TỔNG KẾT NGÀY HOÀNG SA TOÀN CẦU

Nguyển văn Canh

1  tháng 3 năm 2010

Trong tháng 1 năm 2010 vừa qua, 11 buổi lễ được cử hành long trọng theo nghi lễ truyền thống của dân tộc tại nhiều nơi trên thế giới: Âu Châu, Úc Châu và Mỹ Châu.

Hiện diện tại  cả các buổi lễ đó gồm các chứng nhân trực tiếp hay gián tiếp tham dự vào cuộc hải chiến Hoàng Sa để bảo vệ bờ cơi chống ngoại xâm: các tướng lănh, sỹ quan các cấp, hạ sỹ quan và binh sĩ của  hải quân hay quân chủng khác của quân lực Việt nam Cộng Ḥa. Tại mỗi buổi lễ, các sỹ quan hải quân trực tiếp chiến đấu chống kẻ thù của dân tộc được mời lên phát biểu về trận chiến này.

Mục đích các buổi lễ được tổ chức là để truy điệu 74 chiến sĩ hải quân đă anh dũng hi sinh để bảo vệ đất tổ. Thực ra đây không phải đơn thuần là truy điệu, mà chính là vinh danh các chiến sĩ ấy là anh hùng dân tộc, đă không quản ngại mang thân xác ḿnh để phục vụ một lư tưởng cao đẹp của con dân một quốc gia độc lập: BẢO VỆ CHỐNG NGOẠI XÂM.

74 anh hùng đó  c̣n làm đại biểu cho 300,000 chiến sĩ của Quân Lục Quốc Gia và biết bao nhiêu các chiến sĩ khác đă ngă gục khi chống lại Hồ chí Minh và Đảng Cộng Sản Việt nam để bảo vệ tự do cho cả dân tộc.

Hàng ngàn người Việt tại hải ngoại khắp năm Châu đă tham dự Ngày Hoàng Sa Toàn cầu tai 11 buổi lễ trên, là đại diện cho hàng triệu người Việt sống ở bên ngoài Việt nam để phát biểu quan điểm của họ thay cho 87 triệu dân trong nước đang bị bọn Thái Thú Người Bản Xứ bịt miệng bắng các phương pháp Stalinist về hiện t́nh đất nước. Những ai ở trong nước chỉ nói đến Hoàng Sa và Trường Sa đểu bị cả guồng máy của chế độ toàn trị trấn áp: nào công an, mật vụ, nào báo chí, nào ṭa án. nhà tù, nào đảng, nào đoàn gồm cả các đoàn thể quần chúng của Đảng CSVN  v.v. được huy động , được sử dụng vào mục tiêu này. Một vài thí dụ điển h́nh: Luật gia Lê chí Quang, Nhà báo Điếu Cầy, blogger Mẹ Nấm, Sinh viên Pham thanh Nghiêm, nhà văn Nguyễn xuân Nghĩa…

Gần 3 triệu người Việt hải ngoại đă phát biểu ǵ nhân Ngày Hoàng Sa Toàn Cầu?

1. Với bọn bành trướng Bắc Kinh:

-Tổ chức và tham dự lễ Kỷ niệm ngày Mất Hoàng Sa vào tay ngoại bang, trong  trận chiến ngày 19 tháng 1 năm 1974 của hải quân Việt  nam Cộng Ḥa, là  người Việt hải ngoại  bác bỏ những lời tuyên bố về chủ quyền của bọn bá quyền Bắc Kinh  trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt nam, một điều căn bản mà Đảng CSVN không dám có hành động để bảo vệ lănh thổ, cố t́nh né tránh, không dám nh́n nhận sự thật.

- Đây cũng là dịp để người Việt hải ngoại thay mặt dân tộc Việt nam lên án hành vi xâm lăng bằng bạo lực, chiếm đóng lănh thổ quốc gia khác một cách trái phép. Hành vi này của bọn bá quyền Bắc Kinh là hoàn toàn bất hợp pháp, trái với Công Pháp Quốc tế, không phù hợp với lẽ phải và đời sống của cộng đồng văn minh của nhân loại. Người Viêt hải ngoại coi việc chiếm đóng đó là tạm thời bằng bạo lực. Lời tuyên bố này của người Việt hải ngoại là tiếng nói chính thức của ṭan dân Việt trong hoàn cảnh hiện tại,  sẽ được dùng làm căn bản để đ̣i lại cả các vùng đất, vịnh, và biển  mà VC từ thời Hồ chi Minh đă  hoặc lén lút hay công khai  (bằng các kư hiệp ước) trao cho kẻ thù của dân tộc, lẫn vùng đất và lănh hải mà quân xâm lăng Bắc phương dùng bạo lực cưỡng chiếm

-Các h́nh ảnh và tài liệu được tŕnh chiếu trong một số buổi lễ trong đó có bản Đồ về Chủ Quyền của Việt nam, về các căn cứ quân sự mà Trung Cộng xây  một cách bất hợp pháp trên toàn vùng Hoàng Sa và ít nhất cho đến nay có  khoảng 13 hay 14 cơ sở kiên cố, đồ sộ  xây trên các băi đá ngầm măi phía Nam quần đảo Trường Sa tố cáo các âm mưu chiếm đóng và kiểm soát toàn thể Biển Đông làm tài sản của chúng. Quan trọng hơn cho âm mưu này là căn cứ hải quân đồ sộ , Tam Á của chúng tại Đảo Hải Nam đuợc  sử dụng làm đểm xuất phát.  Hơn nữa, với âm mưu này, bọn bá quyền Bắc Kinh c̣n đi xa hơn trong chiến lược bành trướng của chúng: tiêu diệt không gian sinh tồn của dân Việt. Do đó, người Việt muốn sống c̣n, phải trở thành dân Tàu mới được ra khơi. Điều này, chúng đang thực hiện với ngư dân Việt thuộc tỉnh Quảng Ngăi. Trong trường kỳ, chúng muốn Việt nam trở thành một phần  lănh thổ của Trung Hoa, với kế hoạch bauxite và VC cho thuê rừng  trong dịa phận 10 tỉnh vào tận Miền Nam vừa mới tiết lộ trong tuần lễ qua.

2. Với Việt cộng.

Sự hiện diện của các chứng nhân và đông đảo đồng bào tại các buổi lễ khắp nơi trên thế giới này là 1) cực lực lên án việc chuyển nhượng lănh thổ, lănh hải của Hồ chí Minh và đồng bọn cho quan Thầy của chúng, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc.

PhotobucketXác chết một ngư dân được đồng nghiệp chở vào bờ. Chính quyền VC  không dám cứu hay vớt nạn nhân, e sợ TC phản ứng

2) nghiêm trọng tố cáo trước quốc dân Việt nam và thế giới  sự đồng lơa của Đảng CSVN trong việc thực hiện mưu đồ bá quyền của TC đối với Việt nam và các quốc gia Đông Nam Á.

3) phản đối các hành vi của Đảng CSVN đang tích cực công khai phục vụ bọn bá quyền Bắc kinh với tư cách Thái Thú Người Bản Xứ. Các hành vi mà lănh đạo ĐCSVN đang thi hành c̣n thâm độc  và dă man hơn  thời xưa mà Thái Thú Tàu đă hành động đối với dân Việt.

Một số thí dụ:

1).Ta hăy nh́n những ǵ  mà lănh đạo  ĐCSVN đă và đang làm cho  giặc về vụ ngư dân Việt bị ngược đăi trên  Hoàng Sa và Trường Sa:

 Ngư dân Việt, dù đă bị  bắt đưa lên thuyền của địch vẫn phải chắp tay lên đầu để đầu hàng v́ đánh cá trong vùng lănh hải của VN.

 

a)      Hải quân TC bắn và giết  9 ngư dân Thanh Hóa đang hoạt động trong phần lănh hải của Việt nam trong Vịnh Bắc việt  vào tháng 1 năm 2005. VC đă phản ứng như thế nào để bảo vệ  ngư dân của ḿnh?  KHÔNG có một hành động, kể cả phản kháng.

Từ tháng 6 đến tháng 9 năm 2009 vừa qua,  nhiều lần ngư dân đào Lư sơn, Quảng Ngăi bị bắt bớ, đánh đập, cướp bóc tài sản, kể cả bị Hải quân TC bắn chết khi hành nghề trên hải phận của ông cha họ để lại. Có ngư dân phải chắp tay vái lạy xin kẻ thù của dân tộc tha mạng v́ đánh cá trên vùng Hoàng Sa. CHXHCNVN đă làm ǵ để bảo vệ họ? KHÔNG:

Ngư phủ  Lê Du và người con trai bị đánh sưng mắt v́ không khai nơi dấu điện thôi di động trong ngư thuyền của ḿnh.

b)      Đảng CSVN không dám bảo vệ ngư dân Việt chống lại quân giặc, kể cả việc không  dám cứu vớt họ khi hải quân TC đánh ch́m thuyền của họ. Chính quyền VC tuyên bố rằng ngư dân phải tự đi t́m kiếm và cứu đồng nghiệp  và chính quyền  sẽ đền bù xăng dầu.

Hậu quả là ngư dân sẽ không dám hành nghề và vùng Hoàng Sa và Trường Sa mặc thị sẽ trở thành tài sản của TC. Nhiều ngư dân đă bán ngư thuyền, bỏ nghề. Người khác bị chính quyền TC bắt và tịch thu thuyền,hoặc dụng cụ máy móc, không c̣n phương tiện ra khơi.   Rơ rệt, đó là hành vi chuyển nhượng  chủ quyền  vùng  Hoàng Sa và Trường Sa cho TC. Điểm cần nhấn mạnh là các hành vi dă man này của TC được công khai thự hiện, sau khi TC công bố bản tin cấm đánh cá từ  tuyến 15 trở lên, từ 15 tháng 5 đến 1 tháng 8, 2009 để bảo vệ “ngư trường của TC”. Khu vực bị ngăn cấm ấy gồm toàn vùng quần đảo Hoàng Sa của Việt nam.

2).Ta hăy xem cách thức mà  Đảng CSVN thi hành lệnh của TC công khai tuyên bố đ̣i hỏi VC ngăn cấm sinh viên biểu t́nh chống TC?

Sau khi có lệnh đ̣i lănh đạo VC cấm sinh viên biều t́nh mà Tần Cương, phát ngôn viên Bộ Ngoai Giao Bắc Kinh đưa ra http://i236.photobucket.com/albums/ff17/tac_ke04/chodx/01.jpgtrong một họp báo quốc tế tại Bắc kinh vào tháng 12, 2007, VC gia tăng đàn áp người biểu t́nh:

a). Sinh viên Nguyễn tiến Nam bị bắt trước cửa chợ Đồng Xuân, Hà nội,  rồi khênh đi v́ tham dự biểu t́nh ngày 29  tháng 4 năm 2008, chỉ v́ chống Bắc Kinh rước đuốc Olympic qua Việt nam; hành động này c̣ dă man hơn cả của các viên Thái Thú Tàu đă làm thời xưa.

 

SV Nam bị công an ăn mặc thường phục phục kích bắt, bị bóp cổ há mồm và khênh đi v́ biểu t́nh chống TC về vấn đề Hoàng Sa & Trường Sa.

b).Công an mặc thường phục, giả làm người biểu t́nh, lừa  vây bắt nhà văn Nguyễn xuân Nghĩa;

http://i236.photobucket.com/albums/ff17/tac_ke04/chodx/02.jpg Công an ăn mặc thường phục với sự hợp lực của cảnh sát đang đè, bắt nhà văn Nguyễn xuân Nghĩa biểu t́nh trước Chợ Đồng Xuân, Hà nội, tháng 4, 2008.

Nhà báo Điếu Cầy cũng bị săn đuổi tại đường phố Sài g̣n như vậy…Ông Điếu Cày bị săn đuổi và phải trốn lên Đà lạt. Công An cộng sản truy lùng và lên tận nơi bắt giam và truy tố về tội trốn thuế.

3) Ta hăy nh́n vào guồng máy tuyên truyền của Đảng CSVN họat động cho mục tiêu của Bắc kinh. Mọi người thấy rơ các cơ quan tuyên truyền này của CHXHCN Việt nam đă lén lút trở thành một bàn tay nối dài của bọn bành trướng Bắc Kinh tại CHXHCNVN:

 a).Báo Diện tử của ĐCNVN với Đào duy Quát, phó Ban Tuyên Giáo Trung Ương , ĐCSVN  dịch và in nguyên văn bài báo của Báo Hoàn Cầu của Trung cộng về tuyên truyền về hải quân TC tập trận vê vùng Đảo Đá Chữ Thập tại Nam Trường Sa.

b). Bảng quảng cáo treo trên đường phố  tại Sài g̣n in h́nh lính TC nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Đảng CSVN….

c).Báo Du Lịch bị đ́nh bản vào díp Tết năm 2008 v́ nói tới Hoàng Sa và Trường Sa. Phó Tổng biên tập tờ báo này và khỏang vài chục nhân viên bị cho nghi việc….

4) Ta hăy nh́n vụ Bauxite Tây Nguyên, rồi mới đây người ta khám phá ra vụ  10 tỉnh của CHXHCNVN đă bí mật cho thuê 300,000 hectares đất rừng trên 10 tỉnh vào đến tận miền Nam trong thời hạn 50 năm. Rơ ràng là ĐCSVN giúp TC cài các đạo quân thứ 5 trên toàn lănh thổ VN để chuẩn bị cho công tác trọng đại là sát nhập VN vào Trung Hoa.

5) Ta hăy nghe các lănh đạo đảng CSVN, như Nông đức Mạnh, Trương tấn Sang, Nguyễn  minh Triết, Nguyễn tấn Dũng tuyên bố những ǵ khi được gặp lănh đạo Trung Cộng, hay đă và đang làm ǵ cho bọn bán quyền này, mỗi khi hai bên gặp nhau xong thường tuyên bố Bang giao giữa hai nước hay giữa hai Đảng đă được ‘nâng lên một tầng cao mới’… Rồi lâu dần người ta mới khám phá ra một cái gi đó bất lợi cho dân tộc VN.

Tất cả những điều này ráp lại với nhau cho thấy rằng lănh đạo VC đă có quyết tâm làm hơn là bọn Bắc kinh đ̣i hỏi. Cái ‘hơn’  đó đi tới mức nào? Liệu chúng có thể phục vụ ngoại bang như điều mà Trường Chinh mơ ước vào năm 1951?

                                      xxxxx

Về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, trong nhiều năm qua người Viêt hải ngoại  đ̣i hỏi lănh đạo VC phải ra lệnh cho CHXHCNVN phải đưa vấn đề xâm lăng của TC ra trước ṭa án quốc tế. Trên b́nh diện quốc tế công pháp, chỉ có CHXHCNVN mới có danh nghĩa làm việc này. Do đó , CHXHCNVN phải có trách nhiệm ấy. Tôi nhấn mạnh rằng chỉ có CHXHCNVN mới có danh nghĩa làm việc này mà thôi. Trong hiện trạng không ai có thể sử dụng tố quyền này được.

Người Việt hải ngoại  đả đ̣i hỏi rằng trước khi nêu vấn đề ấy với Ṭa án, CHXHCNVN phải tuyên bố công hàm mà Phạm văn Đồng kư ngày 14 tháng 9 năm  1958 gửi cho Chu ân Lai là vô giá trị. Như thế là  để vô hiệu hóa căn bản pháp lư mà Bọn bá quyền Bắc kinh tiếp tục căn cứ vào đó để viện dẫn chủ quyền của chúng. Lănh đạo Đảng này đă không hành động ǵ trước sự qui trách đó.  Măi tới ngày 23 tháng 9 năm 2008, Đại sứ VC tại Hoa thịnh Đốn, Lê công Phụng, mới tuyên bố khi trả lời nhà báo Lư Kiến Trúc trong một cuộc phỏng vấn rằng : “ .. đă có nhiều người nói là có thể đưa {vấn đề TC xâm lăng Hoàng Sa & Trường Sa} ra ṭa án quố tế, đưa lên Liên Hiệp Quốc để đấu tranh chuyện này. Chúng ta cũng đang dự tính (1) ” . Dù có công khai tuyên bố như thế, VC vẫn “ ngậm miệng ăn tiền(2)”. VC c̣n gia tăng đàn áp, khống chế tàn bạo các lực lượng yêu nước, giúp TC tiếp tục âm thầm bành trướng thế lực ngoài biển khơi, và cả trên lănh thổ VN. Đây là cách mà TC mua thời gian đồng thời  chuẩn bị các họat động cho mục tiêu dài hạn của chúng là đưa toàn thễ lănh thổ VN vào Trung Hoa.

Nay qua các buổi lễ được mô tả trong hồ sơ Ngày Hoàng Sa Toàn Cầu này, người Việt hải ngoại trên toàn thế giới  long trọng tuyên bố công hàm ấy vô giá trị, hoàn toàn vô hiệu.

Lời tuyên cáo này đuợc sử dụng làm căn bản để về sau dân Việt sẽ đ̣i lại Hoàng sa và Trường Sa.

Cuốn Hồ Sơ NGÀY HOÀNG SA  này sẽ được gửi đến 27 Trung Tâm Nghiên Cứu về Đông Nam A đặt ở khắp nơi trên thế giới để cho bất cứ ai cũng có thề sử dụng, bây giờ hay cả về sau./.

 

---------------------------------------------------------------------------------------------------

(1) Nguyễn văn Canh , bài phỏng vấn trong cuốn “ Hồ Sơ Hoàng Sa & Trường Sa và Chủ Quyền Dân Tộc” trang 149-162,  Center for Vietnam Studies, CA, 2008.

(2) Cần phải nhấn mạnh đến  “ ngậm miệng ăn tiền”  hay là được TC “hậu đăi” trong âm mưu thực hiện “ư đồ” của TC ở các cấp khác nhau là:

 a) các lănh đạo Trung Ương ĐCSVN được mua chuộc, như trường hợp 150 triệu MK cho Nguyễn tấn Dũng về vụ Bauxite Tây Nguyên mà báo chí có nói tới.

 b) các lănh đạo nhiều Tỉnh Ủy, ít nhất là 10 tỉnh đă lén lút cho thuê rừng cho người Tàu trồng cây dài hạn. Như vậy ít nhất người ta thấy có sự tranh nhau giữa Trung Ương với nhau, và có cả tranh nhau giữa Trung ương và Địa phương, ngoài  ra có cả tranh nhau giữa các địa phương với nhau nữa để được phục vụ ngoại bang.

c) các tư nhân được đảng bao che cũng được dự phần vào công tác phục vụ Tàu. Đó là các công ty quốc doanh. Thí dụ điển h́nh là Công ty Khoáng Sản Việt nam, nhân danh hợp tác với Tàu để khai thác bauxite ở Tây nguyên. Chính công ty này làm môi giới với danh nghĩa “hợp tác” doanh thương với TC, và cũng “đi đêm “ với Tỉnh Ủy Lâm Đồng để thông qua vụ này. Rất nhiều công ty quốc doanh cấp địa phương  khác nhau  ở khắp mọi nơi, nhất là ở giáp biên giới Việt Hoa , như  trong các lănh vực năng lượng, khoáng sản chẳng hạn hợp tác với Tàu như một liên doanh với ngước ngoài cũng đóng góp, giúp cho Bắc kinh tạo thế lực để không chế dân Việt.

Các công ty ấy cũng tranh nhau làm ăn với Tàu để được hưởng lợi.