BỌN CON BUÔN MÓN HÀNG TƯƠNG LAI

Đại-Dương 

 

Từ thuở xa xưa trên Quả Địa Cầu, trong Cộng đồng Nhân loại không thiếu bọn “con buôn món hàng Tương Lai”. Đại đa số đă dẫn đến kết quả thảm khốc với hậu quả kéo dài hàng thế kỷ.

Món hàng Tương Lai không ai có thể kiểm chứng mà chỉ dựa vào giả thuyết hoặc niềm tin mù quáng.

Thực dân Châu Âu đem quân thôn tính các quốc gia Châu Á, Châu Phi, Trung Đông, Nam Mỹ ... với chiêu bài khai sáng văn minh. Đằng sau là các hoạt động cưỡng đoạt tài nguyên thiên nhiên, nô dịch các dân tộc khác. Hàng trăm năm, các dân tộc Châu Á, Châu Phi, Trung Đông, Châu Mỹ La tinh vẫn làm nô lệ cho người Châu Âu.

Đế quốc Trung Hoa xiển dương Học thuyết Khổng Tử, Mạnh Tử mà đến đâu cỏ cũng không thể mọc được. Dân bị trị như một đám hèn nhát, lạc lơng trên chính quê hương của tiền nhân lưu lại. Chính sách đồng hóa đă giúp cho Trung Quốc xóa sổ các quốc gia chư hầu.

Đế quốc Châu Âu c̣n mang lại một chút ánh sáng văn minh của nhân loại. Ngược lại, Đế quốc Trung Hoa chỉ cho phép rập khuôn văn hoá Khổng-Mạnh.

Nh́n lại tiến tŕnh phát triển của nhân loại đă có nhiều nhân tài xuất chúng từng cống hiến khối óc, tài năng, sức lực, kể cả mạng sống để góp công xây dựng quốc gia hùng mạnh, dân tộc ngày càng văn minh, và tự do b́nh đẳng cho mọi người.

Trái lại, một số người tài sơ, trí thiển, ôm mộng đè đầu, cưỡi cổ người khác mà chẳng được ǵ nên phải đem “món hàng tương lai” để dụ dỗ thiên hạ.

Vladimir Lenin (1870-1924) chủ trương xây dựng một nước Nga Cộng sản bằng người vô sản nên tiêu diệt thành phần trí thức và tôn giáo trong xă hội. Những kẻ ít học mà trong ḷng chứa đựng hận thù đă trở thành những tên “sát nhân có giấy phép”. Thảm họa nhân loại đến từ đó.

Sử gia Stephane Courtois ghi nhận tùy mức độ sử dụng có khác nhau, nhưng, số tù nhân chính trị bị xử bắn trong mấy năm đầu cầm quyền của phái Bolshevik lớn gấp ba lần con số đó trong 90 năm cầm quyền của chế độ Nga Hoàng.

Giới trí thức của Nga bị đối xử như kẻ thù của Chính quyền Bolshevik. Năm 1922, Lenin ra lệnh trục xuất 70 nhà khoa học và trí thức Nga. Tổng cộng 220 nhà báo, họa sĩ, nhà toán học, triết gia bị trục xuất cùng với gia đ́nh khỏi nước Nga v́ thể hiện thái độ chống đối chính quyền Xô viết.

Joseph Stalin, Tổng thư kư Đảng cộng sản từ tháng 4 năm 1922 bị kết tội tập trung quyền lực vô hạn trong tay nên Lenin kêu gọi “các đồng chí nghĩ cách đưa Stalin ra khỏi vị trí ấy”.

Nước Nga lọt vào tay Đảng Cộng sản từ năm 1918 đă tạo ra nội chiến, thế chiến triền miên với vô vàn tội ác đối với nhân loại trên khắp Quả Địa cầu.

Đệ tam Quốc tế Cộng sản đă bán món hàng “không có người bóc lột người” dẫn tới kết quả “người dân dưới chế độ cộng sản khắp thế giới đều không c̣n xương và tuỷ để bóc lột”.

Sau năm 1991, trên thế giới chỉ c̣n tồn tại 4 nước Cộng sản: Trung Quốc, Việt Nam, Bắc Triều Tiên, Cuba mà toàn dân c̣ng lưng cày cấy để vổ béo cán bộ Cộng sản và gia tộc!!!

Thất bại trước Ứng viên George W. Bush trong cuộc đua vào Toà Bạch Ốc năm 2000 nên Phó Tổng thống Al Gore quyết định đi buôn món hàng “hâm nóng toàn cầu”, một công tŕnh khó đánh giá chính xác trong cuộc sống. Đây là một đề tài mà Gore đă thích từ khi ṭng học tại Harvard.

Con người vốn sợ chết nên tin vào nhà tiên tri Gore về nguy cơ tan biến khối băng Bắc cực làm cho một số quốc gia ven biển ch́m xuống trong tương lai gần. Danh tiếng Gore nổi lên như cồn, tiền vào như nước, đă chia sẻ Giải Nobel Hoà B́nh năm 2007 với Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc.

Lịch sử con người từng chứng kiến vài quốc gia biến mất hoặc đột ngột xuất hiện do sự thay đổi của của đất trời chứ không v́ khí thải gia tăng trong giai đoạn mà chưa ai biết ǵ về dầu hoả.

Làm sạch môi trường sống là điều tối cần thiết cho nhân loại, nhưng, không thể gán tội vu vơ.

Tổng thống Bill Clinton hai nhiệm kỳ (1993-2001) thiên tả. Tổng thống George W. Bush hai nhiệm kỳ (2001-2009) thiên hữu đều mang ảo tưởng “phát triển kinh tế sẽ kéo theo thay đổi chính trị” nên giúp cho Lănh tụ Đặng Tiểu B́nh thực hiện thành công “4 hiện đại hoá” trong giai đoạn (1982-1987), dọn đường cho tham vọng siêu cường.

Nghị sĩ non trẻ Barack Obama chưa có một thành tích đáng kể nào tại Thượng viện Hoa Kỳ bổng nhảy ra tranh cử chức Tổng thống Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ trên cương lĩnh “hoà b́nh nhân loại”. Một chủ đề tốn biết bao nhiêu bút mực mà chẳng đem lại chút kết quả nào do bản tính con người là tham sân si.

Sau khi bất ngờ trúng cử chức Tổng thống Hiệp Chúng Quốc Hoa Kỳ hai nhiệm kỳ (2009-2013), Tổng thống Obama được Uỷ ban Nobel Na Uy do “những nỗ lực phi thường trong việc củng cố nền ngoại giao quốc tế và tăng cường hợp tác giữa các dân tộc”, và “đă nỗ lực kêu gọi giải trừ kho vũ khí hạt nhân trên thế giới và phấn đấu v́ một nền ḥa b́nh trên toàn cầu”.

Chủ nhân Giải Nobel từng quy định người nhận giải phải tạo được thành tích cụ thể. Nhưng, Obama mới nhậm chức làm ǵ có thể đoạt giải?

Hồi kư công bố năm 2015 của Geir Lundestad, Cựu thư kư của Ủy ban Trao giải: “Ngay cả nhiều người ủng hộ Obama cũng tin rằng giải thưởng này là sai lầm. Theo nghĩa đó, ủy ban đă không đạt được những ǵ họ kỳ vọng”. Chiến tranh ở Iraq và A Phú Hăn vẫn leo thang dữ dội suốt hai nhiệm kỳ của Obama.

Tổng thống Obama đă xin Bộ trưởng Quốc pḥng của W. Bush lưu nhiệm để hoàn tất việc rút quân khỏi Iraq một các an toàn tuyệt đối.

Dưới sự giám sát của Ngoại trưởng Hillary Clinton, kể cả hai năm của Đại tướng Lloyd Austin, Tổ chức Al Qaeda nhanh chóng lớn mạnh thành Nhà nước Hồi giáo Thế giới (ISIL) có Thủ đô Ar-Raqqa ở Syria vừa chống Tổng thống Syria, Bashar al-Assad vừa tấn công Iraq.

Năm 2014, ISIL đánh tan dễ dàng 4 sư đoàn thiện chiến Iraq, chiếm 3 thành phố lớn khi Chính quyền Obama-Biden sa lầy ở A Phú Hăn.

Vừa vào Toà Bạch Ốc, Tổng thống Donald Trump trao toàn quyền cho các Tư lệnh Chiến trường tiêu diệt ISIS và lấy lại 3 thành phố lớn cho Iraq và san bằng Thủ đô của ISIS với quân số ít đến không ngờ. ISIS đă bị xoá sổ đang sinh khi Tổng thống Joe Biden cầm quyền. 

Đến Cairo thủ đô của Ai Cập, Tổng thống Obama sau 4 tháng nhậm chức bằng những ngôn từ cải thiện mối bang giao giữa Hoa Kỳ và Khối Hồi giáo Trung Đông. Nhưng, Obama chọn các tiếp cận “lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa ḷng nhau”. Khi hành động, Obama hoàn toàn khác hẳn.

Obama ủng hộ Palestine nên Israel bị tấn công tới tấp về quân sự cũng như chính trị, ngoại giao khiến cho quan hệ Israel-Palestine ngày càng căng thẳng.

Ngoại trưởng Clinton giành nhiều chuyến công du tới Trung Đông để thúc đẩy phong trào “Mùa Xuân Ả Rập”. Biểu t́nh, đàn áp, hỗn loạn tại các quốc gia Hồi giáo ở Trung Đông đă không tạo ra môi trường dân chủ buộc giới cầm quyền phải áp dụng biện pháp mạnh để ổn định t́nh h́nh.

Ngay từ ngày nhậm chức Tổng thống Donald Trump đă có chiến lược, chiến thuật hữu hiệu nên giúp cho Iraq thu hồi các phần đất đă mất vào tay ISIS năm 2014. Rút khỏi cuộc chiến Syria do Obama tạo ra và bỏ chạy.

“Món hàng tương lai” đă giúp cho bọn đầu cơ chính trị vừa có danh vừa được tiền khiến cho những kẻ bị lừa phải ngậm đắng nuốt cay.

Đại-Dương

 

Trở lại