ĐẠI HỌC HOPKINS- CẦN BIẾT VỀ VIRUS CHINA ĐỂ TRÁNH LÂY NHIỄM 

Đại học John Hopkins đă gửi ghi chú chi tiết về việc tránh lây nhiễm. Chia sẻ càng nhiều càng tốt:

* Virus không phải là một sinh vật sống, mà là một phân tử protein (DNA) được bao phủ bởi một lớp lipid bảo vệ (chất béo), khi được hấp thụ bởi các tế bào của niêm mạc mắt, mũi hoặc buccal, làm thay đổi mă di truyền (đột biến) và chuyển đổi chúng thành các tế bào xâm lược và có khả năng nhân bản.

* V́ virus không phải là một sinh vật sống mà là một phân tử protein, nó không bị giết mà tự phân ră. Thời gian phân ră phụ thuộc vào nhiệt độ, độ ẩm và loại vật liệu nơi nó nằm.

* Virus rất dễ vỡ; điều duy nhất bảo vệ nó là một lớp mỡ mỏng bên ngoài. Đó là lư do tại sao bất kỳ xà pḥng hoặc chất tẩy rửa là cách tốt nhất, bởi v́ bọt có thể đánh tan lớp mỡ đó (đó là lư do tại sao bạn phải chà xát thật nhiều: trong 20 giây trở lên, để tạo ra nhiều bọt). Bằng phá huỷ lớp chất béo, phân tử protein tự phân tán và tự phân hủy.

* NHIỆT làm tan mỡ; Đây là lư do tại sao rất tốt để sử dụng nước trên 25 độ C để rửa tay, quần áo và mọi thứ. Ngoài ra, nước nóng tạo ra nhiều bọt hơn.

* Bất kỳ hỗn hợp nào có độ cồn trên 65% đều có thể làm tan mỡ, đặc biệt là lớp lipid bên ngoài của virus.

* Hỗn hợp 1 phần thuốc tẩy và 5 phần nước có thể trực tiếp đánh tan protein, phá vỡ nó từ bên trong.

* Virus không phải là một sinh vật sống như vi khuẩn; bạn không thể diệt nó với kháng sinh.

* KHÔNG BAO GIỜ lắc giũ quần áo, tấm ga giường hoặc vải đă sử dụng hoặc chưa sử dụng. Khi virus bám vào một bề mặt nó sẽ tự tan ră chỉ trong khoảng 3 giờ (vải và xốp), 4 giờ (đồng, v́ đồng có tính sát trùng tự nhiên và gỗ, v́ gỗ loại bỏ tất cả độ ẩm và không để nó bóc ra và tan ră), 24 giờ (b́a cứng), 42 giờ (kim loại) và 72 giờ (nhựa). Nhưng nếu bạn lắc giũ các vật dụng, virus sẽ tách ra và trôi nổi trong không khí tới 3 giờ và có thể đọng lại trên da bạn.

* Các phân tử virus rất ưa nhiệt độ thấp. Chúng cũng cần độ ẩm để tồn tại, và đặc biệt là bóng tối. Do đó, môi trường khô, ấm và sáng sẽ làm suy giảm nó nhanh hơn.

* UV LIGHT có thể phá vỡ protein của virus. Hăy cẩn thận, UV cũng phá vỡ collagen (vốn là protein) trong da, cuối cùng gây ra nếp nhăn và ung thư da.

* Virus KHÔNG THỂ đi qua làn da khỏe mạnh

* Giấm KHÔNG hữu ích v́ nó không phá vỡ lớp mỡ bảo vệ virus.

* SPIRITS, VODKA, KHÔNG CÓ TÁC DỤNG. Vodka mạnh nhất là 40% cồn, và bạn cần 65%.

* LISTERINE TRỊ NÓ! Đó là cồn 65%.

* Không gian càng bít bùng, càng có nhiều virus. Càng mở hoặc thông gió tự nhiên, càng ít.

* Nhắc lại: bạn phải rửa tay trước và sau khi chạm vào niêm mạc, thực phẩm, ổ khóa, ch́a khoá, tay nắm cửa, công tắc, điều khiển từ xa, điện thoại di động, đồng hồ, máy tính, bàn, TV, vv Và khi sử dụng nhà vệ sinh.

* Bạn phải giữ ẩm da tay v́ rửa tay nhiều sẽ làm tay bạn rất khô, và các phân tử virus có thể ẩn trong các vết nứt nhỏ trên tay. Dùng kem dưỡng ẩm càng dày càng tốt.

* Đồng thời để móng tay ngắn thôi để virus không ẩn ở đó.

Trở lại