Tài liệu giải mă chấn động của FBI: Nhà phát minh thiên tài Tesla là người ngoài hành tinh đến từ sao Kim

Tường Ḥa

&

8 phát minh vĩ đại c̣n ‘bỏ ngỏ’ của “Bác học khùng” Nikola Tesla

Ánh Dương

 

FBI đă công bố nhiều tài liệu giải mật, trong đó một tài liệu đă gây chấn động: Nhà phát minh thiên tài Nikola Tesla (1856 - 1943) đến từ sao Kim (Venus).

Gần đây, FBI (Cục Điều tra Liên bang Mỹ) đă công bố nhiều tài liệu được giải mă trên trang web chính thức của ḿnh, trong đó một tài liệu đă gây chấn động trên toàn thế giới: Nhà phát minh thiên tài Nikola Tesla (1856 - 1943) đến từ sao Kim (Venus), ông chính là người ngoài hành tinh!

Tài liệu này có tên "Nikola Tesla Phần 03 của 03" là tài liệu thứ ba về Tesla được FBI giải mă, tổng cộng 64 trang, một số nội dung trong đó đă bị bôi đen.  

Tài liệu này có tên "Nikola Tesla Phần 03 của 03" là tài liệu thứ ba về Tesla được FBI giải mă, tổng cộng 64 trang, một số nội dung trong đó đă bị bôi đen

Tài liệu này có tên "Nikola Tesla Phần 03 của 03" là tài liệu thứ ba về Tesla được FBI giải mă, tổng cộng 64 trang, một số nội dung trong đó đă bị bôi đen. Có một đoạn trong nội dung không bị bôi đen viết rằng: "Cư dân vũ trụ đă liên lạc với Nikola Tesla nhiều lần, và nói với FBI rằng Tesla đến từ sao Kim. Năm 1856, Tesla được đưa đến trái đất và trao cho một cặp vợ chồng Nam Tư nuôi dưỡng".

 

"Cư dân vũ trụ đă liên lạc với Nikola Tesla nhiều lần, và nói với FBI rằng Tesla đến từ sao Kim. Năm 1856, Tesla được đưa đến trái đất và trao cho một cặp vợ chồng Nam Tư nuôi dưỡng".

 "Cư dân vũ trụ đă liên lạc với Nikola Tesla nhiều lần, và nói với FBI rằng Tesla đến từ sao Kim. Năm 1856, Tesla được đưa đến trái đất và trao cho một cặp vợ chồng Nam Tư nuôi dưỡng". 

Thế giới đă chấn động khi tuyên bố này được đưa ra. Tuy nhiên, trước nhiều nghi ngờ và thắc mắc của công chúng, FBI đă không trả lời hoặc giải thích, điều này thậm chí c̣n khiến mọi người ṭ ṃ hơn. Mục đích của Tesla từ sao Kim đến Trái đất là ǵ? Mục đích của người ngoài hành tinh liên lạc với Tesla nhiều lần là ǵ? Tại sao người ngoài hành tinh nói với FBI danh tính thực sự của Tesla?

Khi nói đến các nhà khoa học, chúng ta thường nghĩ về Edison, Einstein Newton, nhưng điều mà nhiều người không biết là thành tựu khoa học của Tesla thậm chí c̣n khiến người ta kinh ngạc hơn.

Tesla là một nhà phát minh thiên tài vĩ đại, với hơn 1.000 bằng sáng chế được ghi nhận. Sáng tạo khoa học của ông đă vượt 300 năm so với tŕnh độ cùng thời kỳ, thậm chí hơn 1.000 năm. Đóng góp của ông cho nền văn minh nhân loại là không thể xóa nḥa.

Tesla là một nhà phát minh thiên tài vĩ đại, với hơn 1.000 bằng sáng chế được ghi nhận. Sáng tạo khoa học của ông đă vượt 300 năm so với tŕnh độ cùng thời kỳ, thậm chí hơn 1.000 năm.

Tesla là một nhà phát minh thiên tài vĩ đại, với hơn 1.000 bằng sáng chế được ghi nhận. Sáng tạo khoa học của ông đă vượt 300 năm so với tŕnh độ cùng thời kỳ, thậm chí hơn 1.000 năm. 

Phát minh quan trọng đầu tiên của Tesla là hệ thống điện xoay chiều. Trước đó, con người đă sử dụng hệ thống điện một chiều của công ty Edison. Hệ thống ḍng điện một chiều giá thành cao, không an toàn và không thể truyền dẫn điện qua khoảng cách xa. Hệ thống ḍng điện xoay chiều do Tesla phát minh đă giải quyết hoàn toàn những vấn đề này. Nguồn điện xoay chiều an toàn, có thể truyền dẫn điện qua khoảng cách xa và rẻ hơn. Do việc sử dụng các hệ thống ḍng điện xoay chiều, nhân loại đă đi trước tiến bước vào thời đại điện khí hóa, và tầm quan trọng của năng lượng điện đối với sự tiến bộ của nhân loại là điều hiển nhiên.

Một phát minh quan trọng khác của Tesla là công nghệ vô tuyến điện. Nhiều thiết bị hiện đại cần công nghệ vô tuyến, chẳng hạn như điện thoại thông minh, máy tính, TV, tên lửa, hệ thống dẫn đường, vệ tinh và tàu vũ trụ.

Ngoài ra, ông đă phát minh ra đèn neon, radio, trạm biến áp, hệ thống tự động hóa từ xa, máy biến thế, máy phát khuếch đại, sét nhân tạo, năng lượng chùm hạt, tia X... Điều kinh ngạc hơn là ông cũng thành thạo công nghệ cốt lơi của vũ khí hạt nhân.

Một số người nghĩ rằng Tesla có thể không phát minh ra, nhưng mang công nghệ của Sao Kim đến trái đất và truyền thụ cho nhân loại.

Một số người nghĩ rằng Tesla có thể không phát minh ra, nhưng mang công nghệ của Sao Kim đến trái đất và truyền thụ cho nhân loại. 

Trung b́nh, Tesla có hơn 20 phát minh mỗi năm, đó là một con số đáng kinh ngạc. Một số người nghĩ rằng Tesla có thể không phát minh ra, nhưng mang công nghệ của Sao Kim đến trái đất và truyền thụ cho nhân loại.

Ngoài phát minh và sáng tạo, Tesla cũng đă đưa ra nhiều dự đoán chính xác. Ví dụ, năm 1926 ông dự đoán chính xác sự xuất hiện của điện thoại thông minh. Điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới chỉ được sản xuất vào năm 1993 và Tesla đă biết về sự tồn tại của điện thoại thông minh trước 67 năm, điều này thực sự đáng kinh ngạc.

Tesla dự đoán sự xuất hiện của điện thoại thông minh trước 67 năm.

Tesla dự đoán sự xuất hiện của điện thoại thông minh trước 67 năm. 

Vào thời điểm đó, Tesla nói rằng khi con người có thể sử dụng công nghệ vô tuyến một cách hoàn hảo, toàn bộ trái đất sẽ trở thành một tổng thể, bất kể mọi người cách nhau bao xa, họ có thể kết nối với nhau ngay lập tức và họ có thể nh́n thấy khuôn mặt của nhau và nghe thấy giọng nói của họ. Thiết bị có chức năng này nhỏ đến mức chúng ta có thể dễ dàng bỏ vào túi.

Tesla bắt đầu nghiên cứu "máy bay chống trọng lực" vào năm 1911. Ông nói rằng loại máy bay này không cần cánh quạt hoặc cánh, và có thể vẫn hoàn toàn đứng yên trong không khí, và có thể bay trơn tru trong môi trường có gió lớn. Do ít thông tin được lưu hành, một số người cho rằng Tesla đă không thành công trong việc phát triển loại máy bay vượt thời đại này, nhưng một số người cho rằng ông đă chế tạo được loại máy bay này, đó chính là UFO thường xuyên xuất hiện ở Hoa Kỳ.

Tài liệu tiết lộ một bức thư dự báo sự xuất hiện của UFO trên lănh thổ nước Mỹ.

Tài liệu tiết lộ một bức thư dự báo sự xuất hiện của UFO trên lănh thổ nước Mỹ.

Tesla qua đời vào năm 1945, và tất cả các phát minh trong những năm cuối đời của ông được FBI liệt kê là tối mật. Các tài liệu như "Tesla từ sao Kim" chỉ là bí mật thông thường và sẽ được giải mă sau 50 năm. Sẽ mất ít nhất 100 năm để các tài liệu tối mật được phép giải mật.

Cho đến nay, không ít người tin rằng có rất nhiều "kẻ lang thang vũ trụ" đă xuất hiện trên trái đất. Họ là những người ngoài hành tinh sống trên trái đất. Nổi tiếng nhất trong số này là cậu bé tự xưng ḿnh đến từ sao Hỏa Boriska và Onik của sao Kim. Thông tin của họ làm dấy lên sự chú ư của công chúng.

Có bao nhiêu người ngoài hành tinh đă đến Trái đất? Mục đích của họ ở đây là ǵ? Có cuộc sống nào cao hơn đến trái đất? Đây là những chủ đề rất đáng xem xét và khám phá.

Tường Ḥa

***

8 phát minh vĩ đại c̣n ‘bỏ ngỏ’ của “Bác học khùng” Nikola Tesla

Ánh Dương 

Nikola Tesla: “Con người đáng lẽ được hưởng Năng lượng miễn phí và Tàu vũ trụ”

Thiên tài lập dị Nikola Tesla là nhà khoa học tiên phong cho các bước tiến khoa học ấn tượng của nhân loại trong thế kỷ XX, ví dụ công nghệ đài phát thanh, động cơ, điện, và đặc biệt là công nghệ ḍng điện xoay chiều đang cung cấp năng lượng cho hầu hết thế giới ngày nay. 

Nhà phát minh người Mỹ gốc Serbia Nikola Tesla nổi tiếng với những phát kiến phản ánh tầm nh́n tương lai sâu rộng. Tuy nhiên, ông cũng có những phát minh mà người đời không công nhận do thiếu thực tế hoặc kỳ quái, không khả thi trong điều kiện công nghệ tại thời điểm đó, hoặc không thể theo đuổi trong thời gian dài.

Dưới đây là những ư tưởng điên rồ, không thực tế nổi tiếng khiến người ta gán cho ông biệt danh "bác học khùng".

1. NĂNG LƯỢNG KHÔNG DÂY

https://img.ntdvn.com/2019/12/tesla46_02-262x300.jpg

Thiết kế Hệ thống năng lượng không dây quốc tế Tesla  

Khi làm việc với radio, ḷ vi sóng và tạo ra cuộn cảm Tesla, ông đă nghĩ về khả năng tạo ra hệ thống truyền dẫn không dây nhằm phân phối năng lượng trên khoảng cách rộng.

Năm 1901, ông có một bước tiến lớn để đạt được mục tiêu này khi nhận được tài trợ từ nhà tài chính J.P. Morgan để xây dựng một nhà máy điện không dây cao 56m ở Shoreham, Long Island, New York được gọi là Tháp Wardenclyffe.

Ngoài việc có thể truyền tin nhắn qua Đại Tây Dương, ông đă h́nh dung ṭa tháp là một cơ sở viễn thông không dây có thể cạnh tranh với hệ thống điện báo dựa trên radio của Guglielmo Marconi trong khi cũng có thể thắp sáng toàn bộ Thành phố New York.

https://img.ntdvn.com/2019/12/pasted-image-0-43.jpg

Tháp Wardenclyffe cao hơn 56m ở Shoreham, Long Island, New York. 

Thật không may, Morgan đă quyết định ngừng tài trợ cho dự án và v́ Tesla không thể t́m kiếm những người tài trợ khác, ông đă phải từ bỏ dự án hoàn toàn chỉ sau vài năm. Tháp Wardenclyffe không thể hoạt động như Tesla dự định.

2. MÁY BAY ĐIỆN VẬN TỐC SIÊU ÂM

https://img.ntdvn.com/2019/12/nikola-tesla-flying-saucer-300x162.jpg

Thiết kế máy bay siêu âm chạy điện của Tesla. 

Sau thất bại của Wardenclyffe Tower, Tesla đă chú ư đến ngành hàng không, ông hi vọng có thể sử dụng tốt kiến thức của ḿnh về kỹ thuật điện và cơ khí để phát triển một máy bay siêu thanh chạy bằng điện.

Năm 1919, nhà khoa học đă thảo luận trong một bài báo trên tạp chí Reconstruction (Tái thiết) về việc chiếc máy bay này có thể vận chuyển hành khách từ thành phố New York đến London chỉ trong ba giờ. Theo Tesla, việc cung cấp năng lượng cho những chiếc máy bay tốc độ cao là hầu như không giới hạn, v́ những chiếc máy bay này sẽ được cung cấp năng lượng điện từ các nhà máy điện.

Về việc cung cấp điện này sẽ được thực hiện như thế nào, Tesla đă lên kế hoạch sử dụng thiết kế truyền năng lượng không dây của ḿnh cho các máy bay trên. Nếu thành công, nó sẽ xóa bỏ hoàn toàn việc phương tiện bay phải mang theo nhiên liệu. Đáng tiếc, dự án cũng không được hoàn thành.

3. ROBOT H̀NH NGƯỜI

Năm 1898, Tesla tham gia tŕnh diễn tại một triển lăm điện ở Madison Square Garden, New York. Đó là một chiếc thuyền điều khiển từ xa bằng radio, một số người thời đó cho rằng nó có thể là vũ khí điều khiển từ xa đầu tiên trên thế giới.

Tuy nhiên, Tesla nh́n thấy tiềm năng của chiếc thuyền ở khía cạnh khác. Ông coi đây là bước đầu tiên trong việc phát triển một loại robot tự động có thể thay công nhân làm hầu hết các công việc nặng nhọc. Ông gọi mô h́nh của ḿnh là “Telautomation” và đề nghị cung cấp phát minh này làm vũ khí cho chính phủ Mỹ, Anh.

Ngày nay, ư tưởng này của Tesla được nhiều người xem là tiên phong cho ngành khoa học robot. Số khác cho rằng ông đă đi quá xa so với thời đại; vài thập kỷ sau đó, ư tưởng này mới có thể ứng dụng trong thực tiễn.

4. CAMERA ĐỌC Ư NGHĨ CON NGƯỜI

https://img.ntdvn.com/2019/12/pasted-image-0-44.jpg

Ư tưởng về camera đọc suy nghĩ được cho là xuất phát từ căn bệnh ảo giác lúc nhỏ của Tesla. 

Tại một số thời điểm, Tesla muốn phát minh ra cỗ máy có thể đọc được suy nghĩ mọi người và chiếu ra dưới dạng phim ảnh.

Trong bài báo xuất bản năm 1933, ông tiết lộ một trong những dự án ông đă thực hiện nhiều năm qua là chế tạo thiết bị chụp ảnh tư tưởng con người. Lần đầu nghĩ ra ư tưởng này vào năm 1893, ông tin rằng h́nh ảnh đă h́nh thành trong suy nghĩ được phản ánh trên vơng mạc, sau đó có thể được xem hoặc chụp lại. Điều này có thể do ông bị ảo giác từ nhỏ và có thể nh́n thấy những h́nh ảnh mà ḿnh tưởng tượng ra.

Tesla chưa bao giờ có đủ tiền để chế tạo chiếc máy ảnh tư tưởng như ông nghĩ. Nhưng các nhà khoa học ngày nay đă khám phá ra cách chuyển đổi tín hiệu năo thành những h́nh ảnh.

5. KHAI THÁC TIA VŨ TRỤ

https://img.ntdvn.com/2019/12/pasted-image-0-45.jpg

Ư tưởng khai thác năng lượng miễn phí từ các hạt nguyên tử trong vũ trụ

Tesla từng nghĩ đến ư tưởng khai thác nguồn năng lượng miễn phí đến từ những hạt nguyên tử - các loại tia đầy rẫy trong vũ trụ. Ư tưởng này bị coi là khoa học giả tưởng với hầu hết các nhà nghiên cứu v́ nó không thực tế.

Nhưng Tesla lại tin rằng có thể thiết kế một chiếc máy để khai thác nguồn năng lượng này và chấm dứt vấn đề khan hiếm năng lượng trên Trái Đất.

Các hạt vũ trụ siêu nhỏ này liên tục rơi xuống mặt đất với tốc độ nhanh hơn ánh sáng; ông nghĩ có thể "bắt" được chúng và chuyển đổi thành năng lượng để sử dụng. Rất tiếc, phát minh của ông không trở thành hiện thực.

6. SÓNG THẦN NHÂN TẠO

https://img.ntdvn.com/2019/12/pasted-image-0-46.jpg

Tesla tin rằng khoa học nắm giữ ch́a khóa trong việc ngăn chặn các cuộc xung đột và chiến tranh trong tương lai 

Năm 1907, New York World tiết lộ, Tesla đề xuất sử dụng sóng radio kích nổ bom trên biển, điều đó sẽ đồng thời kích hoạt sự h́nh thành sóng thủy triều lớn có khả năng lật úp hạm đội tàu địch.

Cụ thể, sóng thủy triều nhân tạo sẽ khiến hải quân trở nên vô dụng, giống như những chiếc thuyền giấy trôi nổi trong bồn tắm. Một số người lúc đó coi đây là công cụ giúp nhân loại tiến gần hơn đến ḥa b́nh thế giới. Với tính huỷ diệt khủng khiếp, nó có thể tiêu diệt cả 2 bên tham chiến. V́ vậy, không bên nào dám gây chiến.

Tuy sóng thuỷ triều chưa bao giờ được thực hiện, các nhà khoa học vẫn nuôi dưỡng ư định phát triển vũ khí đủ mạnh để răn đe chiến tranh. Vài năm sau đó, vũ khí hạt nhân đă xuất hiện.

7. TIA TỬ THẦN

https://img.ntdvn.com/2019/12/pasted-image-0-47.jpg

Dù có những ư tưởng về vũ khí hủy diệt, Tesla vẫn mong muốn phát minh của ḿnh góp phần cho ḥa b́nh thế giới.

Vào những năm 1930, Nikola Tesla khi đó đă 70 tuổi. Chia sẻ với New York Times, ông cho biết đă phát minh ra thứ có thể khiến đội quân hàng triệu người chết trong chớp mắt.

Công nghệ này gia tốc hạt thuỷ ngân nhanh hơn 50 lần so với tốc độ âm thanh trong buồng chân không, tạo ra một chùm tia mạnh mẽ có thể “bắn hạ 10.000 máy bay của đối phương ở khoảng cách hơn 400 km”.

Vũ khí quân sự này được gọi là “Tia tử thần”, nhưng bản thân Tesla vẫn thích gọi là “Tia ḥa b́nh”, v́ có thể giúp các nước chống xâm lược.

Ông cố gắng t́m một chính phủ sẵn sàng tài trợ cho việc xây dựng tia tử thần, và quốc gia duy nhất tài trợ cho ư tưởng của ông là Liên Xô. Các cuộc thử nghiệm diễn ra vào cuối những năm 1930, song không rơ có thành công hay không v́ ông qua đời không lâu sau đó.

8. ĐỐT LẠNH

https://img.ntdvn.com/2019/12/pasted-image-0-48.jpg

Tờ báo về Đốt lạnh năm 1919 

Phát minh này hy vọng sẽ thay thế được xà pḥng và nước trong sinh hoạt. Tesla muốn thay thế điện với nước v́ điện là kẻ thù lớn nhất của vi trùng.

Sự đốt lạnh nghĩa là đốt cháy nhưng không gây bỏng, người ta sẽ đứng trên một tấm kim loại và được phủ trong nguồn điện luân phiên đến 2,5 triệu volt giống như một ngọn lửa trùm lên cơ thể.

Phương pháp này hiệu quả v́ da người có tính dẫn điện. Nó c̣n có tác dụng chữa bệnh v́ nguồn điện mạnh có thể sinh ra lượng lớn khí ozon khử trùng có lợi cho sức khỏe.

Vấn đề chi phí và an toàn cho người sử dụng đă biến ư tưởng "đốt lạnh" thành mơ hồ.

KẾT LUẬN

Nhiều người xem Tesla là nhà khoa học điên rồ. Tuy nhiên, những người ủng hộ cho rằng ông xuất sắc hơn hết thảy những nhà phát minh nổi tiếng khác trong thời đại của ḿnh như Thomas Edison hay Alexander Graham Bell.

Sau khi Tesla qua đời, dư luận vẫn không công nhận những thành tựu khoa học ít được biết đến của ông. May mắn thay, nhiều phát kiến và ư tưởng của ông đă được công bố trong những năm gần đây. Công chúng từ đó đánh giá cao hơn di sản mà cha đẻ ḍng điện xoay chiều đă để lại.

Ánh Dương (tổng hợp)

Tài liệu tham khảo:

1.https://www.beyondsciencetv.com/2018/05/25/7-brilliant-tesla-inventions-that-never-got-built/

2.https://www.lalung.vn/khoa-hoc/nikola-tesla-nhung-phat-minh-vi-dai-tu-bo-nao-cua-thien-tai-nay-2212

3. https://www.giaoduc.edu.vn/10-phat-minh-khong-tuong-cua-nikola-tesla.htm

4.https://news.zing.vn/tesla-da-nghi-ra-vu-khi-khung-khiep-nhung-rat-may-chua-kip-tao-ra-no-post994240.html

Trở lại