Anh chị Nguyễn Huệ viếng thăm Đức Quốc

LGT: Bạn Nguyễn Huệ, cựu HQ Trung uư cùng phục vụ dưới chiến hạm HQ 503 với Nguyễn Văn Phảy, đă thăm viếng Đức quốc từ 01.10.2014 đến 06.10.2014. Sau đây là lời tâm t́nh của bạn Nguyễn Huệ: 

Quư vị và các bạn thân kính,

Nhân dịp Giáng Sinh và Năm Mới sắp đến chúng tôi xin chân thành cầu chúc cho tất cả quư vị và các bạn đồng chiến hạm Vũng Tàu HQ503 được nhiều sức khỏe, vui vẻ, an khang và thịnh vượng !

Từ duyên lành này chúng tôi xin được cám ơn vợ chồng bạn Nguyễn văn Phảy và gia đ́nh đă dành mọi ưu ái, thân t́nh tiếp đón, dọn chổ lưu ngụ và tận t́nh hướng dẩn chúng tôi thăm viếng thành phố Frankfurt am Main, Đức quốc, là trung tâm tài chánh nổi tiếng hàng đầu của Liên Bang Âu Châu ! 

Dù rời khỏi Frankfurt đă lâu nhưng ḷng của chúng tôi c̣n bồi hồi cảm xúc về tấm thịnh t́nh trân quư của vợ chồng bạn Phảy và gia đ́nh đă dành cho chúng tôi nói riêng và các bạn đồng chiếm hạm HQ503 nói chung ! Nếu có dịp nào quư vị và các bạn đi du lịch Âu Châu, nếu không thể ghé thăm nước Đức th́ đă là một thiếu sót. Nhưng nếu đă đến nước Đức mà không thể ghé thăm thành phố Frankfurt để hàn huyên và hít thở lại  bầu không khí đầm ấm của gia đ́nh HQ503 tại nơi chốn của vợ chồng bạn Nguyễn văn Phảy lại càng thiếu sót hơn !

Trái Đất mênh mông nơi chúng ta đang trú ngụ vậy mà rất nhỏ bé so với t́nh cảm đồng đội thiêng liêng, của những người đă từng bảo bọc, sát cánh nhau, cùng chiến đấu cho lư tưởng Tự Do !  

Rất trân trọng,

Nguyễn Huệ HQ503

***
Xin click vào số mục để có thể xem trực tiếp: 

1) Viếng thăm gia đ́nh NV Phảy 
2)
Viếng thăm thành phố Frankfurt am Main - Trung Tâm tài Chánh của Liên Bang Âu Châu: 02.10.2014
3) Bên gịng sông Rhein: 03.10.2014
4) Bên gịng sông Main: 04.10.2014
5) Thăm viếng làng cổ xưa và thành luỹ được xây dựng vào thế kỷ 15 ở Dreieich:
6) Thăm viếng căn nhà thần thoại Jahrhundert và nhà thờ Mathildenhöhe tại thành phố khoa học Darmstadt - có Trung Tâm Thám Hiểm Không Gian ở Âu Châu (ESA) vừa đưa vệ tinh đáp lên comet cách quả đất 510 triệu km:

1) Viếng thăm gia đ́nh NV Phảy 

 

Chị Phảy và chị Huệ

Anh chị N. Huệ trong buổi sáng điểm tâm chay

Vợ chồng NV Phảy

 

2) Viếng thăm thành phố Frankfurt am Main - Trung Tâm tài Chánh của Liên Bang Âu Châu: 02.10.2014

 

Vợ Phảy, chị Huệ, anh Huệ và Phảy thăm viếng thành phố Frankfurt am Main

Thăm viếng Römerplatz với những ngôi nhà đă được xây dựng mấy trăm năm trước đây.

 

3) Bên gịng sông Rhein: 03.10.2014

Cháu Phương (con gái NV Phảy), Phảy và anh chị N. Huệ thăm viếng ḍng sông Rhein, nơi đă xảy ra những trận chiến giữa Pháp và Đức mấy trăm năm về trước.

Chị Huệ, chị Phảy và cháu Phương (con gái của anh chị NV Phảy) 
dưới chân tượng đài chiến thắng bên ḍng sông Rhein

Anh chị Huệ và vợ chồng NV Phảy 

Nàng Germania chờ chồng bên ḍng sông Rhein ở Lolerei

Huệ & Phảy đứng bên bờ sông Rhein

Chị Phảy và con gái

Anh chị Huệ dưới chân tượng đài chiến thắng bên ḍng sông Rhein

 

4) Bên ḍng sông Main: 04.10.2014. 

Ḍng sông Main khá nỗi tiếng, xuất phát từ hướng Đông Nam miền Trung nước Đức, chạy ngang qua thành phố Frankfurt  trước khi sát nhập vào ḍng sông Rhein được xuất phát từ miền Tây Nam nước Đức, để cùng chạy lên phía Tây Bắc nước Đức và đổ ra Đại Tây Dương. 

Thành phố Frankfurt được mang tên là Frankfurt am Main có phi trường quốc tế và là Trung Tâm Tài Chánh của Liên Bang Âu Châu.

5) Thăm viếng làng cổ xưa và thành luỹ được xây dựng vào thế kỷ 15 ở Dreieich:

 

6) Thăm viếng khu nhà thần thoại Hundertwasserhaus do kiến trúc sư người Áo Jahrhundert vẽ kiểu và thăm viếng nhà thờ Mathildenhöhe tại thành phố khoa học Darmstadt - nơi đặt bản doanh Trung Tâm Thám Hiểm Không Gian của Âu Châu (ESA) vừa cho phi thuyền đáp xuống comet ở cách xa quả đất 510 triệu km:

Hundertwasserhaus:

 

Nhà thờ Mathildenhöhe:

 

Trở lại