TƯƠNG LAI NÀO CHO DÂN TỘC VIỆT NAM?

Đại-Dương

 

Tài liệu tham khảo:

Thiết quân luật ở Ba Lan tháng 12/1981, Tướng Jaruzelski và dư luận ngày nay (Nguyễn Giang)

Ba Lan: Điều kỳ diệu ở Warsaw sau mùa dịch và trong cuộc chiến ở Ukraine (Nguyễn Giang)

Trọc phú rèn đạo đức cách mạng (Nguyễn Hữu Vinh)

Ảnh hưởng quân sự của Trung Quốc ở Campuchia và mối quan tâm của Việt Nam (RFA)

SỰ Ô NHỤC CHO CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT Ở MỸ (Nguyễn)

Cảnh sát Anh điều tra có phải bốn người Việt 'là nô lệ bị giết' ở Oldham (BBC)

 

TƯƠNG LAI NÀO CHO DÂN TỘC VIỆT NAM?

Đại-Dương

Thực tế, Việt Nam có hai nhóm người đối nghịch về tương lai của quốc gia. Nhóm thứ ba như một cây sậy ngă theo chiều gió. Tuy đă trải qua 47 năm không có tiếng súng, bom đạn, nhưng, xung đột vẫn gay gắt và chưa thấy ngọn đèn cuối đường hầm. Bởi lẽ, hai khối người khác nhau chưa cố gắng, hoặc chẳng muốn t́m kiếm, hoặc chấp nhận một công thức ḥa giải và hoà hợp dân tộc v́ sợ mất độc quyền thống trị. Nhóm thứ ba ráng kiếm một vai tṛ nào đó từ kẻ thắng.

Chủ nghĩa Cộng sản không chấp nhận bất cứ h́nh thức đối lập nào, có chăng chỉ là “đối lập cuội” để lừa gạt loài người!

Nguyễn Tất Thành tức Hồ Chí Minh từng từ Pháp sang Nga từ giữa năm 1923 trong vai tṛ làm tay sai cho Đệ tam Quốc tế Cộng sản. Hồ sử dụng vai tṛ này để buộc Mao Trạch Đông phải giúp đỡ khi cần đến các giai đoạn cạnh tranh gay gắt. Đảng Cộng sản Việt Nam bám vào Trung Cộng và cũng không tách khỏi Nga hoàn toàn. Vai tṛ của Đệ tam Quốc tế và Trung Cộng trong việc chủ động và kết thúc cuộc chiến tại Việt Nam năm 1975 là một tội ác khó chối căi.

Hồ Chí Minh khát máu nên không chấp nhận mô h́nh Đông Đức Cộng Sản-Tây Đức Quốc Gia nên đă cày nát quê hương Việt Nam. Lẽ ra Hồ Chí Minh phải để cho hai bên Nam/Bắc thi đua phục vụ dân chúng th́ tội ác của Cộng sản sẽ dễ được toàn dân Việt Nam thông cảm, tha thứ như tại Đức, Đông Âu, Trung Âu.

Bài học Đông Âu

Dân chúng Đông Âu không chờ sự đấu tranh và viện trợ từ nước ngoài, kể cả những người làm việc ở ngoại quốc (kiều bào). Họ vùng lên bằng bàn tay trắng thách đố với súng đạn, chia sẻ sự thiếu thốn trong cuộc đấu tranh bằng ư chí tự do độc lập mà không cần tới vũ khí giết người. Họ không sợ siêu cường Liên Xô hoặc guồng máy cai trị của Cộng sản. Khẩu hiệu “nơi nào có bóc lột, có áp bức th́ phải đấu tranh bất-bạo-động” để không gặp phải bạo lực tuyệt đối. Hàng triệu triệu người xuống đường với tay không tấc sắt, vũ khí sát thương mà có phụ nữ gơ nồi niêu xoong chảo đ̣i cơm cháo cho con cháu. Binh sĩ, cảnh sát có đủ nhẫn tâm nổ súng giết cha mẹ, ông bà của ḿnh không?

Công đoàn Đoàn kết Ba Lan có 10,000 hội viên trong số 38 triệu dân mà suốt ba năm phản đối chính phủ chỉ có 40 người bị chết. Nhưng, vẫn sẵn sàng thỏa hiệp v́ lợi ích quốc gia.

Trong bài “Thiết quân luật ở Ba Lan tháng 12/1981, Tướng Jaruzelski và dư luận ngày nay” tác giả Nguyễn Giang viết “Đúng 6 giờ sáng 13/12/1981, Đại tướng Wojciech Jaruzelski, Tổng tư lệnh Quân đội Nhân dân Ba Lan lên đài phát thanh ban bố lệnh Thiết quân luật, sẽ đưa ra phố hơn 100 nghìn quân lính để đàn áp Công đoàn Đoàn kết. Ngày 12 tháng 12, Quân cảnh đã bắt một loạt các lãnh đạo chủ chốt là trí thức, công nhân đối lập. Sau đó, chừng 5,000 người nữa bị bắt, nhiều trường đại học phải đóng cửa vì gần hết các giáo sư, cả nam và nữ, đã đi tù”.

“Jaruzelski gửi điện cho Leonid Brezhnev, nhưng, không muốn lặp lại cảnh bắn giết của năm 1956 ở Ba Lan và ở Hung Gia Lợi trong khi quân Nga ở Ba Lan bị cấm trại suốt thời kỳ Thiết quân luật”.

Ngày 22/7/1983, chính quyền Ba Lan phải bỏ Thiết quân luật. Vẻ vang thuộc về dân tộc Ba Lan chứ không phải Đảng Cộng sản.

Dân Ba Lan không đồng ư hoàn toàn về thời gian thiết quân luật, nhưng, coi đó là một yếu tố cần thiết để chuyển đổi chế độ Cộng sản sang Dân chủ.

Tổng thống Ba Lan, Andrzej Duda và thủ tướng Hungary, Victor Orban đều tỏ ra mặn mà với Tổng thống Donald Trump của Hoa Kỳ mà không quá thân thiết với các lănh đạo EU. Thực tế, nền an ninh của họ trực thuộc Hoa Kỳ hơn Châu Âu.

Năm 1987, một nhóm học giả do Học giả Stéphane Courtois cầm đầu đă xuất bản quyển sách “Le Livre noir du communisme: Crimes, terreur, répression” ghi nhận Chủ nghĩa Cộng sản đă sát hại 94 triệu người mà Trung Cộng và Liên Xô chiếm 85 triệu (65 và 25 triệu).

Năm 1998 tại Pháp quyển Sách đen về Chủ nghĩa Tư bản (Le Livre noir du capitalisme) gom góp từ các bài tiểu luận liên quan đến từ nghĩa tư bản từ các cuộc buôn bán nô lệ ở Châu Phi cho đến thời đại toàn-cầu-hóa, kể cả hai cuộc Thế chiến. (Trích từ các bài viết của Nguyễn Giang từ các thời kỳ khác nhau).

Cộng sản Việt Nam thay thắng đổi đen

Hà Nội sử dụng mọi biện pháp, tài nguyên để duy tŕ quyền lănh đạo duy nhất Việt Nam bất chấp lợi ích và sự sống c̣n của dân tộc.

Thứ nhất, Việt tịch theo huyết thống coi bất cứ người nào có ḍng máu Việt Nam là công dân của Cộng hoà Xă hội Chủ nghĩa Việt Nam dù sinh sống ở nơi nào trên trái đất. Có hai cách mà người Việt không bị Hà Nội chế tài. (1) Không đến Việt Nam bằng bất cứ lư do ǵ nên Hà Nội đành bó tay. (2) Không liên hệ với Đại sứ quán hay Lănh sự quán của Hà Nội. (3) Không cần xin “từ bỏ Việt tịch tốn sức, tốn tiền”. (4) Khi đă nhập tịch th́ Quốc gia thâu nhận tự động chịu trách nhiệm mọi thứ mà không cần Hà Nội nhúng tay.

Thứ hai, bất cứ công dân nào ở Cộng hoà Xă hội Chủ nghĩa Việt Nam du lịch hoặc du học sinh, hoặc bà con có thể bị Cộng sản buộc nhận nhiệm vụ tuyên truyền: (1) Việt Nam bây giờ tự do lắm muốn làm ǵ cũng được. Cộng sản c̣n đâu mà chống, hăy về thăm quê hương để thấy sự thay đổi đến chóng mặt. (2) Vô tư bàn về t́nh h́nh chính trị, kinh tế, khoa học của nước ngoài theo bài bản của Hà Nội. Kể những điều tốt lành của chế độ Cộng sản và kết luận “Cộng sản c̣n đâu mà chống”. (3) Vận động về Việt Nam đầu tư “một vốn bốn lời”. Có những kẻ bị sạt nghiệp, gia đ́nh tan nát mà ngọn đèn ĐỎ vẫn thu hút nhiều con thiêu thân lao vào.

Thứ ba, một số người Việt Nam thoát khỏi chế độ cộng sản bằng di tản, vượt rừng, vượt biển, đoàn tụ gia đ́nh, hôn nhân, bảo lănh … đến các quốc gia tự do dân chủ và giàu có được chu cấp các phương tiện cần thiết để làm lại cuộc đời từng bị rách nát. Họ đă giơ tay, nghiêm chỉnh để thề trung thành với Hiến pháp của Tổ quốc mới. Khi đă rủng rỉnh chút ít dollar, euro … trong túi đă sắm sửa áo gấm về làng mà tha hồ nổ như tạc đạn. Lúc trở lại nơi cưu mang, họ đại diện cho cán bộ tuyên giáo để thổi phồng thành quả của Đảng Cộng sản Việt Nam mà chẳng thấy ngượng.

Người Việt Nam có c̣n liêm sỉ hay không muốn được bảo lănh th́ bảo không thể sống được dưới Chế độ Cộng sản. Nhưng, sau khi nhập tịch th́ t́m mọi cách để bảo vệ Chế độ Cộng sản: ai muốn làm ǵ th́ làm, đất nước thay đổi đến chóng mặt, phải về để hái chùm khế ngọt!!!

Những sự thực mà người Việt vẫn dể bị lừa

Thứ nhất, Thủ tướng Tân Gia Ba, Lư Quang Diệu từng phát biểu tại Đại học Harvard năm 1967 “Nếu bất cứ ai nh́n vào Sài G̣n và Singapore năm 1954 th́ họ sẽ nói Singapore sẽ là đồ bỏ chứ không phải Sài G̣n”.

Hiện nay, lợi tức ṛng b́nh quân đầu người Singapore là 97,000 Usd so với Hoa Kỳ 63,000 Usd và Việt Nam 11,000 Usd. Việt Nam Cộng Hoà từng phồn thịnh hơn Đại Hàn mà bây giờ lợi tức ṛng b́nh quân đầu người của Đại Hàn 44,000 Usd.

Thủ tướng Cộng sản, Phạm Minh Chính hănh diện tuyên bố trong năm 2022 đă có 120,000 người đi lao động ở nước ngoài. Trong khi Đại Hàn đầu tư rất nhiều vào Cộng Hoà Xă hội Chủ nghĩa Việt Nam về lắp ráp điện thoại di động, may mặc. Hán Thành dự trù chọn Việt Nam thành nơi sản xuất vũ khí tối tân để xuất cảng. Hiện tại đang có 50,000 lao động Việt Nam đang làm việc tại Hàn Quốc trong các lĩnh vực sản xuất chế tạo, xây dựng, nông nghiệp và ngư nghiệp.

Nhật báo Nhân Dân số ra ngày 22/12/2022 cho biết hiện có 500,000 lao động Việt làm việc tại Nhật Bản. Một số trốn ra ngoài làm chui hoặc trộm cắp mà nhiều lần Chính phủ Nhật Bản buộc phải ngừng “nhập cảng” công dân Cộng hoà Xă hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Dân Đại Hàn chấp nhận sự đóng quân của Hoa Kỳ để ǵn giữ an ninh cho dân chúng xây dựng đất nước giàu mạnh gấp bội người cùng chủng tộc ở phía Bắc. B́nh Nhưỡng vẫn phải nhận tiền và phẩm vật cứu đói của thế giới v́ đă xây dựng một nền “Quân chủ Xă hội Chủ nghĩa” đói rét kinh niên.

Con đường giải thoát cho Dân tộc Việt Nam

Thứ nhất, hăy hành động và đừng chờ ngoại bang ra tay tế độ. Bài học Đông Âu, Trung Âu chưa làm cho dân tộc Việt Nam mở mắt hay sao? Chế độ Cộng sản nào cũng tàn ác, thâm độc, dối trá, độc tài, tư lợi càng lớn khi chức vị càng cao. Chính phủ và Quân đội Việt Nam hiện nay nằm trong tay các cán bộ Công an. Hợp tác bằng cách nào dù đầu tư, liên doanh, đứng tên dùm, lo lót giúp, chạy chọt có điều kiện đều là những chiếc bẫy sập vô h́nh nên khi mắc kẹt rất khó gở. Kiểu tránh dễ dàng và hữu hiệu nhất là “đừng nghe những lời Cộng sản nói mà hăy nh́n kỹ những điều Cộng sản làm” (TT Nguyễn Văn Thiệu).

Thứ hai, không giao dịch, liên lạc với người Việt ở trong nước để bị móc nối, làm đầu cầu khi họ ra hải ngoại. Không lai văng tới Toà Đại sứ hoặc Toà Lănh sự Cộng sản ở nơi chúng ta sống hoặc bất cứ nơi nào trên thế giới. Giới khoa bảng, cựu quân nhân Việt Nam Cộng Hoà đón rước, dắt mối cán bộ cộng sản tiếp xúc với chính giới Tây Phương chỉ giúp cho Hà Nội củng cố mối quan hệ ngoại giao với các quốc gia Phương Tây.

Thứ ba, không viện cớ thăm gia đ́nh, làng xóm, quê hương để che đậy các hoạt động phản phúc gia đ́nh, làm trái với những lời thề khi nhập tịch và tạo điều kiện cho Cộng sản gài bẫy phải làm tay sai cho chúng khi trở về quê hương thứ hai. Để cho Cộng sản nắm yếu huyệt th́ lư tưởng Tổ Quốc Dân Tộc bị loại khỏi đầu óc con người b́nh thường.

Thứ tư, không chứa chấp, liên hệ với đám du học sinh, thương gia, nghệ sĩ ở Việt Nam ra hải ngoại v́ họ mang một trọng trách tuyên truyền cho chế độ cộng sản và làm điệp viên cho Hà Nội. Hoạt động của chúng chịu sự giám sát chặt chẽ của các Toà Đại sứ và Lănh sự quán cộng sản.

Thứ năm, tuyệt đối không vỗ béo cho người Việt Nam quốc nội để họ lo ăn chơi, đàng điếm mà quên nhiệm vụ đánh đổ Đảng Cộng sản cầm quyền.

Muốn Việt Nam tự do, dân chủ, phồn vinh th́ “ĐỪNG NUÔI ONG TAY ÁO. CHỚ ĐỂ KHỈ D̉M NHÀ. KHÔNG NUÔI CỌP MỚI MONG TOÀN MẠNG”.

Các đảng Cộng sản thế giới không sụp đổ v́ bạo lực mà do ư chí sắt đá của toàn dân.

Đại-Dương

Trở lại