Thành Phố Beaverton, Oregon 
Đón Nhận Nghị Quyết Cờ Vàng

 

(Beaverton - VNN): Vào lúc 6 giờ 30 chiều thứ hai ngày 28 tháng 6, 2004 - một số bạn trẻ trong Ủy Ban Đấu Tranh Giành Lại Đất Tổ (UBGLĐT), Đoàn Thanh Niên Nguyễn Trăi (ĐTNNT) cùng với hầu hết những đại diện của các hội đoàn, đoàn thể, thân hào nhân sĩ và đặt biệt là có sự tham dự của các vị trong ban tham vấn của UBGLĐT như cụ Trần văn Tuệ, Ô. Trần văn Thư, Ô. Nguyễn Thành Út, Ô. Vương Thế Hạnh, và Ô. Huỳnh Quốc B́nh... đă có mặt tại toà thị chánh Beaverton, tiểu bang Oregon để đón nhận nghị quyết cờ vàng do ông thị trưởng thành phố Rob Drake và các nghị viên đă thông qua.

Được biết, Beaverton là thành phố thuộc tiểu bang Oregon có đông người Việt đứng hàng thứ nh́ sau Portland và là khởi điểm đầu tiên được ông thị trưởng thành phố công nhận nghị quyết cờ vàng. Đây là một cố gắng bền bỉ của các bạn trẻ trong UBGLĐT và ĐTNNT. Các bạn trẻ này đă âm thầm và kiên tŕ làm việc với nhau trong những ngày tháng qua.

Khoảng 100 đồng bào đă có mặt tại pḥng họp (Council Chamber Room), trên tay cầm cờ Việt, Mỹ. Sau khi ông thị trưởng tuyên đọc nghị quyết, anh Bùi Hùng và bạn Jean Bùi, những khuôn mặt trẻ luôn sát cánh trong các sinh hoạt của người Việt tại Oregon, đă đại diện cho cộng đồng người Việt phát biểu cảm tưởng về ư nghĩa cờ vàng, và cảm ơn ông thị trưởng cũng như hội đồng thành phố đă công nhận nghị quyết cờ vàng. Buổi lễ công nhận nghị quyết cờ vàng đă diễn ra thật long trọng trong bầu không khí thân mật, cảm thông, và kết thúc trong niềm lạc quan tin tưởng vào tương lai tươi sáng của dân tộc. (Thùy Dương tường thuật)

trở lại