XUÔI hay NGƯỢC ?

Kiêm Ái

Sau cuộc bầu cử Tổng Thống và một số dân biểu nghị sĩ Hoa Kỳ năm 2016, câu nói "Ngựa về ngược" được nghe rất nhiều người nói. Người nói cố ư cho rằng đáng lẽ bà Hillary Clinton mới là người chiến thắng và sẽ ngồi vào ṭa Bạch Ốc chứ không phải ông Donald Trump. Người nói có nhiều mục đích khác nhau, nói để an ủi người thua cuộc, nói để nuốt cho trôi số tiền "quảng cáo", nói để người thua làm lại lần nữa và những tên vô lương tâm nghề nghiệp truyền thông có dịp hốt một mớ bạc nữa của kẻ "đam mê quyền lực" v.v... và hậu quả của câu nói "Ngựa về ngược" là một số những kẻ bị người ta "thổi ống đu dủ vào lổ đít" tạo ra những cuộc biểu t́nh làm mất trật tự xă hội, để rồi chính những cuộc biểu t́nh này là "chứng cớ" để câu nói "Ngựa về ngược" đă sai lại càng sai.

Cuộc bầu cử vừa qua diễn ra công bằng, tự do và trong sạch không có bất cứ một khiếu nại nào. Hiến pháp đă qui định nếu ai được đa số phiếu trong một tiểu bang, được quyền lănh trọn số đại cử tri của tiểu bang đó. Đa số đây phải hiểu là tương đối, tức là dù hơn một phiếu cũng là đa số, khác với "đa số tương đối" phải hơn một số phiếu tối thiểu, ví dụ phải có ít nhứt 2/3 phiếu bầu chẳng han. Do đó, cuộc bẩu cử Tổng Thống "không tính" tổng số phiếu được bầu của của cả nước để quyết định kết quả, mà tính số đại cử tri mỗi bang cọng lại. V́ thế, lúc cuộc bầu cử thắng thua đă thấy rơ, bà Hillary khi "nghe nói" được số phiều bầu nhiều hơn Donald Trump nhưng số đại cử tri đoàn ông Trump hơn hẳn bà và gần đạt đến số đại cử tri tối thiểu 270, bà Hillary đă điện thoại cho ông Trump "chịu thua". Tuy vậy cũng nên nói rơ để những ai "cố đấm ăn xôi" cho rằng "bà Hillary hơn số phiều bầu th́ bà phải được làm Tổng Thống, ông Donald Trump có bao nhiêu phiếu đại cử tri cũng "không tính", biết rằng ông Donald Trump đă thắng bà Hillary cả phiếu cử tri toàn quốc, cả đại cử tri đoàn theo kết quả sau đây:

Về Electoral College vote:

- Donald Trump được 306
- Hillary Clinton được 232

Ông Trump thắng: 74

Về Popular vote:

- Donald Trump: 62,972,226
- Hillary: 62,277,750

Ông Trump thắng: 694,476

Như vậy, căn cứ vào popular vote để biểu t́nh chống đối Tổng Thống đắc cử Donald Trump chỉ là mượn cái cớ mà thôi, Ban vận động của bà Hillary làm sao không biết luật lệ bầu cử? Làm sao không biết kết quả mà tôi vừa nêu?

C̣n nước c̣n tát:

Hiện đang có một luận điệu cho rằng nếu phe bà Hillary vận động để có được 38 đại cử tri (Electoral vote) "bầu" cho bà Hillary ngày 19.12.2016 th́ sẽ đưa bà ta vào Ṭa Bạch Ốc tức là làm nữ Tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ. Nếu có một "cuộc bầu cử thứ 2" như luận điệu này tuyên truyền th́ bà Hillary làm sao lại điện thoại cho ông Donald Trump chấp nhận thua cuộc? Làm sao con người say mê quyền lực như bà phải "khóc như mưa? Đă khóc hết nước mắt th́ không c̣n nước nào để tát nữa.

"Not my President."

Một khẩu hiệu nói lên bản chất "ăn dùa, thua giựt" của những kẻ cờ gian bạc lận. Công dân toàn quốc Hoa Kỳ có quyền đi bỏ phiếu để chọn người ḿnh tín nhiệm vào chức Tổng Thống, dù ḿnh có nằm nhà không đi bầu, dù ḿnh bầu cho người khác, người khác đây là Hillary Clinton, nhưng kết quả bầu cử ngược ư ḿnh, ḿnh cũng phải chấp nhận. Luật bầu cử, hiến pháp Hoa Kỳ, luật sinh hoạt của người lớn ở ngoài xă hội không chấp nhận luận điệu "not my President" khi ḿnh đă đi bỏ phiếu. Những kẻ này ngu cho đến nỗi không biết hai chữ bầu cử là ǵ. Không biết một khi ḿnh đă "chấp nhận cuộc chơi" th́ phải có trách nhiệm chấp nhận thắng hay thua. Có tin đồn trước ngày bầu cử, một số người đánh cá cược, nếu bà Hillary thắng th́ một dollar chung 2 dollar, nếu ông Trump thắng th́ một chung 6. Và họ đă ngoan ngoản chung 6 cho những ai cá ông Donald Trump thắng. Bọn cờ bạc mà c̣n tôn trọng chữ tín, c̣n những người đi biểu t́nh chống đối ông Trump chứng tỏ họ không xứng đáng là công dân Hoa Kỳ, thế mà cũng vác biểu ngữ đi biểu t́nh?

Lúc đó quư vị ở đâu?

Một công chức mà "quan hệ t́nh dục" nơi làm việc, chỗ công cọng là không xứng đáng, một tổng thống mà làm t́nh với một cô gái đáng tuổi con ḿnh ngay tại pḥng Bầu Dục Phủ Tổng Thống với những bằng chứng (một chiếc váy lưu giữ dấu tích). Cô Monica đă tuyên thệ khai sự thực và đă làm đúng luật, Bill Clinton đă dơ tay thề khai sự thật trước lưỡng viện Quốc Hội mà vẫn khai gian, có xứng đáng làm Tổng Thống hay không? Người khai gian dù đă tuyên thệ đó là cựu Tổng Thống Bill Clinton, chồng của Hillary Clinton. Lúc đó, quư vị ở đâu mà không đi biểu t́nh? Nếu quư vị chưa được đẻ th́ tại sao cha ông quư vị không đi biểu t́nh? Họ "dại" hơn quư vị sao? Hay họ "quên" không dạy quư vị biểu t́nh phải có duyên cớ chính đáng, nếu lưỡng viện Quốc Hội tha mà dân c̣n đi biểu t́nh th́ đó là loại dân ǵ? Trong lúc tôi đang viết những ḍng này th́ có tin rất có thể bà Hillary sẽ được Tổng Thống Obama ân xá trước khi ông ta hết nhiệm kỳ và Tổng thống Đắc cử Donald Trump cũng "không có ư kiến" nghĩa là không can thiệp.

Chuyện gà đạp gai.

Những kẻ bị kích động hay được thuê mướn đi biểu t́nh chống ông Trump được rỉ tai rằng nếu biểu t́nh lớn sẽ "thuyết phục được những đại cử tri (thuộc đảng Cọng Ḥa sẽ "bầu phiếu cho bà Hillary và nếu được 38 phiếu loại này th́ bà Hillary sẽ lên làm Tổng Thống". Thực là chuyện gà đạp gai hay hái sao trên trời. Nói cách khác đây chỉ là tuyên truyền bịp, v́ chuyện đó khó có thể xảy ra cho một vài người chứ đừng nói là con số 38 người thuộc đảng Cộng Ḥa phản đảng.

Ngựa về xuôi hay về ngược?

Làm Ngoại Trưởng đă không chu toàn được nhiệm vụ để cho một đại sứ của ḿnh chết, dù ông ta đă gọi điện cầu cứu suốt 7 giờ liền, sau đó lại không khuyến cáo Tổng Thống có những phản ứng thích đáng để kẻ thù phải được "dạy dỗ" xứng đáng, đáng lẽ đă từ chức nhưng bà Hillary làm mặt ĺ vẫn ngồi tại chỗ, nếu được làm Tổng Thống lúc quốc gia lâm nguy cũng sẽ không có can đăm phản ứng để cứu nước. Làm ngoại trưởng mà không biết luật lệ, nhứt là luật an ninh quốc gia, chẳng những dùng PC của riêng ḿnh để "làm việc quốc gia" mà c̣n dùng PC của kẻ thân tín trong vụ việc này khiến cơ quan FBI phải báo lên Quốc Hội để điều tra lại. Kẻ thân tín đó lại là một người gốc gác đạo Hồi, một tôn giáo có nhiều bè phải khủng bố. Sự thân tín này khiến người ta nghi ngờ đây là một "gián điệp nhị trùng" của ISIS. Ngoài ra, là một phụ nữ mà không quan niệm đúng đắn về giá trị của phụ nữ, bất nhân cho đến nỗi cho phép phụ nữ phá thai đến những ngày gần sinh. Sự tàn nhẫn này không thể có ở nam giới chứ không thể có ở một phụ nữ. Thế mà ứng cử viên Tổng Thống Hillary rất hănh diện khi khoe khoang chuyện đó, xem như là một thành tích đối với phụ nữ.

Chính Hillary đă giết chết uy tín của truyền thông Hoa Kỳ

Trong cuộc bầu cử Tổng Thống năm 2016 này, chúng ta thấy hầu như tất cả các cơ quan truyền thanh, truyền h́nh, báo chí, internet ...đều phổ biến, b́nh luật, đưa những tin tức bịa đặt, những quái thai gọi là "kết quả thăm ḍ dư luận" luôn luôn giả tạo để cho rằng Donald Trump bị cử tri ghét bỏ, thua bà Hillary từ vài ba phần trăm đến 6, 7% thậm chí có khi lên đến 12%. V́ đồng tiền mà những cơ quan truyền thông đă nhục mạ Donald Trump không tiếc lời, đă đưa ra những lời nói của ông Trump trong chỗ "thay quần áo" về phụ nữ, lố bịch nhứt là có một phụ nữ tố cáo ông Trump sờ soạng bộ ngực bà ta đến 15 phút mới bị bà ta yêu cầu dừng lại. Chuyện này bất cứ người đàn bà nào đă hơn một lần được đàn ông "sờ soạng" như vậy nếu không "xin ngưng" từ phút đầu tiên th́ đă có sự đồng ư v́ những phản ứng sinh lư tự nhiên. Một chuyện bịa đặt bất chấp lư trí, sinh lư như vậy mà giới truyèn thông Hoa Kỳ vẫn "coi như có thiệt" để chế giễu nhục mạ ông Trump. Thực là v́ tiền ḷa mắt, mất lư trí. Sự lạm phát phi mă của Truyền thông đưa đến một hậu quả tai hại cho Hillary là cử tri không tin truyền thông nữa. Và họ dồn phiếu cho Donald Trump.

Nối dài sự nghiệp tồi tệ của Obama

Vợ chồng Obama đă bỏ việc điều hành Quốc Gia, bỏ White House để đi vận động cho bà Hillary, công khai chê bai Donald Trump "không biết làm Tổng Thống" và những lời lẽ mà một vị Tổng Thống đương nhiệm không nên làm. Nhưng Obama đă làm. Cử tri sẽ đặt câu hỏi tại sao vậy? Tại v́ nếu người khác lên sẽ phanh phui những chuyện "không tốt trong khi làm Tổng Thống của Obama". Điều nghi ngờ này rất có cơ sở khi cả đảng Dân Chủ phải dùng gian dối loại bỏ Sanders để bà Hillary được đề cử. Đừng hỏi tại sao đảng Dân Chủ vẫn bị cử tri "chê" và không chiếm được đa số tại lưỡng viện quốc hội. V́ sự tồi tệ công khai của Dân Chủ.

Ngựa về xuôi.

"Tiên trị gia, hậu trị quốc". Donald Trump có 3 đời vợ tiếp nối chứ không phải cùng một lúc. Các con đều thành đạt nhứt là luôn luôn hợp tác với cha. Chính sự thành công của Donald Trump có sự đóng góp tích cực của con cái. Nếu một người cha không ra ǵ làm sao con cái kính trọng và yêu thương? Không phải chỉ người Á Đông mới có quan niệm tiên trị gia, hậu trị quốc, mà văn hóa nước nào cũng đồng quan điểm như vậy, ngoại trừ Cộng Sản. Trong khi nh́n lại "ông cha" Bill Clinton thử xem, và một bà mẹ "chủ trương phá thai mà cho là bảo vệ quyền lợi phụ nữ", bà không có t́nh thương của người làm mẹ, cũng không biết giá trị đích thực của phụ nữ là ǵn giữ tiết hạnh, chuyện phá thai chỉ là bất đắt dĩ mà thôi, đó không phải là việc đáng khuyến khích như bài "nhảy Ḥa B́nh" của Việt Cọng:

"Sol, mị sol, mị sol đô mị,
Sol mị sol bụng to lo chi
Nhờ cáo già mà ta mê ly".

Bài đă dài nhưng thiết tưởng bấy nhiêu cũng đủ để cho mọi người thấy câu nói "Ngựa về ngược trong trường hợp này không thích đáng.
Kiêm Ái

Trở lại