Dự thảo:        

ĐỀ ÁN XÂY DỰNG LỰC LƯỢNG HẢI QUÂN VIỆT NAM HÙNG MẠNH, TIÊN TIẾN

 

MỞ ĐẦU

Kính thưa Đề đốc Trần Văn Chơn, cựu Tư lệnh Hải Quân Việt Nam Cộng Hoà,

Kính thưa quư vị cựu Đề đốc,

Kính thưa quư vị cựu Sĩ quan, Hạ sĩ quan, Đoàn viên và Nhân viên Dân chính của Hải Quân Việt Nam Cộng Hoà.

 

Chế độ chính trị nào rồi cũng tàn theo thời gian và đi vào lịch sử. Rộng lớn như Cộng sản Đệ tam Quốc tế, hùng mạnh và tàn ác như Liên Xô vẫn tan ră mà chẳng có dấu hiệu báo trước. Cộng sản Việt Nam sẽ không ngoại lệ.

Nhưng, đất nước và dân tộc Việt Nam, dù trải qua muôn vàn thăng trầm, vẫn trường tồn suốt 4,000 năm lịch sử do ư thức sinh tồn và ư chí độc lập, tự chủ.

Nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh quốc gia vẫn do lực lượng quân sự và an ninh, kể cả Hải Quân đảm trách dù ở trong trường hợp chế độ hiện hữu bị sụp đổ.

Nước Việt Nam có bờ biển 3,260 km kéo dài từ Quảng Ninh đến Kiên Giang. Diện tích các vùng nội hải, lănh hải, tiếp giáp lănh hải, Khu vực Đặc quyền Kinh tế, Thềm lục địa của Việt Nam rộng khoảng một triệu km2 (gấp 3 lần diện tích đất liền). Hoàng Sa, Trường Sa có 2,755 đảo lớn, nhỏ. Có 26 tỉnh thành ven biển chiếm 42% diện tích, 45% dân số Việt Nam. Khoảng 15 triệu rưởi nguời sống cạnh bờ biển và 160,000 ở đảo”. Theo sách Địa lư Biển Đông của tác giả Vũ Hữu San.

Trong cuốn Lịch sử Thuyền bè Việt Nam, cựu Hải quân Trung tá Vũ Hữu San chứng minh rơ ràng người Việt đă phát minh ra thuyền bè, cánh buồm, bánh lái để hải hành trên biển trước khi người Tàu ra khỏi đời sống du mục.

Không may cho dân tộc Việt Nam khi phải sống bên cạnh người láng giềng hung tợn Phương Bắc đầy tham vọng bành trướng, bá quyền suốt chiều dài lịch sử, dù vào thời Đế chế, Dân chủ cũng như Cộng sản.

Biển Đông như lá phổi mang lại sinh khí cho dân tộc, làm hàng rào pḥng thủ thiên nhiên của đất nước nên Hải Quân Việt Nam phải có nghĩa vụ và trách nhiệm bảo vệ, duy tŕ bằng mọi giá.

Với vùng biển bao la như thế phải cần đến một lực lượng Hải Quân hùng hậu để bảo vệ Tổ Quốc và kiểm soát vùng biển, đảo thuộc chủ quyền và quyền-chủ-quyền và quyền tài phán của Việt Nam được minh định rơ ràng trong Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển năm 1982, (United Nations Convention on the Law of the Sea, UNCLOS).

Tất cả chiến sĩ Hải Quân Việt Nam Cộng Hoà và những người "yêu hoa biển" từng cống hiến cả cuộc đời và tài năng trí tuệ để bảo vệ tất cả các quyền trên biển của Tổ Quốc tất phải ưu tư đến công việc xây dựng một Lực lượng Hải Quân Việt Nam như thế nào nhằm đáp ứng được nhu cầu của Tổ Quốc, Dân Tộc.

 

LỰC LƯỢNG HẢI QUÂN HÙNG MẠNH, HIỆN ĐẠI

Việt Nam lúc nào cũng đứng trước mối đe doạ lớn nhất và sát sườn từ Trung Quốc trên Biển Đông nên Hải Quân Việt Nam cần xây dựng chiến lược: MẠNH ĐỂ KHÔNG AI DÁM KHAI CHIẾN. ĐÁNH NHẤT ĐỊNH THẮNG. TỰ TÚC TỰ CẤP PHƯƠNG TIỆN HẢI QUÂN. V̀ QUYỀN LỢI TỔ QUỐC, DÂN TỘC. LIÊN MINH VỚI HẢI QUÂN SỐ 1 THẾ GIỚI.

Mạnh để không ai dám khai chiến

Từ ngàn xưa, Việt Nam chưa bao giờ mạnh hơn Trung Quốc về quân sự. Nhưng, đào tạo chiến sĩ Hải Quân tinh nhuệ, một Lực lượng Hải Quân hùng hậu, hiện đại có thể rút ngắn khoảng cách về sức mạnh quân sự. Tuy nhiên, đó chưa phải là điều kiện cần và đủ để ngăn cản tham vọng bá quyền, bành trướng của Bắc Kinh.

Tăng cường khả năng Pḥng vệ Duyên hải (Coast Guard) để kẻ thù không thể áp sát vào bờ biển Việt Nam trong bất cứ t́nh huống nào.

Do đó, Hải quân Việt Nam cần liên minh với lực lượng Hải quân số 1 trên thế giới để Bắc Kinh không dám gây chiến. Hăy nghiên cứu kinh nghiệm khi Nhật Bản và Đại Hàn, kể cả Đài Loan chấp nhận làm đồng minh với Hoa Kỳ.

Đánh nhất định thắng

Cần xây dựng được một lực lượng hải quân tiên tiến, chiến sĩ tinh nhuệ, can trường, biết đặt quyền lợi Tổ Quốc, Dân Tộc trên mạng sống cá nhân. Sức mạnh tự thân và phối hợp với các đồng minh hùng cường tất thắng bất cứ trận chiến nào do Chủ nghĩa Đại Hán tham tàn khởi xướng.

Tự cung, tự cấp phương tiện Hải Quân

Mặc dù, Cộng sản Việt Nam hiện thời cũng hợp tác sản xuất được một số vũ khí, chiến cụ mà vẫn phải mua sắm phần lớn chiến cụ tối tân, hiện đại từ các nước khác.

Bài học Nhật Bản và Đại Hàn có thể giúp Việt Nam tự cung cấp chiến hạm, phi cơ, vũ khí pḥng thủ hữu hiệu. Chỉ cần mua sắm chiến cụ và vũ khí vô cùng hiện đại, ngoài khả năng tự sản xuất.

Khi người Việt Nam có quyền quyết định vận mệnh đất nước và dân tộc th́ đàn hải âu tản mác khắp năm châu sẽ về góp sức xây dựng đất nước.

Ước lượng có trên 300,000 chuyên gia gốc Việt làm việc khắp thế giới trong nhiều ngành nghề quan trọng. Con số này tăng theo thời gian trong môi trường toàn-cầu-hoá.

Lúc đất nước bị chia đôi vào năm 1954 đă có biết bao nhiêu nhân tài khắp thế giới trở về xây dựng Việt Nam Cộng Hoà thành một quốc gia có thể sánh vai cùng năm châu bốn bể nếu không bị rơi vào cuộc chiến huỷ diệt do Cộng sản Quốc tế tiến hành.

V́ quyền lợi của Tổ quốc, Dân tộc

Đào tạo các thế hệ chiến sĩ Hải Quân, dù ở bất cứ vị trí nào, phải nhất quyết đặt quyền lợi của Tổ quốc, Dân tộc trên đảng phái, phe nhóm, gia đ́nh, bản thân trong mọi suy nghĩ và hành động. Tận lực với điều có lợi cho Tổ quốc, Dân Tộc. Tuyệt đối tránh hành động làm hại tới quyền lợi của đất nước.

Liên minh với Hải Quân số 1 thế giới

Độc lập, tự chủ sẽ không c̣n nếu bị ngoại bang thống trị hoặc bị bọn làm tay sai cho ngoại bang đè đầu cưỡi cổ. Bài học chua cay này dân tộc Việt Nam ắt phải hiểu rất rơ: Tự ái dân tộc không thể chống lại “thù trong, giặc ngoài”!

Sau năm 1945, Nhật Bản không rơi vào bất cứ cuộc chiến nào mà chỉ dồn nỗ lực phát triển kinh tế nhờ liên minh quân sự với Hoa Kỳ. Trung Cộng dù có muốn rửa nhục trăm năm cũng chẳng dám động binh khi 50,000 lính Mỹ và Đệ thất Hạm đội vẫn trú đóng trên Xứ Mặt Trời Mọc.

Các lănh tụ Bắc Triều Tiên khát máu và vô cùng thèm khát kho báu Đại Hàn, nhưng, chỉ có thể đánh vơ mồm, v́ 28,500 lính Mỹ được trang bị hiện đại vẫn đồn trú ở phía Nam vĩ tuyến 38 từ sau năm 1953. 

Nhật Bản, Đại Hàn đă gác tự ái dân tộc sang bên mới ǵn giữ được độc lập và tự chủ lâu bền. Chẳng ai có lương tri dám kết tội Nhật Bản, Đại Hàn không độc lập, tự chủ, hoặc làm tay sai cho ngoại bang!

 

ĐỀ ÁN XÂY DỰNG HẢI QUÂN VIỆT NAM HẬU-CỘNG-SẢN

Lực lượng Hải Quân Việt Nam Cộng sản hiện nay mang hai khuyết tật vô cùng nghiêm trọng nên không đủ khả năng bảo vệ hữu hiệu độc lập và tự chủ dân tộc: Ư thức hệ Mác-Lê-Mao-Hồ, và kiểu trang bị hỗ lốn.

Hải Quân Việt Nam chỉ chịu trách nhiệm với biển cả và duyên hải. Đó là khu vực giữ vai tṛ ngăn chặn mọi ư đồ xâm lăng, vi phạm, lấn áp từ bên ngoài bằng đường biển, đồng thời, duy tŕ môi trường giao thương quốc tế hài hoà. Việt Nam không ôm tham vọng xâm lăng nên Hải Quân không cần thêm bộ phận Thủy quân Lục chiến. 

Sông ng̣i thuộc về trách nhiệm của Thuỷ quân Lục chiến và các tỉnh do mối liên hệ chiến lược, chiến thuật chặt chẽ giữa hai lực lượng diện địa.

Cải tổ hệ thống điều hành Hải Quân

Trước tiên và trên hết phải sa thải tất cả chính uỷ, chính trị viên cộng sản các cấp để hướng Hải Quân vào mục tiêu bảo vệ Tổ Quốc, Dân Tộc. Nghiêm cấm mọi sinh hoạt liên quan đến tư tưởng Mác-Lê-Mao-Hồ trong lực lượng Hải Quân hậu-cộng-sản.

Tạm thời đề bạt các sĩ quan trẻ có tŕnh độ học vấn cao vào các chức vụ chỉ huy. Tuy nhiên, phải theo dơi và đánh giá thường xuyên nhằm tránh sai lầm mà kịp thời thay thế.

Việt Nam cần nghiên cứu kinh nghiệm cải tổ Hải Quân tại các nước cựu-cộng-sản ở Biển Baltic (Finland, Poland, Estonia, Lithuania, Latvia), Biển Adriatic (Slovenia, Croatia, Bosnia, Montenegro, Albania), Biển Đen (Ukraine, Georgia, Bulgaria, Romania).

Trang thiết bị của Hải Quân phải đồng nhất mới phát huy được ưu thế tác chiến lẫn tiếp vận. Lần lượt thay thế trang thiết bị hiện có bằng loại do Việt Nam sản xuất và mua từ đồng minh mạnh nhất thế giới. Như thế, sẽ dễ dàng phát huy được ưu thế quân sự khi phối hợp tác chiến.

Nhật Bản, Đại Hàn tự sản xuất chiến cụ, vũ khí cho Hải Quân tương tự như Hoa Kỳ nhằm dễ dàng phối hợp nhịp nhàng trong tác chiến.

Đào tạo và huấn luyện

Hải Quân Việt Nam hậu-cộng-sản phải chú trọng tới các chương tŕnh đào tạo và huấn luyện để thay thế toàn bộ nhân sự của Hải Quân cộng sản nhanh nhất mới có thể xây dựng được lực lượng tiên tiến và hùng hậu.

Việt Nam nên mượn toàn bộ chương tŕnh đào tạo của Hải Quân Hoa Kỳ để huấn luyện các cấp sĩ quan, hạ sĩ quan và đoàn viên. Chỉ cần sửa đổi phần lịch sử và đạo đức cho phù hợp với truyền thống dân tộc.

Khoá học 2 năm theo chương tŕnh Sĩ quan Trừ bị của Hoa Kỳ. Khoá học 1 năm dành cho Hạ sĩ quan và 6 tháng dành cho Thủy thủ.

Song song cũng cần Học viện Hải Quân với chương tŕnh 4 năm đào tạo sĩ quan hiện dịch. Trường Tham mưu các cấp, kể cả Đại học Hải chiến cũng cần thành lập để nâng cao khả năng lănh đạo.

Các khoá học bổ túc ngắn hạn cũng được tổ chức để trau dồi hải nghiệp.

Chương tŕnh “huấn luyện tại chỗ” nhằm nâng cao tŕnh độ chuyên môn và kinh nghiệm tác chiến cho các đơn vị Hải Quân đang hoạt động.

Chúng ta có thể kỳ vọng các cấp Hải Quân gốc Việt khắp thế giới đă nghỉ hưu có thể đảm trách việc tổ chức, điều hành hệ thống đào tạo, huấn luyện cho Hải Quân Việt Nam hậu-cộng-sản.

Cũng kỳ vọng các cấp Hải Quân gốc Việt đương nhiệm có thể đóng góp ư kiến để hoàn thiện hoạt động của Hải Quân Việt Nam.

Đa số về hưu ở độ tuổi 50-60 c̣n tràn đầy sức sống và dày dạn kinh nghiệm về cận duyên và viễn dương, về điều hành thuộc mọi ngành của Lực lượng Hải Quân số 1 thế giới.

Đặc biệt, họ không c̣n bận tâm tới bổng lộc và quy định của Hải Quân nước sở tại nên có thể dồn tâm trí và khả năng xây dựng một Hải Quân Việt Nam xứng đáng sánh vai cùng năm châu bốn bể.

Họ có thể trực tiếp điều khiển hoặc cố vấn tại các Viện Nghiên cứu, hoặc Học viện, hoặc Trường Tham mưu, hoặc Trung tâm Huấn luyện Hải Quân.

Họ cũng có thể đóng vai tṛ cố vấn tại Bộ Hải Quân, Bộ Tư lệnh Hành quân Hải Quân, hoặc ở cấp Vùng Duyên hải, hoặc ở Hạm đội, Hải đội.  

Vai tṛ của cựu chiến sĩ Hải quân Việt Nam Cộng Hoà

Lực lượng này đang ngày càng giảm với tốc độ nhanh, nhưng, bầu nhiệt huyết về "TỔ QUỐC-ĐẠI ĐƯƠNG" vẫn bừng bừng như ngày nào.

Các sĩ quan "trẻ" tương đương với lớp OCS và các sĩ quan OCS đă thu thập kinh nghiệm tại Hoa Kỳ và các nước Tây Phương, Nhật Bản rất cần cho Đề án xây dựng Hải Quân Việt Nam. 

Có những việc nằm trong tầm tay mà tất cả những người "yêu hoa biển" đều có thể làm v́ một Hải Quân Việt Nam hùng mạnh và tiên tiến.

1- Tích cực góp sức vào Đề án Xây dựng Hải Quân Việt Nam hậu cộng sản bằng kinh nghiệm từng trăi và các sáng kiến mới khi được sinh sống tại các quốc gia có Lực lượng Hải Quân hùng mạnh và hiện đại.

2- Nghiên cứu kỹ về Phán quyết của Toà án Trọng tài về Luật Biển 1982, (Permanent Court of Arbitration, PCA), hồi 12-07-2016 liên quan đến vụ Phi Luật Tân kiện Trung Cộng để bảo vệ vùng biển hợp pháp của Việt Nam đúng theo Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật Biển năm 1982 (United States Covention on the Law of the Sea, UNCLOS) và các tập tục hàng hải quốc tế khi chấp hành nhiệm vụ.

3- Xây dựng truyền thống Hải Quân Việt Nam. Tất cả chiến sĩ Hải Quân Việt Nam Cộng Hoà, đặc biệt các sĩ quan thâm niên, đă dày dạn kinh nghiệm khi tiếp nhận sự chuyển giao từ Nhà cầm quyền Pháp thuộc để trở thành một Lực lượng Hải Quân được xếp hạng 9 trên thế giới, và mạnh nhất Đông Nam Á thời đó. Truyền thống nào đă gắn bó keo sơn từ bậc Đô đốc tới Thuỷ thủ cùng chia sẽ khát vọng bảo vệ và ǵn giữ vùng biển bao la của Dân tộc.

TỔ CHỨC VÀ THỰC HIỆN ĐỀ ÁN

Mục đích Đề án Xây dựng Xây dựng Hải Quân Việt Nam hùng mạnh, hiện đại: thu thập tin tức về mọi dữ kiện liên quan đến hoạt động của Hải Quân Việt Nam Cộng Hoà, Hải Quân Việt Nam Cộng sản trước và sau năm 1975, cũng như các Hải Quân tiên tiến lẫn các nước cựu-cộng-sản.

Từ các dữ kiện thu thập được, chúng ta sẽ phát thảo chiếc sườn Xây dựng Hải quân Việt Nam hùng mạnh, tiên tiến để thiết lập Dự án tương lai.

Đề án này đ̣i hỏi sự góp sức và trí tuệ từ các nhân vật cao cấp nhất cho đến chàng thuỷ thủ thuộc Hải Quân Việt Nam Cộng Hoà, tầng lớp Hải Quân gốc Việt khắp thế giới (đă về hưu hoặc tại chức) và những người "yêu hoa biển".

TỔ CHỨC VÀ THỰC HIỆN

I- Ban nghiên cứu: có nhiệm vụ thu thập tài liệu, tổng hợp và phân tích, đề nghị nghiên cứu sâu hơn từ các tác giả, viết tóm lược từng giai đoạn để phổ biến trên website. Ban nghiên cứu gồm có 3 tổ riêng biệt mà mỗi tổ cần ít nhất 10 người thường trực.

Tổ I: Nghiên cứu về ảnh hưởng từ Phán quyết ngày 12-07-2016 của PCA, đối với Hải Quân Việt Nam. Làm sáng tỏ các luận điệu sai/đúng khi nhận thức và áp dụng UNCLOS.

Tổ II: Nghiên cứu về truyền thống Hải Quân Việt Nam làm chất keo gắn kết những tâm hồn yêu TỔ QUỐC-ĐẠI-DƯƠNG. Phần này rất cần những đúc kết kinh nghiệm và nhận định từ các nhân vật cao cấp trong Hải Quân Việt Nam Cộng Hoà, kể cả các vị hạm trưởng, thuyền trưởng.

Tổ III: Nghiên cứu về tổ chức và điều hành của Hải Quân Việt Nam Cộng Hoà, Hải Quân Việt Nam Cộng Sản, Hải Quân Hoa Kỳ, Hải Quân các nước Cựu-Cộng-Sản nhằm t́m đúng hướng phát triển cho Hải Quân Việt Nam mà tránh được những khuyết điểm cản trở sự h́nh thành một Hải Quân hùng hậu và tiên tiến.

PHỔ BIẾN VÀ TUYÊN TRUYỀN

Website Đề án Xây dựng Hải Quân Việt Nam

Cần các website designer xây dựng một trang nhà để tiếp nhận và phổ biến các tin tức liên quan đến việc Xây dựng Hải Quân Việt Nam hùng mạnh, tiên tiến.

Website này cũng là nơi hội tụ những tấm ḷng yêu TỔ QUỐC-ĐẠI DƯƠNG.

 

Mong đỢi

Chúng tôi trông chờ tất cả chiến sĩ Hải quân Việt Nam Cộng Hoà và Hải quân gốc Việt không phân biệt cấp bậc có điều kiện và nhiệt huyết muốn xây dựng một lực lượng Hải Quân Việt Nam tương lai đủ sức bảo vệ giang sơn, gấm vóc và sự trường tồn của dân tộc sẽ tích cực tham gia.

Chúng tôi cũng ước ao các bậc thức giả khắp thế giới soi đường cho Đề án sớm thành Dự án Xây dựng Hải Quân Việt Nam có thể sánh vai cùng năm châu bốn bể.

 

Cựu Hải quân Trung tá Nguyễn Ngọc phát thảo

 

                          LỜi GiẢi tŕnh

 

Kính thưa quư vị Đô đốc,

Quư Niên trưởng,

Quư Sĩ quan, Hạ sĩ quan, Đoàn viên và Nhân viên Dân chính của Hải Quân Việt Nam Cộng Hoà.

Khoảng một năm qua, tôi đă gửi Bản Dự thảo Đề án Xây dựng Lực lượng Hải quân Việt Nam hùng hậu, tiên tiến đến một số ít cựu chiến sĩ Hải quân Việt Nam Cộng Hoà và cũng nhận được nhiều ư kiến.

Tựu trung gồm có: (1) Chúng ta đă đóng góp cho Hải Quân Việt Nam Cộng Hoà nên nay chỉ chú tâm vào những nhu cầu của tuổi già. (2) Chúng ta không c̣n trong quân ngũ nên hăy để cho hậu duệ từng phục vụ trong Hải Quân Hoa Kỳ và các nước khác đảm trách. (3) Chưa đến thời điểm để thiết lập Đề án v́ cần ưu tiên giải thể chế độ cộng sản.

Thứ nhất, chỉ có cựu binh sĩ Hải Quân Việt Nam Cộng Hoà mới trải nghiệm về tiếp nhận, tổ chức, điều hành binh chủng sau khi được lực lượng Hải Quân Thuộc địa Pháp chuyển giao toàn bộ trách nhiệm bảo vệ chủ quyền và quyền-chủ-quyền, và quyền tài phán vùng biển pháp lư của Việt Nam, cũng như bảo đảm an ninh, an toàn các tuyến sông ng̣i chằng chịt của Tổ Quốc.

Như thế, hậu duệ HQVNCH rất cần kinh nghiệm máu xương của tiền bối để tránh các khuyết điểm và sai lầm trong khi thiết kế và thực hiện Dự án Hải Quân Việt Nam hậu-cộng-sản.

Cựu HQVNCH chẳng c̣n bận tâm đến chiến tranh, cơm áo gạo tiền, nghĩa vụ và thành tích nên có điều kiện nhận xét, phân tích t́nh trạng binh chủng đă phục vụ một cách vô tư.

Chúng ta không thể ngủ vùi trên hào quang quá khứ mà cần góp chút hơi tàn trong lĩnh vực đă tạo nên niềm hănh diện thời trai trẻ.

Thứ hai, sau biến cố oan nghiệt năm 1975, kẻ ở người đi đều mang nỗi nhục mất nước nên bất cứ hoàn cảnh nào cũng không quên khát vọng phục quốc, bảo tồn Dân Tộc.

Công cuộc đấu tranh v́ một nước Việt Nam Độc Lập, Tự do, Phú Cường, hoặc đ̣i hỏi nhân quyền, chống ngoại xâm không hề vắng bóng của cựu-HQVNCH.

H́nh như, cựu-HQVNCH vô t́nh lăng quên việc xây dựng một Lực lượng Hải Quân Việt Nam hậu-cộng-sản đủ khả năng bảo vệ lá phổi của Dân Tộc và hàng rào thiên nhiên của Tổ Quốc.

Hậu duệ của HQVNCH dù cho từng phục vụ trong các Lực lượng Hải quân hùng hậu và hiện đại nhất thế giới vẫn không thể nào biết được những khó khăn và hạn chế của Hải Quân Việt Nam Cộng Hoà trong bối cảnh vừa chống thù trong, giặc ngoài vừa phải xây dựng và phát triển tiềm lực Hải Quân.

Kinh nghiệm của cựu-HQVNCH vô cùng quan trọng và quư báu có thể giúp cho hậu duệ tránh được khiếm khuyết và sai lầm khi nghiên cứu Dự án Xây dựng Hải Quân Việt Nam hậu-cộng-sản.

Thứ ba, bất cứ một tổ chức nào cũng cần một Dự án cụ thể, chi tiết được nghiên cứu tường tận để từng bước thực hiện. Khởi đầu phải thiết kế một Đề án khả thi để bắt tay xây dựng Dự án Hải Quân Việt Nam.

Lật đổ chế độ cộng sản là một Dự án mà đồng bào trong và ngoài nước đang thực hiện. Các tổ chức đấu tranh đều vạch ra lộ tŕnh rơ ràng nhằm kêu gọi toàn dân vùng lên. Mỗi tổ chức đă chuẩn bị nhân sự, đường lối, chính sách để thực thi khi chế độ cộng sản sụp đổ.

Nếu thiếu Dự án khả thi sẽ bị rơi vào hỗn loạn. Không thể xây dựng một Hải Quân Việt Nam hậu-cộng-sản nhanh chóng ổn định, phát triển nếu cứ chần chờ mà chưa nghiên cứu một Đề án cần thiết.

Đường đi không khó v́ ngăn sông cách núi mà khó v́ ḷng người ngại núi e sông (Nguyễn Bá Học)

Khả năng của cựu HQVNCH đă thể hiện trong mọi lĩnh vực của cuộc sống nên vô cùng hữu ích để góp sức xây dựng Đề án Xây dựng Lực lượng Hải Quân Việt Nam hậu-cộng-sản hiện đại đủ sức bảo vệ vùng biển Tổ Quốc bao la.

Ai có khả năng và điều kiện phân tích ưu khuyết điểm của HQVNCH xin vui ḷng viết xuống và gửi về cho Ban Thu thập Ư kiến của Dự án. Bài viết dù toàn diện hoặc chỉ khai thác một khía cạnh cũng vô cùng hữu ích để nghiên cứu.

Ai cũng có thể viết tóm lược một nhận xét ngắn hoặc dài liên quan đến một lănh vực nào đó và gửi về Ban Thu thập.

Từ đó Ban Thu thập sẽ đưa lên trang nhà để được góp ư và khuyến khích cựu HQVNCH tham gia vào Đề án.

Không ít cựu HQVNCH có khả năng và kinh nghiệm sẽ thiết kế trang nhà để phổ biến mọi ư kiến liên quan đế Đề án Xây dựng Lực lượng Hải Quân Việt Nam hậu-cộng-sản. V́ thế, rất cần các anh em giỏi về Web Designer.

Chiến sĩ HQVNCH không lẫn tránh nghĩa vụ, trách nhiệm bảo vệ Tổ Quốc, Dân Tộc, dĩ nhiên, chẳng thể làm ngơ trong việc xây dựng lực lượng Hải Quân hùng hậu, hiện đại đáp ứng nhu cầu quê cha đất tổ.

Mọi liên lạc, hợp tác xin thư về ngoc.n2@gmail.com

 Cell 571-228-2269

Từng giờ, từng phút mong tin quư vị.

Cựu Hải quân Trung tá Nguyễn Ngọc   

Trở lại