Vua tham và vua ngu?

Nguyễn thị Cỏ May  

 
- Người xưa, trong chế độ quân chủ, nói "Tham quân bất như hôn quân". Vua tham không như vua ngu. Vua tham biết giữ nước để ăn lâu dài. C̣n thứ vua ngu th́ đem bán ngay đất nước cho ngoại bang để ăn một lần cho ngập mặt.  

Ở Việt Nam, năm 1945, sau khi Nhật đảo chính Pháp đă trao quyền lại cho Hoàng Đế Bảo Đại. Vua Bảo Đại mời Cụ Trần Trọng Kim thành lập chính phủ và đây là chính phủ dân chính (chấm dứt chế độ quân chủ) đầu tiên của Việt Nam độc lập và thống nhất. Bỗng có tên Hồ Chí Minh từ đâu xuất hiện, lợi dụng lúc Cụ Trần Trọng Kim muốn trao trả chính phủ lại cho vua Bảo Đại, tuyên bố cướp chính quyền, đứng lên làm Chủ tịch nước. Ông đem cộng sản áp đặt lên đất nước Việt Nam và từ đó Việt Nam bị cộng sản cai trị. Mất nước cho Tàu cũng do đảng cộng sản của Hồ Chí Minh chủ trương. Mà Hồ Chí Minh và những người đứng đầu đảng cộng sản là thứ vua. Vua cộng sản.   

Nay nhân dân hỏi: Vua cộng sản là thứ vua tham hay vua ngu?   

Đất nước nguyên vẹn bị cộng sản Hà Nội bán   

Từ thế kỷ 17, năm 1686, chúa Nguyễn đă tổ chức một Hải Đội Hoàng Sa để thường xuyên tuần tiểu đảo Băi Cát Vàng, tức Hoàng Sa, và triều đ́nh nhà Nguyễn cũng đă vẽ bản đồ vùng đảo này để xác định vùng lănh thổ của Việt Nam.   

Sau khi thực dân Pháp đặt xong nền cai trị ở Việt Nam, năm 1885, nhà cầm quyền Pháp kư kết với nhà Măn Thanh Hiệp Ước Thiên Tân, phân định biên giới bằng cột mốc. Hai năm sau, Pháp kư tiếp Hiệp Ước Brévié, phân ranh lănh hải vùng vịnh Bắc Việt.   

Từ đó, mọi tranh chấp vùng biển được LHQ giải quyết theo công ước về luật biển.   

Đến thời Việt Nam Cộng Ḥa Đệ I và Đệ II, Hoàng Sa và Trường Sa vẫn thuộc lănh thổ của Việt Nam.  

Như vậy, từ thế kỷ 17, Hoàng Sa và Trường Sa liên tục thuộc chủ quyền và lănh thổ Việt Nam.   

Về mặt pháp lư, chính quyền Việt Nam, và cả chính quyền thuộc địa ở Việt Nam, luân phiên nhau hiện diện thường trực, với những tấm bia minh xác chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa này. Trái lại, trong lúc đó, Bắc Kinh chỉ lên tiếng đ̣i chủ quyền chớ không có bằng cớ về sự có mặt liên tục quản lư hành chính hai đảo này.   

Thế mà vào ngày 06-12-2007, Bắc Kinh ngang nhiên phê chuẩn việc thành lập thành phố Tam Sa, bao gồm Hoàng Sa với Trường Sa, là đơn vị hành chính cấp Huyện trực thuộc Tỉnh Hải Nam. Trước đây, năm 1988, Bắc Kinh đă từng ban hành nghị quyết cho đảo Hải nam trở thành Tỉnh bao gồm luôn hai đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc lănh thổ Hải nam.   

Trước hành động ngang ngược của Tàu vi phạm chủ quyền Việt Nam, đảng cộng sản cũng như Nhà nước ở Hà nội hoàn toàn không phản ứng để bảo vệ sự vẹn toàn lảnh thổ.   

Chẳng những không bảo vệ đất nước trước sự xâm lấn ngang ngược của Tàu, đảng và nhà nước CSVN c̣n thỏa hiệp với Tàu cộng để nh́n nhận t́nh trạng mất nước từng phần. Năm 1958, Bắc Kinh vẽ bản đồ mới, tự qui định lănh hải là 12 hải lư, thay v́ 3 hải lư như trước đây, th́ Hồ Chí Minh chấp thuận. Tiếp theo, Thủ tướng Phạm Văn Đồng gởi công hàm xác nhận chủ quyền của Bắc Kinh về lănh hải, bao gồm cả Hoàng Sa và Trường Sa.  

Ngoài ra, Ung Văn Khiêm, Bộ trưởng Ngoại giao của Chính Phủ Việt Nam Dân Chủ Cộng ḥa cũng thừa nhận chủ quyền của Tàu cộng, và Hoàng Tùng, Trưởng Ban tư tưởng TƯ, tuyên bố: “Thà giao Hoàng Sa và Trường Sa cho Trung quốc, cùng phe xă hội chủ nghĩa anh em c̣n hơn để tụi Ngụy Sài G̣n làm chủ”  

Năm 1988, Trường Sa bất ngờ bị Tàu cộng tấn công, chiếm giữ một vài đảo. Báo Sài G̣n Giải Phóng viết: “Hoàng Sa và Trường Sa có thuộc chủ quyền Trung quốc không có nghĩa là chủ quyền về lănh thổ của ta bị mất, mà chỉ tạm thời do Trung quốc cùng phe xă hội chủ nghĩa anh em quản lư. Một ngày nào đó, chúng ta cần lấy lại, Trung quốc sẽ hoàn trả cho ta”!.   

Hồ Chí Minh đă tự nguyện thừa nhận chủ quyền của Tàu cộng trên lănh thổ và lănh hải của Việt Nam. Lê Duẩn đánh chiếm Miền nam, thống nhất đất nước xă hội chủ nghĩa là cho Tàu cộng và Liên Sô. Nguyễn Văn Linh và Đỗ Mười kư Hiệp ước Thành Đô giao trọn Việt Nam sáp nhập vào lănh thổ Tàu. Riêng Mười Cúc Nguyễn Văn Linh biết rơ đi với Tàu là mất nước nhưng chấp nhận mất nước hơn mất đảng (nguyên văn: "Tôi cũng biết rằng dựa vào Trung quốc th́ mất nước. Mà mất nước c̣n hơn mất đảng"). Tiếp theo, TBT Lê Khả Phiêu lén lút và độc đoán nhượng đất và biển cho Tàu, dời cột mốc, cổng biên giới. Gần đây, Nguyễn Phú Trọng mở cửa cho Tàu tự do tràn qua, sử dụng đất nước Việt Nam như tỉnh lẻ của họ và lại có luật pháp Việt Nam bảo vệ. Để đổi lấy bao nhiêu tiền của Bắc Kinh? Riêng trong gần đây, Tàu cộng đă chi cho đảng cộng sản Việt Nam 15, 200 tỷ USĐ qua tay Nguyễn Phú Trọng để tổ chức đại hội XII, xây dựng đảng, phát triển kinh tế xă hội. Tổ chức Đại hội và xây dựng đảng đem lại kết quả cụ thể như ta thấy đảng và nhà nước nhấtt trí cho Tàu thuê đất, thuê 3 đặc khu 99 năm, ban hành Luật An ninh mạng để bảo vệ quyền lợi của Tàu cộng ở Việt Nam, bảo vệ việc làm của đảng CSVN, đàn áp dân chống đối... Trước sau, đảng cộng sản và Nhà nước CSVN không hề ư thức về sự mất c̣n gia sản của tổ tiên, chỉ biết lây tiền thiệt nhiều bỏ túi là trên hết.   

Nhưng trong nếp suy nghĩ của người cộng sản, khi Tổ Quốc Việt Nam là “tổ quốc xă hội chủ nghĩa”, th́ Việt Nam có bị một nước xă hội chủ nghĩa khác đô hộ, đó không ǵ khác hơn là sự thay đổi người cầm quyền mà thôi, vẫn trên một lănh thổ chung”.   

Theo bản đồ mới của Bắc Kinh về lănh hải, th́ Đà Nẵng không c̣n biển. Nên năm 2000, Giang Trạch Dân đến Hội An tắm biển, nằm phơi bụng phệ, không cần cận vệ, để chứng tỏ cho mọi người thấy rằng chủ quyền của Bắc Kinh được bảo đảm an ninh tuyệt đối.   

Xưa nay, trong lịch sử, mất nước do quân giặc hùng mạnh xảy ra rất ít, mà mất nước v́ ḷng người không biết giữ nước lại rất thường. Nhưng mất nước v́ ḷng người không muốn hoặc không biết giữ nước, c̣n có cơ hội lấy lại nước, khi mọi người phản tỉnh về ḷng yêu nước, về ư thức trách nhiệm, thấy dân tộc bị ô nhục, sự nghiệp xương máu của tổ tiên bị tiêu tang... chớ mất nước “v́ cùng phe xă hội chủ nghĩa anh em” th́ không phải mất ở lănh thổ bị chiếm đoạt, mà mất ở tâm hồn không c̣n Việt Nam, con tim không c̣n luân lưu ḍng máu kiêu hùng của tiên tổ nữa.   

Đất nước Việt Nam đối với CS Ba Đ́nh chỉ là nơi họ sanh sống tạm, như người ở trọ, trong thời gian họ cầm quyền, để mai này, khi rời khỏi chính quyền, họ sẽ về theo “cụ Mác cụ Lê”, như Hồ Chí Minh, nơi đó mới là tổ quốc thật sự của họ.   

CSVN có thể phản ứng không?  

Vấn đề là CSVN có dám phản ứng để bảo vệ đất nưóc đă mất vào giặc Tàu hay không? 

 - Không dám phản ứng v́ Bắc Kinh mạnh? 

 - Không đúng. Năm 1979, Tập đoàn Ba Đ́nh đă dám phản ứng bằng vơ lực khi Đặng Tiểu B́nh "dạy cho Việt Nam một bài học". Và tôn sư đă bị môn sinh đánh nặng đ̣n. 

 Trước đó, CSVN đă từng mở chiến dịch rầm rộ chống bá quyền phương Bắc, không cần giữ quan hệ truyền thống “môi liền môi, răng liền răng”

 Phải chăng CSVN dám phản ứng v́ lúc đó ỷ có chỗ dựa là người anh em xă hội chủ nghĩa vĩ đại Liên Sô? Nhưng phản ứng này chỉ có tính cách nhằm xác định lập trường phe cánh, chớ chưa đủ độ sâu là v́ đất nước dân tộc. 

 Ngày nay, nếu phản ứng với Bắc Kinh là để bảo vệ đất nước vẹn toàn bờ cỏi, CSVN sẽ có được sự yểm trợ quan trọng và hùng hậu hơn trước rất nhiều, đó là quan hệ quốc tế, hậu thuẫn của toàn dân trong nước và người Việt hải ngọai. 

 Từ năm 1995, CSVN đă lần lượt tranh thủ cho ḿnh một vị trí mạnh trong cộng đồng thế giới. Với vị thế có được, nhà cầm quyền Hà Nội có thể công khai lớn tiếng phản kháng Bắc Kinh để bảo vệ chủ quyền và lănh thổ Việt Nam. Đó là chính nghĩa quốc gia và lẽ phải pháp lư quốc tế. CSVN không có lư do ǵ khiếp sợ sức mạnh của Tàu cộng. Thế nhưng họ không làm! 

 Nên thấy đây có thể là một cơ hội tốt cho CSVN, nếu những người cầm quyền ở Hà Nội c̣n biết ḿnh là người Việt Nam, biết nắm bắt, thực hiện toàn dân đoàn kết, trên cơ sở cùng chung ḷng bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam lâm nguy. Công an chỉ lo nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự xă hội, không đàn áp biểu t́nh ôn ḥa và chính đáng. Báo chí có đầy đủ quyền tự do thông tin trung thực về chủ quyền quốc gia bị Tàu cộng vi phạm, vận động ḷng yêu nước và sức mạnh toàn dân làm hậu thuẫn cho chính quyền. Nhà cầm quyền Hà Nội cần thay đổi thứ bậc ưu tiên trong chính sách đối ngoại để cân bằng quan hệ giữa Việt Nam và thế giới. Quân đội hăy trở về đúng vị trí bảo vệ tổ quốc, anh dũng chống ngoại xâm. 

 Ḷng yêu nước sẵn có của người dân Việt Nam chỉ sôi động, khi nào người dân thấy rơ họ thực sự là thành viên chủ động của cộng đồng dân tộc, với đầy đủ trách nhiêm và quyền lợi. 

 Để bắt đầu, những người lănh đạo ở Hà Nội ngay bây giờ, hăy suy nghĩ với cái đầu Việt Nam, hăy nh́n đất nước bằng con tim Việt Nam, tức tách rời hẳn cái chủ nghĩa xă hội thảm hại kia, và hăy mạnh dạn thật ḷng cùng với toàn dân trong và ngoài nước, chung nhau thảo luận t́m một phương sách bảo vệ bờ cơi, phục hồi lănh thổ và lănh hải. 

 Chúng ta đừng quên rằng Bắc Kinh không bao giờ từ bỏ mộng bá quyền tiến xuống phía nam, khi nội t́nh của họ ổn định. Trên vị thế ngày nay, CSVN sau khi giải quyết nạn xâm lăng của Bắc Kinh, nên quan hệ thêm chặt chẽ với các nước Nam Thái B́nh Dương, trong ASEAN, và đặc biệt với Úc và Tân Tây Lan, để kêu gọi cùng nhau thành lập một tổ chức mở rộng, có khả năng quân sự cao, đủ sức mạnh tự bảo vệ an ninh vùng Đông Nam Á, theo mô h́nh Hiệp ước Liên Pḥng Đông Nam Á trước kia (SEATO). Dĩ nhiên sẽ không thiếu Hoa Kỳ và Liên minh Âu châu tham gia. 

 Trước sức mạnh và ư chí liên đới v́ an ninh chung của toàn vùng, Bắc Kinh sẽ phải chấp nhận sống hài ḥa, tôn trọng chủ quyền quốc gia lẫn nhau, để cùng phát triển giao thương. 

 Nhớ lại lúc CSBV đưa chiến tranh vào Miền Nam, Hồ Chí Minh hạ quyết tâm “xẻ dọc Trường Sơn” để tiến chiếm Miền Nam, hay “nếu phải đốt hết cả dăy Trường Sơn để giải phóng Miền Nam, ta sẵn sàng làm” chỉ v́ Hồ Chí Minh muốn chiếm lấy Miền Nam cho bằng được về tay phe xă hội chủ nghĩa. Chủ trương làm chiến tranh giải phóng của Hồ Chí Minh không v́ ḷng yêu nước nên sự hy sinh của nhân dân thật oan uổng v́ bị lợi dụng. 

 Ngày nay, CSVN không chống lại Bắc Kinh đ̣i lại lănh thổ và lănh hải th́ trước sau họ chỉ là đảng và nhà nước bán nước làm giàu. 

 Đó là thứ Vua vừa tham vừa ngu. Đó là thực tế Việt Nam ngày nay. 

 29.06.2018

 Nguyễn thị Cỏ May 

Trở lại