© Hội Chuyên Gia Việt Nam

 

Dựa theo Bộ Việt Sử Bằng Tranh của

Cụ Bùi Vân Bùi Văn Bảo

 

Lời giới thiệu

 

Việt Sử Bằng Tranh

Nhằm thực hiện một trong những dự án của Hội Chuyên Gia Việt Nam, khối điện toán của Hội đă cùng với những phân hội địa phương thực hiện nhu liệu Việt Sử Bằng Tranh (VSBT) bằng ngôn ngữ Việt, Anh, Pháp với sự cho phép của tác giả soạn lời Việt là giáo sư Bùi Văn Bảo. 

VSBT với ấn bản Việt, Anh, Pháp khi phổ biến đă được cộng đồng người Việt khắp năm châu đón nhận một cách nồng nhiệt. Với phương pháp thính thị, VSBT có thể giúp cho các con em Việt Nam ở Hải Ngoại thích thú t́m hiểu về lịch sử Việt Nam. Các bậc phụ huynh cũng nhận thấy phương pháp học lịch sử bằng âm thanh và h́nh ảnh rất linh động và hiệu quả.

Đối với các thế hệ trẻ sinh ra và lớn lên tại hải ngoại th́ tiếng địa phương là ngôn ngữ chính, do đó các em gặp rất nhiều khó khăn khi tự học hay t́m hiểu về lịch sử Việt Nam bằng tiếng Việt. Riêng tại Cộng Ḥa Liên Bang Đức, nhiều phụ huynh đă tâm sự với Phân Hội Đức rằng, nếu nhu liệu VSBT được chú thích thêm phần tiếng Đức th́ rất hữu dụng cho các em khi tự học lịch sử Việt Nam.

Từ nhu cầu đó, HCGVN Phân Hội Đức Quốc đă thực hiện phần dịch thuật VSBT sang Đức Ngữ với sự cộng tác của nhiều Hội Viên và các thân hữu.

VSBT đă được phổ biến từng phần kèm theo với các bản dịch sang Đức Ngữ trong Bản Tin Chuyên Việt hoặc trên một vài tờ báo, hay được giới thiệu ở một vài nơi sinh hoạt cộng đồng Việt Nam tại Đức. Nhu Liệu VSBT rất được hoan nghênh và khích lệ.

Sau nhiều lần vượt qua khó khăn để thực hiện nhu liệu nầy, hôm nay đây Phân Hội Đức quốc chính thức phổ biến VSBT phần 1 với ấn bản có tiếng Đức. Các phần kế tiếp sẽ được phổ biến trong một ngày gần đây.

Dù cố gắng ở mức độ nào đi chăng nữa, chúng tôi thiết nghĩ cũng không tránh khỏi khuyết điểm. Xin quư đồng hương khi sử dụng nhu liệu nên đóng góp ư kiến cho chúng tôi để Phân hội chúng tôi bổ túc những khiếm khuyết hầu có thể sửa đổi cho các ấn bản sau được hoàn chỉnh hơn.

Phân Hội chúng tôi xin chân thành cám ơn tất cả các Hội Viên, bạn bè và thân hữu đă đóng góp nhiều thời gian và công sức để VSBT với phần dịch thuật ra Đức Ngữ được h́nh thành. 

Hội Chuyên Gia Việt Nam

Phân Hội Đức quốc

2006

germany@hcgvn.org