BẢn tính Kiêu ngẠo, tỊ hiỀm, hám lỢi, cuỒng tín cn trc tin dân vit

              Đại-Dương

 

Chiến tranh uỷ nhiệm, nội chiến đă chấm dứt trên toàn cơi Việt Nam sau ngày 30-04-1975. Đảng Cộng sản Việt Nam đă làm chủ từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà Mau và áp đặt toàn bộ guồng máy Nhà nước độc tài toàn trị.

Bản tính kiêu ngạo cộng sản bộc lộ qua ngôn ngữ, văn bản rằng Đảng Cộng sản Việt Nam đă đánh bại các cường quốc Pháp, Nhật, Mỹ nên nhất định sẽ vượt chúng trong ṿng 5 hoặc 10 năm.

Kế hoạch ngũ niên 1976-1981 nhằm xây dựng nền kinh tế xă hội chủ nghĩa của Tổng bí thư Lê Duẩn với tham vọng điên rồ đă đẩy người dân phải ăn lúa miến (bo bo) cầm hơi. 

Thực sự, chiến thắng có được nhờ Đệ tam Quốc tế do Liên Sô lănh đạo và Trung Cộng nuôi dưỡng, yểm trợ toàn diện về kinh tế, quân sự, chính trị, ngoại giao khắp thế giới. Cộng sản Việt Nam chỉ là con tốt của phe Cộng trên bàn cờ quốc tế.

Sau năm 1975, Hà Nội ngả hẵn vào ṿng tay Mạc Tư Khoa trên lộ tŕnh tiến về Đông Nam Á khiến Bắc Kinh nổi giận trút lên trận đánh có tính cách tàn phá dọc tuyến biên giới Việt-Trung vào năm 1979 suốt một tháng trường.

Liên Sô suy thoái rồi tan ră năm 1991 buộc CSVN phải khấu đầu tạ tội với Bắc Kinh qua Hiệp ước Thành Đô 1990 với các điều khoản hoàn toàn bất lợi cho dân tộc Việt Nam.

Hoa Kỳ bỏ cấm vận và kư Thương ước năm 1994 tạo điều kiện cho đầu tư ngoại quốc làm thay đổi t́nh trạng lạc hậu tại Cộng hoà Xă hội chủ nghĩa Việt Nam.

Lập tức, luận điệu Con Rồng Việt Nam cất cánh, Bơi ra Biển lớn vang lên khắp phố phường, làng xóm. Phó tiến sĩ tốt nghiệp từ hệ thống giáo dục xă hội chủ nghĩa bổng dưng được Nhà nước nâng lên thành tiến sĩ mặc dù biết rơ học vị phó tiến sĩ được gọi là “bằng hữu nghị”. Họ sao chép, cắt xén, mài giũa kiến thức của nước ngoài trong giáo dục và điều hành nền kinh tế quốc dân nên rồng chưa bay lên mà cánh đă găy. Dùng thuyền thúng bơi ra biển lớn nên bị tấp vào bờ.

Kế hoạch công nghiệp hoá năm 2020 chẳng c̣n ai nhắc tới v́ Việt Nam chưa lọt vào được “chuỗi giá trị, chuỗi cung ứng toàn cầu” mà mới nảy ư niệm cần hợp tác với các nước có thế mạnh về phát triển công nghiệp hỗ trợ như Hàn Quốc và Nhật Bản. Tuy nhiên, một số chuyên gia Việt Nam chỉ ôm giấc mơ tham gia vào “chuỗi giá trị gia tăng cao nhất”, và ảo mộng thực hiện “cách mạng công nghiệp 4.0” khi chưa có điều kiện nào đáp ứng được yêu cầu. Chỉ ở Mỹ, Châu Âu và một phần Châu Á đang phát triển 4.0.

Nền giáo dục hỗn loạn tại Việt Nam hiện nay cho thấy tấm bằng nào cũng có thể lấy được qua đêm nên số cử nhân thất nghiệp lên tới 129,000 người trong quư II-2018 do Bộ Lao động Thương Binh và Xă hội công bố, chưa kể 71,000 người có tŕnh độ cao đẳng chưa t́m được việc làm.

Học sinh trở thành những con vật thí nghiệm cho các kế hoạch cải tổ giáo dục không bao giờ có điểm dừng. Phụ huynh c̣ng lưng nuôi một số nhà giáo uy quyền sống trong nhung lụa. Rồi phải chạy tiền để t́m việc cho con cháu.

Người đi học chỉ ôm giấc mơ được lọt vào biên chế Nhà nước, một vị trí dễ lấy lại cả vốn lẫn lời. Người căm giận tham nhũng trở thành kẻ nhận hối lộ tinh khôn nhất. 

Trâu buộc ghét trâu ăn khiến cho xă hội Việt Nam Cộng sản trở thành đấu trường man rợ giữa người có kẻ không, giữa kẻ được người chưa chẳng khác ǵ những vụ đấu tố trong Cải cách Ruộng đất tại miền Bắc từ năm 1953 đến 1956.

Báo cáo của The Wealth Report cho biết dù là nước đang phát triển, nhưng, số người có giá trị ṛng cực cao (UHNWI) ở Việt Nam đă tăng trưởng đến 320%, tỷ lệ cao nhất thế giới từ năm 2006 đến 2016, dẫn đầu Trung Cộng và Ấn Độ.

Bản tính hám lợi khiến cho công dân Cộng hoà Xă hội chủ nghĩa Việt Nam nổi tiếng nhất thế giới về ăn cắp, đặc biệt tại các siêu thị ở Nhật Bản, Đại Hàn, Tân Gia Ba. Tham gia trồng cần sa tại các nước Tây Phương, đặc biệt tại Anh, Mỹ. Buôn lậu hà rầm ở Nga và Đông Âu. Bản tính hám lợi làm cho khuôn mặt người Việt Nam trở nên khó ưa và đáng nghi ngờ trên xứ người.

Tại Cộng hoà Xă hội Việt Nam cái ǵ cũng có thể làm giả, kể cả lời nói và cử chỉ nên hàng hoá từ Trung Cộng biến thành Made in Vietnam bày bán trong nước và xuất cảng.

Hồi tháng 12-2017, thép cuộn cán nguội Việt Nam sẽ phải chịu mức thuế chống trợ cấp và thuế chống bán phá giá của Mỹ là 531%, trong khi thép chống ăn ṃn sẽ đối mặt với mức thuế 238% do có xuất xứ từ Trung Cộng.

Tờ Lao Động online ngày 22-09-2018 trích nhận xét của một người hút x́ gà lâu năm mà c̣n có một cửa hiệu cung cấp “trên 90% là hàng giả, 60% hàng nhái, họ trộn giả và thật để bán, x́ gà Cuba xuất xứ từ Trung Quốc mà Việt Nam cũng có vài xưởng”.

Đảng Cộng sản lừa dân suốt 70 năm nhờ bản tính cuồng tín của người Việt.

Thế mà một số người Việt quốc nội vẫn đinh ninh ĐCS có công giải phóng dân tộc, giành độc lập mà không thấy tác hại thực tế và lâu dài tới đất nước và ṇi giống.

Họ vẫn c̣n hờ hững trước tiền đồ của Tổ Quốc Dân Tộc nên chưa đồng ḷng vùng lên để diệt thù trong giặc ngoài. Thù trong là hơn 4 triệu đảng viên cộng sản, chưa kể bè lũ tay sai. Giặc ngoài là bọn Tàu lăm le biến Việt Nam thành một tỉnh của Trung Cộng như thời ngàn năm Bắc thuộc xa xưa.

Một số người Việt hải ngoại vẫn tin hay giả vờ đối với chiến lược “kinh tế phát triển kéo theo thay đổi chính trị” được Tây Phương cổ vũ và thực hiện mấy thập niên qua.

Kinh nghiệm tại Trung Cộng và Việt Cộng đă cho thấy kết quả trái ngược nên Tây Phương đang chuyển hướng cách đối phó với Bắc Kinh và cả Hà Nội.

V́ thế, thay v́ vo ve với Đảng Cộng sản Việt Nam th́ người Việt hải ngoại cần tỉnh táo đề pḥng thủ đoạn ve văn của Hà Nội và những biện pháp mà Tây Phương sẽ áp dụng với những ai có liên hệ mờ ám với Trung Cộng và Việt Cộng.

Việt tộc trường tồn không nhờ quỳ gối trước chủ nghĩa Đại Hán và Chủ nghĩa Cộng sản mà do tinh thần ái quốc và ḷng dũng cảm.

                                          Đại-Dương

Trở lại