Xă hội cơi âm gian vận hành như thế nào: Bút lục phỏng vấn một người trần thế từng làm quan dưới địa phủ… 

 Đường Phong

 

Thế giới âm tào địa phủ và cuộc sống nơi cơi âm gian được vận hành như thế nào? Tại sao có nhiều người đă chết mà âm hồn vẫn hiển linh nơi trần thế? Vậy rốt cục ma quỷ có thực sự tồn tại hay không?...

-Cuộc phỏng vấn Lê Chú - người từng làm quan tư pháp dưới âm gian
-Lời kể của cựu chiến binh về hưu sau khi du ngoạn dưới âm gian
-Lời căn dặn của Diêm Vương dưới địa phủ dành cho con người dương thế
-5 cảnh tượng người cựu binh nh́n thấy nơi địa ngục


Nếu như vẫn c̣n bán tín bán nghi về chủ đề trên, vậy th́ quư vị có thể tham khảo câu chuyện kể về cuộc sống chốn âm gian hết sức chân thực của một người thời nhà Thanh từng làm việc dưới âm ty trở về, và câu chuyện du hành địa ngục của một người cựu chiến binh thời hiện đại dưới đây.

Vào thời nhà Thanh, một tri thức trẻ 19 tuổi tên là Lê Chú đă có cuộc hành tŕnh trải nghiệm những sự việc xảy ra chân thật dưới âm gian.

Câu chuyện như sau:

Vào một đêm, trong giấc mơ, Lê Chú thấy có người đến t́m ḿnh, lễ phép nói có việc muốn nhờ. Lê Chú nhận lời mà không suy nghĩ, người đó nghe xong tạm thời rời đi.

Vài ngày sau trong giấc mơ, người hôm nọ lái xe ngựa đến đón anh đến một nơi giống như công đường. Lê Chú được yêu cầu thăng đường thẩm vấn tội phạm. Từ đó về sau mỗi ngày anh đều nằm mơ đến những sự việc xảy ra dưới âm phủ.

Bạn bè của Lê Chú sau khi biết chuyện liền hỏi thăm chi tiết cụ thể, tập hợp lại thành cuốn sách “U minh vấn đáp lục” ghi chép những chuyện hỏi đáp về âm phủ. Chúng ta cùng xem bên trong đó có ǵ…

Cuộc phỏng vấn Lê Chú - người từng làm quan tư pháp dưới âm gian
1. Ai quản lư ông dưới âm phủ? Đảm nhiệm chức vụ ǵ? Nội dung công việc là ǵ? Tại sao âm phủ lại đến t́m ông?

Lê Chú: “Tôi là thuộc hạ của Đông Nhạc Đại Đế, đảm nhiệm chức vụ xử lư tư pháp, quản lư năm tỉnh Hoa Bắc, phụ trách xử lư vụ án người chết trong ṿng 10 tháng. Bồi thẩm viên có 4 người, nhưng có vô số âm binh làm tay sai. Mà nguyên nhân âm phủ t́m tôi để làm thẩm phán, nghe nói bởi v́ tôi là thẩm phán chuyển sinh”.

2. Tại sao ông chỉ làm thẩm phán trong 4-5 năm? Ông làm việc dưới âm phủ chẳng phải sẽ tránh được khổ đau trong luân hồi sao?

Lê Chú: “Bởi v́ tôi không muốn làm quan âm phủ quá lâu, nhiều lần từ chức mà không được phép, sau đó nhờ dốc tâm tu luyện theo Phật Pháp mới có thể miễn đi chức vụ. Theo như tôi điều tra, kiếp sau sẽ chuyển sinh đến vùng Hà Nam, muốn thoát khỏi luân hồi đâu có dễ!”

3. Sau khi chết sẽ trở thành quỷ sao? Tại sao có người hiển linh, có chuyện linh hồn người chết gặp người sống người không?

Lê Chú: “Ngoại trừ Thần Thánh, nói chung sau chết sẽ có lục đạo luân hồi. Bởi v́ cơi ngạ quỷ chỉ là một trong sáu đường chuyển sinh, cho nên chết đi sẽ không nhất định là quỷ. Nếu như luân hồi vào cơi ngạ quỷ, người thân thích ở trần gian cúng bái thỉnh cầu th́ có thể hiển linh. Nhưng nếu sau khi chết lên trên trời hoặc xuống địa ngục th́ sẽ không hiển linh. Nếu như mệnh của một người chưa hết nhưng lại chết đi, linh hồn sẽ không siêu thoát, lang thang bên ngoài, khả năng gặp con người rất cao”.

4. Trong lịch sử có rất nhiều người vĩ đại như Khổng Tử, Lăo Tử, tại sao người đời lại thờ cúng, cũng không thấy họ hiển linh?

Lê Chú: “Những vị Thần đó tiến nhập vào thế giới của chúng ta để chỉ dạy chúng sinh. Khi hoàn thành nhiệm vụ họ sẽ rời đi đến một thế giới khác, tiếp tục đi cứu độ chúng sinh ở một thế giới khác. Họ đi tới đi lui trong vũ trụ vô hạn.

5. Sau khi chết thật sự có chuyển sinh sao?

Lê Chú: “Có sinh ắt có tử, có tử cũng ắt có sinh. Nhưng v́ sau khi chết cái c̣n tồn tại là tinh thần chứ không phải vật chất, cho nên chỉ có thể dùng tinh thần để lĩnh hội. Tu hành có thể nâng cao tinh thần của con người, duy chỉ có thông qua tu luyện mới có thể chứng thực được luân hồi”.

6. Quỷ so với người ai nhiều hơn? Người sợ quỷ hay là quỷ sợ người?

Lê Chú: “Quỷ dưới âm phủ đông hơn rất nhiều so với người ở dương gian. Quỷ tại dương gian nhiều lúc đi lại ở nơi tối tăm. Người sợ quỷ, quỷ cũng sợ người, nhất là chính nhân quân tử quỷ không dám lại gần. Nhưng đối với người có tâm bất chính th́ quỷ thích đùa cợt”.

7. Lúc chết “linh hồn ly thể” sẽ cảm thấy thống khổ không?

Lê Chú: “Nếu chết v́ bệnh tật, linh hồn ly thể sẽ không hề cảm thấy thống khổ. Nhưng nếu lúc chết c̣n quyến luyến người thân, bạn bè, tài sản… th́ sẽ cảm thấy thống khổ. V́ vậy một người khi c̣n sống luôn giữ được tâm thanh tịnh th́ khi chết không có đau khổ”.

8. Người chết và người bị giết hại, hồn ma của họ có ǵ khác nhau? Hồn ma có già yếu đi không?

Lê Chú: “Khuôn mặt hồn ma chết thảm nh́n sẽ không rơ, lại có vết thương rỉ máu. C̣n lại hồn ma b́nh thường không có khác biệt, giống với lúc trước khi chết, cũng không bị già yếu đi theo thời gian".

9. Ăn, mặc, đi đứng, ngủ nghỉ dưới âm phủ như thế nào?

Lê Chú: “Thức ăn dưới âm phủ không ngon bằng thức ăn ở dương gian. Hơn nữa người dương gian không thể thưởng thức thứ đó. Một lần ăn th́ họ có thể no trong nhiều ngày, không cần một ngày phải ăn ba bữa như người trần. Quần áo th́ mặc giống với người dương gian. Quỷ nghỉ ngơi tùy ư, không giống như con người phải ngủ 7, 8 giờ một ngày. Quỷ đi rất nhanh, không chậm chạp giống như người“.

10. Quỷ có ngày lễ tết không, gia đ́nh như thế nào? Bên kia khí hậu ra sao?


Lê Chú: “Quỷ có lễ hội, không có cuối tuần, kết hôn nhưng không cần bạn đời. Dưới âm phủ có ngày đêm nhưng không nh́n thấy trăng sao”.

11. Âm phủ có pháp luật không? Thẩm phán có sai lầm không?

Lê Chú: “Dường như không có pháp luật âm phủ. Kết tội nặng nhẹ tùy theo hậu quả mà cân nhắc. Thẩm phán kết tội tuyệt đối không xảy ra sai lầm. Tội trạng đều trải qua điều tra cẩn trọng, tinh vi, cho nên chưa từng mắc sai lầm”.

12. H́nh phạt dưới âm phủ có bao nhiêu loại?

Lê Chú: “H́nh phạt dưới âm phủ so với dương gian tàn nhẫn hơn gấp trăm lần. Tôi khuyên người trần gian thà chịu trừng phạt trong cuộc đời c̣n hơn xuống âm phủ chịu h́nh phạt. Thí dụ như tại dương gian giết mười mạng người, nhiều lắm là xử tử một lần, nhưng ở âm phủ lại xử tử cả trăm lần”.

13. Người thiện ác, quỷ Thần làm sao có thể biết rơ?

Lê Chú: “Quỷ Thần có thể nh́n thấy những điều mà người thường không thấy. Trên đầu người có tư tưởng thiện ác sẽ theo đó mà phát ra ánh sáng màu hồng, vàng, trắng, đen. Tôi từng thấy rất nhiều tên quỷ phạm tội bào chữa cho ḿnh nhưng khi tôi đưa ghi chép phạm tội cho nó xem, hầu hết đều cúi đầu nhận tội".

14. Đức hạnh mà âm phủ tôn trọng nhất và căm giận nhất là ǵ?

Lê Chú: “Âm phủ tôn trọng nhất đối với nam là trung hiếu, nữ là tiết hiếu. Hai loại người này dù có tội cũng sẽ được xử nhẹ. Căm giận nhất là giết người và dâm dục. Trong đó giết người tội lớn hơn so với dâm dục”.

15. Âm phủ coi trọng tôn giáo nào?

Lê Chú: “Âm phủ không quản những hồn ma thiện lương. Như người tu hành chân chính sau khi chết sẽ lên trên trời, không xuống địa ngục. Âm phủ coi trọng Nho giáo, Phật giáo, Đạo giáo, nhưng coi trọng nhất có thể nói là người tu theo Phật Pháp”.

16. Người dương gian thỉnh mời ḥa thượng hoặc Đạo sĩ siêu độ người đă chết, rốt cuộc có tác dụng không?

Lê Chú: “Người dương gian thỉnh mời ḥa thượng hoặc đạo sĩ tụng kinh siêu độ cho người chết là v́ họ muốn tăng thêm phúc đức cho ḿnh. Tụng kinh tốt nhất là trong khoảng thời gian 49 ngày sau khi chết. Qua khoảng thời gian này, người chết có thể đă đầu thai chuyển sinh”.

17. Công đức từ tụng kinh niệm Phật lớn như vậy, tại sao chư quỷ không niệm, dùng cách này để giải thoát?

Lê Chú: “Tu hành là phải tranh thủ thời gian c̣n sống tại dương gian mà làm. Nếu như chờ sau khi tắt thở mới lại tu hành, đến lúc đó chỉ e là không thể”.

18. V́ sao âm phủ lại t́m người hầu ở dương gian?

Lê Chú: “Bởi v́ người phú quư có Thần bảo hộ, cho nên khi trong nhà họ có người chết, quỷ dưới âm phủ không có cách nào tiếp cận. Lúc đó có người dương gian làm tay sai đi chấp hành mệnh lệnh sẽ dễ hơn, v́ vậy âm phủ thường dùng người dương gian làm người hầu”.

Những câu chuyện này của Lê Chú sau khi công bố ra, tất cả vô cùng chấn động. Những miêu tả chi tiết, chân thực ấy khiến người ta càng tin rằng ở dưới kia có một nơi gọi là địa ngục.

Những trường hợp du ngoạn tới địa ngục không chỉ cổ nhân mới có; trong cuộc sống hiện đại cũng có không ít những người có cơ hội du ngoạn âm gian. Câu chuyện về một người lính già đă xuất ngũ người Trùng Khánh - Trung Quốc dưới đây chính là một ví dụ. Không những có cơ hội chứng kiến những cảnh tượng luân hồi bị trừng phạt vô cùng đáng sợ; ông c̣n được Diêm vương nhờ chuyển lời tới con người thế gian: Thiện ác hữu báo và hăy thay đổi làm theo điều thiện.

Lời kể của cựu chiến binh về hưu sau khi du ngoạn dưới âm gian
Tôi tên Thành Phúc Đức là một cựu binh xuất ngũ đến từ huyện Điếm Giang thành phố Trùng Khánh. Thời trẻ đi lính tại vùng Đông Bắc, cuộc sống quân ngũ vô cùng gian khổ, thường ăn không no. Từ đó, trong cơ thể xuất hiện nhiều loại bệnh tật như viêm khớp măn tính, viêm xoang; viêm phế quản, viêm khớp đau dạ dày…

Sau khi chuyển công tác, lần nọ tôi bị tai nạn giao thông nghiêm trọng, găy xương đùi, tổn thương cột sống và chấn động năo. Bị bệnh tật dày ṿ tôi vô cùng thống khổ và mệt mỏi, chán nản; luôn trăn trở muốn t́m cách trị bệnh và bắt đầu t́m đến tu luyện khí công. Từ đó bệnh tật trên cơ thể tôi đều biến mất, cảm thấy tâm và thân nhẹ nhàng, khỏe mạnh; các triệu chứng khó chịu đều biến mất.

Một vài năm sau, tôi bị vu cáo bức hại và giam giữ tại trại lao động Tây Sơn B́nh ở Trùng Khánh; vợ con cũng v́ sợ hăi lo lắng mà bỏ nhà đi. Khi được thả, tôi bắt xe đi t́m vợ con, nhưng v́ trước đó bị tra tấn mệt mỏi nên hôn mê bất tỉnh và được người soát vé đưa tới cấp cứu tại bệnh viện. Trong lúc hôn mê bất tỉnh, linh hồn tôi bị bắt xuống địa ngục và có cơ hội du hành dưới đó; cũng vinh hạnh được nói chuyện với Diêm Vương.

Lời căn dặn của Diêm Vương dưới địa phủ dành cho con người dương thế
Khi đó, Diêm Vương nói với tôi: “Ta là Diêm La Vương, đây là cơi u minh, địa phủ. V́ con người thế gian cho rằng chết là hết, nơi đây là không tồn tại nên mới dám hồ đồ làm bậy. Ông có tin không?”

Tôi đáp: “Tôi tin”.

Diêm Vương lại nói: “Nếu đă đến đây rồi, hăy đi thăm quan một ṿng và quay về làm cho ta ba việc sau đây”:

1. Sau khi quay về, ông hăy nói với con người thế gian rằng Diêm Vương quản địa ngục. Đây là nơi chuyên quản lư trừng phạt người xấu; làm việc xấu, việc ác tất đều gặp báo ứng.

2. Sau khi quay về, ông hăy làm việc thiện cứu giúp nhiều người hơn.

3. Hăy nói với họ những điều ông nh́n thấy tại âm gian; bảo họ đừng làm điều xấu để tránh bị báo ứng. Hăy ghi nhớ những điều này!

Sau đó, Diêm Vương lệnh cho hai quỷ tốt đưa tôi tới tham quan nơi h́nh phạt nhẹ nhất tại địa ngục. Chúng tôi tới cầu Nại Hà, cầu rất hẹp, dưới cầu có vực sâu vạn trượng. Hai quỷ sai đỡ tôi qua cầu.

5 cảnh tượng người cựu binh nh́n thấy nơi địa ngục
Tôi đă nh́n thấy những cảnh tượng thế này:

1. Tôi nh́n thấy các quan chức, công tố viên, sở tư pháp, bác sĩ từng tham gia bức hại người tu luyện đều bị ngâm trong biển máu mênh mông bất tận, bị cá sấu, rắn độc, sư tử… cắn xé. Họ kêu gào vô cùng thảm thiết vô cùng đáng sợ.

2. Tôi nh́n thấy những viên quan tham nhũng và những người nhận hối lộ phải chịu h́nh phạt tại quảng trường. Họ bị trói vào một dụng cụ tra tấn lớn và bị cắt xẻ thịt. Có rất nhiều người chịu tội h́nh thống khổ tới tận cùng. Họ dùng phương thức xẻo thịt cắt da để hoàn trả lại những của cải đă tham nhũng cho tới khi hết mới thôi.

3. Những quan chức chấp pháp của viện kiểm soát và tư pháp làm hại những người tốt tại nhân gian bị buộc vào một dụng cụ tra tấn; một thanh thép cắt ngang xuyên qua eo của họ, vừa chịu h́nh phạt vừa bị cây thép đẩy qua kéo lại.

4. Những người làm kinh doanh cân thiếu, làm điêu, nâng giá so với thị trường để kiếm lợi từ người khác, sẽ bị trói vào dụng cụ tra tấn, chịu h́nh phạt bị người cầm dao cắt thịt. Chiếm lợi của người khác bao nhiêu, sẽ bị cắt bấy nhiêu thịt để hoàn trả.

5. Những người có quan hệ nam nữ bất chính tại dương gian, khi tới âm gian một nam một nữ sẽ bị trói đối diện nhau ở dụng cụ tra tấn, cắt da trên nửa khuôn mặt của họ; c̣n có các loại dụng cụ tra tấn khác nhau, tùy theo tội danh đă phạm phải tại dương gian mà chịu phạt tại địa ngục.

Cựu chiến binh nói với mọi người 3 điều được dặn

Khi đến một thời khắc nhất định, Diêm Vương đưa tôi quay trở về dương gian. Tại đây tôi đột nhiên bừng tỉnh và có người nói: “Ông ấy sống lại rồi”. Khi tỉnh dậy tôi mới biết ḿnh đang ở trong pḥng cấp cứu tại bệnh viện của quận.

Tôi trầm ngâm hồi lâu rồi kể lại với mọi người những điều đă nh́n thấy; và ba việc Diêm Vương muốn nói với mọi người. Sau khi nghe xong những bác sĩ, y tá, lái xe, nhân viên soát vé đều vui mừng; họ hiểu rằng trên thế gian này cần làm việc tốt, không làm điều xấu, mới tránh khói việc chịu tội tại âm gian, địa ngục.

Đường Phong

Trở lại