Dùng "Dấm Táo & Mật Ong" Để Trị Bịnh 

Theo cách chỉ dẫn của bác sĩ Ducarre, sau đây là cách thức “pha chế” dấm táo (Apple Cider Vinegar) và mật ong để trị bịnh:

THẤP KHỚP

Lấy 1 muỗng canh (tablespoon) dấm táo quậy với 1 muỗng canh mật ong rồi đổ chung vào tách nước đă nấu sôi để uống ngày hai lần – vào buổi sáng và buổi tối- hầu trị bịnh thấp khớp. Ngoài ra dùng dung hỗn hợp dấm táo – mật ong khuấy kỹ để thoa lên chỗ thấp khớp dùng theo phương cách trị bệnh trong uống ngoài thoa.

NHIỄM TRÙNG BỌNG ĐÁI

Vào buổi sáng, trưa và chiểu, mỗi lần trộn 1 muỗng trà (teaspoon) dấm táo cùng 1 muỗng nhỏ mật ong để uống như một thứ thuốc nhằm diệt vi khuẩn gây nhiễm trong bọng đái. Có thể cho thêm 1 muỗng nhỏ nước Cranberry vào hỗn hợp nói trên để gia tăng hiệu năng của loại thuốc diệt trùng thiên nhiên này.

UNG THƯ

Các cuộc khảo cứu chỉ trằng các bệnh nhân ung thư được chữa trị bằng phương pháp hóa học trị liệu, nếu chịu uống thêm dấm táo trộn mật ong mỗi ngày sẽ thuyên giảm bệnh nhanh gấp hai lần số bệnh nhân không uống mà chỉ dùng phương pháp hóa học trị liệu không thôi để điều trị.

SƯNG LOÉT MIỆNG

Ăn rau xà lách trộn với dấm táo cùng mật ong hai lần một ngày sẽ trị dứt chứng sưng loét miệng.

HẠ MỨC CHOLESTEROL

Khuấy 3 muỗng canh mật ong, 3 muỗng canh dấm táo với hai tách nước trà nóng, uống như thế, ít nhất, ngày hai lần sẽ hạ và giữ được mức cholesterol thấp.

BỊ CẢM LẠNH, ĐAU CỔ HỌNG

Uống hỗn hợp gồm 1 muỗng canh dấm táo và một muỗng nhỏ (teaspoon) mật ong là sau vài giờ các khó chịu do cảm lạnh và đau cổ họng gây ra sẽ biến mất.

MỆT MỎI

Nửa muỗng nhỏ dấm táo và một muỗng canh mật ong trộn chung là liều thuốc bổ hồi lực xua tan mệt mỏi.

TRỊ RỤNG TỐC, TĂNG THÍNH GIÁC

Sáng, trưa, chiều, uống dấm táo trộn mật ong theo một tỉ lệ đồng đều, làm tóc không bị rụng và làm tai thính hơn.

TRỊ ĐAU TIM

Đề pḥng ngừa đau tim và tránh được những tai biến do mở đóng ở thành động mạch, th́ mỗi ngày nên uống một tách dấm táo được làm ngọt bằng một muỗng nhỏ mật ong.

ÁP HUYẾT CAO

Trong ṿng một tháng sau khi uống một hỗn hợp gồm 2 phần dấm táo, trộn với 1 phần mật ong th́ các người bị cao máu trong một thử nghiệm ở Ư đă khỏi bệnh.

TĂNG CƯỜNG KHẢ NĂNG CỦA HỆ MIỄN NHIỆM CỦA CƠ THỂ

Hỗn hợp dấm táo – mật ong làm cho các bạch huyết cầu mạnh mẽ hơn, v́ vậy gia tăng tiêu diệt vi trùng, và pḥng vệ cơ thể của hệ miễn nhiễm lên gấp 3 lần.

BAO TỬ

Trộn tách dấm với 2 muỗng nhỏ mật ong rồi đem cất vào tủ lạnh là coi như đă có hũ thuốc trị đau dạ dầy và trị chứng khó tiêu rất công hiệu. Mỗi lần khó chịu bao tử uống 2 muỗng nhỏ hỗn hợp đó.

TRỊ CÚM

Các cuộc khảo cứu của y giới Đan Mạch chỉ rằng mỗi giờ uống một muỗng nhỏ của hai phân lượng mật ong và dấm táo bằng nhau và trộn chung với nhau sẽ chữa được bệnh cúm.

SỐNG LÂU TRĂM TUỔI

Không c̣n là giấc mơ xa với nếu mỗi ngày uống 1 tách trà nóng có trộn 2 muỗng nhỏ mật ong và 2 muỗng nhỏ dấm táo.

Ngoài tấc cả các công dụng vừa nói, dùng hỗn hợp dấm táo + mật ong một cách đều đặn và thường xuyên c̣n làm cho da dẻ mịn màng hơn, giúp cơ thể có thêm năng lực, làm cơ thể thon gọn. Và thoa ngoài da để trị chứng đau nhức bắp thịt, đau bao bàn chân v́ tấp thể thao quá nhiều

BK Nguyễn H. Thắng sưu tầm

 

Trở lại