Biểu T́nh Tưởng Niệm 

Quốc Hận 30.04 lần thứ 38 ngày thứ bảy, 27.04.2013

tại Frankfurt am Main, Đức Quốc

 

covangbay.jpg

  covangbay.jpg

Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại CHLB Đức liên kết với Hội NVTN tại Frankfurt/M. và phối hợp với tất cả các Tổ chức, Đoàn thể NVTN khắp nơi tại Đức, sau giai đoạn hoàn tất các thủ tục hành chánh và thông tin, ban t chức tổ chức cuộc biểu t́nh tưởng niệm ngày Quốc Hận 30.4 lần thứ 38 tại Frankfurt am Main vào thứ bảy 27.04.2013. Theo chương tŕnh biểu t́nh trước tổng lănh sự quán Việt Nam sau đó tuần hành đến biểu t́nh trước tổng lănh sự quán Trung cộng tại Frankfurt, sau hai cuộc biểu t́nh sẽ diễn ra bổi hội thảo và chương tŕnh văn nghệ đấu tranh tại hội trường Volkhaus Enkheim Frankfurt/M. Đức Quốc.

 

Ngày thứ bảy t ại Frankfurt thời tiết xấu mưa dầm và lạnh 08 độ C ( theo đài khí tượng dự báo trước đó ), nhưng cũng không làm nao núng những tấm ḷng có nhiệt tâm với quê hương đất nước. Rất đông đồng hương đă dậy sớm từ 4 giờ sáng, cố gắng vượt hàng 600-700 trăm cây số để đến địa điểm cho kịp nhằm tham gia vào cuộc biểu t́nh trước hai tổng lănh sự cộng sản nêu trên.

 

Thành phần tham gia gồm đông đảo của Quư vị Đại diện về phía Tôn giáo, Hội Đoàn và Đồng hương khắp nơi từ Hamburg, Mainz, Ruhrgebiet, Wiesbaden, Mönchengladbach, Mannheim, München, Nürnberg,Saarland, Berlin,Darmstadt, Giessen, Köln, Witten, CĐNVTN tại Nürnberg, CĐ NVTD tại München, Đoàn TNVNTD Đức, Hội Văn Hoá Phụ Nữ VNTD Đức, cơ sở đảng Việt Tân tại Đức, đại diện đảng Liên Minh Dân Chủ VN tại Đức, đại diện Nhóm Văn Chương Phụ Nữ Hải Ngoại, đại diện đảng Dân Tộc, đảng Thăng Tiến, CĐNVTNÂC tại Đức và có sự tham dự của rất đông Đồng hương NVTN tại Frankfurt/M, đại diện cho Hội thánh Tin Lành tại Frankfurt/M., Tập thể cựu chiến sĩ VNCH tại Đức. Tất cả đều tề tựu về trước Lănh sự quán Việt cộng và Trung cộng tại Frankfurt am Main, để phản đối tay sai và tập đoàn csVN hèn với giặc ác với dân, phản đối bè lũ tay sai ngoại bang, đă mang đất đai, biên cương, biễn đảo do tổ tiên gầy dựng dâng hiến cho Tàu cộng và đê hèn dùng chính sách đàn áp thô bạo trấn áp những người yêu nước chống „Trung quốc xâm lược“! Đồng thời cũng tố cáo hành vi chiếm đất đai, biển cả và  âm mưu bành trướng bá quyền thôn tính lân bang của tập đoàn cộng sản Trung Hoa.

Trong cuộc biểu t́nh c̣n có sự tham gia tích cực đóng góp cho chương tŕnh của ca sĩ Hạt Sương Khuya đến từ Paris Pháp quốc và phái đoàn của Hội Tây Tạng tại Frankfurt Đức quốc. Tiến sĩ Thành từ Nürnberg cũng đến thu thập chữ kư cho thỉnh nguyện thư của tiến sĩ Bordat.

 

Cuộc biểu t́nh diễn ra trước Tổng lănh sự quán Việt cộng:

Đúng 12:30 giờ, sau phần nghi thức chào cờ mặc niệm thật trang nghiêm do ông Nguyễn văn Rị, thay mặt BTC đề xướng, là phần ngỏ lời chào mừng và khai mạc cuộc biểu t́nh của ông Vơ, Hùng-Sơn,  trưởng ban tổ chức, tiếp theo là phần phát biểu bằng Đức ngữ của bác sĩ Nguyễn ngọc Hùng, ông Trần văn Sơn đại diện đảng Dân Tộc tại Đức Quốc; ông Nguyễn thành Văn đại diện cho đảng Việt Tân tại Đức, Thầy Thích Ấn Tâm, các đại diện gồm anh Vũ, duy Minh-Khoa, chị Vũ Duy Yến Ngân đại diện Hội NVTNCS tại Ruhrgebiet, ông Liêu Tuấn Tú đại diện Hội NVTN tại Köln, ông Nguyễn văn Rị đại diện cộng đồng NVTN tại Mönchengladbach; ông Lê Trung Ưng đại diện cộng đồng NVTNCS tại Odenwald;….. Chị Thu-Sương (ca sĩ Hạt Sương Khuya cũng góp lời kêu gọi gới trẻ tại quốc nội ư thức được trách nhiệm trước vận mệnh ngă nghiêng của dân tộc và đại diện Hội Tibet tại Frankfurt cũng góp lời đ̣i Tự do Dân chủ cho Việt Nam. Cụ Nguyễn đ́nh Tâm, 90 tuổi, đến từ Berlin, không ngại mưa, gió lạnh bằng một giọng nói cương quyết Cụ lên án hành động trấn áp và triệt tiêu người yêu nước và đồng bào của tập đoàn buôn dân bán nước csVN, đồng thời cũng tố cáo hành vi  xâm lấn lănh thổ và lănh hải Việt Nam của tập đoàn lănh đạo TC, tố cáo chính sách tham lam bá quyền của tập đoàn cộng sản Trung cộng nhắm vào biển Đông và Việt Nam.

 

Tất cả đại diện Tổ chức, Đảng phái, Đoàn thể NVTN đều phát biểu, đọc tuyên cáo… nhằm tố cáo tội ác Việt cộng, tay sai của cộng sản quốc tế mang chủ thuyết cộng sản ngoại lai áp đặt vào dân tộc Việt, tội ác tiêu diệt đồng loại trong chiến tranh và trấn áp đồng bào sau chiến tranh, làm băng hoại xă hội, đạo đức suy đồi, đất nước tụt hậu trước nền văn minh  khai phóng của nhân loại! và tội ác hàng đầu là kư kết dâng hiến biển đảo, đất đai và lănh thổ cho Tàu cộng! Có tổ chức cũng kêu gọi những thành phần tham gia trong chế độ hà khắc csVN sớm sám hối về những tội lổi của từng cá nhân đựợc gói ghém trong cái tội ác chung mà csVN gieo ra cho dân tộc, nên quay về với chính nghĩa của toàn dân!

Sau mổi bài phát biểu là phần sinh hoạt ca nhạc đấu tranh do chị Hạt Sương Khuya ( hoạt náo viên của chương tŕnh biểu t́nh ) điều khiển, hướng dẫn đưa khí thế của cuộc biểu t́nh thật sôi động và diễn ra trong bầu không khí sục sôi và trật tự.

Tất cả Đồng hương về tham dự mang theo tấm ḷng yêu nước, thương dân, mang theo một tinh thần bất khuất đấu tranh không ngừng nghỉ, họ cùng đến để biểu dương ư chí đấu tranh và cùng nhau cất lên tiếng nói uất nghẹn thay cho đồng bào khốn khổ tại quê nhà đang bị tập đoàn cầm quyền độc tài trấn áp và chà đạp!

Cuộc biểu t́nh kéo dài từ 12:30 đến 14:30 giờ với tràn đầy khí thế đấu tranh.

 

Cuộc biểu t́nh diễn ra trước Tổng lănh sự quán Trung cộng:

Sau đó đoàn biểu t́nh xuống đường tuần hành đến TLS/Trung cộng, nơi đây thay mặt ban tổ chức, Hội NVTN tại Hamburg đă đến trước để thiết kế âm thanh biểu ngữ. Đúng 14.45 giờ ban tổ chức tiếp tục khai mạc cuộc biểu t́nh trước TLS/Trung cộng. Sau phần nghi thức chào cờ mặc niệm là lời chào mừng và khai mạc của ông Vơ Hùng-Sơn, trưởng ban tổ chức cuộc biểu t́nh tại đây, đại diện các Tổ chức Hội đoàn Đoàn và Hội Tibet tại Frankfurt lần lượt phát biểu tố cáo dă tâm bá quyền thôn tính lân bang của Tàu cộng và đ̣i Tự Do cho Tibet!

Hai cuộc biểu t́nh với hàng hàng lớp lớp biểu ngữ, bích chương bằng Việt, Đức và Hoa ngữ cũng được các Hội đ̣an thực hiện trương lên; Đặc biệt trong dịp này cờ Tibet và cờ Đức cũng xen lẫn với rừng cờ vàng thân yêu của Tổ Quốc được NVTN tại Đức giương lên, tung bay và hoà với những tiếng hô vang dậy của đoàn người biểu t́nh „Tự Do & Dân Chủ và Nhân Quyền cho Việt Nam – Đă đảo Việt cộng hèn với giặc ác với dân – Đă đảo tập đoàn Việt gian cộng sản buôn dân bán nước - Đả đảo  Trung cộng xâm lược – Hoàng Sa & Trường Sa và Biển Đông  là của Việt Nam…..  “ Cuộc Biểu t́nh đă diễn ra trong bầu trời lạnh lẽo và mưa dai dẵng, mọi người đều mặc áo mưa và che dù, tuy nhiên mặc dù lạnh và thấm ướt nhưng khí thế đấu tranh sục sôi của mọi người trong cuộc biểu t́nh thật đáng trân trọng! sau đó cuộc biểu t́nh được chấm dứt sớm hơn nữa tiếng.

 

Trong hai cuộc biểu t́nh ngoài trời, được sự trợ lực về kỹ thuật, âm thanh, lều che mưa, biểu ngữ….của anh Ngô văn Minh thuộc Hội NVTN tại Frankfurt, BCH Hội NVTN tại Hamburg, Cđ NVTNCS tại Odenwald, anh Đỗ văn Thông Koblenz; Ngoài ra anh  & chị Nguyễn văn Phẫy, anh Nguyễn khắc Giang, chị Lê thị Hồng Yến hỗ trợ cho ban tổ chức trong việc làm bánh ḿ và mua nước, c̣n có chị Phan thị Phượng tặng 100 phần bánh ḿ để phát cho tham dự viên; Đặc biệt là sự hỗ trợ chân t́nh của chị Thu-Sương „Hạt Sương Khuya“ tạo cho không khí cuộc biểu t́nh năm nay thêm sinh động nhiều sắc thái và đầy ư nghĩa.

 

Được biết trong cuộc biểu t́nh tưởng niệm ngày Quốc Hận lần thứ 38 năm nay tại Frankfurt ngoài sự tham gia thu phim chụp h́nh của rất đông đại diện Tổ chức, Đoàn thể và cá nhân trong cộng đồng như anh Quang (Hamburg), anh Lưu (Berlin), anh Tín (Thuỵ sĩ), cô Yến Ngân (Ruhrgebiet), anh Tuy-Anh (Frankfurt), anh Ưng (Odenwald)…… c̣n có sự tham gia phỏng vấn của Đài Phát Thanh Việt Nam Hải Ngoại, và s hỗ trợ trực tiếp truyền âm & truyền h́nh của các Diễn đàn Chính Trị Tranh Luận Dân Chủ, Diễn đàn Tiếng Nói Tự Do của Người Dân Việt Nam; Diễn đàn Hội luận Phỏng Vấn Hiện T́nh Việt Nam đă đến trực tiếp truyền thanh & truyền h́nh lên các diễn đàn Paltalk, Yahoo và VietFun toàn cầu, truyền tải những thông tin h́nh ảnh và lời hô hào,kêu gọi tuổi trẻ Thanh Niên tại Quốc Nội và trên khắp thế giới nhận thức rơ vai tṛ, trách nhiệm và hành động trước nguy cơ vong nô của Tổ Quốc!

 

Cuộc biểu t́nh trước TLS/Trung cộng, được chấm dứt cùng ngày vào lúc 15:45 giờ, trong tiết trời mưa, lạnh, nhưng khí thế đấu tranh chống giặc nội & ngoại xâm vẫn c̣n âm hưởng trên đường đến nơi hội trường để tham dự buổi hội thảo và chương tŕnh văn nghệ đấu tranh.

Buổi Hội thảo và chương tŕnh nhạc đấu tranh tại hội trường Volkhans Enkheim Frankfurt:

Về đến Hội trường, mọi người đều được ban tổ chức và Hội Văn Hóa Phụ Nữ Tự Do tại Đức khoăn đải buổi ăn chiều và giải khát miển phí, thêm vào đó mọi người cũng có dịp thưởng thức những món bánh trái do Hội viên và Thân hào nhân sĩ thưc hiện như bà Phạm thị Yến, gia đ́nh ông bà Dương trường Cửu, chị Dương Minh Nguyệt, gia đ́nh anh Nguyễn văn Quan, chị Đông Nghi (Köln), Hội NVTNCS tại Ruhrgebiet để gây quỹ trợ giúp trang trăi phí tổn cho cuộc biểu t́nh; Thêm vào đó, có sự hỗ trợ cho ban tổ chức về mọi mặt như trang trí hội trường, lập bàn thờ Tổ Quốc, thiết kế gian hàng, bàn ghế trong hội trường….của gia đ́nh ông bà Nguyễn văn Phẫy, ông bà Văng thiên Hùng, chị Pham thị Hương, chị Huỳnh thục Nga, chị Diệu Danh và Chơn Ngọc, anh Phan đ́nh Vinh và nhiều Đồng hương, Thân hào nhân sĩ trong cộng đồng.

 

Sau nghi thức chào cờ mặc niệm, đốt nén hương tương niệm anh hùng và đồng bào đă vị quốc vong thân trước bàn thờ tổ quốc, là chương tŕnh hội thảo do ban chấp hành Liên Hội NVTN phụ trách, gồm bác sĩ Trần văn Tích (chủ tịch), ông Phạm công Hoàng (phó nội vụ), ông Trịnh đổ Tôn Vinh ( phó ngoại vụ) và ông Nguyễn văn Rị (Thủ quỹ)  thuộc Liên Hội NVTN tại CHLB Đức phụ trách, trong  phần hội thảo sau khi đúc kết phần tường tŕnh sinh hoạt trong năm qua và đề nghị chương tŕnh sinh hoạt của cộng đồng cho năm tới, với đại đa số đă tán đồng ư kiến là 30.4.2014 cũng sẽ tổ chức biểu t́nh tưởng niệm Quốc Hận lần thứ 39 tại Frankfurt, tiếp theo là phần tường tŕnh tài chánh của Liên Hội do ông Nguyễn văn Rị (thủ quỹ) tường tŕnh, sau phần kêu gọi mọi người cùng đóng góp tài chánh để hỗ trợ cho Liên Hội, th́ rất đông các Tổ chức, Đoàn thể, những Thân hào nhân sĩ và quầy hàng bánh đă âm thầm hoặc công khai quyên góp tài chánh để yễm trợ cho cuộc biểu t́nh. Ngay lập tức, BCH. Liên Hội đă thay mặt ban tổ chức, ngỏ lời cảm ơn đến với các Tổ chức, Đoàn thể, Cá nhân đă trợ giúp phần tài chánh để Liên Hội trang trăi phí tổn cho cuộc biểu t́nh vừa qua.

Buổi hội thảo được các Tổ chức, Đoàn thể đóng góp ư kiến và chia sẻ thật súc tích và sôi nổi trong tinh thần sinh hoạt dân chủ, giúp cho ban chấp hành Liên Hội có thêm những dữ kiện để đúc kết cho chương tŕnh hoạt động trong năm của cộng đồng. Phần hội thảo chấm dứt vào lúc 20:30 giờ.

 

Chương tŕnh văn nghệ đấu tranh:

Tiếp diễn là chương tŕnh nhạc đấu tranh thật đặc sắc do Ban Nhạc của CĐNVTN tại Frankfurt đă tŕnh diễn thật điêu luyện với anh Nguyễn hùng-Lân, anh Khương minh Trí, Bác sĩ Trí, anh Nguyễn văn Sơn, với sự hỗ trợ làm MC thật linh động, tài ba của ca sĩ Hạt Sương Khuya và phần tŕnh diễn đặc sắc của những ca sĩ qua những nhạc phẩm: Thiên thần trong bóng tối (chị Thu-Nguyệt và Bích Phượng); Quê Mẹ, Hận Tha La (chị Hồng-Tâm); Quê hương bỏ lại (chị Hồng-Yến); Ai trở về xứ Việt, Một lần đi (chị Tuyết-Hồng); Triệu con tim (anh Minh- Đức); Khi xa Sài G̣n (ca sĩ Thy-Kim); Cánh chim viễn xứ, Hận ly hương (chị Hương-Lan); Tiếc Thương và Tang ca Mẹ Việt Nam ( chị Thu-Sương); Người di tản buồn, Một chút quà cho quê hương (chị Thanh-Xuân); Đêm chôn dầu vượt biển (chị Bích Phượng); và nhiều nhạc phẩm khác cũng được tŕnh diễn thật hùng hồn, giao cảm và đầy t́nh tự quê hương đă làm nức ḷng khán giả!

 

Chương tŕnh tưởng niệm ngày Quốc Hận lần thứ 38 tại CHLB Đức được chấm dứt lúc 23:15 giờ, với niềm tin tất thắng, hẹn gặp lại nhau trên bước đường tranh đấu qua những cuộc biểu t́nh sắp đến, cho đến khi nào đất nước có Tự Do & Dân Chủ!

 

Kết quả cuộc biểu t́nh nhân ngày Quốc Hận lần thứ 38 năm nay, được đánh giá là thành công mỹ măn!

 

Về phía NVTN và đoàn người biểu t́nh đă thể hiện rơ tinh thần hội nhập và thượng tôn luật pháp trong một xă hội dân chủ, văn minh & tiến bộ, được đáp lại bằng sự đồng t́nh & ủng hộ của chính quyền các cấp và nhân dân Đức, với s  trân trọng, bảo vệ và ân cần hướng dẫn của nhân viên công lực (Polizei) từ lúc ban đầu cho đến sau cuộc biểu t́nh! không phải chỉ lần biểu t́nh này, mà họ đă trợ giúp tích cực cho những cuộc biểu t́nh của Người Việt Tỵ Nạn tại Đức trong bao thập niên qua! Nh́n thái độ ứng xử về Nhân Quyền của chính quyền phương tây nhất là tại Đức quốc, trái ngược hẳn với những chủ trương và thái cách ứng  xử côn đồ và tàn ác của tập đoàn cầm quyền mang tên là Cộng Hoà xă hội chủ nghĩa Việt Nam! một chế độ cộng sản tay sai cho ngoại bang và tàn độc với đồng bào ruột thịt tại quê nhà! sử dụng công cụ công an nhân dân để bắt bớ tù đày, hành hạ những người yêu nước, trấn áp trù dập những cuộc biểu t́nh chống ngoại xâm của đồng bào tại quốc nội!

 

Tóm lại, tất cả những công lao khó nhọc của mọi người đóng góp, tham gia cuộc biểu t́nh vừa qua rất xứng đáng, v́ nhờ các diễn đàn đấu tranh của NVTN cùng đến tham gia, đă trực tiếp truyền âm và h́nh ảnh đấu tranh sống động, đích thực của cộng đồng NVTN ở Tây Đức về tận quốc nội, phá tung mạng lưới bưng bít thông tin và đập tan những luận điệu tuyên truyền dối trá cổ hủ, mà 1 thời tập đoàn Việt gian cộng sản đă lừa bịp toàn dân! Đồng thời qua kết quả của cuộc biểu t́nh trên đă minh định rơ lập trường của một cuộc đấu tranh đầy „Chính Nghĩa“ nhằm góp phần xua tan bạo cường và phá cùm xiềng xích nô ltrên quê hương Dân tộc Việt!

 

Thay mặt Ban tổ chức cuộc biểu t́nh tưởng niệm Quốc Hận lần thứ 38 tại Đức quốc, chúng tôi chân thành tri ân mọi sự hỗ trợ của các Tổ chức, Đoàn thể và Đồng hương NVTN tại Đức và Frankfurt đă tận lực giúp đưa cuộc đấu tranh trong ngày biểu t́nh vừa qua đạt được kết quả thành công mỹ măn! và hẹn liên kết nhau trong cuộc biểu t́nh sắp tới.

 

                                 TM. Ban Tổ Chức tường thuật và cảm ơn            

Kính tường tŕnh

Vơ, Hùng-Sơn

-         Mong Quư vị niệm t́nh thứ lổi, nếu bài tường thuật tổng quát này có điều chi thiếu sót!

-         Đính kèm h́nh ảnh sinh hoạt trong cuộc biểu t́nh vừa qua đă thu thập được theo những links sau đây, kính gửi đến Quư vị để lưu niệm.

 

H́nh ảnh do anh Tín ( Thuỵ Sĩ ) thu thập

https://plus.google.com/photos/111179431606786187559/albums/5871766145508064033?gpinv=AMIXal9ieWRfhHAHoO5lssGFRfU69zd0NgWC1X5M1hO5aAQ5HTW5Hs1R3NIOwXst8E5Upgi8vyDuHt-Np9uVpSfjeXHayLmozAycIXc-7IHddoWmduJS7Ro&authkey=CKLVycuasfzTOw&cfem=1

 

H́nh ảnh và phim do anh Lưu (Berlin) thực hiện

https://plus.google.com/photos/103502864509757484747/albums/5871940277014888289?authkey=COiCg5Hl6dGzDg

 

http://www.youtube.com/watch?v=jp7Brb6vH-A
http://www.youtube.com/watch?v=eQe20JEA6cU
http://www.youtube.com/watch?v=PwRjKhSHXCM

 

h́nh ảnh do anh Lê Trung Ưng ( CĐNVTNCS tại Odenwald) thu thập )

https://picasaweb.google.com/116897395074146178381/28Avril201303

 

Mi bn vào xem h́nh, và coi sinh hoat 30.04.2013 ti Đc Quc Frankfurt.
http://danchimen.blogspot.de/2013/04/tuong-niem-thang-tu-en-2013-tai.html

  

Trở lại