Thành Phố West Valley
Công Nhận Cờ Vàng


(West Valley, Utah - VB): Thêm một thành phố công nhận lá cờ vàng tại tiểu bang Utah. Một biến cố lịch sử xảy ra vào ngày 4 tháng 5 năm 2004 tại một khu phố nhỏ hiền ḥa ở West Valley City. Trong một buổi họp "Public hearing" vào lúc 6:30 chiều với số lượng người đông hơn thường lệ.

Trong căn pḥng họp nhỏ với 72 người Việt ăn mặc đàng hoàng và lịch sự, và có cả những người mặc đồ lính ngày hôm ấy. Nh́n trông có vẻ oai nghiêm và trang trọng, và đây là thời điểm rất đúng để cho họ phô trương những bộ y phục quân đội mà đây là một vật vô cùng qúy báu trong cuộc đời họ.

Khi ông Thị Trưởng Dennis Nordfelt cùng các nghị viên thành phố bước vào pḥng họp, nhóm người Việt và kể cả người Mỹ trong pḥng họp đứng dậy chào đón họ với một tràng vỗ tay thân mật đă làm cho họ cảm động.

Sau khi giải quyết những vấn đề cũng giống như những lần "Public hearing" khác, ông Thị Trưởng đọc điều luật 04-72 một cách trang trọng và tán thành. Tất cả hội viên thành phố đều đồng ư như ông Thị Trưởng chấp nhận lá cờ vàng 3 sọc đỏ là lá cờ của người Mỹ gốc Việt ở thành phố West Valley.

Tất cả mọi người trong pḥng họp đứng dậy với một tràng pháo tay thật lớn. Mọi người vui cười, hớn hở, và có người ứa nước mắt v́ cảm động trong buổi nghi lễ nàỵ. Ông Thị Trưởng mời ông chủ tịch cộng đồng Việt Nam, Tom Huynh, bày tỏ cho tất cả mọi hội đồng viên trong thành phố một lần nữa về lá cờ vàng 3 sọc đỏ được công nhận tại thành phố West Valley.

Sau đó, ông thị trưởng thành phố cùng các nghị viên kư tên vào lá cờ, bắt tay đồng bào và chụp h́nh chung với đồng bào tham dự ngày hôm đó. Họ trao tặng cho nhau những nụ cười tươi nhất trong cuộc đời của họ. Đây là một ngày đă ghi sâu vào trong cuộc đời của họ. Một ấn tượng khó quên và là một biến cố lịch sử tại thành phố West Valley trong mùa xuân của năm 2004.

Trở lại