Đầu năm xem tướng: Vị trí nốt ruồi trên khuôn mặt nói ǵ về vận mệnh của bạn?

Từ xưa tới nay, nhân tướng học rất chú trọng đến nốt ruồi, qua đó nói lên cá tính, tinh thần cũng như trạng thái sức khỏe của mỗi người, rồi dự đoán tiền đồ và vận mệnh.

Đứng từ góc độ mệnh lư học th́ vị trí, màu sắc, kích cỡ của nốt ruồi đều có liên quan mật thiết đến vận may của con người. Chuyên gia nghiên cứu về tướng mạo cho biết, khi con người gặp phải những vấn đề trong cuộc sống, những phản ứng về tâm sinh lư đều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến t́nh trạng sức khỏe, đồng thời h́nh dạng nốt ruồi cũng sẽ thay đổi.

Nốt ruồi ngoài vị trí c̣n có màu sắc, kích thước, nhưng vào giai đoạn nhân sinh khác nhau, các đặc điểm trên của nốt ruồi và vị trí của nó cũng khác nhau, những khác biệt tinh tế càng thể hiện vận mệnh khác nhau, do đó trước khi quyết định tẩy nốt ruồi, bạn nên hiểu rơ về ư nghĩa của chúng, mới có thể đón cát tránh hung, mang lại vận khí cho chính ḿnh.

Đầu tiên, phải đoán xem nốt ruồi có phải là thật hay không, màu sắc của nốt ruồi thường sẫm hơn màu da, như đen nhạt, đen đậm, xám, nâu, hồng… Nếu thấy thịt lồi lên th́ có thể đó là mụn cơm chứ không phải nốt ruồi.

Tiếp theo, quan sát màu sắc của nốt ruồi, thông thường nốt ruồi may mắn có màu đen sáng, hơi lồi lên, bên trên có lông, màu sắc tươi, nốt ruồi mang bệnh là nốt ruồi màu đen sẫm, màu cà phê sẫm, màu sắc băo ḥa, ảm đạm không sáng.

Dưới đây là lời giải thích về những vị trí khác nhau của nốt ruồi, mời các bạn tham khảo:

Trung tâm đỉnh đầu

Những người có nốt ruồi ở giữa đỉnh đầu, từ khi sinh ra đă khiến người khác phải ngưỡng mộ, ví dụ: t́nh trạng gia đ́nh tốt, ăn mặc đầy đủ, hoặc là khi gặp phải khó khăn luôn có quư nhân giúp đỡ, có thể dễ dàng vượt qua nguy khó.

Trán

Nốt ruồi ở giữa trán biểu thị người này không thể ḥa hợp với những người có quyền, hoặc người bề trên ví dụ: cha mẹ, ông chủ. Nếu nốt ruồi ở vị trí trung tâm cho thấy đại phú đại quư, trường thọ. Nhưng nốt ruồi trên trán có một điều cần phải hiểu rơ đó là người đó có mục tiêu rơ ràng, luôn luôn tràn đầy năng lượng.

https://www.dkn.tv/wp-content/uploads/2015/06/not-ruoi.jpg

Nốt ruồi ở giữa trán biểu thị người này không thể ḥa hợp với những người có quyền, hoặc người bề trên.

Lông mày

Nốt ruồi dưới lông mày, biểu thị người có tài lộc, nếu người nào có nốt ruồi ẩn trong lông mày càng nhiều may mắn, có nghĩa là những người này phí phú tắc quư, luôn có tiềm năng, nam th́ dễ nắm được đại quyền, nữ giới th́ vượng phu ích tử. Nếu giống như Angelina Jolie, có nốt ruồi trên lông mày, th́ sẽ có tài sản ổn định.

Mi mắt

Những người có nốt ruồi trên mi mắt thường gia đ́nh bất ḥa, không có tiền tài. Nhưng dưới mi mắt hay c̣n gọi là “nốt ruồi nước mắt” những người này thường có t́nh cảm lớn.

G̣ má

Nốt ruồi trên g̣ má có nghĩa là cô độc, hơn nữa tương đối khó khăn trong việc lập gia đ́nh. Nếu nằm trên phần cơ nghĩa là có khó khăn tai họa tiềm ẩn, nếu xương g̣ má có nốt ruồi, cho thấy người này có tướng làm quản lư, trong công việc có quyền lực và địa vị.

Huyệt Thái Dương

Nốt ruồi ở thái dương là nốt ruồi cát tường, ra đường gặp may mắn, hoặc là phát triển hướng ngoại, như đi nước ngoài, thậm chí di dân sang nước ngoài sinh sống.

Tai

Nốt ruồi trên tai biểu thị có phúc, trường thọ, và tài vận tốt, đồng thời có nhân cách và tiếng nói tốt. Nốt ruồi trên vành tai cho thấy sự thông minh, hiếu thuận, nốt ruồi sau tai cho thấy tài lộc tiềm ẩn, mọc trên tai cho thấy người này có trí huệ.

https://www.dkn.tv/wp-content/uploads/2015/06/f3ad61c2bdd741a4983351f1d8fc48bc_th.jpg

Nốt ruồi trên tai biểu thị có phúc, trường thọ, và tài vận tốt, đồng thời có nhân cách và tiếng nói tốt.

Cằm

Nốt ruồi ở cằm thường rất cứng nhắc, quyết tâm và cố chấp. Nhưng nốt ruồi dưới cằm, có nghĩa người này đất đai nhiều, hơn nữa có thể thu nạp những thuộc hạ tốt.

Môi

Nốt ruồi trên môi cũng là nốt ruồi cát tường, có nghĩa là vận ăn mặc tốt, không phải bận tâm đến chuyện ăn mặc, con người thoải mái hưởng thụ ăn ngon mặc đẹp. Nốt ruồi dưới môi cho thấy con cái của bạn có tài năng lớn, c̣n ở chính giữa dưới môi biểu thị con người làm việc thấu đáo, dễ dàng có được sự tin cậy của người khác.

 ***

4 đặc điểm của một người có tướng phúc khí

Inline images 1

Trong nhân tướng học, có câu gọi là “Tướng tùy tâm sinh”, tức là nói nội tâm thế nào, sẽ có tướng mạo như vậy. Tướng mạo một người không phải sinh ra sẽ không thay đổi, thuận theo những ǵ đă trải qua, những kinh nghiệm đă đúc kết được, sự thay đổi trong tâm tính cũng sẽ khiến tướng mạo thay đổi theo.

Vậy dạng tướng mạo nào sẽ là phúc tướng? Làm sao có thể trở nên càng có phúc khí hơn?

Đặc điểm 1: Hai tai càng dài càng có phúc

Trong nhân tướng học, hai tai có thể thay đổi theo tuổi tác, có những người già, tai của họ dài hơn lúc nhỏ rất nhiều. Bởi v́ chiều dài hai tai thường có quan hệ với sự tích luỹ của tài phú, thể chất, sức khoẻ, và sự lương thiện của một người.

V́ vậy nếu tuổi một người càng lớn mà hai lỗ tai càng dài, điều đó cho thấy người này càng ngày càng có phúc khí, nhất là người có dái tai sinh trưởng đầy đặn, thường thường sự tích luỹ về tài phú sẽ đột nhiên tăng mạnh, cho nên mọi người thường nói, người có tai dài và dái tai to hầu hết là những người có tấm ḷng lương thiện và đại phú đại quư.

Đặc điểm 2: Mũi càng dài càng phúc khí

Trong nhân tướng học, cái mũi là chủ tài vị. Thời cổ đại cũng có người xem mũi là “cung tiền tài”, v́ vậy mũi của rất nhiều người sẽ theo tuổi tác tăng dần mà trở nên đầy đặn, điều này cho thấy tài phú của những người này có được sự tích luỹ nhất định nào đó.

Nếu mũi một người có thể càng ngày càng đầy đặn sáng sủa, tức th́ cho thấy người này có thể tích luỹ tài phú rất nhanh chóng, hơn nữa đạt được danh dự và địa vị nhất định, là một người nhiều phúc khí.

Đặc điểm 3: Nhân trung càng dài càng phúc khí

Trong nhân gian có một cách nói, nhân trung càng dài th́ tuổi thọ càng dài, mà nhân trung dài ngắn cũng theo tuổi thay đổi mà thay đổi. Một ít người già trường thọ được phát hiện nhân trung của họ, tuổi càng lớn th́ so với lúc c̣n trẻ trở nên càng dài.

V́ vậy nhân trung theo tuổi càng lớn càng dài và cũng là một biểu tượng của phúc khí, và cho thấy trạng thái tố chất sức khỏe của người này bắt đầu ổn định và tăng lên, hơn nữa có xu thế phát triển theo hướng trường thọ, là một người khỏe mạnh sống lâu.

Đặc điểm 4: Cằm càng rộng càng phúc khí

Trong nhân tướng học, cằm biểu thị số phận của một người lúc tuổi già, rất nhiều người già có cuộc sống hạnh phúc đều được phát hiện họ đều có một cái cằm đầy đặn mượt mà. Cũng vậy, h́nh dạng cằm cũng theo tuổi thay đổi mà thay đổi. Có môt vài cô gái thích đẹp sẽ nghĩ biện pháp để cằm ḿnh trở nên nhọn hơn, như vậy không thể nghi ngờ là sẽ làm giảm bớt phúc khí lúc tuổi già của ḿnh.

Tướng tuỳ tâm sinh, tướng tuỳ tâm diệt

Những tướng mạo này không chỉ theo tuổi thay đổi mà thay đổi, càng theo tâm tính thay đổi mà thay đổi. Triều đại nhà Thanh ở Trung Quốc có một người tên là Dương Mại, tinh thông thuật xem tướng. Ông khích lệ những người t́m đến ông xem tướng rằng không nên chấp nhất về tướng mạo.

Ông nói: “Tướng tuỳ tâm sửa, mệnh tuỳ tâm tạo, vốn không phải đă h́nh thành th́ không thể thay đổi, vậy nên cầu người ta xem tướng đoán mệnh, giống như ṃ trăng đáy nước vậy. Người chỉ cần cố gắng làm việc thiện là có thể thay đổi vận mệnh, thuận theo tự nhiên mà thuận theo vận mệnh là được rồi”.

Cổ đại có rất nhiều câu chuyện lưu truyền rộng răi. Tại triều Tống, ở Nam Xương tỉnh Giang Tây có hai anh xem sinh đôi là Cao Hiếu Tiêu và Cao Hiếu Tích, cử chỉ lời nói và tài trí thông minh đều giống nhau như chỉ là một người.

Đạo sĩ Trần Hi Di sau khi xem tướng mạo hai người, nói: “Hai người các ngươi có lông mày xanh và đôi mắt đẹp đều là người có trong danh sách đỗ đạt. Huống hồ ánh mắt các ngươi bây giờ màu sắc rực rỡ, tất sẽ đỗ đạt cao”.

Đến ḱ thi Hương, hai anh em liền cùng nhau vào Kinh Thành, sống nhờ tại nhà một người thân thích. Hàng xóm có một quả phụ trẻ tuổi xinh đẹp. Cao Hiếu Tiêu một ḷng dốc ḷng cầu học tâm không động.

Cao Hiếu Tích không cầm ḷng được, nên tư thông cùng thiếu phụ kia. Sau đó bị người khác phát giác, quả phụ xấu hổ quá nhảy sông tự vẫn.

Kỳ thi mùa thu kết thúc, Trần Hi Di nh́n hai người họ, kinh ngạc nói: “Tướng mạo hai anh em các người thay đổi rất lớn. Lông mày Hiếu Tiêu màu tím, ánh mắt sáng ngời, nhất định là đỗ cao. Mà lông mày Hiếu Tích có thay đổi, hai con ngươi phù, sống mũi ngắn mà đen, thần sắc chán nản tiều tuỵ, khí lạnh mà tán, đây nhất định là do làm tổn hại đạo đức mà khiến tướng mạo thay đổi. Cuộc thi này chẳng những không đậu, ngược lại có dấu hiệu chết sớm”.

Sau khi yết bảng, Cao Hiếu Tích thi rớt, hậm hực mà chết. Cao Hiếu Tiêu trở thành quan lớn, thanh danh hiển hách, con cháu đông đúc.

Trần Hi Di bởi vậy cảm thán: “Nh́n ra tướng mạo một người là dễ dàng! Nhưng vận mệnh một người lại không dễ mà đoán chuẩn xác được, bởi v́ mệnh là trời định, tướng do hành vi của con người tạo nên. Nếu có thể thuận theo Thiên ư, ḥa hợp sự việc với người, ắt đời đời hưng vượng. Đây gọi là phúc hoạ vô môn, duy nhân tự triệu (phúc họa không có cửa, đều do người triệu mời)”.

B́nh Minh

Trở lại