THAM VỌNG VÀ KHẢ NĂNG CỦA JOE BIDEN

Đại-Dương

Tài liệu tham khảo:

NATO learning hard lessons about its future in Ukraine (Asia Times)

At G20 in India, Biden Looks to Fill a Hole Left by Putin and Xi (NYT)

A look at the uranium-based ammo the US is sending to Ukraine (AP)

Jon Voight just called out Joe Biden over this “disgusting scheme” (Breitbart)

Blackburn to Newsmax: New 'Axis of Evil' Is Top Concern for US (Newsmax)

What Do North Korea and Russia Want From Each Other (AP)

 

THAM VỌNG VÀ KHẢ NĂNG CỦA JOE BIDEN

Đại-Dương

Joe Biden với thành tích học vấn tốt nghiệp Tiến sĩ Luật xếp hạng thấp, hai lần đạo văn bị bắt tại trận; vai tṛ Phó tổng thống hai nhiệm kỳ (2009-2017) mờ nhạt; lắm vấp ngă trong nhiệm vụ mà chưa đủ can đảm thừa nhận khả năng yếu kém của một chính trị gia chuyên nghiệp.

Tự ti mặc cảm đó khiến Tổng thống Joe Biden nổ như tạc đạn vào bất cứ lúc nào. Biden càng nổ càng bộc lộ khả năng lănh đạo quốc gia bất xứng cũng như trong vai tṛ Siêu cường Duy nhất Hoa Kỳ.

Trong bối cảnh Covid-19 đang hoành hành, Ứng viên tổng thống Biden cố thủ dưới tầng hầm nhà thay v́ tiếp xúc trực tiếp với cử tri để chia sẻ nỗi thống khổ và khát vọng của toàn dân hầu soạn thảo chính sách ích quốc lợi dân xác thực. Biden nhờ ông thầy, cựu Tổng thống Barack Obama đi vận động thay đă bộc lộ thái độ chết nhát và dựa hơi. Vậy, ai tin Biden đủ khả năng đương đầu với Vladimir Putin và Tập Cận B́nh, cán bộ Cộng sản có sạn trong đầu?

Trái lại, Tổng thống Trump bất chấp nguy hiểm của Covid-19 vừa điều hành đất nước trong Đại dịch, vừa đích thân tiếp xúc với cử tri để truyền đạt chính sách điều hành quốc gia. Bị nhiễm Covid-19 phải vào bệnh viện điều trị hơn một tuần lễ. Đệ nhất Phu nhân cũng bị Covid-19 phải nhập viện. Sau khi xuất viện, Trump lập tức thúc đẩy việc sản xuất và hệ thống phân phối vắc xin toàn quốc. Phe Dân Chủ và chuyên gia chê trách Trump “không hiểu biết về y tế”. Thực tế, Vắc xin cấp tốc bao trùm toàn quốc trước khi Trump chấm dứt trách nhiệm ở Toà Bạch Ốc.

Ứng viên Biden và Phu nhân cùng nhiều viên chức của Đảng Dân Chủ chen nhau chích Vắc xin đợt đầu. Trái lại Tổng thống Trump và Đệ nhất Phu nhân cùng Nội các Trump nhường cho giới cao niên chích trước.

Tổng thống Joe Biden mở cửa biên giới Phía Nam, phi trường để di dân bất-hợp-pháp mang Covid-19 vào giết hàng triệu người Mỹ, làm xáo trộn kinh tế và lối sống của công dân Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ đang phơi nhiễm Covid-19 độc hại.

Biden thiên tả từ lúc trẻ nên khi trở thành chính trị gia vẫn đưa ra những quyết định có lợi cho Chủ nghĩa Cộng sản.

Người Việt tị nạn Cộng sản năm 1975 ắt chẳng ai quên quyết định phi-nhân-đạo của Chủ tịch Thượng viện, Joe Biden không cho phép đưa người Việt tị nạn cộng sản nhập vào Hoa Kỳ. Nhờ quyết định của Đảng Cộng Hoà mà người Việt tị nạn cộng sản mới được nhập vào Hoa Kỳ để xây dựng lại cuộc đời rách nát dưới bàn tay man rợ của Nhà nước Cộng sản Việt Nam và thành phần thiên tả khắp thế giới.

Từ khi trở thành Tổng thống thứ 46 của Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ thông qua cuộc bầu cử có nhiều mờ ám, Joe Biden t́m mọi cách yểm trợ cho Tả phái lộng hành trong nước và yểm trợ, khuyến khích cho các hoạt động phá hoại, khủng bố của các nhóm cực tả trên đường phố và hệ thống truyền thông.

Về nội trị

Tổng thống Joe Biden quyết xé nát t́nh đoàn kết quốc gia qua sự hợp tác khăng khít giữa chính trị tả-hữu kể từ thời lập quốc bằng cách khai thác, thúc đẩy sự xung đột đảng phái, ư thức hệ, sắc tộc lên đỉnh cao nhất. Kết quả phân biệt chủng tộc, oán thù giàu/nghèo leo thang ngày càng cao, khó hoà giải.

Nền chính trị Hoa Kỳ dưới trào Joe Biden như một quả bom hẹn giờ được đương kim Tổng thống Hợp chúng Quốc Hoa Kỳ đốc thúc. Một xă hội hỗn loạn, một nền chính trị chia rẽ, một nền kinh tế suy thoái là môi trường tốt nhất để bọn đầu trâu mặt ngựa thao túng.

Có nhà nào của giới lănh đạo tả phái ở Hoa Kỳ mà thiếu hàng rào điện tử để bảo vệ trong khi biên giới mở toang mặc ai muốn mang vũ khí, ma tuư, đỉ, điếm vào xin cứ tự do!!!

Giới truyền thông chỉ loan những bản tin được trả tiền mà không cần quan tâm tới thiên chức trung thực của người cầm bút. Ít ai dám chỉ trích ngôn từ, hành động bất xứng của Chính quyền Joe Biden-Kamala Harris.

Chính quyền bất xứng dẫn xă hội tới loạn lạc đă trở thành miếng mồi ngon cho ngoại bang thao túng.

Tổng thống Joe Biden đă và đang gánh vàng đem đổ sông Ngô làm cho dân chúng nghèo thêm mà số người phải sống nhờ vào phúc lợi xă hội gia tăng. Nguy cơ phá sản quốc gia ngày càng gần.

Đệ nhất Phu nhân Jill Biden, 72 tuổi đang đi xin phiếu cho chồng đă bị âm tính với Covid-19 mà nhẹ th́ lập tức có tin cảnh cáo đại dịch trở lại. Phải chăng, Đảng Dân chủ tái sử dụng kế hoạch bỏ phiếu tại nhà?

Về bang giao quốc tế

Biden sử dụng ngân sách để mua danh theo bài bản của Tổng thống Barack Obama sẽ lưu lại một món nợ công khổng lồ cho các thế hệ mai sau. Họ đă phản bội lá phiếu cử tri.

Khi công du, Biden vung tiền như Hắc Công tử và Bạch Công tử ở Nam Kỳ để mua danh và lưu lại món nợ công chồng chất cho người dân c̣ng lưng gánh.

Đeo kính râm thường xuyên, nói sai, cương ẩu, vấp té là “trademark” của Tổng thống Joe Biden, nhưng, dư luận quốc tế giả ngơ hầu trục lợi. Một Tổng thống Mỹ ngớ ngẫn là cơ hội ngàn vàng để cộng đồng quốc tế cấu xé, trục lợi.

Biden ra lệnh triệt thoái Quân Mỹ khỏi Afghanistan không đúng binh pháp bị dư luận quốc tế chê trách: (1) Mỹ bỏ lại 80 tỉ USD vũ khí cho kẻ thù. Taliban đang xây dựng một chế độ khắc nghiệt có thể gây chiến với các dân tộc láng giềng. (2) Khoảng 100,000 người A Phú Hăn từng cộng tác với Mỹ đang bị Taliban trả thù. (3) Phụ nữ trở thành nô lệ cho đàn ông. (4) Kabul có thể bắt tay với Trung Quốc để gây chiến với láng giềng.

Uy tín của Quân lực Hoa Kỳ vào thời Obama-Biden hoặc Joe Biden-Kamala Harris chỉ như con ngáo ộp đánh đâu thua đó, mắc kẹt phải nhờ người khác gở mà vẫn cứ huênh hoang.

Joe Biden và giấc mơ Lănh đạo thế giới

Tài thô, trí thiển, không được quốc tế thán phục nên Tổng thống Joe Biden sử dụng hàng tỉ, tỉ USD của dân để mua danh. Nhưng, vẫn chưa thể hiện được sự tôn trọng trong Cộng đồng Quốc tế.

Cộng đồng Quốc tế đều biết sự thất bại ê chề của Chính quyền Obama-Biden tại Afghanistan và Trung Đông, kể cả trên Biển Nam Trung Hoa (SCS).

Joe Biden đă bật đèn xanh cho Tổng thống Nga, Vladimir Putin xua quân vào Ukraine khi công khai tuyên bố “Hoa Kỳ sẽ không đưa quân vào Ukraine”. Biden hứa cung cấp phương tiện chuyên chở và bảo vệ an ninh cho gia đ́nh Tổng thống Ukraine, Volodymyr Zelenskyy. Câu trả lời đanh thép của một nhà yêu nước đương nhiên hạ nhục Biden. Putin liền đưa đại quân vào Ukraine. Không có nguyên thủ quốc gia nào dám nhận trách nhiệm nên phải đứng sau lưng nhà Lănh đạo Siêu cường Biden.

Biden đă chui vào chiếc rọ không có lối thoát:

Thứ nhất, siêu cường nguyên tử Nga có kho vũ khí hạt nhân nhiều hơn Hoa Kỳ đă cảnh cáo sẵn sàng sử dụng vũ khí hạt nhân.

Thứ hai, Putin bấm nút hạt nhân không cần hỏi ư kiến của Quốc hội. Biden phải chờ Lập pháp cho phép.

Thứ ba, hiện nay Hoa Kỳ có khoảng 150 vũ khí hạt nhân bố trí tại Anh, Đức, Ư, Thổ Nhĩ Kỳ, Hoà Lan sẽ khó bấm nút nếu các đồng minh từ chối.

Thứ tư, Putin ra lệnh đưa vũ khí hạt nhân chiến thuật tới Belarus làm cho Châu Âu rét run v́ không ai tin vào lời nói của nhà độc tài Vladimir Putin. Và cũng chẳng có ai tin vào khả năng của Joe Biden.

Thứ năm, Biden dùng chiến tranh uỷ nhiệm để xác định vai tṛ lănh đạo siêu cường duy nhất, nhưng, hoàn toàn bất lợi khi chiến tranh kéo dài vô tận khiến đồng minh nản ḷng bỏ cuộc.

Chính quyền Barack Obama-Joe Biden phất cờ, gióng trống “xoay trục sang Châu Á Thái B́nh Dương”. Kết quả gặt hái được nhiều con số không.

Trung Quốc từ nghèo đói trở thành triệu phú có cơ may đoạt danh hiệu tỉ phú của Hoa Kỳ. Hải quân Trung Quốc đang có nhiều chiến hạm hơn Hoa Kỳ. Tŕnh độ khoa học kỹ thuật của Trung Quốc gần bằng Hoa Kỳ, có lănh vực vượt trội.

Tổng thống Joe Biden chưa có một chiến lược cụ thể nào để chế ngự khát vọng thống trị thế giới của Tập Cận B́nh.

Biden bị chiến thuật tiêu hao của Putin làm suy yếu trong khi Tập Cận B́nh từng bước mở rộng lănh thổ và biển đảo vốn thuộc quyền của các quốc gia khác.

Biden khai chiến với Nga tại Ukraine đă tạo điều kiện cho Nga, Trung Cộng, Bắc Hàn, Iran thành h́nh một Khối độc tài đảng trị bao trùm thế giới, công khai đối đầu với Lực lượng Tự do, Dân chủ toàn cầu. Lực lượng Tả phái Toàn cầu đang mạnh hơn bao giờ hết.

Vladimir Putin và Tập Cận B́nh cai quản Trung Đông, kho dầu hoả và khí đốt cần cho sinh hoạt loài người hiện đại. Bắc Kinh đưa nhiều Tháp canh Tongji Hai-1 cao 100 mét, nhiều tầng để nghiên cứu, đích thực là giám sát mọi hoạt động trên Biển Đông Trung Hoa (ECS). Tháp này sẽ sớm đặt trên Biển Nam Trung Hoa (SCS). Chủ đích của Tập Cận B́nh là xác định chủ quyền của Trung Quốc trên ECS và SCS. Đồng thời, cảnh cáo tất cả tàu bè trên thế giới phải tuân theo quy định của Bắc Kinh.

Lănh đạo siêu cường Barack Obama gây chiến khắp thế giới rồi bỏ chạy trước đống tro tàn.

Lănh đạo siêu cường Joe Biden đeo kính râm để giải quyết t́nh h́nh thế giới!!!

Loài người đang cần một nhà lănh đạo cương quyết và đủ kỹ năng đánh bại tả phái quốc tế đang hoành hành ngày càng dữ dội.

Đại-Dương  

Trở lại