quân đội để chấm dứt các cuộc nổi dậy.

Đă có nhiều các phân tích, b́nh luận sau tuyên bố này của Tổng thống Trump. Một trong số đó là Tổng thống Trump sẽ đưa ra Đạo luật Phục sinh ngay sau cuộc bầu cử. Điều đó cho phép Tổng thống sẽ viện dẫn quyền hành pháp của Tu chính án thứ Mười Bốn, trong đó khoản 3 có ghi rằng: 

“Những ai với tư cách là thành viên của Quốc hội, hoặc một quan chức của Hoa Kỳ, hoặc một thành viên của một cơ quan lập pháp của bang, hoặc quan chức hành chính hay tư pháp của bất cứ một bang nào đă tuyên thệ ủng hộ Hiến pháp của Hoa Kỳ nhưng lại tham gia các cuộc nổi dậy hay phiến loạn chống lại Hiến pháp hoặc trợ giúp hay úy lạo kẻ thù, th́ không thể là thượng nghị sĩ hoặc hạ nghị sĩ trong Quốc hội, hoặc đại cử tri để bầu Tổng thống và Phó Tổng thống, hoặc phụ trách một cơ quan dân sự hay quân sự nào của Hoa Kỳ hay của một bang nào đó. Nhưng Quốc hội có thể với 2/3 số phiếu của hai phần ba thành viên mỗi Viện để bác bỏ sự nghiêm cấm nói trên”. (Theo vi.wikisource) (10) 

Tổng thống Trump đang tuyên bố rằng, ông sẽ triển khai quân đội để chấm dứt các cuộc nổi dậy.

Tổng thống Trump đang tuyên bố rằng, ông sẽ triển khai quân đội để chấm dứt các cuộc nổi dậy. (Getty)

Tu chính án thứ Mười bốn được phê chuẩn vào năm 1868, ngay sau cuộc Nội chiến. Tổng thống Trump có thể sử dụng Tu chính án này để ra lệnh bắt giữ hàng loạt những kẻ phản quốc, trong khi tước bỏ phiếu bầu của Đại cử tri đoàn từ các bang tham gia vào cuộc nổi dậy công khai chống lại Hợp chúng quốc Hoa Kỳ. 

Điều đó có nghĩa là Tổng thống Trump có quyền băi bỏ quyền lực của các thống đốc, thị trưởng, thẩm phán, nhà lập pháp hoặc lănh đạo quân đội đă cấp “viện trợ hoặc ủy lạo” cho cuộc nổi dậy/phiến loạn chống lại Hoa Kỳ.

Điều đó cũng đồng nghĩa các Thống đốc Đảng Dân chủ là Gavin Newsom (California), Kate Brown (Oregon), Jay Inslee (Washington) và Andrew Cuomo (New York), cùng nhiều thị trưởng cánh tả như Ted Wheeler (Portland), Lori Lightfoot (Chicago) và Bill de Blasio của (New York City) sẽ bị tước bỏ quyền lực. 

Tổng thống Trump có thể sẽ tuyên bố trước tiên rằng, một cuộc nổi loạn bất hợp pháp trên toàn nước Mỹ đang diễn ra, và sau đó triển khai quân đội để dập tắt bạo loạn và khôi phục chế độ pháp quyền.

T́nh trạng bạo lực cực đoan, và vô chính phủ tại những tiểu bang do Đảng Dân chủ điều hành như hiện nay, và có thể sẽ xảy ra dữ dội hơn ngay sau cuộc bầu cử, sẽ mang lại cho Tổng thống Trump một lư do xác đáng để ông tuyên bố điều quân đội tới các tiểu bang nổi loạn này. 

Tu Chính Án thứ 14 sẽ cho phép Tổng thống Trump tước bỏ quyền lực của các thị trưởng, thống đốc, nghị sĩ Đảng Dân chủ nếu bạo loạn lật đổ thật sự nổ ra.

Tu Chính Án thứ 14 sẽ cho phép Tổng thống Trump tước bỏ quyền lực của các thị trưởng, thống đốc, nghị sĩ Đảng Dân chủ nếu bạo loạn lật đổ thật sự nổ ra. (Getty)

Đây không phải là hành động "thiết quân luật" v́ Tổng thống Trump vẫn nắm quyền lănh đạo đất nước, và nước Mỹ không phải được điều hành bởi một vị tướng lănh quân đội. Đúng hơn, quân đội đang được triển khai như một công cụ của Tổng thống để trấn áp các cuộc nổi dậy bất hợp pháp. 

Những kẻ cánh tả cực đoan đang điên cuồng thiêu rụi, đập phá, dỡ bỏ mọi thứ của nước Mỹ, từ cơ sở kinh doanh đến các di tích lịch sử, quấy phá các nơi tổ chức bầu cử, và manh nha lật đổ nền cộng ḥa để thay thế chế độ xă hội chủ nghĩa cộng sản toàn trị - sẽ bị dẹp bỏ. 

Đương nhiên, một khi các cuộc bạo loạn bị dẹp bỏ, việc triển khai quân đội này sẽ chấm dứt, và nước Mỹ trở lại một xă hội dân sự. Tuy nhiên, thế lực Nhà nước Ngầm như Big Media, Big Tech sẽ không khoanh tay ngồi yên một khi Tổng thống Trump khởi động Đạo luật Phục sinh. 

Phe “loạn trí” này sẽ buộc tội Tổng thống Trump là “nhà độc tài quân sự" như bấy lâu họ vẫn gán cho ông. Đồng thời, thế lực Nhà nước Ngầm sẽ kêu gọi những người cánh tả xuống đường phản kháng, nổi dậy theo cách mà Quỹ Xă hội Mở của tỷ phú George Soros thường tài trợ trong các cuộc “cách mạng màu” lật đổ chính quyền trên khắp thế giới. 

Quỹ Xă hội Mở của ông ta cùng các tổ chức liên minh khác là những người tài trợ, ủng hộ cho Đảng Dân chủ và những kẻ theo chủ nghĩa cánh tả tự do cấp tiến, thúc đẩy các cuộc chiến tranh chủng tộc, bạo loạn, bạo lực và cách mạng chống lại nước Mỹ. 

George Soros - người đứng sau rất nhiều cuộc cách mạng, bạo loạn lật đổ chính phủ đương nhiệm trên toàn cầu, và trục lợi làm giàu thông qua các cuộc chiến tranh bất tận.

George Soros - người đứng sau rất nhiều cuộc cách mạng, bạo loạn lật đổ chính phủ đương nhiệm trên toàn cầu, và trục lợi làm giàu thông qua các cuộc chiến tranh bất tận. (Getty)

George Eliason, phóng viên điều tra người Mỹ hiện đang sống ở Ukraine, đă kết nối những dấu hiệu liên quan đến chính quyền tiền nhiệm Barack Obama với một âm mưu thâm độc nhằm gây rối loạn và phá vỡ xă hội dân sự Mỹ. Âm mưu này không chỉ nhằm “lật đổ" Tổng thống Trump ra khỏi Nhà Trắng, mà c̣n muốn mở ra một h́nh thức chính phủ theo đường lối xă hội chủ nghĩa cộng sản vô thần. 

George Eliason đă công bố một báo cáo với cáo buộc rằng, những kẻ khủng bố nước ngoài đă được đưa vào Mỹ do âm mưu của cựu Tổng thống Obama và Giám đốc CIA John Brennan. Báo cáo gây sốc này chỉ ra rằng chính quyền Obama đă “nhập khẩu” những kẻ khủng bố nước ngoài vào Mỹ để chuẩn bị cho cuộc nổi dậy Antifa/Black Lives Matter, gây hỗn loạn tại các thành phố của Mỹ. (11)

V́ vậy, trong những tháng gần đây, những kẻ khủng bố nội địa manh động tới mức đă nổ súng bắn chết những người ủng hộ Tổng thống Trump, ném bom xăng đốt phá các ṭa nhà chính phủ liên bang, tiểu bang và tấn công cảnh sát. Điều này không khó để tiên liệu rằng nó chắc chắn sẽ xảy ra - ở mức độ c̣n dữ dội hơn - nếu Tổng thống Trump tái đắc cử.

Tổng thống Trump hoàn toàn nhận ra rằng, một cuộc chiến chống nước Mỹ đă bắt đầu, và ông đă quyết định hành động quyết đoán để bảo vệ nước Mỹ bằng cách “nắn gân” đối phương khi tuyên bố, ông sẽ sử dụng các lực lượng quân sự hợp pháp và tất cả quyền lực hành pháp của một vị Tổng Tư lệnh của Hoa Kỳ.

Tổng thống Trump biết những điều sắp xảy ra, và ông đă nắn gân đối phương bằng cách đe dọa sẽ sử dụng quân đội để trấn áp hoàn toàn các cuộc nổi dậy.

Tổng thống Trump biết những điều sắp xảy ra, và ông đă nắn gân đối phương bằng cách đe dọa sẽ sử dụng quân đội để trấn áp hoàn toàn các cuộc nổi dậy. (Getty)

Nước cờ cao tay của Tổng thống Trump

Ngày 23/8, chỉ một ngày trước khi đại hội toàn quốc Đảng Cộng ḥa bắt đầu, Tổng thống Trump đă tổ chức một sự kiện lớn hoan nghênh Cơ quan Quản lư Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho phép sử dụng khẩn cấp huyết tương bệnh nhân COVID-19 đă khỏe mạnh trong điều trị. Vài giờ sau đó, thông tin chính quyền Tổng thống Trump đang cân nhắc đẩy nhanh thử nghiệm vaccine để có và tung ra trước bầu cử tháng 11.

Sau khi lên tiếng về việc Đảng Dân chủ có thể làm giả phiếu bầu nếu bầu cử qua thư, Tổng thống Trump tiếp tục gây sốc bằng phát ngôn liên quan đến vaccine: "Các phần tử thuộc Nhà nước Ngầm tại FDA đang cố gắng ngăn cản các công ty thử nghiệm vaccine. Chúng đang t́m cách tŕ hoăn vaccine tới sau ngày bầu cử 3-11", ông Trump viết trên Twitter ngày 22/8.

Theo tờ Bloomberg, chính quyền Tổng thống Trump đang nỗ lực cắt giảm đáng kể thời gian cần thiết để phát triển vaccine coronavirus, với mục tiêu tạo đủ liều cho hầu hết người Mỹ vào cuối năm nay. Được gọi là "Warp Speed”, chiến dịch này sẽ tập hợp các công ty dược phẩm tư nhân, cơ quan chính phủ và quân đội để cố gắng cắt giảm thời gian phát triển vaccine xuống c̣n 8 tháng. (12)

Trong vài tuần qua, chính quyền Tổng thống Trump đă tích cực thúc đẩy việc cung cấp vaccine vào ngày 1/11 trên toàn nước Mỹ. (13) Vậy tại sao lại chọn ngày 1/11 để cung cấp vaccine?

Trong vài tuần qua, chính quyền Tổng thống Trump đă tích cực thúc đẩy việc cung cấp vaccine vào ngày 1/11 trên toàn nước Mỹ.

Trong vài tuần qua, chính quyền Tổng thống Trump đă tích cực thúc đẩy việc cung cấp vaccine vào ngày 1/11 trên toàn nước Mỹ. (Pixnio)

Câu trả lời là: Ngày 1/11 quan trọng v́ ngày đó chỉ cách cuộc bầu cử (3/11) có 2 ngày. Chiến dịch Warp Speed ​​bề mặt liên quan đến vaccine, nhưng thực tế Tổng thống Trump không thực sự “vào hùa” với Big Pharma - nơi có các tập đoàn công nghiệp sản xuất vaccine đầy tai tiếng. Mà Tổng thống Trump đă dựa vào chiến dịch này để giữ ǵn an ninh quốc gia, bằng cách điều quân đội có mặt ở mọi thành phố lớn trên nước Mỹ trong nỗ lực khôi phục pháp quyền, bắt giữ những kẻ khủng bố cánh tả và những kẻ phản quốc. 

Ngày 27/3/2020, Tổng thống Trump đă ban hành sắc lệnh hành pháp, cho phép Lầu Năm Góc huy động các cựu quân nhân Mỹ và thành viên của lực lượng dự bị, và Vệ binh Quốc gia nước này quay trở lại làm nhiệm vụ thường trực tăng cường cho các binh lính đang tham gia chiến dịch chống đại dịch COVID-19 của quân đội. (14)

Lực lượng Dự bị Thường trực Cá nhân (Individual Ready Reserve) bao gồm các cựu quân nhân, và thành viên thuộc Lực lượng Dự bị Động viên, những người được xem là đă ra khỏi quân đội và hiếm khi được tái triệu tập. 

Những quân nhân dự bị này sẽ được triển khai như một phần của lực lượng bảo vệ quốc gia chống lại các nhóm khủng bố Antifa, Black Lives Matter.

Những quân nhân dự bị này sẽ được triển khai như một phần của lực lượng bảo vệ quốc gia chống lại các nhóm khủng bố Antifa, Black Lives Matter. (Getty)

Những quân nhân dự bị này sẽ được triển khai như một phần của lực lượng bảo vệ quốc gia chống lại các nhóm khủng bố Antifa, Black Lives Matter. Tất cả những điều này có thể giải thích lư do tại sao Tổng thống Trump thúc đẩy việc cung vaccine vào ngày 1/11, trong đó quân đội được điều tới toàn quốc để "phân phối" vaccine. 

Đây dường như là một kế hoạch cực kỳ táo bạo, “trên cơ” những bộ óc thủ đoạn mưu mô của Dân chủ cánh tả cực đoan - như là một cách để phân bổ quân đội trên khắp đất nước trong ngày bầu cử, để chuẩn bị cho việc áp dụng Đạo luật Phục sinh ngay sau cuộc bầu cử. 

Đơn giản, Tổng thống Trump là một vị Tổng thống của Luật pháp và Trật tự. 

Cùng với làn sóng liên tiếp các Hiệp hội cảnh sát Mỹ lên tiếng ủng hộ Tổng thống Donald Trump, có thể nói Đảng Dân chủ đang cùng đường làm liều. Nói cách khác, Đảng Dân chủ đang gậy ông đập lưng ông, và nói ví von hơn, họ đang nhảy “điệu nhạc” đúng theo ư nhà “soạn nhạc tài ba“: Donald Trump.

Xuân Trường

Tham khảo:
(1). https://edition.cnn.com/2018/09/06/politics/us-military-chain-of-command-trump-orders/index.html
(2). https://www.cnbc.com/2020/06/03/esper-does-not-support-invoking-the-insurrection-act.html
(3). https://www.foxnews.com/politics/biden-convinced-us-military-would-intervene-if-trump-refused-to-leave-white-house
(4). https://www.washingtonpost.com/outlook/2020/09/03/trump-stay-in-office/?arc404=true
(5). https://www.nytimes.com/2020/08/02/business/media/election-coverage.html
(6). https://www.defenseone.com/ideas/2020/08/all-enemies-foreign-and-domestic-open-letter-gen-milley/167625/
(7). https://thehill.com/homenews/media/513527-hillary-clinton-biden-should-not-concede-under-any-circumstances
(8). https://www.politico.com/news/2020/09/11/trump-election-night-riots-412323
(9). https://www.foxnews.com/person/p/jeanine-pirro
(10).https://vi.wikisource.org/wiki/C%C3%A1c_tu_ch%C3%ADnh_%C3%A1n_Hi%E1%BA%BFn_ph%C3%A1p_Hoa_K%E1%BB%B3
(11). https://medium.com/@georgeeliason/chalupas-animal-farm-why-blacks-need-to-toss-the-skinny-white-antifa-terrorists-1f1775a4fb66
(12). https://www.bloomberg.com/news/articles/2020-04-29/trump-s-operation-warp-speed-aims-to-rush-coronavirus-vaccine
(13). https://www.mcclatchydc.com/news/coronavirus/article245406245.html
(14). https://www.whitehouse.gov/presidential-actions/eo-order-selected-reserve-certain-members-individual-ready-reserve-armed-forces-active-duty/

 

 

Trở lại