Trận đánh nhà hàng Mỹ Cảnh

Huy Phương
(Để nhớ lại, nhân vụ khủng bố giết 129 người ở Paris)

Ngày 14 Tháng Mười Một, sau vụ khủng bố ở Paris làm thiệt mạng 129 người, ông Trương Tấn Sang, chủ tịch nhà nước CSVN, gửi điện chia buồn và thăm hỏi tới Tổng Thống Pháp Francois Hollande; Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng gửi điện chia buồn và thăm hỏi tới Thủ Tướng Pháp Manuel Valls. Cùng ngày, ông Phạm B́nh Minh, phó thủ tướng kiêm bộ trưởng Ngoại Giao, cũng gửi điện chia buồn tới Ngoại Trưởng Pháp Laurent Fabius.

alt

alt

Nhà hàng Mỹ Cảnh trên sông Sài G̣n.

Trong khi đó, phát ngôn viên của chính phủ Việt Nam đă lớn tiếng: “Chúng tôi hết sức bàng hoàng và lên án mạnh mẽ các cuộc tấn công đẫm máu nhằm vào dân thường xảy ra vào ngày 13 Tháng Mười Một, 2015 tại Pháp khiến nhiều người bị thiệt mạng và bị thương. Việt Nam xin chia sẻ những đau thương, mất mát to lớn mà chính phủ, nhân dân Pháp cũng như gia đ́nh những nạn nhân đang phải hứng chịu. Chúng tôi tin tưởng rằng với những nỗ lực mà chính phủ và nhân dân Pháp đang triển khai, những kẻ thủ ác phải bị trừng trị đích đáng!”

Đây là những giọt “nước mắt cá sấu” của tập đoàn CSVN, đồng minh anh em, dùng cùng sách lược với ISIS, nhỏ lệ thương xót Paris.

Chúng ta cũng đă biết bọn khủng bố tấn công vào Paris, ngoài các mục tiêu có đông người như nhà hát Bataclan, sân vận động Stade de France, bọn chúng c̣n dùng súng bắn xối xả vào các nhà hàng ăn, quán cà phê gồm Bar Le Carillon: một người chết, Le Petit Cambodge: 12 người chết, La Belle Equipe: 18 người chết, La Casa Nostra: năm người chết.

Bắn súng để giết người, thủ phạm có thể bị bắt, c̣n đặt ḿn định hướng để giết người rồi chạy trốn, c̣n ghê tởm hơn ngàn lần.

“Chiến công” của ISIS đánh vào những mục tiêu phi quân sự ở Paris, có khác ǵ “chiến công” đánh vào nhà hàng Mỹ Cảnh trên bến Bạch Đằng, Sài G̣n, 50 năm về trước, đêm 25 Tháng Sáu, 1965 khi Việt Cộng đặt chất nổ để giết khách hàng ăn đang có mặt trên nhà hàng nổi, và giết luôn thường dân ngồi hóng mát hay đi dạo mát bên ngoài hoặc đang đứng chờ phà qua sông, tất cả là 42 người chết và khoảng 81 người bị thương.

Ngay sau đó đài phát thanh Hà Nội đă tuyên dương “thành tích vẻ vang của đội biệt động thành Sài G̣n” và cho rằng “...Nhà hàng nổi Mỹ Cảnh tại bến Sài G̣n là một chỗ thu hút về đêm của những người Mỹ xâm lược... hàng trăm người Mỹ xâm lược và tay sai đă bị giết hoặc bị thương... Thêm nữa, nhiều xác chết của kẻ xâm lược vẫn c̣n bị đè dưới bàn ghế và mảnh vỡ của nhà hàng... Nhà hàng nổi Mỹ Cảnh bị thiệt hại nặng. Một tầu chiến của Mỹ đậu bên cạnh cũng bị nổ tung...”

Năm tên đặc công khủng bố của Việt Cộng đều được tặng thưởng huân chương chiến công. Tên Huỳnh Phi Long (bí danh Huỳnh Anh Dũng) 45 năm sau mới được ra Hà Nội và người ta phải “thốt lên kinh ngạc và thán phục về tài mưu trí, dũng cảm đă thực hiện thắng lợi trận đánh vang dội nhà hàng Mỹ Cảnh Sài G̣n năm 1965.”

Xin dẫn chứng một vài ḍng “sử” khủng bố của Việt Cộng để các bạn đọc xa gần, nhất là những người lớn tuổi ở Sài G̣n có thể nhận ra sự láo khoét, trơ tráo của những cái loa tuyên truyền bịp bợm của Cộng Sản:

- “Chủ nhà hàng là một người tên Phú Lâm, một tay sai đắc lực của t́nh báo CIA.”

- “Cấp trên nhận định phá hủy được nhà hàng này coi như ta đă triệt được một cái ṿi của Mỹ-Ngụy và sẽ khoét sâu được mâu thuẫn giữa Mỹ và Ngụy.”

- “Địch lại thường xuyên bố trí hai cảnh sát mang súng tiểu liên canh gác bên cầu thang.”

- “Trên bờ sông bốn tên cảnh sát đứng dàn hàng ngang súng tiểu liên cầm tay, hai tên công an ch́m đi lại ngay băi trống đối diện nhà hàng.”

- “Dưới sông, an ninh hải quân của địch tuần tra liên tục.”

- “Tại các ngă tư địch tăng cường xe bọc thép và bọn lính dă chiến h́nh thành thế bảo vệ quanh mục tiêu.”

- “Một tầu chiến của Mỹ đậu bên cạnh nhà hàng Mỹ Cảnh cũng bị nổ tung!”

- “Vài phút sau, đại sứ Mỹ ở Sài G̣n cũng có mặt và chứng kiến cảnh tan nát này đă lắc đầu thất vọng và ủ rũ cúi đầu!”

Một cái nhà hàng ăn tầm thường trong trăm ngh́n nhà hàng ở Sài G̣n vào năm 1965, mà được bố trí cẩn mật như thế sao?

Đánh ḿn vào một nhà hàng ăn để giết người không khó. Để phịa ra chiến công, truyền thông Việt Cộng đă tô vẽ cho nhà hàng này thành một chiến lũy hay một pháo đài bằng thép. Sử Cộng Sản mô tả Mỹ Cảnh có cảnh sát ch́m nổi, có xe thiết giáp và binh sĩ dă chiến bảo vệ, có an ninh hải quân tuần tra liên tục và một tàu chiến của Mỹ đậu bên cạnh!

Xin thưa với bạn đọc, cũng như những người Sài G̣n có sự hiểu biết và có đôi mắt quan sát, ngay cả Phủ Tổng Thống VNCH hay Ṭa Đại Sứ Mỹ ở Sài G̣n cũng không thể nào được bảo vệ cẩn mật như nhà hàng Mỹ Cảnh được Việt Cộng mô tả trong sử sách như thế! Điều này, khốn nạn thay, có thể lừa được người dân sống trong vùng “giải phóng” bên kia sông Bến Hải và lũ trẻ con mang “khăn quàng thắp đỏ b́nh minh” (lời nhạc TCS) mà thôi.

Tôi chỉ nêu ra một trong trăm ngh́n chiến công của “cách mạng.” Đặt ḿn xe đ̣, tàu lửa, nửa đêm vào nhà cắt cổ người hoặc thả trôi sông, pháo kích vào trường tiểu học, ám sát các viên chức miền Nam Việt Nam như Giáo Sư Nguyễn Văn Bông và Luật Sư Trần Văn Văn, đập đầu chôn sống dân Huế tay không trong Tết Mậu Thân, cho pháo binh bắn vào đoàn thường dân di tản như “đại lộ kinh hoàng” hay tỉnh lộ 7B, không phải là những cuộc ra quân đối đầu quân sự, mà chính là những sự giết chóc khủng bố.

Hy vọng là chính phủ Việt Nam không treo cờ rũ hay gửi điện văn, hoa, nến để chia buồn và tưởng niệm những nạn nhân của các vụ khủng bố ở Paris, ở Ankara, ở Kuwait... Tôi chỉ yêu cầu một điều, xin các “đồng chí” chịu khó cúi xuống nh́n lại hai bàn tay của ḿnh.

H́nh nh V N Bom Nhà Hàng M Cnh Tháng 6 1965

Sàig̣n vào khong 8:15 ti ngày 25 thang 6 1965 ( có tài liu viết 23 -6-1965) ti nhà hàng ni M Cnh ,bến Bch Đng xy ra 2 vu n bom do 2 tên đc công Vit+ là Huỳnh Phi Long (bí danh Huỳnh Anh Dũng)và Lê Văn Răy ch mưu cài đăt. V khng b khc lit này làm 42 người thit mng và khong 81 người b thương . Trong s người b thit mng có 18 người M, 21 người Vit, và 4 người ngoi quc khác. Trong s người b thương có 16 người M, 3 người ngoi quc khác, và 62 người Vit. Trong s nhng người b chết hoc b thương, có người là thc khách bên trong nhà hàng, có người ch là thường dân ngi hóng mát hay đi do mát bên ngoài hoc đang đng ch phà qua sông. Các nn nhân được đưa đến điu tr ti Bnh Vin Hi Quân Hoa Kỳ .
d
ưới đây là nhng h́nh nh vô cùng tang thương do bn Vit+ gây ra

*********************
Kh
ng b Huỳnh Phi Long xưa và nay

ngun h́nh ==> http://www.vietlandnews.net/forum/showthread.php?t=23143

 Bài viết v thng vc giết dân Nam ca ḿnh nè .
http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-vn/61/99886/print/Default.aspx

Vũ Thất

Trở lại