Thư của Đô Đốc Trần Văn Chơn 
cựu TL HQVN
gởi Đại Hội HQVN tại CHLB Đức


       
San Jose ngày 7 Tháng 6 Năm 2004

           Anh Cường thân mến, 

           Đọc thư anh, tôi nhận thấy tấm ḷng tha thiết yêu thương Hải Quân Việt Nam Cộng  Hoà quư trọng của chúng ta. Tôi cảm kích vô cùng.

          V́ “ thế thời phải thế “, chúng ta rất đau đớn buộc ḷng phải rút Hạm Đội ra khỏi vùng sông dài biển rộng, nơi mà chúng ta đă một thời dũng cảm tung hoành Đông, Tây, Nam, Bắc, bảo vệ lănh hải quốc gia. ( Hạm đội Bắc Việt chưa bao giờ dám đương đầu chạm súng với Hạm đội ta ).

          Ngày nay chúng ta không c̣n Hạm Đội nữa. Chúng ta phải sống rải rác khắp nơi trên địa cầu nhưng trong tâm khảm chúng ta vẫn thấm ngầm t́nh yêu tổ quốc. Trong kư ức chúng ta vẫn c̣n lưu lại những kỷ niệm vàng son của Hải Quân Việt Nam Cộng Hoà. Chúng ta vẫn nhớ rằng chúng ta là người tỵ nạn Cộng Sản, nuốt hận ra đi mà lúc nào cũng tâm niệm có ngày trở lại quê hương thanh b́nh, tư do, dân chủ. Mặc dù bận rộn rất nhiều trên đất khách, Hải quân chúng ta cũng cố gắng tập họp anh em trong một Tổng Hội Hải Quân/Hàng Hải và 15 Hội Đoàn để thường xuyên thăm hỏi nhau và nuôi dưỡng ư chí kiên cường tranh đấu, lấy “ Lướt Sóng “làm trung tâm điểm giao liên. 

          Ngày 30 Tháng 4 Năm 1975 chỉ kết thúc một trận chiến nhưng cuộc chiến tranh Quốc Cộng để bảo vệ Quốc Gia Việt Nam vẫn c̣n tiếp diễn dưới h́nh thức khác. Việt Cộng đang thảm bại trên chiến trận hải ngoại. Lá cờ Quốc Gia Việt Nam, nền vàng ba sọc đỏ hiên ngang tung bay trên nước Hoa Kỳ và nhiều tiểu bang, thành phố liên tục vinh danh Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà .

          Tôi rất hân hạnh, vui mừng và cảm ơn anh mời tôi tham dự buổi họp mặt gia đ́nh Hải Quân, hướng mục đích vào việc thành lập Hội Hải Quân Hàng Hải tại Cộng Hoà Liên Bang Đức. Tôi rất tán thành ư kiến tốt đẹp này  và ước mong sớm được thực hiện hoàn hảo. Tôi rất tiếc không thể tham dự buổi họp này được v́ lư do sức khỏe ( Bác sĩ khuyên tôi không nên đi xa ), tuy nhiên tôi sẽ hướng tâm theo dơi cuộc họp này và cầu nguyện Đức Thánh Trần gia hộ độ tŕ các anh em sớm đạt thành ước vọng.

          Nhờ anh chuyển lời thăm hỏi của tôi đến các anh em Đô Đốc, Sĩ Quan, Hạ Sĩ Quan và Đoàn Viên cùng gia đ́nh đến dự hội. Cầu chúc tất cả được b́nh yên, mạnh khỏe, vui vẻ trong suốt cuộc hành tŕnh và hội họp.

                                                                    Đô Đốc Trần Văn Chơn

trở lại