Các nhà khoa học sẽ sử dụng tia laser để liên lạc với người ngoài hành tinh

https://www.dkn.tv/wp-content/uploads/2018/11/1541757602467-5451_ufo-650x366.jpg

Mới đây, các nhà nghiên cứu Mỹ đă chỉ ra một cách đặc biệt liên lạc với người ngoài hành tinh. Đó là tạo ra một loại tia laser khổng lồ phát lên vũ trụ để thu hút và hướng họ tự t́m đến Trái Đất nhanh hơn.

Theo Fox News, các nhà khoa học thuộc Viện nghiên cứu Công nghệ James Clark Masachusetts đă đề xuất dự án tạo ra tia laser khổng lồ phát lên vũ trụ, cho phép chúng ta nhanh chóng gặp gỡ với những người thuộc nhiều hành tinh khác, có tŕnh độ kỹ thuật phát triển hơn.

Các nhà khoa học tin rằng, công suất của thiết bị sẽ đủ để “xuyên qua” khoảng không vũ trụ với khoảng cách 20.000 năm ánh sáng.

Phức hợp laser, với công suất từ 1-2 MW, sẽ “chiếu sáng” Trái Đất bằng một kính thiên văn có chiều dài 30 mét, “truyền đi tín hiệu” tới người ngoài hành tinh ở mức độ càng mạnh càng tốt.

Chúng ta có thể liên lạc với các sinh vật có trí tuệ sống trong vùng Proxima Centauri – ngôi sao gần Mặt trời nhất với sự trợ giúp của công nghệ này, các nhà khoa học nhận định. Ngoài ra, giới chuyên gia cũng muốn sử dụng laser để tiếp cận khu vực của TRAPPIST-1, ngôi sao duy nhất trong cḥm sao Bảo B́nh, nằm cách Mặt Trời 39,5 năm ánh sáng.

Mặc dù vậy, dự án này vẫn c̣n tiềm ẩn những nguy cơ về độ an toàn. Ví dụ như động lực gây ra bởi laser là quá lớn, nên một khi nh́n vào, thị lực của con người sẽ bị tổn thương rất nặng.

Bạch Dương (Tổng hợp)

 

Trở lại