Lễ Mừng Cờ Vàng Được Công Nhận Tại Grand Prairie

(Fort Worth - VNN) Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Fort Worth đă tổ chức một buổi lễ công nhận Cờ Vàng tại thành phố Grand Prairie rất trọng thể vào lúc 6:30 chiều ngày 21 tháng 2 năm 2004 tại nhà thờ Thánh Giu-Se, giáo xứ Thomas Thiện, Grand Prairie.

Buổi lễ đă quy tụ được hơn 300 người gồm có: đại hiện các hội đoàn cựu quân nhân, các đoàn thể, cơ quan truyền thông báo chí: Bút Việt, Thế Giới Mới, Ca Dao, Người Việt Dallas, đài phát thanh VRN, đài phát thanh Tiếng Nước Tôi và nhiều đoàn thể trẻ như Văn Hóa Khoa Học, hội Chuyên Gia, Đoàn văn nghệ Hồn Việt v...v...ông tân chủ tịch cộng đồng Người Việt QG Dallas, Thái Hóa Tố, đặc biệt có sự hiện diện của thiếu tướng Đỗ Kế Giai.

Nhiều quan khách Mỹ cũng hiện diện, ông thị trưởng Grand Prairie, người bảo trợ nghị quyết Cờ Vàng Charles England không có mặt, nhưng nghị viên thành phố, ông Mike Lelnard, đại diện ông thị trưởng, cũng như nhiều quan khách Mỹ đă ngỏ lời là rất vui khi đến dự buổi lễ trao nghị quyết công nhận cờ Vàng của Cộng Đồng Người Việt.

Bắt đầu là nghi thức thường lệ với chào cờ Mỹ, Việt, phút mặc niệm. Phần rước Quốc Kỳ rất nghiêm trang, long trọng với 4 cô trong hội Văn Hóa Khoa Học bận đồng phục áo dài xanh cầm 4 góc một lá đại kỳ, toán cựu quân nhân thuộc đủ binh chủng mang cầm quốc kỳ Mỹ, Việt và theo sau là toán dàn chào mặc quân phục rất trang trọng.

Ban tổ chức là ông Hà Thúc Thanh, ông Nguyễn Châu Hoài mở đầu với những lời cảm ơn sự hiện diện của đồng hương và nói về mục đích của buổi lễ. Ông Cao Chánh Cương, Ủy Ban Bảo Vệ Quốc Kỳ, là một trong những người trong Ủy Ban vận động Cờ Vàng cũng đă ngỏ đôi lời, tỏ sự biết ơn của CĐ Người Việt tại Grand Prairie đến với hội đồng thành phố Grand Prairie.

Phần nghi thức long trọng khi ông nghị viên thành phố, thay mặt thị trưởng trao nghị quyết cho anh Nguyễn Xuân Hùng, chủ tịch cộng đồng Người Việt Quốc Gia FW. Trong niềm hân hoan tràn ngập, mọi người đứng lên hát bài Việt Nam Việt Nam và Cờ Bay, Cờ Bay. Không khí thật vui, thật cảm động.

Sau buổi lễ trao nghị quyết Cờ Vàng là buổi tiệc tri ân những người đă có công đóng góp, xây dựng cộng đồng về vật lực, nhân lực. Những người đă v́ cộng đồng dấn thân không ngại tốn kém th́ giờ, tiền bạc, hết ḷng phục vụ cộng đồng. Những người này được anh chủ tịch Nguyễn Xuân Hùng lần lượt đọc tên. Gia đ́nh xuất sắc nhất trong năm 2003 là gia đ́nh của chị Âu Thị Ánh, không những vợ chồng chị đă hy sinh và đóng góp rất nhiều cả hai mặt vật chất lẫn tinh thần mà các con của anh chị cũng đă hoạt động giúp cộng đồng rất đắc lực. Người thứ hai là ông Lê Thể, một gương mặt quen thuộc trong những sinh hoạt cộng đồng, phục vụ cộng đồng một cách tích cực.

Quan khách tham dự đă được khoản đăi một bữa cơm thật ngon miệng và xem một chương tŕnh văn nghệ do ban nhạc Blue Bird đảm trách. Buổi tiệc được kết thúc với phần dạ vũ gia đ́nh rất thân t́nh và ấm cúng. (Thu Nga)

 

trở lại