TRUNG QUỐC SẼ BỂ ĐẦU KHI TẤN CÔNG ĐÀI LOAN

FB Nguyễn Thùy Trang 


Một tin t́nh báo tiết lộ khá chi tiết về sơ đồ Trung Quốc sẽ tấn công Đài Loan như thế nào - Sơ đồ này bị t́nh báo Đài Loan biết được trong tuần qua và quân đội Đài Loan cũng đă sẵn sàng kế hoạch chiến đấu chống lại quân đổ bộ Trung Quốc. 

Tài liệu này Thùy Trang vô t́nh lượm được - sẽ tường tŕnh để các bạn am hiểu thêm về sơ đồ chiến tranh này. 

CUỘC TẤN CÔNG TỪ TRUNG QUỐC.

Tài liệu của quân đội Trung Quốc ghi rơ khi bắt đầu cuộc chiến của họ sẽ sử dụng các tên lửa được đặt dọc theo Hạ Môn, Tuyền Châu và Phúc Châu.  Những tên lửa này sẽ bắn dập vào bờ biển phía Tây của Đài Loan , bắn vào các sân bay, trung tâm liên lạc, thiết bị radar, các nút giao thông và văn pḥng chính phủ. 

Trong
sau hơn 1 giờ bắn phủ đầu các trọng điểm quân sự của Đài Loan th́ đặc vụ nằm vùng của TQ ở Đài Loan sẽ mở đường cho lượng đặc biệt kín đáo đi qua eo biển - bắt đầu cho một cuộc chiến dịch nhằm ám sát, nhắm vào tổng thống và nội các của Đài Loan. Trong chiến dịch ám sát này có cả danh sách các nhà lănh đạo của Đảng Tiến bộ Dân chủ, các lănh đạo tại các cơ quan quân đội, các nhà khoa học gia và kỹ sư quốc pḥng cùng gia đ́nh của họ sẽ bị TQ lên kế hoạch giết sạch.

Trong lúc các điệp báo và lược lượng biệt kích ám sát của Trung Quốc đang hoạt động th́ sẽ có một đợt tên lửa khác nhắm vào các khu vực trọng điểm của Không quân Đài Loan trên mặt đất nhằm giảm thiểu nguy hiểm của bầu trời. 

Chiến dịch thứ ba là quân t́nh báo nằm vùng của Trung Quốc sẽ cướp bộ chỉ huy điều khiển giao thông, đài phát thanh và các cơ quan truyền tin, truyền h́nh vô tuyến.

Kế tới cuộc xâm lược này sẽ là một cuộc cuộc hành quân đổ bộ lớn nhất trong lịch sử loài người với hàng chục ngàn tàu đă được trang bị trong đó có tàu cá, tàu buôn biển để chuyển quân - 1 triệu lính Trung Quốc sẽ vượt qua eo biển - và tấn  công liên tục trong hai đợt. 

Cuộc đổ bộ này sẽ bắt đầu sau khi giàn tên lửa ở Phúc Kiến sẵn sàng cùng với máy bay ném bom của Không quân Trung Quốc bay qua eo biển đễ hộ tống đoàn quân đổ bộ và bắn yểm trợ.

Dự trù cuộc tấn công sẽ phải thành công trong ṿng một tuần, sau đó quân Trung Quốc tiến vào Đài Bắc. Trong tuần lễ  thứ hai, TQ sẽ thực thi một đạo luật quân sự nhằm biến Đài Loan thành căn cứ điều hành chống lại sự phản công của Nhật Bản và Mỹ. 

ĐÀI LOAN VÀ KẾ HOẠCH TỬ THỦ

Để tránh các đợt tên lửa nhắm vào khu vực quân sự, Đài Loan đă cho xây dựng nhiều đường hầm kiên cố dọc theo những dăy núi cao - Bộ chỉ huy Quân sự và các đầu năo lănh đạo sẽ được đưa vào khu vực bí mật, an toàn này khi có biến

Trong 13 băi biển chiến lược đă được cài đặt ḿn bẫy - các bệ pháo binh thông minh đă nhắm thẳng vào các khu vực đỗ bộ của 13 băi biển này. 

Kế hoạch phản công 1: Khi Trung Quốc rộn rịp đưa tên lửa vào các khu vực thuộc bờ biển tiếp giáp Đài Loan để bắt đầu cuộc tấn công quy mô th́
biệt kích Đài Loan sẽ t́m cách giết sạch quân nằm vùng của Trung Quốc mà họ đă nắm trong tay khoản 2,000 quân t́nh báo nằm vùng này. 

Kế hoạch phản công 2 là toàn bộ hơn 400 máy bay chiến đấu của Đài Loan sẽ bay về eo biển hướng Đông, trú ẩn tại
phi trường Yonaguni của Nhật (Cách Đài Loan hơn 50 Hải Lư) dưới sự bảo vệ của Hạm Đội Hoa Kỳ. Trung Quốc sẽ vô phương bắn tên lửa vào đất Nhật - Nếu có xảy ra th́ Nhật và Mỹ sẽ tấn công TQ bằng mặt trận khác. Phi trường Yonaguni hiện đang mở rộng hai bên cánh để có thể chứa được 400 chiến đấu cơ của Đài Loan. 

Kế hoạch phản công 3: Đài Loan sẽ phát súng cho 2.5 tri
ệu quân trừ bị để cùng chung chiến đấu với 140,000 quân chủ lực - Trong ṿng một tháng qua, các sinh viên Đài Loan buộc phải học các lớp quân sự cấp tốc để sẵn sàng chiến đấu khi tổ quốc cần. 

Kế hoạch phản công 4: Hơn 1,200 xe tăng và 2,300 khẩu pháo binh sẽ đưa vào khu vự an toàn khi cuộc tấn công của Trung Quốc bắt đầu bắn tên lửa - Hơn 70 tàu chiến sẽ rút về eo biển phía Đông và tản rộng ra để phản công lực lượng bao vây. 

THIÊN THỜI 


Cuộc xâm lược bắt buộc nếu có th́ sẽ xảy ra vào tháng 4 hoặc tháng 10. V́ thời tiết sóng gió lớn trong những tháng khác, do đó Trung Quốc chỉ có 4 tuần để tấn công trong tháng 4 hoặc tháng 10. 

Muốn tấn công Đài Loan th́ sự sắp đặt các giàn phóng Hỏa Tiễn của Trung Quốc khó qua mặt được vệ tinh của Mỹ - do đó cuộc chiến này Đài Loan đă biết trước cả tháng trời. Đài Loan có nhiều thời gian để di chuyển các cơ sở hạ tầng, chỉ huy và kiểm soát của họ vào các đường hầm núi cứng, di chuyển hạm đội của họ ra khỏi các cảng khu vực dễ bị tổn thương - bắt giam các đặc vụ và t́nh báo viên Trung Quốc và xả chướng ngại vật ra khắp bờ biển. 

Đài Loan đă thiết kế xong hằng ngh́n bong bóng bằng thép, được xích dưới ḷng bờ biển - Khi bắt đầu có cuộc tấn công th́ những bong bóng này sẽ nỗi lên - làm thành hàng rào chắn ngang đoàn tàu đổ bộ của Trung Quốc - Vào lúc đó máy bay trực thăng và tên lửa của Đài Loan từ trong núi bay ra sẽ làm thịt các tàu đổ bộ này.

Hiện nay Đài Loan có hằng trăm nhánh đường hầm dài và các nhánh nhỏ hơn - Tại các đường hầm này đang chứa vũ khí và lương thực đủ đánh nhau trong ṿng 60 ngày. Các kho này nằm dưới mặt đất cứng. 

KẾ HOẠCH PHẢN CÔNG "GIỌT MÁU CUỐI" 


Đây là kế hoạch TỬ CHIẾN bằng vũ khí hóa học - Đài Loan có một biệt đội khoảng 1,300 quân chuyên sử dụng vũ khí hóa học - Mỗi quân nhân đều có mặt nạ chống khói và thuốc giải độc sẵn sàng. 

Trong
mỗi 13 băi biển chiến lược sẽ có 100 quân lính sử dụng vũ khí hóa học - Một khi Quân Trung Quốc vượt qua được các lớp pḥng thủ để tiến vào băi biển th́ các trái bom hóa chất sẽ được nổ tung tạo thành một bầu trời hóa chất có tác hại trong khu vực bờ biễn rộng mà không ảnh hưởng nhiều tới cư dân ở cách xa đó 300 mét. 

Những con đường từ các băi biển này đi đến thành phố đă được Đài Loan chuẩn bị sẵn sàng những ḿn bẩy. Quân Đài Loan sẽ chuyển đổi cách đánh trực diện bằng du kích trên đường phố với sự hỗ trợ của 2,5 triệu quân trừ bị - sinh viên Đài Loan. 

Hiện nay quốc hội Mỹ đă thông qua 2.2 tỷ đô vũ khí để bán cho Đài Loan trong đó có hỏa tiễn cầm tay chống chiến sa và máy bay - các xe tăng tối tân cùng với các giàn pháo binh thông minh. 

Nguyễn Thùy Trang 

 
Trở lại