Iran: “Phúc bất trùng lai, họa vô đơn chí”

Trong Dân

Th́ ra Iran đang trong cảnh Tang gia bối rối! Tên Tướng hàng đầu Soleimani, và cũng là tên cầm đầu của bọn khủng bố, không những của Iran mà c̣n là của bọn khủng bố Trung Đông vừa mới bị Mỹ tiêu diệt;  Iran lại bắn Rocket nhầm vào máy bay của Ukrain. Cả ngày nay các Đài TV của Đức LOAN BÁO HÀNG GIỜ TIN NÀY!

https://i0.wp.com/themediahq.com/wp-content/uploads/2020/01/1578031542_Donald-Trump-orders-air-strike-that-kills-General-Qassem-Soleimani.jpg?resize=658%2C345&ssl=1

TT Mỹ cũng dựa vào các chuyên viên HÀNG KHÔNG – KHÔNG GIAN của Mỹ + Quốc Tế thông báo là: Iran đă bắn nhầm.

Lời phát biểu của TT Trump tuy nhẹ nhàng, nhưng coi như là PHÁN QUYẾT TỘI LỖI CỦA IRAN!

Trong bối cảnh như vậy, TANG GIA BỐI RỐI… đầu óc đâu mà nghênh chiến với Mỹ, chưa nói đến TIỀM LỰC CHIẾN TRANH làm sao địch lại Mỹ.

Tuy nhiên, chúng ta cũng nên suy diễn rộng hơn:

Chúng ta có thể nghĩ, Iran không có vũ khí Nguyên tử. Nhưng nếu Iran cần th́ đâu có khó ǵ.

V́ Trung cộng muốn mượn tay Iran để kiềm chế Mỹ. Bắc Hàn đang trong cơn túng quẩn về kinh tế do Mỹ cấm vận, c̣n được đầu đạn Nguyên tử nào th́ sẵn sàng đem bán túng bán tháo cho Iran để nuôi sống cái đất nước chết đói…, c̣n Nga? Thật t́nh mà nói, nh́n mặt biết số nhà, tướng của Putin có đôi mắt GIAN HÙNG, TƯỚNG ĐI SẴN SÀNG ĐÁ GỈ LÁI. Chủ trương của Putin là, NẰM GIỮA KHÔNG MẤT PHẦN CHIẾU! Là một nước đang phát triển, chưa giàu mạnh th́ ngu ǵ làm anh hùng để lănh họa vào thân. Một bên là Mỹ (muốn hay không cũng coi như đàn anh), một bên là các đàn em: TC, Iran và ngay cả Bắc Hàn (muốn hay không Nga vẫn là đàn anh của bọn nó về KHOA HỌC KỸ THUẬT & TIỀM LỰC CHIẾN TRANH).

Vậy chúng ta thử hỏi: Nếu chiến tranh giữa Mỹ-Iran xảy ra, th́ Nga có nhúng tay trực tiếp tham gia cứu đàn em hay không?

Tôi nói rằng KHÔNG & CÓ!

KHÔNG là, Nga không bao giờ đưa quân ra ĐỠ ĐẠN CHO IRAN.

CÓ là, Nga sẵn sàng bán VŨ KHÍ CHO IRAN, bất cứ loại vũ khí nào, v́ các loại vũ khí tàng trữ lâu nay không khéo bị rỉ sét hết và đây là cơ hội làm giàu rất nhanh chóng, c̣n thắng thua là chuyện của mày!

Vậy tiền đâu mà Iran có để mua? 

Thằng TC sẵn sàng bỏ ra vài chục tỷ USD biếu cho Iran, để làm giảm thế lực (Tiềm lực Mỹ) th́ khó ǵ với nó! VÀ CHẮC CHẮN SẼ LÀM MỸ HẠ NHIỆT TRONG CHIẾN TRANH THƯƠNG MẠI! Như vậy để tính nước cờ này, chúng ta đừng vội kết luận.

Hăy nhớ rằng: Gia Các Lượng hết ḷng giúp Đông Ngô (giúp Đại Đô Đốc Chu Du đánh Tào Tháo), nhưng Chu Du bao nhiêu lần mưu tính ám sát, thủ tiêu, giết Gia Các Lượng cho bằng được. Nhưng nếu Gia Các Lượng mà cả tin, nhẹ dạ th́ tiêu đời lúc nào rồi.

Đối với tôi, trong mọi t́nh huống, hăy luôn nhớ câu phương châm của Người Đức:  “Auf dem Kien sein” tạm dịch: HOÀI NGHI TẤT CẢ!

Tất cả chỉ BẰNG MẶT CHỨ KHÔNG BẰNG L̉NG.

Nói đến đây, tôi chợt nhớ lời dạy của một Vị Vua Ấn Độ, Vị Vua của các Vua trong Liên Minh Ấn Độ thời bấy giờ, đó là:  King Suddhodana là Vua Cha của Thái Tử Siddharta, Thái Tử chính là Người Thành Phật Thích Ca, Thế giới gọi tên là “BUDDHA”.

Cách đây hơn 2600 năm, trước Công Nguyên, khi tên Nguyên Soái của nước Iran (Ba Tư) đưa quân xâm lấn nước Ấn Độ, bị Thái Tử Siddharta đánh bại, bắt sống và sau đó Vua Cha hỏi ư kiến Thái Tử, th́ Thái Tử v́ ḷng nhân đạo nên tha cho hắn và tuyên bố H̉A B̀NH- KHÔNG THÙ HẬN…

Tuy nhiên sau một thời gian th́ Ba Tư lại đưa quân tấn công vào Triều Đ́nh của Ấn Độ và giết hại nhiều quân lính của Triều đ́nh ngay cả Vua cũng bị trọng thương trong lúc không có Thái Tử trong Hoàng cung (quê nhà).

Khi Thái Tử hay tin, khẩn cấp trở về th́ mọi việc đă muộn rồi. Vua Cha nằm trên giường bệnh và trăn trối nhắn nhủ với con trai rằng:

“DĂ THÚ KHÔNG THỂ THUẦN HOÁ ĐƯỢC NÓ”  Vua Cha muốn ám chỉ đến Iran.

Lịch sử chiến tranh giữa Iran và Ấn độ đến nay đă hơn 2600 năm, lời dạy của Vua Suddhodana với con trai là Thái Tử Siddharta (sau này thành Phật), vẫn bất hủ.

Chúng minh dă thú vẫn là dă thú. 

https://i0.wp.com/i.pinimg.com/736x/b1/1a/3a/b11a3a0027c2a93b9bdef154c551ed04.jpg?resize=293%2C352&ssl=1

Không những đối với Mỹ, mà trước đây nhiều năm v́ những sự xung đột giữa hai nước Đức-Iran, th́ Iran lên tiếng đe dọa nước Đức rằng: Iran sẽ bắn hỏa tiền nguyên tử đến Bá Linh!!!

Trở lại hiện tại, Iran đă cấu kết với khủng bố, hành động tàn bạo với người Mỹ quá nhiều bằng chứng… may nhờ TT Trump lên kế hoạch hạ được tên Tướng trùm khủng bố của Iran và cũng là của Hồi giáo trung Đông, th́ mụ pelosi nóng mũi lên tiếng phản đối và hôm qua (Thứ Năm) lại nhóm họp Quốc Hội Mỹ, đưa ra NQ (Resolution) HẠN CHẾ QUYỀN TỔNG TƯ LỆNH QUÂN ĐỘI MỸ của TT Trump.

Chứng minh rơ ràng mụ này muốn cho khủng bố và các nước cựu thù Mỹ chà đạp và nhận ch́m nước Mỹ. V́ Tổng Tư Lệnh Quân đội mà không có đủ quyền điều binh khiển tướng th́ làm cách nào chống lại kẻ thù?

Lịch sử VNCH là bài học đau ḷng. Cũng chính bọn dân chủ xă hội này đă trói tay Tổng Thống Nixon, không cho được quyền yểm trợ VNCH lúc lâm nguy. Cắt viện trợ VNCH, cuối cùng phải sụp đổ. Và cũng bọn dân chủ này là những tên phản chiến, như Bill Clinton, Bilden, Kerry…  bọn này công khai theo XHCN.

Hỡi các ông Tướng, Tá, Sĩ quan VNCH? Chắc các ông c̣n nhớ những ngày đau thương của đất nước VNCH (30.04.1975) chứ!

Nếu không có bọn dân chủ Mỹ nầy, th́ ngày nay chúng ta đâu phải xa ĺa quê cha đất tổ, quê hương yêu dấu của ḿnh?

Chúng ta vẫn c̣n có trách nhiệm với Đồng bào và Dân tộc VN, v́ chúng ta chưa làm tṛn nhiệm vụ nên phải tha hương, dân tộc ta mới điêu linh, thống khổ như ngày nay (đừng nh́n bộ mặt phấn son nơi  Đô Thị, mà hăy nh́n thấu suốt tận nơi đồng quê xa xôi hẻo lánh).

Trước sau ǵ chúng ta cũng phải chết, nhưng chết vinh hơn sống nhục. Nhục là đă chạy sang Mỹ mà c̣n bị cái bọn Dân chủ Xă hội nó hoành hành trước mặt ḿnh, rồi nay mai không khéo nó lại rượt đuổi ḿnh lần nữa.

V́ vậy tôi mong quư ngài, hăy khuyến khích con cháu của ḿnh cùng hiệp lực, cùng đứng chung dưới ngọn cờ Vàng, cùng sẵn sàng sống chết dưới mọi h́nh thức để bảo vệ cái chính nghĩa mà TT Trump đang làm.

Chúng ta có nhiều cách đấu tranh cho chính nghĩa, chỉ mong chúng ta đừng ngại khó, đừng sợ khổ và đừng sợ chết là tất yếu cho mọi thành công. Trước hết là tự làm cách mạng cho bản thân gia đ́nh ḿnh và đồng thời cho Dân Tộc VN.

Germany,10.1.2020

Trọng Dân, Đ́nh Chương Vơ

 

Trở lại