Đến Hẹn Lại Gặp Nhau

Mùa thu lại về.Cảnh quang của miền nam California không có lá vàng rực rỡ như mùa thu bên Canada hay mùa thu ở New England của Hoa Kỳ. Cái se lạnh đă đem những thủy thủ già đến với nhau trong bầu không khí ấm áp của nhà hàng Royal Capital Seafood ngày Chủ Nhật 15-11-2015.

Những chàng trai dày dạn với trời biển mênh mông thuở nào, cộng với những năm tháng lăn lộn trên đường đời đă khiến họ già đi nhưng ḷng vẫn c̣n nhớ nhau nên vui vẻ về đây gặp nhau bên cạnh những phu nhân một thời son trẻ đă  riú rít  tay bắt mặt mừng để quên đi những nhọc nhằn của ngày tháng xa của quê hương Việt Nam đang c̣n dưới ách cai trị của đảng cộng sản Việt Nam.Đặc biệt lần họp mặt nầy ngoài các phu nhân của các thủy thủ già có phu nhân của cựu Tư Lệnh Hải Quân Đô Đốc Chung Tấn Cang được con cháu đưa đến tham dự.

   IMG_3667.JPG

 Phu nhân của cựu Tư Lệnh Hải Quân Chung Tấn Cang thứ năm từ trái sang- H́nh của Lợi Nguyễn

Những khuôn mặt quen thuộc gặp nhau, bao kỹ niệm xa xưa nói đi nói lại hoài vẫn như c̣n mới. Những ngày xưa thân ái vẫn đẹp như chuyện mới hôm qua. Những chuyện ai c̣n ai mất, ai đang nằm viện dưỡng lăo, ai bệnh nặng đều được thông báo.Lần nầy chiến hửu Vũ Kim Thanh cho biết chiến hữu Lê Văn Thự(k 10) đang ở viện dưỡng lăo; chiến hữu Trần Hửu Thu(K12)đang  lọc máu một tuần 3 lần; vợ chiến hửu Lư Kiêm Lỹ nhập viện sáng nay 15/11/2015; chiến hửu Giầu (K2 Đoàn Viên) bệnh nặng.Tất cả được nói cho nhau biết một cách chân t́nh để các bạn bè đi thăm nhau.

Rồi những chuyện vui về con cháu học hành thành đạt, những hậu duệ thăng tiến trên mọi lănh vực trong xă hội Hoa Kỳ được chia xẽ và hănh diện.

Những quư bà, quư phu nhân đảm đang lo cho chồng cho con trong những hoàn cảnh nghiệt ngă cũng được nói cho nhau nghe.

Ban tổ chức đă giúp vui trong bữa cơm thân mật bằng cách mời các thân hữu bốc thăm để nhận sách và báo do chiến hữu Hoàng Đ́nh Báu và Trần Trọng Hải(K 11)thân tặng.

Hằng năm tại Hoa Kỳ vào tháng 11 thường có các ngày  lễ lớn như ngày cựu chiến binh và ngày Thanksgiving tức là ngày sum họp gia đ́nh mà người Mỹ gọi là ngày thu hoạch được mùa  để Tạ Ơn Trời Đất đă cho mọi người không phân biệt tôn giáo, màu da, chủng tộc có một cuộc sống ấm no và hạnh phúc.Người Việt Nam tỵ nạn Cộng sản dù qua Mỹ dưới h́nh thức nào cũng đều cám ơn đất nước Mỹ,cám ơn nhân dân Hoa kỳ, cám ơn các ân nhân đă cưu mang chúng ta chẳng những trong những ngày đầu và c̣n tiếp tục giúp đất nước Việt Nam sớm có tự do và dân chủ.

Nh́n về Việt nam, đầu tháng 11 rồi, chủ tịch Tập Cận B́nh của Trung Quốc sang thăm Việt Nam và đọc diễn văn trước quốc hội với thông điệp “ Đăng cao vọng viễn” tức đứng ở chỗ cao xa th́ nh́n xa thấy rộng, ư nói người Tàu đứng trên núi Thái Sơn thuộc tỉnh Sơn Đông bên Tàu và đứng ngoài Nam Hải thấy Việt Nam và Trung Quốc là hai nơi núi liền núi, sông liền sông.Việc Tập dùng câu thơ của Vương Bột đời Đường với thơ của Hồ Chí Ḿnh để nói về liên hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc là cái cớ Tập Cận B́nh muốn nhắc khéo về những văn kiện, hiệp định mà Việt Nam đă kư kết với Trung Quốc như công hàm ngoại giao của Phạm Văn Đồng đến các văn kiện bán nước của Hội Nghị Thành Đô. Ngày sau 7/11/ 2015  bay qua Singapore, Tập Cận B́nh lại xác định một lần nữa rằng các đảo ở Biển Đông là lănh thổ của Trung Quốc từ thời xa xưa.Trong lúc đó các lănh đạo Việt Nam đều im hơi lặng tiếng măi gần một tuần sau Bộ Ngoại Giao Việt Nam mới lên tiếng.

Có điều Tập Cận B́nh đă quên trong một ngàn năm đô hộ giặc Tàu, dân tộc Việt Nam đă hơn 10 lần đánh tan quân xâm lược.Sau đây là những trận đánh c̣n ghi trong sử sách (Tham chiếu Đại Việt Sử Kư Toàn Thư của Lê Văn Hưu…soạn thảo năm 1272-1697):

Năm 1076 danh tướng LƯ Thường Kiệt đă đánh tan 30 vạn quân Tàu trên sông  Như Quyết.

Năm 1259. Vua Trần Thái Tôn với quân sư Trần Thủ Độ đă đánh tan quân Mông Cổ, đế quốc hùng mạnh nhất từ Âu sang Á trong trận Đông Đầu.

Năm 1284 Hốt Tất Liệt sai con là Thoát Hoan đem 50 vạn quân xâm lăng Đại Việt. Vua Trần Nhân Tôn muốn hàng để cứu dân nhưng Trần Hưng Đạo không đồng ư. Ông nói: “Nếu bệ hạ muốn hàng, xin chém đầu tôi trước”. Trong lúc đó tướng Trần B́nh Trọng bị bắt. Thoát Hoan dụ hàng và hỏi “Có muốn làm Vương không?’. Trần B́nh Trọng quát: “ Ta thà làm quỹ nước Nam, c̣n hơn làm Vương đất Bắc”. Sau đó Trần Hưng Đạo cùng các tướng Trần Nhật Duật, Trần Quang Khải đă đánh tan 30 vạn quân Nguyên và phá hủy vô số chiến thuyền địch tại Vạn Kiếp.

Năm 1287. Thoát Hoan lại kéo sang đánh ta một lần nữa, chúng đem 50 vạn quân cùng hằng trăm chiến thuyền. Tại Bạch Đằng Giang, quân ta lại tiêu diệt giặc Nguyên. Thoát Hoan phải trốn chạy về Tàu.

Năm 1426 Lê lợi khởi nghĩa ở Lam Sơn.Ngày 18-9-1427. Quân Minh  do tướng Liễu Thăng đem quân san đánh nước ta.Ngày 20-9-1427 quân Minh đóng tại Chi Lăng bị quân ta đánh tan.Liểu Thăng cùng hơn một vạn quân bị giết.

Và chỉ mới gần 300 năm nay thôi,trận đại phá quân Thanh giải phóng Thăng Long của Quang Trung Đại Đế ngày 25-1-1781 tức đêm 30 Tết.Đây là hồn thiêng sông núi cùng toàn dân đă cùng Quang Trung vùng dậy cứu nước khỏi ách giặc Tàu. Quang Trung Nguyễn Huệ là một anh hùng dân tộc, một danh tướng, một thiên tài quân sự đă đánh tan 30 vạn quân Thanh.Đề đốc Hứa Thế Hanh là phó tướng cùng Tôn Sĩ Nghị phải trốn chạy về Tàu.

Những bằng chứng rành rành như vậy nói lên truyền thống bảo vệ tổ quốc của người Việt Nam. Mộng bành trướng của người Tàu không bao giờ chấm dứt và những quốc gia bị chủ nghĩa Đại Hán thống trị vẫn c̣n đó. Cờ Trung Quốc có sáu ngôi sao tượng trưng Hán, Măn, Tạng, Hồi,Mông… vẫn c̣n đó. Vậy th́ Tập Cận B́nh đại diện cho Trung Nam Hải nói trứơc quốc hội Việt Nam là “Cần quan tâm đại cục, bỏ qua tiểu tiết, khi đại cục xong th́ tiểu tiết tự nhiên không c̣n nữa”. Nghĩa là biển đảo tranh chấp là chuyện nhỏ, việc Việt Nam và Trung Quốc trở thành một nước là chuyện lớn?

 Trở lại Việt Nam. Các ngư dân miền Trung nhất là ngư dân đảo Lư Sơn với Hoàng Sa là ngư trường truyền thống.Ghe tàu đánh bắt cá trong vùng biển Hoàng Sa đều bị tàu Trung Quốc chận bắt, tịch thu máy móc, cướp phá hải sản, có khi ngư dân trên ghe bị đánh chết và tàu thuyền bị húc ch́m. Đảo Lư Sơn nằm ngoài khơi tỉnh Quăng Ngăi mà trước đây các chiến hạm của Hải Quân VNCH thường lui tới để nghỉ ngơi và tiếp tế lương thực nhất là các loại rau cải. Các ngư dân ở đây đều thân thiện với các thủy thủ đoàn trên chiến hạm v́ t́nh nghĩa quân dân. T́nh nghĩa nầy phát xuất từ trách nhiệm bảo vệ biển đảo, bảo vệ ngư dân hành nghề trong lănh hải cũng như trên vùng biển Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Vậy  chính quyền Cộng sản Việt Nam tiếp đăi trọng thị Tập Cận B́nh ở Hà Nội là cái nhục cho dân tộc Việt Nam và là tội ác với ngư dân miền Trung nhất là đối với ngư dân đảo Lư Sơn.

Nh́n xa bên nước láng giềng Miến Điện tức Myanmar ngày nay.Ngày chủ nhật 8-11-2015 là ngày tổng tuyển cử đa đảng và là ngày hạnh phúc nhất của người dân Myanmar v́ cuối cùng  nhân dân Myanmar đă đến bến bờ dân chủ tự do. Myanmar cũng như Việt Nam đều nằm sát sườn Trung Quốc vĩ đại nhưng họ đă thoát Trung  nhờ ư chí của toàn dân sau 53 năm dưới ách cai trị độc tài và quân phiệt. Bao giờ nhân dân Việt Nam từ thành thị đến thôn quê, từ rừng núi đến đồng bằng được cầm lá phiếu đi bầu tự do như người dân Myanmar?.Sự thành công của người dân Myanmar là do chính người dân quyết tâm không muốn làm  chư hầu của Trung Quốc mà muốn Myanmar trở thành một quốc gia với dân giàu nước mạnh.

IMG_3672.JPG

                           H́nh các thủy thủ già ở Nam Cali họp mặt- H́nh của Lợi Nguyễn.  

Cuộc gặp mặt các thân hữu Hải Quân VNCH tại Nam California đă hoàn tất trong niềm vui hội ngộ nhờ sự nhiệt t́nh của của tất cả chiến hữu và các phu nhân nhất là anh chị Trần Quang Tài, chiến hửu Cao hữu Vinh và MC Nghuyễn Thế Phiệt.  Những người lính biển năm xưa tuy không c̣n chiến hạm nhưng luôn theo dơi mọi diễn biển tại Biển Đông, yểm trợ mọi công cuộc đấu tranh cho một Việt Nam tự do và dân chủ.Dù cộng sản Việt Nam có bỏ rơi, có bán đứng, có đổi chác Hoàng Sa, Trường Sa cho Trung Quốc th́ măi măi ngàn đời Hoàng Sa và Trường Sa cũng là của Việt Nam.  

California ngày 16-11-2015

Tam Giang Hoàng Đ́nh Báu

Trở lại