Tim và Nước

UỐNG NƯỚC

Bài 1: CÁCH UỐNG NƯỚC

Khi cần uống hết 1 ly nước, chúng ta không nên đứng mà nên ngồi, và nên uống từng ngụm nhỏ. Như thế lượng nước uống vào sẽ được đưa đi khắp các cơ quan trong cơ thể. Nếu ta đứng, nước sẽ trôi tuột xuống ngay phần dưới cơ thể và nhanh chóng bị thải ra ngoài. Điều này không giúp ích ǵ nhiều cho sức khỏe chúng ta.

Bài 2: UỐNG NƯỚC & TAI BIẾN MẠCH MÁU NĂO

Khi bạn đứng, cơ thể giữ nước ở phần dưới của cơ thể, khiến chân bạn sưng lên. Khi bạn nằm, nước được phân bố đồng đều khắp cơ thể khiến cho thận thải nước dễ dàng hơn, do đó độc tố cũng được dễ dàng loại bỏ hơn.

Rất Quan Trọng! Xin hăy ghi nhớ:

– 2 ly nước sau khi thức dậy: giúp kích hoạt các cơ quan nội tạng.

– 1 ly nước trước bữa ăn 30 phút: giúp tiêu hóa.

– 1 ly nước trước khi tắm: giúp giảm huyết áp.

– 1 ly nước trước khi đi ngủ: pḥng ngừa bệnh đột quỵ, c̣n gọi là tai biến mạch máu năo.

Chú ư: Nên uống nước nguội hoặc hơi âm ấm, tránh uống nước lạnh hoặc nước nóng. Và nên áp dụng cách uống nước như ở bài trên.

Trong thực tế, các trường hợp đột quỵ thường xảy ra vào sáng sớm. Sau một đêm dài cơ thể không được cung cấp nước, máu đặc lại, và đây là một trong những nguyên nhân dễ dẫn đến đột quỵ.

Trong một ngày, có lúc máu đặc, có lúc máu loăng. Hiện tượng này tuân theo một chu tŕnh nhất định:

Từ 4 giờ sáng đến 8 giờ sáng là lúc máu đặc nhất.

– Sau đó dần dần loăng ra cho đến khoảng 12 giờ đêm, là thời điểm loăng nhất.

– Rồi dần dần đặc lại cho tới buổi sáng hôm sau, và đặc nhất từ 4 giờ sáng đến 8 giờ sáng.

V́ vậy, mỗi chúng ta, nhất là những người lớn tuổi, buổi tối trước khi đi ngủ nên uống khoảng 200 ml nước (cỡ chừng một ly), th́ khi sáng ngủ dậy, máu không những không bị đặc mà c̣n loăng ra.

Do đó các chuyên gia y học khuyên chúng ta nên uống nước buổi tối trước khi đi ngủ th́ sẽ giúp cho máu loăng ra vào buổi sáng hôm sau, có lợi cho sự tuần hoàn của máu, và giúp pḥng chống bệnh đột quỵ vào lúc sáng sớm.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh đột quỵ. Việc máu đông đặc chỉ là một trong những nguyên nhân gây bệnh này. Tuy nhiên, có thể khẳng định thói quen uống nước trước khi đi ngủ có tác dụng hữu ích nhất định đối với việc pḥng chống đột quỵ.

Bài 3: LÀM SAO ĐỂ SỐNG SÓT QUA CƠN ĐAU TIM KHI BẠN Ở 1 M̀NH

Người bệnh khi lên cơn đau tim th́ tim họ sẽ đập yếu và loạn nhịp.

Sau đó, họ cảm thấy choáng, uể oải.

Khi bắt đầu cảm thấy như thế, th́ chỉ trong 10 giây nữa là họ sẽ ngất.

Tuy nhiên người bệnh có thể tự giúp ḿnh bằng cách ngay lập tức ho rất mạnh, dài và sâu (giống như khạc đờm từ sâu trong cổ họng ra). Đồng thời, trước và sau khi ho, người bệnh phải hít 1 hơi thật sâu.

Người bệnh cần liên tục hít sâu và ho mạnh xen kẻ nhau như thế cho đến khi cảm thấy tim đập trở lại b́nh thường hoặc nhận được sự trợ giúp y tế.

Việc hít sâu giúp cho oxy vào phổi nhiều hơn b́nh thường, và việc ho dài, mạnh, giúp bóp mạnh quả tim làm cho máu lưu thông dễ hơn.

P.S: Một bác sĩ tim mạch nói rằng, nếu mỗi người đọc được thông tin này mà chia sẻ cho 10 người khác được biết, th́ chúng ta sẽ cứu được ít nhất 1 người.

* Tôi đă làm tṛn phận sự, giờ đến phiên bạn ! 

* Tôi upload bài viết nầy lên web http://navygermany.gerussa.com trang Khoa Học Đời Sống  

Trở lại