Frankfurt – Berlin, Đức

Biểu T ́nh Quốc Tế Nhân Quyền 08.12.2012

 

Sau 1 thời gian ngắn hoàn tất mọi thủ tục hành chánh & thông tin nhằm thực hiện cuộc biểu t́nh &tuần hành nhân ngày biểu t́nh đấu tranh đ̣i Nhân Quyền và Tự Do cho Việt Nam

Nhân ngày Quốc tế nhân quyền năm nay, Liên Hội NVTN tại Đức phối hợp với Uỷ Ban điểu Hợp các công tác đấu tranh của NVTN tại ứuc cùng tất cả các Tổ chức, Đoàn thể NVTN khắp nơi tại Đức tổ chức hai cuộc biểu t́nh tại Frankfurt am Main và Berlin vào thứ bảy 08.12.2012.

Riêng tại Frankfurt Am Main:

Mặc dù bầu trời quang đăng trở lại sau trận băo tuyết vào chiều thứ sáu và thời tiết khắc nghiệt với cái lạnh cắt da trong ,mùa đông -5° C  bao trùm, nhưng cũng làm nao núng những tấm ḷng có nhiệt tâm với quê hương đất nước. Rất đông  Đồng hương đă dậy sớm cố gắng vượt hàng trăm cây số trong cái rét mướt của mùa đông để đến địa đểm cho kịp mà tham gia vào cuộc biểu t́nh.

 

Cuộc biểu t́nh  diễn ra trước Tổng lănh sự Việt cộng qua nghi thức khai mạc rất trang nghiêm  với sư tham gia đông đảo của Quư vị đại

Đại diện về phía Tôn giáo, Hội Đoàn và Đồng hương khắp nơi, có người đến từ Hoà Lan, München, Nürnberg, Köln, Giessen, Witten…… Tất cả đều tề tựu về trước Lănh sự quán Việt cộng tại Frankfurt am Main, để phản đối tay sai và tập đoàn csVN hèn với giặc ác với dân, phản đối bè lũ tay sai ngoại bang, đă mang đất đai, biên cương, biễn cả do tổ tiên gầy dựng dâng hiến cho ngoại bang và đê hèn dùng chính sách đàn áp thô bạo trấn áp những người yêu nước chống „Trung quốc xâm lược“.  Đúng 11 giờ,  sau phần nghi thức chào cờ mặc niệm thật trang nghiêm do ông Trịnh Đổ Tôn Vinh (thay mặt BTC ) đề xướng, là phần ngỏ  lời chào mừng và khai mạc cuộc biểu t́nh của Trưởng ban tổ chức ( ông Vơ Hùng Sơn ), tiếp theo là phần phát biểu của Linh Mục Đinh Xuân Minh kêu gọi những thành phần tham gia trong chế độ hà khắc csVN sớm sám hối về  những tội lổi của từng cá nhân đựợc gói ghém trong cái tội ác chung mà csVN gieo ra cho dân tộc,  nên quay về với chính nghĩa của toàn dân. Sau đó phần sinh hoạt ca nhạc đấu tranh cũng được diễn ra trong bầu không khí sụt sôi và trật tự. Cũng nhân dịp này, mọi người đến tham dự mang theo tấm ḷng yêu nước, thương dân, mang theo một tinh thần bất khuất đấu tranh không ngừng  nghỉ, họ cùng đến để biểu dương ư chí đấu tranh và cùng nhau cất lên tiếng nói uất nghẹn thay cho đồng bào khốn khổ tại quê nhà đang bị tập đoàn cầm quyền độc tài trấn áp và chà đạp!

 

Cuộc biểu t́nh kéo dài một tiếng đồng hồ tràn đầy khí thế đấu tranh.

Đúng 12 giờ chấm dứt biểu t́nh tại LSQ / CSVN , sau đó mọi người di chuyển đến trước Nhà Ga chính Frankfurt/M. để tiếp tục tham gia vào đoàn tuần hành hướng về trung tâm phố ch ính được bắt đầu từ 13giờ. Đoàn tuần hành với  dầy dẫy biểu ngữ, bích chương và truyền đơn đặc biệt là rừng cờ vàng thân yêu của Tổ Quốc ợc NVTN tại Đức giương lên, tung bay và hoà với những tiếng hô vang dậy của đoàn người „Tự Do & Nhân Quyền cho Việt Nam“ đoàn tuần hành tuần tự xuyên qua từng đoạn đường trong khu phố chính kéo dài gần một tiếng đồng hồ, sau đó đến địa điểm biểu t́nh tại Hauptwache, tại đây đại diện Liên Hội NVTN tại Đức đọc bản tuyên cáo bằng Đức ngữ và tố cáo trước công luận thế giới về việc chà đạp nhân quyền của tập đoàn cs tại Việt Nam. Đồng thời trong dịp này, BTC cũng thu thập được rất nhiều chữ kư để hỗ trợ cho chiến dịch „triệu con tim một tiếng nói“ và phát truyền đơn tố cáo tội ác và việc vi phạm Nhân quyền của tập đoàn cộng sản Việt Nam.

 

Cuộc biểu t́nh được chấm dứt cùng ngày vào lúc 16 giờ 30 ngày 08.12.2011, trong tiết thời lạnh giá, mọi người chia tay ra về với niềm tin tất thắng, hẹn gặp lại nhau trên bước đường tranh đấu, cho đến khi nào đất nước có tự do dân chủ.

 

 Được biết trong cuộc biểu t́nh & tuần hành và metting.tại Frankfurt/M, có sự tham dự của rất đông Đồng hương NVTN tại Frankfurt/M, và Đại diện các CĐNVTN tại Odenwald, CĐ NVTN tại Wiesebaden, CĐ NVTN tại Mönchen Gladbach, Hội Người Việt tại Köln, CĐ NVÂC Đức,  Đoàn TNVNTD Đức, Hội Phụ Nữ VNTD Đức, CĐ NVTN tại Nürnberg, Hội NVTN tại München, cơ sở đảng Việt Tân Đức. Đại  diện Tôn giáo có :  Linh mục Đinh Xuân Minh, bà Nguyễn thanh Dung đại diện cho Hội thánh Tin Lành tại Frankfurt/M., cư sĩ Thích vô Danh cũng tham gia trong cuộc biểu t́nh và tuần hành, ngoài ra c̣n có sự tham gia & hỗ trợ của nhóm Vinh danh Cờ Vàng từ Ḥa Lan.

Cuộc biểu t́nh nhân ngày quốc tế Nhân quyền năm nay,  được đánh giá là thành công về mọi mặt,

- v́ sau khi thu thập chữ kư, th́ đại diện cho Liên Hội NVTN tại Đức đă được tiếp kiến & đệ tŕnh thỉnh nguyện thư kêu gọi trợ giúp thực hiện về Nhân quyền cho Việt Nam và được sự đồng t́nh &  hỗ trợ của chính phủ Đức.

-Về phía NVTN và đoàn người biểu t́nh đă thể hiện rơ tinh thần hội nhập và thượng tôn luật pháp trong một xă hội văn minh & tiến bộ được đáp lại bằng sự đồng t́nh & ủng hộ của chính quyền các cấp và nhân dân Đức, họ trân trọng, bảo vệ v à ân cần hướng dẫn của nhân viên công lực (Polizei) từ lúc ban đầu cho đến sau cuộc biểu t́nh! không phải chỉ lần biểu t́nh này, mà họ đă trợ giúp tích cực cho những cuộc biểu t́nh của Người Việt Tỵ Nạn tại Đức trong bao thập niên qua! Nh́n thái độ ứng xử  về Nhân Quyền của chính quyền phương tây nhất là tại Đức quốc, rồi nh́n về quê hương đất Việt! nơi có tập đoàn cầm quyền mang tên là Cộng Hoà xă hội chủ nghĩa Việt Nam! một chế độ cộng sản tay sai cho ngoại bang và tàn độc với đồng bào ruột thịt tại quê nhà! mà việc bắt bớ tù đày những người yêu nước, trấn áp trù dập những cuộc biểu t́nh chống ngoại xâm của đồng bào tại quốc nội vào ngày 09.12.2012 tại Hà nội / Sài g̣n vừa qua, đă chứng minh rằng: tất cả những công lao khó nhọc của mọi người tham gia cuộc Biểu t́nh đ̣i Tự Do & Nhân Quyền cho Việt Nam trong ngày 08.12.2012 t ại Frankfurt/M.; Berlin;Straßburg; Paris; Geneve…và khắp nơi trên thế giới là một cuộc  đấu tranh đầy „Chính Nghĩa“ nhằm xua tan bạo cường và phá cùm nô lệ trên quê hương! 

Thay mặt Ban tổ chức cuộc biểu t́nh tại Đức quốc, chúng tôi chân thành tri ân mọi sự hỗ trợ của các Tổ chức, Đoàn thể và Đồng hương NVTN tại Đức đưa cuộc đấu tranh trong ngày Nhân quyền vừa qua được một kết quả vẻ vang!

 

Ban Tổ Chức

Tin biểu t́nh tại Đức 08-12-2012

http://www.youtube.com/user/freevnnow?feature=watch

  

Trở lại