NHỮNG YẾU TỐ VÙNG LÊN CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM

Đại-Dương 

 

Tài liệu tham khảo:

Time to speak up about the South China Sea (EastAsiaForum)

China is using debt traps to control the South China Sea (Business Insider)

Vietnam – Globalized Party-State (GlobalYale)

Tập Cận B́nh đă đi lạc nước trên bàn cờ chiến lược Mỹ-Trung (Nguyễn Quang Dy)

 

NHỮNG YẾU TỐ VÙNG LÊN CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM

Đại-Dương

Vị trí địa dư của Việt Nam vừa là lợi thế độc đáo, vừa làm miếng mồi ngon cho Chủ nghĩa Đế quốc Thực dân Thuộc địa nên đă bị một ngàn năm lệ thuộc Đế quốc Trung Hoa, 80 năm đô hộ của Đế quốc Thực dân Pháp. Bao nhiêu cay đắng, tủi nhục cô đọng ḷng hận thù sục sôi biến thành động lực để toàn thể dân tộc Việt Nam vùng lên đánh đuổi bè lũ xâm lược mà giành lại quyền độc lập tự chủ.

Việt Nam nằm dọc hải tŕnh quốc tế xuyên Biển Nam Trung Hoa (SCS) có lưu lượng hàng hoá thông qua trị giá 3,400 tỉ USD/năm. SCS có trữ lượng 125 tỉ thùng dầu thô và 500,000 tỉ cubic feet khí đốt và chiếm 10% lượng cá toàn cầu như một miếng mồi ngon cho Con Rồng Phương Bắc.

Sau khi thoát khỏi ách thống trị của Thực dân Pháp th́ dân tộc Việt Nam bị quàng vào Chủ nghĩa Cộng sản do Hồ Chí Minh du nhập gây ra biết bao tang thương cho đất nước và dân tộc.

Hiệp định Geneve 1954 lấy vĩ tuyến 17 làm đường phân ranh tạm thời. Những người có tinh thần dân tộc, yêu chuộng tự do ở Miền Nam vĩ tuyến 17 đă góp sức hàn gắn vết thương chiến tranh, thiết lập nền chính trị tương đồng với hệ thống văn minh nhân loại, xây dựng nền kinh tế phát triển và cuộc sống hài hoà, đặt quyền lợi quốc gia dân tộc lên hàng tối thượng.

Ngược lại, Miền Bắc vĩ tuyến 17, Đảng Cộng sản Việt Nam xây dựng một hệ thống chính trị độc đảng lấy chủ nghĩa Mác-Lê-Mao làm kim chỉ nam khiến dân chúng lầm than. Hồ Chí Minh và đồng bọn tuân lệnh quan thầy Nga, Hoa tiến hành cuộc chiến tranh ư thức hệ dă man, tàn bạo cho tới khi chiếm trọn đất nước Việt Nam để đặt dân tộc dưới sự thống trị duy nhất của ĐCS.

Bắc Kinh coi Việt Nam như trái độn bảo vệ biên giới phía Nam, một tỉnh tự trị trong tương lai, tiến hành chính sách đồng hoá mà Hán Tộc đă thất bại suốt hàng ngàn năm qua.

Sự thống trị của ngoại bang dễ nhận biết nên kêu gọi đồng bào vùng lên lật đổ được sự ủng hộ rộng răi. Trái lại, ĐCSVN núp sau chiêu bài yêu nước, lại cùng chung ḍng máu nên ngoài 4 triệu đảng viên c̣n có thân bằng quyến thuộc, tay sai, bọn làm giàu và hưởng thụ nhờ vào chế độ độc đảng. Do đó, kêu gọi lật đổ gặp nhiều khó khăn hơn nên cần đánh thức lương tri của ṇi giống Lạc Hồng.

Kêu gọi toàn dân vùng lên lật đổ ách thống trị của bọn cùng ḍng máu khó hơn với ngoại bang, dù sự cai trị của ĐCS suốt từ năm 1954 đến nay c̣n khủng khiếp, đê hèn hơn bất cứ người nước ngoài nào.

Muốn lật đổ chế độ Cộng sản cần xác định các yếu tố nào buộc dân tộc Việt Nam phải vùng lên.

Trước tiên cần minh định rơ ràng ai là kẻ thù của dân tộc Việt Nam. Tất cả 4 triệu đảng viên cộng sản đă nhúng tay trực tiếp hoặc gián tiếp vào mọi thảm hoạ đem lại cho nước Việt Nam. Bằng ngôn từ và hành động, họ đă tận tâm tuyên truyền và thực hiện mọi mệnh lệnh của ĐCS. Họ vẫn bám chặt vào guồng máy cai trị bất nhân, thất đức mà không chịu bỏ Đảng.

Thân bằng quyến thuộc của đảng viên cộng sản đă dựa thế của đảng viên mà tác oai tác quái lên xă hội.

Những kẻ câu kết với đảng viên các cấp để làm giàu phi pháp dù mang Việt tịch hoặc không.

Bất cứ ai che chở, bảo bọc mọi hoạt động của cộng sản ở quốc nội cũng như hải ngoại đều thuộc diện kẻ thù của dân tộc.

Thứ hai, xác định nghĩa vụ của mỗi người mang ḍng máu Tiên Rồng. Chính người Việt quốc nội có bổn phận và trách nhiệm lật đổ chế độ cộng sản. Không một ai, kể cả người ngoại quốc có thể làm thay. Đứng trước sự xâm lăng và hiếp đáp từ Bắc Kinh mà giới lănh đạo Cộng sản Việt Nam vẫn thản nhiên ca tụng t́nh hữu nghị bền chặt Việt-Trung. Hà Nội chẳng có hành động cụ thể và hữu hiệu để bảo vệ quyền-chủ-quyền trên đất liền và trên biển trong khi báo chí Việt Nam kêu gọi Hoa Kỳ phải đối đầu với Trung Quốc trên Biển Nam Trung Hoa (SCS).

Tác giả Lyle J Morris thuộc Tập đoàn RAND viết bài “Time to speak up about the South China Sea” ngày 14/03/2019 trên EastAsiaForum: “Chỉ có Trung Quốc phá hoại sự ổn định ở SCS nên các nước trong vùng đă đến lúc mạnh dạn lên tiếng” trước thái độ xu nịnh của một số nguyên thủ quốc gia Đông Nam Á.

Các dân tộc Đông Âu đă vùng lên lật đổ chính quyền cộng sản mà không cần quân đội ngoại quốc can thiệp v́ họ hiểu rơ trách nhiệm và nghĩa vụ công dân đối với Tổ Quốc.

Hiện nay, dân tộc Venezuela đang vùng lên lật đổ chế độ cộng sản bằng các cuộc xuống đường rầm rộ được sự đồng t́nh của cộng đồng quốc tế.

Chẳng ai lên tiếng bênh vực nếu người Việt quốc nội vẫn giữ thái độ cam chịu sự lănh đạo của ĐCS.

Người Việt hải ngoại chỉ có thể yểm trợ mọi hoạt động chống đối chế độ cộng sản Việt Nam bằng cách vận động ngoại giao và chống xâm nhập, chống chia rẽ, chống lung lạc ư chí bảo vệ quốc gia dân tộc.

Thứ ba, công cuộc lật đổ chế độ cộng sản Việt Nam chỉ thành công khi toàn dân áp dụng bất cứ biện pháp nào miễn làm suy yếu tập đoàn thống trị.

Tiêu diệt hoặc trừng phạt những đảng viên bán nước, hại dân.

Phá hoại những cơ sở, hăng xưởng của viên chức nhà nước hoặc thân nhân làm giàu trên xương máu dân tộc.

Cô lập, không tham gia các hoạt động do CSVN tổ chức, kể cả ở hải ngoại.

Minh định căn cước ở nước ngoài: Việt Kiều chỉ dành riêng người mang quốc tịch Cộng hoà Xă hội chủ nghĩa Việt Nam. Không chấp nhận kiểu nhập nhằng.

Gần 4 triệu người Việt sống răi rác tại hơn 100 quốc gia trên thế giới chỉ là người Gốc Việt. Hà Nội cố coi 4 triệu người Gốc Việt là công dân Cộng hoà Xă hội chủ nghĩa Việt Nam để buộc gánh lấy nghĩa vụ và trách nhiệm.

Hôm 30/03/2019, Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cùng Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu đồng tổ chức “Diễn đàn người Việt có tầm ảnh hưởng” (Vietnam Global Leaders Forum - VLGF), được 300 đại biểu tham dự dưới sự bảo trợ của Bộ Ngoại giao Cộng sản Việt Nam.

Mục đích của Diễn đàn là phát thảo chiến lược phát triển thương hiệu quốc gia Việt Nam. Hà Nội công khai tham vọng thống trị cộng đồng người Việt Hải ngoại để phục vụ cho lợi ích của ĐCS. Người Việt cần phá vỡ âm mưu bắt người Việt Hải ngoại làm con gà đẻ trứng vàng và chiếc răng trong guồng máy cộng sản.

Mỗi người Việt về thăm quê hương th́ lực lượng lật đổ chế độ cộng sản mất đi một viên đạn, Hà Nội được thêm một tên điệp báo không lương, người Việt quốc nội vơi chút hy vọng được giải phóng.

Một dân tộc thiếu tinh thần tự túc tự cường, cứ trông chờ vào kẻ khác th́ chỉ có thể làm nô lệ, nô t́, nông nô, cữu vạn cho Nhà nước độc quyền, độc tài, độc ác, độc tôn mà thôi.

Người Mỹ, Đại Hàn, Nhật Bản … đă phải khai sơn phá thạch, vắt óc để phát minh sáng tạo, chắc chiu tiết kiệm từng đồng bạc mà trở nên hùng cường được ghi vào ḍng sử xanh nhân loại.

Đất nước Việt Nam cần những đứa con biết vận dụng khả năng, trí tuệ, sức lực để xây dựng quê hương giàu đẹp hơn là mong sống trong sự đùm bọc, che chở của người khác. Xin đừng tạo ra thế hệ người Việt Nam quốc nội cũng như hải ngoại chỉ biết nằm chờ sung rụng.

Thất bất-hợp-lư khi người Việt muốn chế độ cộng sản biến mất mà cứ nuôi guồng máy áp bức bóc lột dân tộc!

Trong bài “Vietnam – Globalized Party-State”, Cựu Đại sứ Thuỵ Điển tại Việt Nam và Trung Quốc, Börje Ljunggren khuyến cáo Hà Nội nên chọn con đường mở rộng hơn Bắc Kinh để vượt ra khỏi mô h́nh “Quốc gia Đảng” và nhận ra tiềm năng to lớn của dân tộc.

Tổng bí thư cộng sản, Nguyễn Phú Trọng vẫn sao chép mô h́nh Tập Cận B́nh tạo điều kiện Hán-hoá buộc toàn dân Việt Nam quốc nội phải hành động với sự hỗ trợ của người Việt hải ngoại.

Thứ tư, Đế quốc Thực dân Thuộc địa Châu Âu hành động riêng lẽ nên tác động lên dân tộc bị trị cũng hạn chế.

Đế quốc Cộng sản có tầm vóc quốc tế đă đẩy hành vi tàn ác, man rợ, phi-nhân-tính lên tột đỉnh tội ác chống con người, chống nhân loại ở bất cứ nơi nào có dấu chân của đảng viên cộng sản.

Nuôi dưỡng tội ác chỉ tạo điều kiện cho nó lan tràn. Điền chủ Nguyễn Thị Năm ở Thái Nguyên từng che dấu và nuôi dưỡng các nhà lănh đạo cộng sản như Trường Chinh, Hoàng Quốc Việt, Phạm Văn Đồng, Lê Đức Thọ, Lê Thanh Nghị; hiến 100 lượng vàng và đất đai cho Việt Minh. Hai người con trai của Bà đă tham gia Việt Minh trước 1945 giữ chức chính uỷ trung đoàn và đại đội phó. Hồ Chí Minh theo lệnh cố vấn La Quư Ba của Trung Cộng đă viết bài “Địa chủ phản động ác ghê” để tác động dư luận và ra lệnh cho tay sai xử tử Bà Năm làm phát pháo lệnh mở màn chiến dịch Cải cách ruộng đất năm 1953 tại Việt Nam Dân chủ Cộng hoà.

Các trí thức, tu sĩ, doanh nhân, công chức, quân nhân Việt Nam Cộng Hoà đă hợp tác với cộng sản vẫn bị mọi đ̣n thù tàn bạo, hiểm độc sau khi ĐCSVN làm chủ toàn bộ đất nước.

Liên Sô (1922-1991) tồn tại và trở thành siêu cường dựa vào gường máy tuyên truyền đồ sộ, nhờ bóc lột tài nguyên thiên nhiên và cướp đoạt nhân tài từ các quốc gia địch thủ và chư hầu, do bóp họng dân chúng. Khi các chư hầu cạn kiệt tài nguyên, tầng lớp bị trị vùng lên làm sụp đổ chiếc nôi của chủ nghĩa xă hội hiện thực (tức chủ nghĩa cộng sản).

Trung Quốc (1949 -) đang ngấp nghé vị trí siêu cường nhờ vào kiểu “thương mại ăn cướp” khắp thế giới và hệ thống bẫy nợ dựa vào cho vay với lăi suất cao. Manila vay của Bắc Kinh với lăi suất từ 2 đến 3% so với 0.50 và 0.75% của Tokyo. Đại diện Thương mại Mỹ, Robert Lighthizer nhận xét “mô h́nh kinh tế Trung Quốc là mối đe dọa chưa từng có đối với hệ thống thương mại thế giới mà không thể giải quyết bằng các quy tắc toàn cầu hiện hành”. Ngày càng có nhiều quốc gia phơi bày kiểu “ngoại giao bẫy nợ” của Trung Quốc khiến 6 quốc gia rơi vào bẫy nợ trong khi 20 nước khác có nguy cơ bẫy nợ nên Mă Lai Á, Myanmar, Pakistan, Bangladesh, Sierra Leone đ̣i tái xét các hợp đồng với Trung Quốc.

Thủ tướng Mă Lai Á, Mahathir Mohamad đă nói thẳng vào mặt Thủ tướng Trung Quốc, Lư Khắc Cường trong chuyến công du Bắc Kinh lần đầu: “Chúng tôi không muốn rơi vào t́nh thế mà ở đó tồn tại một phiên bản mới của chủ nghĩa thực dân, bởi các nước nghèo không thể đối chọi lại những nước giàu”. Khi thăm Phi Luật Tân vào đầu tháng 3-2019, Thủ tướng Mă Lai Á khuyến cáo Tổng thống Rodrigo Duterte hăy thận trọng với các khoản vay (dự trù 108 tỉ USD) của Bắc Kinh.

Thứ năm, chọn lựa nào cho Con Hồng Cháu Lạc để tích hợp mọi phương tiện hầu đưa dân tộc Việt Nam đồng hành cùng với nhân loại văn minh.

Người Việt Nam từng chứng kiến biết bao chính quyền cực tả, thiên tả, thiên hữu, cực hữu, quốc gia, quốc tế ắt có điều kiện đánh giá trung thực về thành quả mang lại cho dân tộc.

Chủ nghĩa cộng sản áp dụng tại Miền Bắc vĩ tuyến 17 (1945-1975) và toàn bộ Việt Nam (1975- ) đă d́m đất nước hết thảm hoạ này đến tai kiếp kia v́ kiểm soát nghiệt ngă tài sản và đời sống của con người nên thất bại về trí tuệ và đạo đức.

Ở Miền Nam vĩ tuyến 17 (1954-1975) đă trải qua nhiều thể chế, nhưng, xu hướng quốc gia dân tộc chiếm đa số nên vẫn phát triển hài hoà theo bước tiến của nhân loại văn minh dù cho phải chịu cuộc chiến phá hoại tuyệt đối do Đảng Cộng Sản tiến hành. Xu hướng thiên tả chỉ làm cho dư luận chia rẽ, giúp cộng sản núp bóng để phá hoại Việt Nam Cộng Hoà.

Trên b́nh diện thế giới cũng không hiếm thí dụ các hành động man rợ và sự bất lực của ĐCS về quốc kế dân sinh.

Thiên tả như Châu Âu cũng chẳng bắt kịp Hoa Kỳ và Nhật Bản. Châu Âu sẽ sạt nghiệp nếu tự xây dựng lực lượng quy ước và nguyên cân bằng với Liên Sô (và Nga ngày nay).

Bao nhiêu người Việt bỏ tiền mua cho được quốc tịch Mỹ. C̣n không ít người Việt ôm giấc mơ trở thành công dân Hoa Kỳ. Phải chăng họ chán và sợ sống dưới chế độ cộng sản mà sao một số người Việt hải ngoại ủng hộ xu hướng thiên tả và cực tả ở Hoa Kỳ? Người Việt hải ngoại sẽ đi về đâu khi các quốc gia Tây Phương phá sản khi áp dụng chủ nghĩa xă hội?

Nuôi dưỡng, ủng hộ, thân thiện với đảng viên cộng sản hoặc thân bằng quyến thuộc của chúng chẳng khác nào nuôi ong tay áo, nuôi khỉ ḍm nhà, tệ hơn nữa như nuôi hổ để bị vồ. Tránh xa cộng sản càng tốt để khỏi chịu hậu hoạ.

Đối đầu với cộng sản trên mọi b́nh diện và cơ hội. Nhưng, không cần chưỡi rũa ai như Chủ tịch Hồ Chí Minh gọi “thằng Nixon, thằng đế quốc Mỹ” mà phải vạch ra mọi sai trái của cộng sản với các chứng cớ, số liệu cụ thể để Nhà cầm quyền Cộng hoà Xă hội chủ nghĩa Việt Nam khó chối căi và mất uy tín lănh đạo.

Người Việt quốc nội và hải ngoại hăy dồn nỗ lực tấn công vào guồng máy bất công, phi nghĩa của ĐCS thay v́ hơn nhau lời ăn tiếng nói vô hoặc thiếu giáo dục làm mất nhân cách và tốn th́ giờ.

Người Việt không nên hô hào đ̣i chủ quyền trên Biển Nam Trung Hoa v́: (a) Trung Hoa dù cộng sản hoặc quốc gia cũng từ chối tranh biện tại Toà án Công lư Quốc tế (ICJ, có thẩm quyền duy nhất về tranh chấp chủ quyền quốc gia) nên Toà không thể thụ lư. (b) Phán quyết ngày 12/07/2016 của Toà án Trọng tài Thường trực về Luật Biển, PCA: “Không quốc gia nào có chủ quyền trên bất cứ thực thể địa lư nào trên Biển Nam Trung Hoa”. (c) Phán quyết của PCA là án lệnh thuận lợi để Việt Nam đ̣i lại quyền-chủ-quyền và quyền-tài-phán rộng bao la trên SCS.

Cuộc chiến với quân xâm lược dễ hơn với người cùng ḍng máu nên đ̣i hỏi kiên tŕ, cương quyết, dứt khoát, không do dự cho tới khi đất nước do toàn dân Việt cai quản.

Đại-Dương

Trở lại