Một cơ hội lớn để thoát Trung

Nguyễn Nghĩa 650 

Việc TQ đem giàn khoan HD 981 vào sâu trong hải phận Việt Nam với 1 đoàn tầu chiến, tầu Hải giám hùng hậu gần 80 chiếc, là 1 thách thức công khai luật pháp quốc tế.

TQ muốn dùng luật sức mạnh của TQ tại Biển Đông.

TQ coi thường cố gắng củng cố các liên minh Nhật-Mỹ, Hàn-Mỹ, Philippines-Mỹ...của Tổng thống Hoa Kỳ Obama.

TQ cũng coi thường Hiệp hội các nước Asean, khi triển khai sự kiện hung hăng kéo giàn khoan vào lănh hải Việt Nam chỉ vài ngày trước khai mạc hội nghị cao cấp Asean họp tại Miama.

Nếu VN khuất phục TQ lần này, th́ các nước Asean sẽ là những nạn nhân của TQ trong tương lai.

Sự ngạo mạn của TQ không phải không có lư do.

Chính chính sách thần phục TQ một cách vô điều kiện, chính sách đứng trên tầm cao quan hệ, dâng cả Biển Đảo Hoàng Sa, Trường Sa, các cánh rừng biên giới phía bắc...của VN cho TQ, để đổi lấy t́nh hữu nghị giữa hai đảng anh em Trung Việt của ĐCS VN, đă khuyến khích TQ dám gây nên xâm lăng h́nh thức mới này.

Sự bất tài của Nguyễn Phú Trọng trong chỉnh đảng, không hạ bệ nổi Nguyễn Tấn Dũng, đă khiến TQ không nhẫn nại thêm được nữa. Quĩ thời gian 2 năm mà TQ dành cho Phú Trọng đă hết.

Ai cũng nghĩ rằng TQ làm điều ǵ cũng tính toán kỹ lưỡng. Điều này thường đúng trong quá khứ. Thí dụ khi chuẩn bị "dậy cho VN 1 bài học" năm 1979, Đặng Tiểu B́nh đă quyết đoán: Liên Xô sẽ không tham chiến, mặc dù Việt Nam và Liên Xô có hiệp ước bảo vệ lẫn nhau.

Đặng Tiểu B́nh đă tính toán đúng: Liên Xô đă không tham chiến như các điều khoản của hiệp ước qui định 

Hôm nay, lănh đạo cao cấp nhất TQ đă tính toán như sau:

 “Đem giàn khoan HD 981 vào lănh hải của VN, VN sẽ chỉ phản đối bằng nước bọt 1 vài lần rồi thôi, v́ Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang đều là "bạn" của TQ.

  Nguyễn Tấn Dũng dù có tinh thần chống Tầu, nhưng ông ta c̣n phải lo cho nhân sự của đại hội đảng 12. Chống TQ lúc này là 1 mạo hiểm đối với Dũng. Nếu sơ sẩy mắc vào thất bại, sự nghiệp lănh đạo của ông ta sẽ bị Trọng và Sang gây khó dễ.

  Giả sử Nguyễn Tấn Dũng thành công trong động viên nhân dân VN chống TQ, nhưng đấu tranh bằng phương pháp ḥa b́nh sẽ trói buộc VN trong mọi hành động. Đấu tranh bằng luật quốc tế, hay sử dụng truyền thông quốc tế là 1 động tác đ̣i hỏi nhiều cố gắng, thời gian và không có hiệu quả đối với TQ. TQ đang dùng luật cua sức mạnh.

  Sự kiện giàn khoan của TQ sẽ đần dần im ắng tại VN. Chủ quyền của TQ tại lănh hải này sẽ dần dần được thiết lập như trường hợp TQ đă làm với Hoàng Sa.”

  Những lănh đạo cao nhất của ĐCS VN đă không c̣n khả năng lănh đạo đất nước này trước xâm lăng của TQ. Tổng Bí thư của Đảng Cộng sản cầm quyền trong diễn văn tại Hội nghị Trung ương 9 vừa mới họp ngày hôm qua, không có một lời nào lên án hành động xâm lược của Trung Quốc.

  Tính toán nước đôi, thiếu kiên quyết của BCT ĐSC-VN thể hiện rất rơ qua vụ bắt Bloggers anh Ba Sàm và cộng tác của anh. BCT ĐSC-VN muốn bịt những thông tin chính xác về các tính toán của họ.

  An ninh quốc gia bao giờ cũng là vấn đề cấp bách nhất của 1 quốc gia. Đảng cầm quyền bao giờ cũng phải có trách nhiệm đề ra sách lược bảo vệ an toàn an ninh quốc gia.

  Chính sách thân TQ, bất chấp các xâm lăng từng phần lănh hải VN của TQ, bất chấp các xâm lăng từng địa danh trên biên giới phía bắc VN của TQ, của lănh đạo CS VN đă hoàn toàn thất bại.

  Sự kiện TQ kéo giàn khoan 981 vào lănh hải VN với hơn 80 tầu bảo vệ đă chấm dứt mọi lư lẽ có thể biện minh cho chính sách thân TQ của ĐCS VN. TQ đă tuyên bố trắng trợn: Dù VN muốn hay không muốn th́ TQ sẽ khai khác tài nguyên trên cả 80% lănh hải của Biển Đông.

  Tại Hiệp định Cairo 1943, khi ngay cả phái đoàn hùng hậu Tưởng Giới Thạch tham gia cuộc họp thượng đỉnh với Stalin và Franklin Delano Roosevelt, chính trị TQ vẫn chưa biết đến Hoàng Sa, Trường Sa là ǵ. Hôm nay TQ dám tuyên bố giàn khoan 981 đứng trong lănh hải TQ trên Biển Đông, th́ đây là là tội của ĐCS VN.

  Đây là tội phản bội dân tộc, phản bội nhà nước VN của tập đoàn cộng sản Hà Nội kể từ Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng đến Nguyễn Phú Trọng hôm nay. 

Khi kéo giàn khoan HD 981 vào lănh hải VN, TQ đă phạm 1 lỗi rất lớn trong nghệ thuật dùng binh.

  Binh pháp đă viết: Không được coi thường kẻ địch. Phải tính toán 100 lần kỹ lưỡng trước khi tấn công địch, trước khi đi vào đất địch

  TQ đă coi thường VN.

  Một giàn khoan khổng lồ trị giá hơn 1 tỷ đôla dù có nhiều tầu chiến hộ vệ vẫn cứ là 1 mục tiêu dễ hủy diệt.

  Khi giàn khoan này đă bị bắn sụn chân, nó không thể nào khôi phục trở lại khả năng hoạt đông được nữa. Giàn khoan sẽ vĩnh viễn nằm tại Biển Đông như 1 vật chứng muôn đời cảnh giác các thế hệ VN trước TQ.

 VN hôm nay để trường tồn, nhất định phải thoát Trung.

  Kể từ khi ĐCS VN t́nh nguyện nhận viện trợ của TQ 1949 đến nay, ảnh hưởng của TQ đă gây bao tai họa cho dân tộc này. Nó thể hiện tại bất cứ thời điểm nào của lịch sử cận đại: Từ việc chia cắt VN trên bàn hiệp định Gơ Ne Vơ, từ việc viện trợ cho VN đánh Mỹ đến người VN cuối cùng..., đến viện trợ vũ khí cho Cămpuchia gây hấn với VN, hay tự TQ tiến hành chiến tranh biên giới với VN năm 1979, hay TQ cướp của VN Hoàng Sa, Trường Sa,...

  Đây là cơ hội lớn để VN thoát Trung.

  Muốn xóa bỏ quan hệ đồng minh với 1 nước lớn đ̣i hỏi 1 quyết tâm lớn, 1 biện pháp lớn và 1 cơ hội lớn.

  Ta hăy xem chính TQ thoát Liên Xô như thế nào năm 1958 ?

  Lợi dụng Khơrutsop chỉ trích Stalin, TQ đứng lên phất cờ ủng hộ Stalin và gọi Liên Xô là bọn xét lại. Động tác này đă làm kinh tế TQ giảm sút do Liên Xô rút chuyên gia và ngừng thi công các công tŕnh đang thực hiện. Năm 1979, để thoát VN, để khẳng định với Mỹ là TQ không cộng sản, TQ đă gây chiến tranh với VN, vứt bỏ nội dung cộng sản của ĐCS TQ.

  Kéo giàn khoan vào lănh hải 1 nước có chủ quyền, TQ đă phạm 1 sai lầm chết người. Sẽ không có 1 quốc gia nào có thể ủng hộ TQ, khi giàn khoan HD 981 ch́m nghỉm tại Biển Đông.

  Không cần mất thời gian tuyên truyền vạch mặt TQ. Đánh sập giàn khoan này sẽ là 1 tuyên truyền hiệu quả nhất cho chính nghĩa VN.

  Cơ hội là ngàn năm có một.

  TQ sẽ không dám mở rộng chiến tranh để trả thù, bởi lẽ hôm nay chúng ta sẽ tuyên bố cho cả thế giới biết rằng Quảng Đông, Quảng Tây cùng với đảo Hải Nam đă là lănh thổ VN.

  Từ 2000 năm nay, cột đồng Mă Viện nằm ở sâu trong 2 Quảng. Hon 200 năm trước, Hoàng đế Quang Trung đă đ̣i 2 Quảng, mà vua nhà MănThanh Càn Long đă phải bàn bạc vơi vương triều Tây Sơn điều này.

  Nếu TQ gây chiến tranh trả đũa, VN ngoài Hoàng Sa, Trường Sa...sẽ thu hồi thêm 2 Quảng và đảo Hải Nam.

  Bất cứ 1 cuộc chiến tranh nào th́ kết quả là không đoán trước được.

  C̣n Tân Cương. Tây Tạng...đang chờ cơ hội để độc lập.

 Một VN có thêm đảo Hải Nam và Quảng Đông, Quảng Tây, với Hoàng Sa, Trường Sa trở về Tổ Quốc.

  Một TQ mất 2 Quảng, mă đảo Hải Nam, mất Tân Cương, Tây Tạng là một tính toán mà TQ phải tính tới. nếu muốn tiến hành chiến tranh với VN.

  Bắn sụn chân giàn khoan HD 981 mà TQ hôm nay không dám trả đũa, là 1 cơ hội cho quân đội VN.

  C̣n chờ ǵ nữa mà tiếc vài quả ngư lôi

 

Trở lại