Nguyn Vẹn Thương Yu 


Viết cho một người...

Yu dấu ơi ! Ta đ quen nhau bao lu rồi anh nhỉ ?? thời gian cứ lặng lẽ tri ... tri mi, tri mi ... v hm nay khi Nhỏ để nhn vo tấm gương, bất chợt thấy trn gương mặt mnh cũng c nhiều thay đổi, những vết nhăn hiện trn kho mắt v những sợi tc cũng đ bắt đầu theo thời gian đổi thay mu, chỉ c một thứ vẫn chưa thay đổi , đ l "một tm hồn yu" ... yu tha thiết ... c những lc giận hờn ... Nhỏ thiết tưởng như mnh đ qun, qun hết mọi thứ, qun lun cả ci tn rất ư l đng ght !!! Nhưng khng ... Nhỏ vẫn nhớ , lm sao qun được hở anh ! Một lng tay đầy luyến i, cn mềm hơi ấm, một nụ hn ngọt ngo trong mơ ước tnh đầu, một hơi thở cn nồng trong k ức, một dng sng xanh in hai mi đầu xanh cn lắng đọng trong mộng tưởng, trong nỗi nhớ th lm sao ... lm sao Nhỏ qun được anh hỡi !... V nơi phương trời xa thăm thẳm kia... ai đ, c đang nghĩ về Nhỏ cht no khng nhỉ ?!!

Yu dấu ơi ! Mấy hm nay khng hiểu v sao Nhỏ lại hay buồn, một nỗi buồn khng tn, để rồi như muốn trốn lnh tất cả, muốn giam mnh trong gc tối nhỏ nhoi hay cuộn mnh trong chiếc mền con m khc ... khc như chưa từng được khc ... mỗi khi nghĩ về anh, Nhỏ vừa giận lại vừa thương... v Nhỏ ... Nhỏ chẳng biết, phải ni như thế no cho anh hiểu để anh cảm thng với nỗi buồn con gi !!!

Đừng trch Nhỏ sao ni những điều mập mờ kh hiểu ... Nhỏ biết, "Anh yu Nhỏ" v muốn lm cho Nhỏ vừa lng, nhưng Nhỏ lại khng muốn v Nhỏ m anh phải thay đổi ... "Nhỏ yu Anh v anh chnh l anh" nn Nhỏ... đnh cm nn ! ...

Ngoi trời đang mưa, những giọt mưa rơi t tch ... như lng Nhỏ cũng đang rơi những giọt lệ chơi vơi . Cn gi, th cứ tơi bời thổi những chiếc l xanh bing biếc, nhn nhảy trn cnh cy như muốn lm cho Nhỏ vui, muốn Nhỏ cũng giống như chng hy nhộn nhịp ln trong cuộc sống ...

Vng, ma Xun đ đến ... buồn m chi, khc m chi, Nhỏ vẫn thường tự an ủi mnh như thế, để ngy di qua mau, bng anh vẫn trong tim thật dễ thương v đng yu... !

Những buổi hẹn hm nao cn nhớ mi
Một bn tay nắm lấy một bn tay
Ta trao nhau những đắm đuối m say
i huyền ảo, trăng my hồn nghing ngả

Một bờ mi quyện bờ mi quyến rũ
Ngất ngy tnh, bỡ ngỡ cũng la tan
Cho lạc th trong cơn m đảo đin
Vng vẫy giữa gc trời ring nho nhỏ

Một hơi thở ho chung một hơi thở
Đm trở về nỗi nhớ bỗng chia hai
Mộng quanh co, vương vướng bước chn di
Mong tm lại dấu yu hoi ngy cũ

Dng sng xưa, bụi mờ, ru đ phủ
Vẫn thn thương trong giấc ngủ em mơ
Tnh chng mnh đẹp tựa những bi thơ
Nn yu thương bng anh cn nguyn vẹn !


Phương Vy

02.05.04

 

 

trở lại