Mặt Trăng thành Tiểu Bang thứ 51 của Mỹ

 

 Sẽ xuất hiện hàng ngàn bước chân của lính Mỹ trên bề mặt Mặt Trăng

Vài tháng sau khi hoàn tất chiến dịch tấn công Iraq, Tổng thống George W.Bush đă có kế hoạch mới cho một miền đất xa xôi Mặt Trăng. Câu chuyện bí mật này vẫn chưa được hé lộ, tuy nhiên đă có nhiều tin đồn và những bằng chứng cho thấy Mỹ đang triển khai kế hoạch có một không hai này.

image 

 
Các nguồn tin tối mật của Lầu Năm góc cho hay, Tổng thống G. W. Bush tham vọng rằng kế hoạch lịch sử này sẽ làm ông trở thành một trong những vị Tổng thống vĩ đại nhất nước Mỹ, giống như sự kiện Thomas Jefferson mua Louisiana.

"Chiến dịch tự do tầm cao" ( Operation Soaring Liberty )

Một nhân viên t́nh báo của Bộ Quốc pḥng tiết lộ rằng vị Tổng thống thứ 43 của Hoa Kỳ khẳng định rằng khi những người Mỹ lần đầu tiên đặt chân lên Mặt trăng và cắm ngọn cờ Sao vạch ở đó cũng là lúc chủ quyền của Mỹ được xác lập ở Mặt trăng! Bằng việc gửi một lực lượng đông chưa từng có - 1200 quân lên Mặt Trăng, Mỹ muốn biến vệ tinh tự nhiên duy nhất của Trái Đất này thành bang thứ 51 của ḿnh. Đó cũng là mục đích của Tổng thống John F. Kennedy khi ông lần đầu tiên đặt ra kế hoạch đưa người lên Mặt Trăng. Sau đó, Tổng thống Nixon đă không thực hiện kế hoạch v́ lo sợ rằng việc này sẽ có thể hâm nóng thêm căng thẳng của Chiến tranh lạnh. Hơn nữa, vào thời gian đó, Mỹ chưa đủ tŕnh độ về khoa học kỹ thuật như bây giờ. Rơ ràng là từ lâu người Mỹ đă luôn muốn chiếm vùng đất khổng lồ này cho nước Mỹ.

image 

Kế hoạch này có tên là "Chiến dịch tự do tầm cao" (Operation Soaring Liberty), và đến nay vẫn là kế hoạch tuyệt mật của Mỹ. Người Mỹ nói rằng nếu họ công bố Mặt Trăng là của họ th́ họ sẽ phải đối mặt với sự phản đối kịch liệt của các nước. Bởi vậy, họ cho rằng cần giữ bí mật là hơn, bởi v́ một khi quân Mỹ đă "yên vị" trên Mặt Trăng, cả thế giới sẽ bị đặt trong t́nh thế "sự đă rồi"!!

Chuẩn bị:

image

Cũng theo nguồn tin của Bộ Quốc pḥng, lực lượng Hải quân và Không quân Hoa Kỳ đang được huấn luyện trong một khoá đào tạo đặc biệt của NASA nhằm chuẩn bị cho một cuộc đổ bộ gồm 1.200 quân lính lên Mặt Trăng. Khoá huấn luyện này được triển khai vào tháng 5/2004. Đồng thời có nguồn tin cho biết một tổ hợp công nghiệp quốc pḥng Mỹ đang sản xuất 100 động cơ giống tàu vũ trụ con thoi.

Các nghị sỹ đảng Dân chủ vốn vẫn phản đối những hành động đơn phương của Tổng thống G. W.Bush, cuối cùng cũng đă kư vào kế hoạch bí mật này sau khi tổng thống đưa ra một "cái giá" mà họ không thể từ chối: Ông Al Gore - đối thủ nặng kư nhất của Bush trong cuộc bầu cử năm 2000 - sẽ trở thành thống đốc đầu tiên của bang... Mặt Trăng!!

image 

Theo các cố vấn của Tổng thống G. W.Bush, kế hoạch này có những thuận lợi sau:

Lực lượng quân đội Mỹ sẽ không gặp phải sự phản kháng nào, bởi v́ Mặt Trăng là một vùng đất hoang vắng không có người ở.

Thực dân hoá sẽ dễ dàng hơn bởi v́ Mặt Trăng gần với Trái Đất hơn bất kỳ hành tinh nào.

Nguồn dự trữ dầu mỏ khổng lồ được NASA phát hiện trên Mặt Trăng vào đầu năm nay sẽ đáp ứng được nhu cầu năng lượng của Mỹ trong 100 năm tới (phát hiện quan trọng này đă được Tờ Tuần Tin tức của Mỹ đăng tin vào ngày 15 tháng 4 vừa qua).

 Mặc dù kế hoạch này vẫn nằm trong ṿng bí mật, nhưng những tin đồn về nó đang lan rộng. Người Pháp cho rằng, họ cũng có quyền với Mặt Trăng tương đương như người Mỹ. Tất nhiên là Tổng thống Mỹ phản đối lời kêu gọi này của Pháp, bởi v́ theo ông, từ trước đến giờ chưa có một người Pháp nào dám hy sinh tính mạng của ḿnh để lên vũ trụ, trừ một nhân vật trong tiểu thuyết của nhà văn Pháp Jules Verne! "Trong khi đó, rất nhiều người Mỹ đă dũng cảm hy sinh tính mạng của họ trong cuộc chạy đua chinh phục vũ trụ, v́ thế chúng tôi có quyền thống trị Mặt Trăng, và thống trị cả vũ trụ!"

image 

Trần Hiền - Theo Weekly World News

 

trở lại