CÁC ĐIỀU KIỆN KHÔI PHỤC NỀN ĐỘC LẬP VÀ TỰ CHỦ VIỆT NAM

Đại-Dương

 

Đa số người Việt Nam trong và ngoài nước, dù c̣n mang Việt tịch hay không, vẫn cùng chung khát vọng xây dựng một quốc gia độc lập, tự chủ, tự cường, hiện đại.

Khát vọng chính đáng đó vẫn c̣n trong mộng v́ bị Đảng Cộng sản làm kỳ đà cản mũi. Một số phân tích gia trên thế giới cũng đồng ư và ủng hộ các biện pháp đào mồ chôn Xă hội Chủ nghĩa.

Nguyên nhân chỉ có một mà sao người Việt Nam trong và ngoài nước vẫn chưa làm được?

V́ thế, các điều kiện cần thiết nào để loại trừ Đảng Cộng sản khỏi sinh hoạt của dân tộc Việt Nam?

Xác định mục tiêu tối hậu

Tựu trung có 4 giải pháp đă được công khai: ĐCS tự-chuyển-hoá từ độc tài sang dân chủ; hợp tác với ĐCS để dân-chủ-hoá đất nước; lật đổ chế độ cộng sản bằng lực lượng bất-bạo-động; lật đổ ĐCS bằng bạo lực cách mạng.

Giải pháp 1: Cuộc cách mạng bất-bạo-động ở Đông Âu và sự bất lực của Liên Sô khiến cho Đệ tam Quốc tế bị sụp đổ năm 1991, Liên Sô và Khối Warsaw (gồm Liên Sô và 7 nước cộng sản Đông Âu) tan ră khiến Cộng sản Việt Nam chới với. Bộ Chính trị CSVN bèn điều khiển chiến dịch tranh luận về dân chủ đa nguyên, kể cả gởi một số “cán bộ” sang Pháp và Đông Âu để tạo ấn tượng “hăy chờ v́ trước sau ǵ th́ ĐCS cũng phải dân-chủ-hoá”. Không có cuộc nổi dậy nào xảy ra trong khi ĐCS lần lượt lấy lại tinh thần vô sản.

Giải pháp 2: Hợp tác với ĐCS để dân-chủ-hoá đất nước giúp Hà Nội phá vỡ hệ thống chân rết của các Đảng Quốc gia ở quốc nội và làm mất uy tín giới chính trị gia gốc Việt tại hải ngoại. Đảng Đại Việt và một số trí thức Việt hải ngoại đă bị Hà Nội cho nuốt quả đắng.

Giải pháp 3: CSVN khuyến khích gửi tiền về giúp thân nhân, nới rộng điều kiện thăm quê hương, cho người Việt hải ngoại đầu tư địa ốc khiến cho người Việt quốc nội thích ngồi chờ sung rụng và hưởng thụ hơn phải đối diện với công an và an ninh. Chủ trương cách mạng bất-bạo-động đă ai điếu.

Giải pháp 4: Chỉ có giải pháp “bạo lực cách mạng” mới đủ khả năng lật đổ chế độ cộng sản. V́: (1) Giới cầm quyền đang hưởng thụ giàu sang rất sợ mất mạng nên sẳn sàng ôm tiền chạy trốn ra nước ngoài. (2) Tầng lớp nghèo ngày càng đông, bị bất công đè nặng chỉ có con đường duy nhất là lật đổ bọn cầm quyền để lấy lại quyền lợi chính đáng. (3) Cộng đồng quốc tế có lư do để gây áp lực lên nhà cầm quyền cộng sản và yểm trợ mọi mặt nếu toàn dân Việt Nam vùng lên. (4) Tổng thống Donald Trump đă tuyên cáo trên toàn thế giới về chủ trương của Hoa Kỳ quyết cuốn chiếu Xă hội Chủ nghĩa.

Chủ nghĩa Cộng sản là thần chết của nhân loại (đă sát hại dă man hơn 100 triệu người), là con đĩa hút máu loài người, là guồng máy bất công xă hội nên cần phải loại bỏ bằng mọi biện pháp có thể.

Giúp đỡ, tuyên truyền cho chủ nghĩa cộng sản, thoả hiệp với đảng viên cộng sản là tự đào mồ chôn.

Đoàn kết dân tộc

Đảng Cộng sản Việt Nam chỉ có 4.5/95 triệu dân Việt mà đă tổ chức được một mạng lưới an ninh, đàn áp không c̣n nhân tính. Đa số dân chúng sống trong áp bức, bị bóc lột tàn tệ sẽ trở thành một cơn sóng thần quét sạch chế độ cộng sản phi nhân, tàn ác, đểu giả, gian manh.

V́ thế, cần một sự đoàn kết toàn dân.

Cố gắng hợp tác giữa các đảng phái, tổ chức, nhóm, cá nhân ở quốc nội cũng như hải ngoại đă thất bại nhiều lần v́: (1) Ai cũng muốn chủ trương của ḿnh phải nằm trong cương lĩnh Liên minh mà chưa t́m ngôn ngữ chung thể hiện khát vọng toàn dân. V́ thế, đă chia tay sau một thời gian hoạt động ngắn ngủi. (2) Lực lượng Chống Cộng quốc nội và hải ngoại phải xác định mục tiêu xây dựng cuộc “cách mạng lật đổ chế độ cộng sản” bằng mọi biện pháp và phương tiện; không thoả hiệp, không hợp tác. Lănh tụ cách mạng bất-bạo-động Lech Walesa từ chối lời mời làm thủ tướng cộng sản. Lănh tụ Vaclav Havel không ủng hộ Đệ nhất Bí thư Đoàn chủ tịch Trung ương Đảng Cộng sản Tiệp Khắc Alexander Dubcek do ông này chủ trương xây dựng chế độ “Xă Hội Chủ Nghĩa Với Bộ Mặt Nhân Bản”, tức cộng sản trá h́nh.

Bài học nào cho người Việt Nam: (1) Cách mạng bất-bạo-động ở Ba Lan do giới lao động làm ṇng cốt, ở Tiệp Khắc do giới trí thức lănh đạo đều thu hút được quảng đại quần chúng xuống đường với khát vọng thoát khỏi Chủ nghĩa Cộng sản dưới bất cứ h́nh thức nào. (2) Không bạo lực nào thắng nổi sức mạnh của dân tộc. Ba Lan cũng như Tiệp Khắc có đảng cộng sản độc tài, lực lượng đàn áp chuyên nghiệp cộng thêm 4.8 triệu quân của Khối Warswa (mà Liên Sô có 3.7 triệu quân) vẫn bị tê liệt. (3) V́ thế, Dân tộc Việt Nam không có lư do sợ quân đội và an ninh cộng sản. Trung Quốc sẽ không bao giờ dám xua quân vào khi toàn dân Việt Nam làm cuộc cách mạng lật đổ chế độ cộng sản.

Trận chiến tại hải ngoại

Đảng Cộng sản Việt Nam chủ trương chinh phục cộng đồng người Việt hải ngoại nhằm các mục tiêu khá lộ liễu: (1) Biến cộng đồng người Việt Hải ngoại thành con gà đẻ trứng vàng. (2) Làm cầu nối ngoại giao và hậu cần cho các phái đoàn CSVN. (3) Làm nơi tiêu thụ sản phẩm Made in Vietnam, kể cả hàng tái xuất của Trung Quốc. (4) Người Việt hải ngoại áo gấm về làng tự động biến thành chiếc loa tuyên truyền cho CSVN. (5) Tập họp nhân tài ở hải ngoại thế hệ thứ hai, thứ ba nhằm tránh chủ trương lật đổ chế độ cộng sản của thế hệ thứ nhất và một rưỡi.

Những người được Hà Nội dàn cảnh cho một số người trốn ra nước ngoài hoặc bị trục xuất, hoặc doanh nhân, hoặc làm thuê, hoặc du học, hoặc vượt biên, hoặc đoàn tụ gia đ́nh chỉ để gây xáo trộn cuộc sống của người Việt hải ngoại. Họ lệ thuộc vào các Đại sứ quán và Lănh sự quán Việt Nam do mang quốc tịch Cộng hoà Xă hội chủ nghĩa Việt Nam nên ngôn từ và văn phong của họ chỉ lên án chế độ CSVN khi c̣n chân ước, chân ráo. Sau đó, tham gia hoạt động chia rẽ và chỉ lên án cá nhân nào mà họ ghét, và không bao giờ dám động tới Hồ Chí Minh và Vơ Nguyên Giáp cùng những tên đồ tể nổi tiếng nhất trong ĐCS. Họ không bao giờ hợp tác chân thành với các tổ chức, cá nhân Chống Cộng triệt để mà chỉ mon men đến các đoàn thể thiên tả. Khuynh loát một thời gian rồi chia tay để lại sự bất tín cho tổ chức.

Đảng Cộng sản Việt Nam đưa sang Pháp (thiên tả) một “dissident” để dùng văn chương đánh bóng Cách mạng Mùa Thu (1945) và “Đỉnh cao Chói lọi” nhằm ca tụng Hồ Chí Minh. Sau khi thành danh nơi xứ người, dissident viết thư gửi cho bạn ở quốc nội rằng: “Tôi không bao giờ chơi với bọn chính trị gia salon”. Dissident này cũng đấu tranh trên bàn phím chứ chưa bao giờ xuống đường chống đối ĐCS khi c̣n ở quốc nội.

Một nhà báo dạn dày kinh nghiệm sống ở Paris để khuynh loát ngành truyền thông của người Việt hải ngoại nhằm ca tụng Hồ Chí Minh và tài năng của Quân đội Nhân dân.

Cộng đồng người Việt ở Đông Âu đă biến thành cánh tay đắc lực của các Đại sứ quán Việt Nam khiến cho dân chúng sở tại coi người Việt Nam như một bọn mọi rợ, tham lam, vô ơn, bạc nghĩa.

Một số người Việt ở Tây Phương c̣ng lưng làm việc, hoặc t́m mọi cách để moi móc ngân quỹ quốc gia, chưỡi bới bất cứ ai quyết “chống cộng tới chiều”, rồi tự dán băng keo lên miệng khi đặt chân lên mănh đất Cộng hoà Xă hội Việt Nam những mong được thoả măn thời gian du hí, nh́n người cùng khổ bằng cặp mắt khinh bỉ.

Trở về quê hương cưu mang, họ ca tụng “Việt Nam làm ǵ c̣n Cộng sản”, “Việt Nam bây giờ tự do rồi”. Nhưng, báo chí quốc tế phản ánh điều trái ngược mà loại người Việt đó vẫn như đui, như điếc!

Bản báo cáo về tự do báo chí năm 2019 do tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới (RSF) công bố hôm 18/04/2019, Việt Nam đă bị đánh sụt một hạng, đứng thứ 176/180 quốc gia so với 177 của Trung Quốc.

Chống xâm nhập và chống tiếp cận

Người Việt Nam chân chính quyết không làm chư hầu cho bất cứ quốc gia nào, đặc biệt đối với Trung Quốc.

Người Việt hải ngoại là ngọn hải đăng tự do, dân chủ, phát triển, hài hoà cho dân tộc soi chung và ôm hy vọng. Do đó, người Việt hải ngoại vừa là kẻ thù của ĐCSVN, vừa làm giảm hiệu lực của nền ngoại giao CHXHCNVN khắp thế giới nên Hà Nội t́m mọi cách chinh phục.

Để bảo vệ trái tim tự do, dân chủ, phú cường của dân tộc Việt Nam th́ người Việt hải ngoại phải áp dụng biện pháp chống tiếp cận, chống xâm nhập một cách triệt để.

Không cho phép cán bộ cộng sản đương quyền hoặc nghỉ hưu tiếp cận để tuyên truyền hoặc vận động tiếp máu cho Đảng Cộng sản. Khi ở ngoại quốc, chúng sẽ phúc tŕnh mọi hoạt động và tiếp xúc cho Đại sứ quán hoặc để nhận thêm chỉ thị. Trở về quốc nội, chúng sẽ nói xấu, vu cáo người Việt hải ngoại hoặc câm như hến. Chẳng một ai có chút lương tri, can đảm để phơi bày môi trường và hoạt động tự do dân chủ của người Việt hải ngoại, rồi so sánh với hiện t́nh CHXHCNVN.

Ngăn chặn hữu hiệu sự xâm nhập vào tổ chức, hội đoàn Người Việt Quốc Gia. Kẻ nào hô hào “Hoà hợp, Hoà giải Dân tộc” hăy về Việt Nam mà gơ cửa Bắc Bộ Phủ v́ người Việt hải ngoại chỉ chủ trương “Hoà giải, Hoà hợp Dân tộc với những điều kiện rơ ràng, minh bạch.

Tục ngữ Việt Nam có câu “con sâu làm rầu nồi canh” nên người Việt hải ngoại quyết không cho bất cứ loại sâu nào có điều kiện lọt vào tổ chức, đoàn thể Chống Cộng.

Người Việt quốc nội và hải ngoại c̣n Chống Cộng th́ giấc mơ độc lập, tự do, dân chủ, hiện đại ắt phải ngự trị trên nước Việt Nam h́nh cong như chữ S.

Đại-Dương  

Trở lại