NGUY CƠ TRONG DỊP TẾT CON THỎ

Đại-Dương 

 

 Tài liệu tham khảo

Móng Cái sẵn sàng mở lại cửa khẩu sau khi Trung Quốc bỏ Zero Covid (VietnamNet)

WHO: XBB.1.5 có thể là phiên bản Omicron lây nhanh nhất (CNN)

China Threatens Response to ‘Unacceptable’ COVID-19 Testing Measures (Diplomat)

China data underrepresents COVID surge and deaths, WHO says (Nikkei)

From Zero to All-Out COVID: The Power of the Politburo’s Standing Committee (Diplomat)  

 

NGUY CƠ TRONG DỊP TẾT CON THỎ

Đại-Dương

Trong Tết Dương Lịch tại các nước Á Châu chỉ đượm màu sắc xă giao và vui chơi ngoài xă hội. Nhưng đối với dân Châu Á, “Ngày Tết Âm Lịch” mang màu sắc thiêng liêng khi cùng nhau cúng ông bà, cha mẹ, tổ tiên và tiền nhân, kể cả những người đă khuất bóng trên thế gian.

Tết Dương Lịch đánh dấu một năm đă trôi qua để tự hào về những thành tựu đă đạt được và kỳ vọng tới một tương lai tươi sáng hơn.

Ngược lại, người Châu Á coi “Ngày Tết” đánh dấu một năm nỗ lực của bản thân, gia đ́nh để tự hào, hoặc hối hận khi đốt nén nhang trước bàn thờ tổ tiên cùng với lời nguyền sẽ cố đem lại thành tựu đáng tự hào cho ḍng họ, ông bà và tổ tiên.

V́ thế, ai cũng ráng sức b́nh sinh mà dành dụm quanh năm để vào dịp Tết có thể hănh diện cùng với mọi người.

Tết Tây hay Tết Ta cũng đều cùng một khát vọng gặp lại bà con, quyến thuộc trong cảnh tưng bừng đón xuân với nét mặt tươi cười và giọng điệu kiêu hănh.

Nhưng …

Pḥng thí nghiệm vi sinh Vũ Hán được Viện Khoa Học Trung Quốc (CAS) thành lập năm 1956. Năm 1961 đổi tên thành Viện Vi sinh học Hoa Nam. 1962 thành Viện Vi sinh học Vũ Hán. 1970 thành Viện Vi sinh học Tỉnh Hồ Bắc.

1978 CAS đổi tên thành Viện Virus học Vũ Hán. 2003 Viện Virus học Vũ Hán phối hợp với các kỹ sư Pháp thiết kế “Pḥng thí nghiệm An toàn sinh học Quốc gia” hoàn thành vào 2015 với chi phí 44 triệu USD. Viện do Thạch Chánh Lệ cầm đầu có quan hệ chặt chẽ với Pḥng thí nghiệm Quốc gia Galveston tại Đại học Texas mà Nhà sinh học phân tử Hoa Kỳ Richard H. Ebright bày tỏ quan ngại về việc virus SARS lọt ra từ các Pḥng Thí nghiệm ở Vũ Hán. Thạch Chánh Lệ đặt tên tŕnh tự di truyền của SARS-CoV-2 và tải nó lên cơ sở dữ liệu công cộng rồi đăng trên The Nature bị dư luận cáo buộc là vũ khí sinh học. Bắc Kinh và The Washington Post phản đối kịch liệt.

SARS-CoV-2 được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) do Tổng Giám đốc Tedros Adhanom đặt tên là Covid-19. Tập Cận B́nh và Tedros Adhanom phối hợp nhịp nhàng tung ra những lời dối trá để cho cơn dịch này lan tràn khắp thế giới làm chết khoảng hơn 6.7 triệu người.

Tập Cận B́nh và Tedros bất chấp lời cảnh cáo của Bác sĩ Nhăn khoa Lư Văn Lượng, làm việc tại Bệnh viện Trung ương Vũ Hán, về nguy cơ lây lan của SARS nên bị cảnh sát buộc tội “phát tán thông tin sai lạc”. Ông qua đời ngày 6 tháng 2 năm 2020 do virus corona (nCoV) khi mới 34 tuổi.

Tập và Tedros bác bỏ sự lây lan của Covid-19 nên cho phép cư dân Vũ Hán tỏa ra khắp thế giới, đặc biệt tại Châu Âu, gieo rắc mầm bệnh khủng khiếp toàn cầu.

Tập Cận B́nh trực tiếp chỉ huy “Chiến lược Zero-Covid: T́m, Xét nghiệm, Truy vết, Cách ly và Hỗ trợ” trái ngược với chính sách “sống chung với Covid-19”. Tập tuyên bố chấm dứt Chiến lược Zero-Covid từ ngày 7 tháng 1 năm 2023.

Vào ngày 5 tháng 1 năm 2023, Giám đốc cấp cứu của WHO, Mike Ryan cho biết: “Chúng tôi tin rằng những con số hiện tại được công bố từ Trung Quốc không phản ánh đúng mức tác động thực sự của căn bệnh này đối với số ca nhập viện, số nhập viện ICU, đặc biệt là về số tử vong”.

Bắc Kinh đe dọa trả đũa các nước Tây Phương tiến hành xét nghiệm hành khách Trung Quốc nhập cảnh. Nhưng, Tổng Giám đốc Tedros phải nói “sự lan truyền virus ở Trung Quốc quá cao và không có dữ liệu toàn diện nên một số quốc gia đang thực hiện các bước như kiểm tra du khách du đến từ Trung Quốc để bảo vệ công dân là hợp lư”.

Trong hai chuyến bay từ Trung Quốc đến Thành phố Milan của Ư Đại Lợi chở 212 hành khách mà phân nửa bị dương tính với Covid-19 khiến nhiều quốc gia phải áp dụng biện pháp xét nghiệm.

Trong chế độ Cộng sản, đảng viên cao cấp và các chuyên gia hàng đầu đều được chăm sóc “sức khoẻ đặc biệt: (1) Ưu tiên được chữa trị cấp tốc bằng các loại dược phẩm tốt nhất. (2) Được thay thế các bộ phận suy yếu trong cơ thể bằng cách ghép sống từ các cơ phận khỏe mạnh của tù nhân. (3) Được hưởng các loại thực phẩm tốt nhất.

Bệnh viện Đa khoa Đảng Cộng sản Trung Quốc ở Bắc Kinh từng tuyên bố sẽ kéo dài tuổi thọ của các nhà lănh đạo ĐCSTQ đến 150 tuổi.

Nhưng, cái chết dồn dập của 50 cán bộ, chuyên gia cao cấp của Đảng Cộng sản Trung Quốc trong tháng 12/2022 trái ngược với chủ trương mở cửa của Tập Cận B́nh. Kể từ đầu năm nay, có tới 101 giáo viên của Đại học Bắc Kinh đă qua đời.

Vậy, hai loại vắc xin Sinovac và Sinopharm vô hiệu!

Ban Thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc gồm 7 người do Tập Cận B́nh cầm đầu quyết định đột ngột chấm dứt “Chiến lược Zero-Covid” đă kéo dài trong hơn 3 năm qua.

Lập tức nhiều quốc gia trên thế giới đă tung ra biện pháp kiểm soát biên giới gắt gao đối với du khách từ Trung Quốc.

Tại sao?

Số báo ngày 4 tháng 1 năm 2023, Financial Times cho biết “Trung Quốc hiện nay ít nhất đă có 250 triệu người bị nhiễm Covid-19 do BF.7, biến thể của Omicron gây ra”. Một số nghiên cứu gần đây cho rằng ít nhất một triệu người Trung Quốc có nguy cơ tử vong v́ Covid-19 trong năm 2023. Với tốc độ lây lan chóng mặt của dịch bệnh, giới chuyên gia cảnh báo nguy cơ xuất hiện biến thể mới, nguy hiểm hơn và lây lan nhanh hơn. Một con bệnh Omicron có thể lây sang 5 người so với 18 của BF.7.

Biến thể Omicron đă xuất hiện từ tháng 12/2021 có độ lây nhiễm cao nhất, đă tạo ra vô số“hậu duệ”. Một năm qua có hơn 500 biến thể phụ của Omicron đă được phát hiện trên thế giới. Tạp chí Nature cho rằng nguy cơ xuất hiện một biến thể mới hung hăn hơn là hoàn toàn có thể xảy ra.

WHO) lo ngại XBB.1.5, biến chủng phụ đang gây đợt bùng phát mới ở Mỹ đă lan tới 29 quốc gia, đặc biệt trong giao mùa Đông-Xuân vào Tết Nguyên Đán với các lễ hội đầu năm tại Việt Nam. Triệu chứng của SBB.1.5 khó phát hiện và giết người cấp kỳ. Tŕnh độ y học thấp kém và tham nhũng tràn lan tại Cộng hoà Xă hội Chủ nghĩa Việt Nam sẵn sàng giúp cho “Việt Kiều” sớm có mồ yên mả đẹp!!!

Chủ tịch Thành phố Móng Cái đă đàm phán với Chủ tịch Tỉnh Nam Ninh để sẵn sàng mở cửa khẩu như đồng ư với quyết định của Bắc Kinh. Làn sóng người Tàu sớm sang Việt Nam ồ ạt để thực hiện ư đồ sáp nhập láng giềng vào Trung Cộng.

Đầu năm 2020, Tập Cận B́nh và WHO ra sức che đậy nguồn gốc SARS-CoV-2 nên đặt tên Covid-19 và chỉ trích quyết định của Tổng thống Donald Trump cấm nhập cảnh hành khách từ Trung Cộng và hầu hết các Quốc gia Liên Âu. Lập tức, Đảng Dân Chủ, Liên hiệp Châu Âu (EU), Truyền thông tả phái, các Big Tech phát động chiến dịch chống đối quyết liệt khiến dư luận coi thường nguy cơ chết người của dịch SARS-CoV-2.

Suốt ba năm, Bắc Kinh không báo cáo chính xác số người chết v́ Covid-19 để chuyển vũ khí sinh học tấn công khắp thế giới, đặc biệt nhắm vào các quốc gia phát triển nhất toàn cầu. Họ suy yếu sẽ giúp cho Bắc Kinh dễ dàng thống trị nhân loại.

Bắc Kinh có thể cấp thẻ kiểm dịch không đúng tiêu chuẩn y học quốc tế cho bất cứ công dân nào xuất ngoại theo kịch bản của Tập Cận B́nh: (1) Sử dụng các quốc gia tiên tiến ở Bắc Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Đài Hàn, Tân Gia Ba … chữa trị cho công dân Trung Cộng. (2) Giảm chi phí chống Covid-19 cho Nhà nước Cộng sản. (3) Chuyển mọi khó khăn tới các xă hội tiên tiến. (4) Khuyến khích công dân Trung Quốc mang vũ khí sinh học chinh phục thế giới.

Việt Nam đang ở trong vị thế dễ bị Bắc Kinh thu phục nhất. Liệu Con Rồng, Cháu Tiên có giữ được vị thế độc lập, tự chủ hay đă có quá nhiều Lê Chiêu Thống sẵn sàng cầu viện Trung Hoa rồi cũng thất bại trước sức mạnh của Con Hồng Cháu Lạc.

Đại-Dương  

Trở lại