Ư nghĩa buổi cầu nguyện, 
nhân ngày Đau Thương dân tộc 30/04/2014

Tại thánh Đường St. Lioba, Frankfurt-Bonames

Thưa qúi hội đoàn!
Qúi thân hữu bạn bè thân mến!
Chúng tôi rất vui mừng và hănh diện, được đón tiếp và chào mừng qúi tổ chức hội đoàn, đă đáp lời mời gọi của chúng tôi.
Xin ơn trên trả công bôi hậu cho những sự hy sinh cố gắng của qúi vị, cho công cuộc chung: giúp dân cứu quốc.

Ư nghĩa ngày 30/04 và lá cờ vàng ba sọc đỏ

Ngày 30/4 có nhiều danh xưng. Nó là ngày tháng Tư đen, ngày Quốc hận, ngày quốc nạn v.v... Mỗi danh xưng đều diễn tả cái mốc lịch sử đau buồn đen tối của dân tộc. Mỗi danh xưng, đều diễn tả cảnh tượng ảm đạm u tối đau buồn khôn xiết của dân tộc. Riêng chúng tôi, chúng tôi đặt ngày 30/04 là Ngày Đau Thương Dân Tộc. Danh từ này diễn tả và bao hàm ư nghĩa phổ quát và lâu dài hơn.

 

Có nghĩa, vào ngày Đau thương dân tộc 30/04, đứng trên mặt diện tôn giáo, mọi tôn giáo đều chính danh, cầu nguyện cho tổ quốc, cho dân tộc, mà không ngần ngại bị mang tiếng là thiên vị. Cầu nguyện cho đồng bào đă và đang sống trong sự ḱm kẹp, đang sống đau khổ quằn quại trong gông cùm Cộng sản. Các tôn giáo cầu nguyện cho mọi con dân tổ quốc, không phân biệt người Nam, kẻ Bắc, không phân biệt tôn giáo. Mọi giới, mọi ngành, mọi đảng phái, không phân biệt dị biệt, đều tham gia đồng nhất được. Nhất là tại Việt Nam, qúi vị lănh đạo tinh thần Tôn giáo, đúng vào ngày Đau thương dân tộc (30/04), cử hành những buổi lễ cầu nguyện cho Quê hương, cho những nạn nhân của hai bên, trong cuộc nội chiến điêu linh thương tàn của dân tộc, do Cs gây ra.

Thời hậu Cộng Sản, chúng ta cũng có thể lấy ngày 30/4 đặt là ngày Đau thương dân tộc, ngày nghỉ, để mọi tôn giáo vào ngày này, cầu nguyện cho quê hương, đừng bao giờ bị rơi vào qũy đạo độc tài gian ác, tay sai cho Tâu Cộng, bán nước cầu vinh, như Cộng Sản nữa. Và vào ngày này, chúng ta luôn tưởng nhớ đến những vị Anh minh, những chiến sĩ đă tuẩn tiết cho lư tưởng. Tưởng nhớ tới những người tị nạn vượt biên vượt rừng, đă chết dưới biển cả rừng xâu. Tưởng nhớ đến những chiến sĩ dân chủ, đă chiến đấu hy sinh v́ lư tưởng đấu tranh cho Công lư ḥa b́nh. Họ bị cầm tù bắt bớt, hành hung và khủng bố, v́ hai chữ TỰ DO.

 

Ư nghĩa cờ Vàng ba sọc đỏ

Và cờ vàng ba sọc đỏ, là biểu tượng cho Tự do và Độc lập. Cờ Vàng ba sọc đỏ c̣n bày tỏ điều nhân ái, sự thiện đức, cái tốt. Trái lại, cờ Đỏ sao vàng, biểu tượng cho sự gian ác, độc tài và bán nước. Nó c̣n là biểu tượng của sự dữ. Cờ đỏ c̣n gọi là Cờ máu tanh hôi. V́ nó, mà hằng triệu đồng bào đă chết một cách oan uổng vô cớ. Cờ Đỏ sao vàng c̣n là biểu tượng cho ma qủy. Nơi nào có cờ đỏ sao vàng hiện diện, nơi đó ác qủy hiện thân. Ai bằng ḷng phục vụ nó, là làm tôi mọi cho ma qủy và làm tay sai cho Tầu Cộng, bán nước cầu vinh!

Trong lịch sử 4 ngàn năm văn hiến của dân tộc, th́ nay, là thời kỳ Qủy vương ra đời, với cờ Đỏ sao vàng. Thứ qủy này, chỉ có lời cầu nguyện mới diệt được.

Chúng ta thử nh́n sơ qua diễn biến chế độ Cộng Sản rụp tàn ở Đông Âu! Khởi đầu, cũng đi từ sự đoàn kết và niềm tin tôn giáo đă làm cho Chế độ CS sụp đổ tại Ba-lan. Mở màn cho „biến cố sụp đổ Đômino của Cộng Sản Đông âu“.

Nh́n đến DDR! Chế độ Cộng sản Đông Đức sụp đổ, khởi nguyên cũng bắt đầu từ việc cầu nguyện. Chế độ tà thần sụp đổ, v́ người tín hữu sống đúng theo tinh thần Phúc âm. Và nơi đâu, được Phúc âm hóa, th́ nơi đó, qủy Cộng Sản vô thần sẽ có âm mưu t́m cách phá hoại. Phúc âm hóa làm thay đổi mặt diện thế giới, mà kẻ ác tâm cho rằng, đó là chính trị hóa tôn giáo! (Kẻ ác tâm th́ nghĩ ǵ cũng xấu. Luôn nghĩ bụng ta ra bụng người!)

Mới đây, cũng chứng minh rơ cho chúng ta thấy: Cuộc cách mạng thành công tại Ukranie, cũng là nhờ có sự can thiệp và tham dự của các vị Linh Mục Cơ Đốc Giáo. Cách mạng Ukranie là cuộc cách mạng đ̣i tự do, đ̣i quyền tự chủ và độc lập của dân tộc bất khả xâm phạm.

Giá trị tôn giáo đă đánh đổ tà thuyết của ma qủy, mà hiện thân là Cộng Sản gian tà. Chủ thuyết tân phát xít Putin đă và đang âm ỉ tái xuất hiện tại Âu Châu.

Con người chỉ đoàn kết được với nhau, khi họ có một mẫu số giá chị phổ quát chung, chẳng hạn giá trị bảo vệ quyền con người, giá trị bảo vệ quyền tư hữu, và nhất là giá trị bảo vệ quyền tự do tôn giáo và nhân quyền con người. Chừng nào, họ không có cùng chung một mẫu số chung với ta, th́ họ có âm mưu thù địch và phá hoại chúng ta.

Chẳng hạn, có người tại Frankfurt, (Chúng tôi tiện không nói tên ra đây) th́ cho rằng, việc tổ chức cầu nguyện hiện nay ở hải ngoại là hành động cầu nguyện chui (síc!). Chúng tôi có lời phê b́nh thế này:

Khi có lời mời công khai khắp năm châu, khi buồi cầu nguyện được công khai truyền thanh khắp thế giới, th́ không thể nào gọi là chui được. Xem ra, ai đó có lối suy nghĩ như vậy là hơi tối dạ và xem thường vai tṛ tôn giáo trong công cuộc khiến thiết xứ sở và xây dựng nền độc lập dân chủ, chống lại sự ác. Khi cho rằng, cầu nguyện tại hải ngoại là h́nh thức chui, th́ có lư do cho chúng tôi hồ nghi những cá nhân này. Có thể những người này làm tay sai dụng cụ cho Cs chăng? Hay là thành phần thứ ba mới?!

Chúng ta hăy nhận định sơ qua về vai tṛ tôn giáo hiện nay trong nước! Khi Đức Tổng Giám Mục Giuse Ngô Quang Kiệt mở chiến dịch cầu nguyện đ̣i đất, th́ ngay lập tức, Cộng Sản cho đàn em tay sai mạ lỵ vu khống, nhằm giảm uy tín Người. Một loại h́nh thức Mobbing phản Hiến Pháp! (Ở Việt Nam chỉ có luật rừng. Sống ở một nước Pháp trị như Đức Quốc, th́ h́nh thức Mobbing phạm tới Luật điều luật h́nh sự).

Chúng tôi rất hồ nghi tấm ḷng chân thật chống Cộng của họ. Và chúng tôi cũng đặt nghi vấn, về thực lực, khả thi và vai tṛ chống cộng của họ, và đặt vấn đề về tư cách, nhân cách và đạo đức của những người này.

Hỡi những người quốc gia chân chính!

Các bạn chống cộng làm cách mạng! Thế, đạo đức cách mạng của bạn là ǵ! Kiểu Mobbing ư?! Cộng sản đang áp dụng chiến thuật này đó!

Như chúng ta đă biết! Những cuộc biểu t́nh, xuống đường có sự hướng dẫn của của các vị Linh Mục ḍng Chúa Cứu Thế, th́ đều làm cho Cộng Sản khiếp sợ. Những hội đoàn tôn giáo, có cùng chung một lương tâm, cùng chung một đức tin, cùng chung một lư tưởng, cùng chung một viễn tượng giá trị, th́ họ biết đoàn kết, phối hợp ăn khớp nhịp nhàng, chung nhau đấu cật, lên đường, đi cầu nguyện như đi chẩy hội.

Sự bày tỏ cầu nguyện đă làm cho Cộng Sản luôn dở tṛ bỉ ổi để ngăn cấm. Nhưng chúng tôi tin chắc rằng, sức mạnh của lời cầu nguyện sẽ đánh tan đi nỗi sợ hăi và đánh gục sự gian ác. Sự ngay chính, sẽ thắng sự gian tà!

 

Chúng ta biết rằng, chỉ có tôn giáo, mới hội tụ và kết hợp quần chúng được.

V́, Thượng đế toàn quyền, sẽ đánh bại băng đảng ma qủy. Đức Chúa Giêsu phán, „Ta là cây nho, các con là cành. Ai ở trong ta, Ta sẽ ở trong người đó, tách rời khỏi Ta, các ngươi không làm ǵ được…. Ai trong Ta, th́ mọi việc ǵ các con cầu xin v́ danh Ta, Ta sẽ ban.“ (Xem Gioan 15, 1-16)

Xin nhấn mạnh nghĩa này, „mọi việc ǵ các con cầu“. „Mọi việc“! Ngay cả việc chống cộng là việc „đội đá vá trời“, Thiên chúa cũng sẽ ban.

Như vậy, tại sao chúng ta chưa chịu tin tưởng vào Thượng Đế?! Tại sao chúng ta coi thường vai tṛ và sức mạnh của tôn giáo?! Tại sao chúng ta phỉ báng vai tṛ tôn giáo và các vị lănh đạo tôn giáo?! Tại sao?!

Ai làm trái ư thánh Chúa, là ma qủy!

Hay chúng ta vẫn c̣n mang đầu óc kiêu ngạo tự hào cho rằng, một ḿnh ḿnh, vẫn có thể „đội đá vá trời được“? Sự kiêu ngạo luôn đi đôi với sự ngu dốt và thất bại, tục ngữ Đức qủa quyết như thế: „Hochmut kommt vor dem Fall“ hay „Hochmut und Dummheit wachsen auf dem selben Holz“.

Tôi không tin, những kẻ đội lốt quốc gia, mạ lỵ các vị lănh đạo tôn giáo, sẽ được mọi người kính nể và thành công. Hăy tỉnh thức và đề pḥng những nhân vật này!

Vai tṛ tôn giáo

Mới vừa qua, Chúa nhật, ngày 27/04. Lần đầu tiên trong lịch sử giáo hội Công Giáo, bốn Đức Giáo Hoàng hiện diện cùng một lúc.

Hai đức Giáo Hoàng: Franzicô và cựu Đức Giáo Hoàng Bênetikô XVI, đă phong thánh cho hai đức Giáo Hoàng: Đức Giáo Hoàng Gioan XXIII và Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II.

Dù được coi là giáo hoàng chuyển tiếp, nhưng Đức Giáo Hoàng XXIII đă triêu tập Công đồng Vatican 2, một biến cố quan trọng trọng lịch sử Công giáo thời hiện đại.

Điềm phép lạ là sau 37 năm, khi cải mộ, th́ xác Người c̣n nguyên vẹn không bị hư thối. Nay, xác của Người được đặt trong đền thánh Phêrô tại Roma, cho mọi người kính viếng.

Khác với xác của Hồ Chí Minh, là xác của Thánh Gioan XXIII, không tẩm thuốc. Đàn em của tổ Cộng sản t́m mọi cách ướp xác. Nhưng xác của Hồ Chí Minh vẫn bị rữa thối!

Và Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, là Ngôi sao sáng, Người c̣n được gọi là Giáo Hoàng Cả, tiếng Đức gọi là Johannes Paul der Größe.

Vai tṛ chống cộng của Người, hay nói một cách khác, Người đề cao vai tṛ giá trị tôn giáo một cách rất quyết liệt. Người chống lại tà giáo và tà phái, không chút sợ hăi, không nhân nhượng. Và cuối cùng, chủ thuyết nhân vị, giá trị tôn giáo đă thắng chế độ tà quyền Cộng Sản, vô luân lư.

Sự phong thánh chỉ trong vài năm, là một biến cố có một không hai trong lịch sử giáo cộng Công giáo. Một lần nữa, việc phong thánh này, chứng minh hùng hồn cho thế giới biết về vai tṛ lănh đạo tôn Giáo của Người, trong sự kiện làm sụp đổ chế độ Cộng Sản Ba-lan. Sự đóng góp công khai và tích cực, nhất là qua lời cầu nguyện, đă đáp ứng đúng xứ điệp tiên tri Fatima 1917: „Hăy ăn chay, hăm ḿnh và cầu nguyện cho nước Nga trở lại!“.

Qủa đúng vậy! Sứ điệp Fatima, xứ điệp tiên tri chống tà quyền Cộng Sản đă hoàn tất thắng tại Đông Âu. Nước Nga trở lại. Cái nôi Cộng Sản tại Nga, đă sụp đổ.

Sứ điệp tiên tri Fatima là sứ điệp tiên tri chống cộng mang tính phổ quát. Không riêng đối với nước Nga, mà sứ Điệp này c̣n có gía trị cho những nước Cộng sản c̣n lại trên hành tinh này, như: Việt Nam, Tầu Cộng, Bắc Hàn và Cuba.

Tại sao chế độ Cộng sản tại Việt Nam chưa sụp đổ?! Xin thưa. Nó c̣n lệ thuộc vào vai tṛ của tôn giáo, lệ thuộc vào vai tṛ lănh đạo và ư thức hệ của các vị lănh đạo tôn giáo. Và nó c̣n lệ thuộc vào sự tương quan của những người Kytô giáo, những cư sĩ, những qúi phật tử, đối với tôn giáo ḿnh. Liệu mọi người có thật sự đặt trọng vai tṛ tôn giáo trong công cuộc chống tà quyền ma qủy hay không?

Bởi v́ ḷng chúng ta thiếu niềm tin, nên chế độ Cộng Sản gian tà mới mạnh. Bởi v́ trái tim chúng ta đă trở lên chai đá, bởi v́ trong chúng ta, (cũng có người suy nghĩ như Cộng Sản), t́m cách gạt vai tṛ tôn giáo ra cuộc đấu tranh chăng?! Gián tiếp, chúng ta đă tiếp hơi cho chế độ gian tà, và làm tay sai một cách dại dột cho họ.

Hăy tự đấm ngực mà suy nghĩ cho chính chắn! Sự kêu căng, và sự tự hào tự đắc, cho ḿnh là chân lư, chỉ làm cho chúng ta thất bại và làm mọi người khinh bỉ xa lánh!

Để được ḷng tôn giáo, chính Hồ Chính Minh đă lợi dụng tôn giáo, cho mục đích tuyên truyền. HCM đă xin được rửa tội. Chính HCM cũng nh́n ra tầm mức vai tṛ quan trọng của tôn giáo. Qủy th́ luôn cám dỗ người ngay chính, để thực thi ư gian tà của chúng. Ngay cả Đức Chúa Giê-su cũng bị qủy cám dổ, theo qũy đạo của chúng. Nhưng, chúng đă không thành công.

Nếu chúng ta không có sự nối kết chặt chẽ với Thượng đế, chúng ta sẽ dễ mắc mưu sa chước kẻ gian tà. Nếu chúng ta không có tấm ḷng nhân hậu, nếu chúng ta không biết sống khiêm nhượng, không biết sẵn sàng tha thứ khoan dung, chúng ta rất khó thoát được sự cám dỗ của ma qủy.

Để kết thúc, tôi xin có đôi lời với qúi thân hữu như sau:

Sự thành công trong công cuộc xây dựng đất nước đ̣i tự do dân chủ phi Cộng sản, thành công tại Ba-lan, khởi đầu cho biến cố „Đôminô Cộng Sản sụp đổ Đông âu“, là nhờ vai tṛ lănh đạo tôn giáo. Và sự hiệp nhất của người Giáo hữu với các vị lănh đạo tôn giáo. Họ hợp ḷng hiệp nhất lên một, cổ vơ đức tin và bảo tŕ giá trị tôn giáo và đề cao chủ thuyết bác ái, nhân vị.

V́ chế độ Cộng sản là chủ thuyết vô thần. Chúng chỉ bị tiêu diệt và tự phá hủy, chỉ khi nào giá trị tôn giáo được đề cao, được tôn trọng và được thực thi.

Và chế độ Cs gian tà chỉ sụp đổ, nếu và chỉ nếu, nếu chúng ta biết đoàn kết, cùng chung một niềm tin và cổ vơ những giá trị tôn giáo.

Cầu chúc chúng ta thành công chống lại chế độ Cộng sản gian tà!

Xin cầu chúc cho dân tộc!

(Sau đây, tôi xin được tặng cho qúi vị tấm h́nh của hai vị Giáo Hoàng mới được phong thánh).

 

Lm Gioan Baotixita Đinh Xuân Minh  

 

Trở lại