Tàu bệnh viện USNS Mercy của hải quân Hoa Kỳ 

đến Nha Trang

TIN VUI...
(Xin vui ḷng làm phước share giúp khắp nơi cho các bệnh nhân nghèo)

Tàu bệnh viện USNS Mercy của hải quân Hoa Kỳ đến Nha Trang phẫu thuật thay khớp miễn phí cho những bệnh nhân bị khớp háng, khớp gối.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương tŕnh “đối tác Thái B́nh Dương” do Chính phủ Hoa Kỳ phối hợp với các cơ quan chức năng Việt Nam tổ chức tại TP. Nha Trang, từ  ngày 19/5 đến 03/6/2018.

Những sự kiện chính của Chương tŕnh Đối tác Thái B́nh Dương 2018 bao gồm:

Các dự án hành động dân sự, trao đổi kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hội thảo y tế và huấn luyện đối phó với thảm họa thiên tai.

Dự kiến sẽ có hơn 800 nhân viên đến từ Hải quân Mỹ và các quốc gia khác sẽ tham gia vào các hoạt động của Chương tŕnh năm 2018.

Tàu bệnh viện USNS Mercy được xem là “bệnh viện di động khổng lồ” trên biển của hải quân Hoa Kỳ với quy mô lên đến 1.000 giường bệnh cùng 12 pḥng mổ.

Nhiệm vụ chính của tàu USNS Mercy là cung cấp các dịch vụ phẫu thuật và y tế di động sắc bén, linh hoạt và nhanh chóng để hỗ trợ thủy quân lục chiến, các lực lượng đặc nhiệm mặt đất và trên không, các đơn vị không quân và lục quân triển khai trên bờ, các lực lượng đặc nhiệm đổ bộ đường biển và các lực lượng chiến đấu trên mặt nước.

Đồng thời tàu c̣n cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh, phẫu thuật di động trong các nhiệm vụ cứu trợ quốc tế tại những vùng thiên tai hay chiến sự.

Tàu Mercy luôn được nâng cấp đổi mới những trang thiết bị y khoa hiện đại, đáp ứng nhu cầu ngày một tốt hơn cho bệnh nhân. Với đội ngũ bác sĩ hơn 300 người, có thể chữa trị cùng lúc cho hơn 1.000 bệnh nhân. Đây thực sự là một bệnh viện nổi hiện đại giữa đại dương.

Năm nay, món quà mà tàu Mercy dành cho bệnh nhân nghèo tỉnh Khánh Hoà là sẽ thay miễn phí 30 bộ khớp háng, 30 bộ khớp gối và phẩu thuật cho các BN bỏng di chứng co rút, lazer thẫm Mỹ.

Đội ngũ y tế của Hải quân Hoa Kỳ sẽ phối hợp với chuyên gia, bác sĩ nhiều nước tiến hành phẫu thuật miễn phí thay khớp háng và khớp gối  cho các bệnh nhân  tại Nha Trang. Những ca phẫu thuật sẽ được thực hiện ngay trên tàu USNS Mercy và tại một số bệnh viện trên địa bàn TP. Nha Trang

Đây là một cơ hội tốt và rất hiếm v́ số lượng khớp có hạn nên những người có bệnh lư về khớp háng, khớp gối nên đến liên hệ sớm tại khoa Ngoại Chấn Thương Chỉnh H́nh - Bỏng (Pḥng khám Ngoại chấn thương tại khu khám bệnh BVĐK tỉnh Khánh Hoà, để đăng kư khám sàng lọc cho đủ số người được thay khớp miễn phí (từ ngày 19/5 đến 3/6/2018).

Các xét nghiệm trước và sau điều trị sẽ được chi trả theo chế độ BHYT hiện hành.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH KHÁNH H̉A -

Địa chỉ: 19 YERSIN - NHA TRANG -

Tel: +84.58.3822175
Bạn nào có nhu cầu hoặc thắc mắc điều ǵ xin liên hệ


BS Ngoại chấn thương
LÊ MINH HOAN
điện thoại : 091 441 5443

hoặc email: drleminhhoan@gmail.com để được giải đáp cụ thể.

Mọi người vui ḷng share thông tin này. Hy vọng các bệnh nhân khu vực Nha Trang và phụ cận, nhất là những bệnh nhân nghèo sẽ nhận được sự giúp đỡ.

Nguồn:Ánh Tuyết Nguyễn -KNV



Trở lại