Lời Tâm T́nh của Bạn bè Đệ Nhị Song Ngư đối với bạn HQ Thiếu uư Trịnh Đ́nh Vinh

Lời tâm sự của bạn Nguyễn Văn Phảy

Kể từ ngày tốt nghiệp Khoá 24 SQHQNT (01.09.1973), các bạn bè cùng khoá đă tung cánh chim bay đi khắp nơi trên biển cả và các ḍng sông yêu thương và những vùng duyên hải. V́ vậy, tôi đă tận dụng cơ hội để đến gặp lại một số bạn bè cùng khoá vào dip ĐHCN được tổ chức vào ngày 30.04.1983 tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn sau bao nhiêu xa cách. Nhân dịp nầy tôi đă  đă gặp Tŕnh đ́nh Vinh và nhiều bạn cùng khoá 24 khác.

Năm ấy tôi đang học Dự Bị Đại Học, mặc dù mới qua định cư tại Tây Đức hơn vài năm, nhưng v́ nhu cầu cần thiết tôi đă qua Mỹ, Washington DC, để tham dự ĐH. Năm đó vui quá, chúng tôi gặp lại nhau kể từ ngày chiến tranh chấm dứt 30.4.1975. Năm ấy tôi đến nhà bạn Phạm Trọng Phúc và tạm cư ngụ mấy hôm để tham dự ĐH. Bạn Phúc đă chở tôi đi nhiều nơi thăm viếng và tham dự ĐHCN. Tôi luôn biết ơn vợ chồng Phúc.  Ngoài ra, sau ĐH, các bạn đang định cư ở Nam California lúc đó như Nguyễn Ngọc My, Tô Tiếng, Nguyễn Cửu Chi… đă hùn tiền mua cho tôi vé máy bay sang Nam California thăm viếng các bạn bè khác mấy hôm. Tuyệt vời. Rất cảm ơn các bạn.

Năm 2006 tôi có cơ hội gặp lại Trịnh Đ́nh Vinh và Cao Bá Bạch tại Manhattan, New York City nhân dịp tôi qua đó chuẩn bị cho đứa con gái của tôi vào học New York University, ngành Finance. Chúng tôi rủ nhau vào nhà hàng Tàu ăn và tṛ chuyện sau bao nhiêu năm không gặp. Chúng tôi kể chuyện liên miên, cả chuyện đi tù cải tạo sau ngày 30.4.1975.

Lúc đó thấy Vinh có sức khoẻ tốt. Không ngờ bạn TĐ Vinh từ giả bạn bè quá sớm.

Rất tiếc không có dịp để đến tiển đưa bạn Vinh lần cuối tại vùng Houston, Texas, Hoa Kỳ. Không ǵ hơn, nơi xứ người tôi xin chia buồn với chị Vinh và tang quyến đồng thời xin cầu nguyện cho hương linh bạn Trịnh Đ́nh Vinh sớm tiêu diêu miền Cực Lạc.

Thành Kính Phân Ưu

Nguyễn Văn Phảy

22.05.2018

Một số h́nh ảnh sưu tầm có h́nh bạn Trịnh Đ́nh Vinh được chụp tại Thủ đô Hoa Thịnh Đốn nhân dịp ĐHCN ngày 30.4.1983:

Từ trái: T Tiếng, NV Phảy, NC Chi, PT Phúc, NN My, TĐ Vinh

Từ trái: T Tiếng, NC Chi, NN My, PT Phúc, NV Phảy, TĐ Vinh

Từ trái: NN My, PT Phúc, NC Chi, Ngô Văn Lạch, NV Phảy, TĐ Vinh

Từ trái: NC Chi, T. Tiếng, NH Châu, NV Phảy, NN My, TD Vinh, bạn của My.

Từ trái: NN My, NC Chi, NV Phảy, T. Tiếng

Từ trái: NK. Trọng, NĐ. Thiện, NC. Chi, NV. Phảy, TT. Hoạt, T. Tiếng, CT Tùng, TV Luyến tại Nam California

***   

Tâm sự của HQ24 Phạm Trọng Phúc

Vinh ơi,

Ngày tao gặp lại mày tại Mỹ lần đầu tiên, tao c̣n nhớ kỹ tại bộ Nông Nghiệp (Agriculture)  tại vùng Hoa Thịnh Đốn (Washington D.C) . Sau khi ra trường, mỗi thằng chọn một đơn vị nên chúng ḿnh lưu lạc mỗi đứa mỗi nơi thằng đi tầu biển, thằng về Hải đội, thằng thích duyên đoàn, c̣n thằng th́ chọn giang đoàn. Tao chọn về Giang đoàn 51 TT, bởi v́ tao mê sông, rạch đơn vị tao may mắn ở Cát Lái gần ài- g̣n, c̣n mày về GĐ 64 TT dưới tận Hậu giang, giữa tao và mày chưa bao giờ được gặp nhau kể từ ngày ra trường Hải Quân. Nhưng hôm đó gặp lại mày nếu tao không nhầm th́ khoảng gần cuối năm 1977. Có tại Hội  L.L.Q.D.V.N.H.N.  Tổ chức,từ trong hội trường của bộ Nông Nghiệp ( Agriculture ) Hoa Kỳ tại Washington D.C., tao đi ra th́ gặp 3 thằng tụi mày, gồm Phạm văn Trúc, Trần Thiện Khải, và người đi sau cùng là mày, đă đi xe từ Massachusett lái xuống vùng D.C mất 8 tiếng . Mừng rỡ tao nhào lại ôm tụi mày v́ biết kể từ nay tao không c̣n phải cô đơn nữa, lúc đó tụi ḿnh như những đứa bé vội kéo nhau ra góc của ṭa building để hỏi thăm nhau ríu rít, thật không có cảnh nào có thể sánh với những giây phút ấy nó đă in sâu trong tao đến nay đă được 41 năm rồi, mà tao vẫn tưởng như mới hôm qua nụ cười của Trúc, Vinh, cũng như của Khải không bao giờ tao quên. Sau Đại Hội tao đă kéo tụi mày về căn Apartment của tao đang share với thằng Châu hồng Thu, và một thằng bạn học chung ở trường NOVA., ở tại khu seven corners( bây giờ là khu Eden) ở Virginia. Cả đêm hôm ấy bốn thằng ngồi uống nước đấu láo suốt đêm, thôi th́ đủ thứ chuyện như nó bị ứ đọng từ bao nhiêu năm bây giờ mới được xả, tao nhớ thằng Trúc nháy mắt cho tao với mày chọc thằng Khải là " thằng xấu trai nhất khóa " thế là nó chửi toáng là 3 thằng mày ganh tỵ với sắc đẹp của nó, những chuyện vui nó làm tao nhớ măi . Cuối cùng th́ cũng nói đến đời sống hiện tại nơi xứ người, cho tương lai của đất nước, về sau Khải nói nó sẽ trở về học tai đại học Rhode Island c̣n Trúc th́ sẽ đi làm trước rồi sẽ tính sau v..v.....Cuối cùng th́ ngả ra ngủ kḥ v́ đă gầ sáng.    Sau đó từ năm 1977 đến năm 1981 tao đă lên Peabody city của tiểu bang Massachusett khoảng 3 lần có một lần chỉ có anh L. Hồng và tao đến nhà thằng Trúc và mày nấu cơm cho bọn tao ăn để anh Hồng làm lễ tuyên thệ cho Khải, để tao c̣n kịp phải trở về Virginia để ngày hôm sau  phải đi làm nữa. Rồi một thời gian sau tao nghe tin Trúc bị tai nạn trên highway nhưng lúc đó tao không có mặt tại Virginia thật hối hận để có thể thăm viếng nó. C̣n Khải tao có biết lúc nó đi, nhưng không phải ở dưới tao mà ở New York, cho đến khi nhận tin nó bị tử thương trong chiến khu, giờ th́ đến lượt mày,  chúng mày lần lượt ra đi đă để lại cho bạn bè nhưng nỗi nhớ thương, nhưng cá nhân tao th́ tao hănh diện và may mắn đă có được những người bạn như chúng mày đă xứng đáng là con dân của nước V.N.C.H., cũng là những chiến sĩ Hải Quân oai hùng đă theo gương của ông cha chống lại kẻ ngoại xâm chứ không phải là phường bán nước hại dân.   

Cuối cùng xin cầu nguyện cho các bạn Trịnh Đ́nh Vinh, Trần Thiện Khải, Phạm Văn Trúc được siêu thoát về nơi cảnh Phật.

Thân kính,

Phạm trọng Phúc

21.5.2018

***

Tâm sự của Trịnh Hữu Văn

Phát và các bạn thân,

Thế là lại một con cá 24 đã bơi xa thật xa vào vùng Thiên Thủy Cung, nơi có biển êm sóng lặng nên thơ để được hưởng bao những lạc thú mà cõi trần gian ô trọc này không có.

TĐ Vinh đã  từng một lần đi tìm Tự Do và đã toại nguyện, nhưng lần này Vinh đã tìm đến bến bờ khác còn hạnh phúc vạn lần hơn....

Phát ơi mày nói đúng đấy, mấy thằng sống lẻ tẻ mỗi thằng một nước như mày và tao, thằng Lưỡng, thằng Tư, thằng Thảo...cảm thấy cô đơn tủi tủi, vì sẽ không thằng 24 nào đưa tiễn tụi mình như tiễn thằng Vinh bây giờ !

Nhưng không sao, chúng mình vẫn còn được an ủi vào dịp tháng 9 này, lúc đó sẽ gặp lại bạn bè thân thương lúc cuối đời. Hy vọng các bạn 'không cô đơn' sẽ thông cảm mà ưu ái đón tiếp mấy thằng 'cô đơn' một cách đặc biệt !!!

Thôi TĐ Vinh bạn hãy an nghỉ nhé. Ai rồi cũng phải qua cái ải này, hẹn gặp lại sau !  

TH Văn (Nauy) 
21.95.2018

***

Các bạn 24 thân mến.

Thế là chúng ta lại mất thêm một người bạn nữa. Khoảng thời gian này 41 năm về trước, Vinh lang thang trong police station ở Mă Lại, tôi không c̣n nhớ rơ làm sao tôi có được địa chỉ của Vinh, thể là sau đó chủng tôi liên lạc nhau, tôi có nhờ người bảo trợ tôi bảo trợ cho Vinh, Vinh đă gởi cho tôi tất cả lư lịch cá nhân từ ngày, nơi sinh đến sổ quân, số ghe ngày vượt biên như đă khai phái đoàn Mỹ ở Mă Lai, nhưng chuyện bất thành v́ phải đoàn Mỹ đă phỏng vấn Vinh cùng hai người bạn đă được một hội nhà thờ ở New Jersey bảo lănh, thế là chúng tôi không có duyên gần nhau. Nhớ lại khoảng thời gian đó, để giúp đỡ bạn bè thân nhân bên trại Tỵ nạn ḿnh chỉ bỏ tiền vào b́ thư rồi gởi đi thọi, dĩ nhiên không được nhiều, và tôi đă gởi cho Vinh 20 đô. Tôi c̣n được những tin tức này v́ tôi vừa t́m lại được những bức thư Vinh gởi mà tôi c̣n lưu giữ. 41 năm trôi qua thời gian quá dài, rồi gặp lại Vinh lần 24 hội ngộ ở Houston. Bây giờ Vinh đă từ bỏ bạn bè ra đi, thôi hăy an nghỉ nơi bạn đến Vinh ơi 

ẤN  
20.05.2018

***

Lời Tạ Từ với Bạn

Một thằng trong Đệ thất Hạm đội đã ra đi , thằng Bạn thân thiết từ quân trường , nhớ tới Mày , nhớ đến điếu thuốc hút chung , nhớ đến cafê Thượng Uyển, nhớ những lúc trốn trong phọng Kỹ Thuật ngủ …. Nhớ những buổi đi bờ … nhiều kỷ niệm với Mầy.

Năm năm trước , gặp nhau ở Ramada , Mày có nói khi Mày nghe tin tao đạp xe xích lô , trong dịp về VN , Mày có đi tìm mà không gặp , Tao có nói lúc đó mà gặp Mày cho Tao được 50 , 100 thì qúy hóa.

Mày còn hỏi Tao đạp xe thời thế giả dạng hay sao?. Tao nói đói thấy mẹ , ở đó mà thời thế , Tao kể cho Tuị Mày nghe chuyện đạp xích lô  …. trong phòng của thằng Đèn , thằng Lang …..hôm đó Thằng nào củng xỉn

Bây giờ Mày đi , đi trước Tao một bước , thôi thì mỗi Thằng sẽ phải đến sân gare cuối của mình dầu sớm hay muộn

Mày còn may mắn ra đi trong vòng tay yêu thương của Bạn Bè , nhìn Bạn bè xúm xít hội tụ lại đưa Mày đi , Tao cũng vui cho Mày

Tự nghĩ ngày mai cuối chặng đường , những thằng như Tao , như thằng Ao văn Tư , như thằng Bùi văn Thảo , như thằng Văn ở Na Uy , thằng Lưỡng , mỗi Thằng ở một nước chẳng có Thằng 24 nào mà đưa với đón

Trong lần hợp mặt tới , Mày không về gặp Bạn Bà như đã hứa … … Phải chi   …

Thôi thì Mày đi ..

Phát Thẹo

20.05.2018

***  

Kg các bạn vài chi tiết về nhân thân của 24 Trịnh Đ́nh Vinh, để tường:

SVSQ/HQ khoá 24 TĐV vượt biên, định cư tiểu bang Massachussetts, Hoa Kỳ năm 1977, TĐV đă làm việc, học và tốt nghiệp kỹ sư. Năm 1996, TĐV đến sống và làm việc tại New York trên 30 năm. TĐV lập gia đ́nh năm 2000, không có con cái. TĐV nghĩ hưu năm 2016 (67 tuổi). Cuối năm 2017, vợ chổng TĐV dọn tới Katy, Texas  để hưởng hưu. Tại thành phố Katy này, TĐV đă có sẵn những người bạn nối khố (không phải k24) đang định cư. TĐV dự tính sau khi ổn định nhà cửa th́ sẽ tŕnh diện nhập bầy 24 Houston, nhưng cơn bệnh quái ác đă đến quá nhanh. Bà xă TĐV cũng đă có công ăn việc làm trên 20 năm khi định cư tại New York. Vợ chồng TĐV không phải là lính mới.

1- TĐV có Retired Saving Account, rất dư khả năng để trang trăi các chi phí nghỉ hưu như ăn uống, shopping, travel và all payments (medicare copays, deductibles, out-of-pockets …). Nhờ đó, Chị Chi (vợ TĐV) có lí do để từ chối các giúp đỡ, phúng điếu bằng hiện kim khi TĐV nằm xuống.

2- Từ năm 1977 đến 2018, TĐV đă hăng hái tham gia các sinh hoạt đấu tranh cho Tự do và Nhân quyền VN. Do đó khi chết, TĐV xứng đáng được phủ cờ VNCH.

Đính kèm là vài h́nh ảnh của TĐV tại nhà quàn Winford, Houston. Trong đó có h́nh phủ cờ VNCH, tấm h́nh cuối hết là h́nh bố mẹ vợ & vợ TĐV.

Nguyễn Hoà Nguyên
20.05.2018

***

Hi anh (Nguyễn Văn Phảy),

Hôm trước sau khi anh cho tôi địa chỉ website này, tôi đă vào xem; nhiều trang mục khác nhau và nhiều bài vở phong phú lắm. Tất nhiên "chủ quán" cũng phải bỏ nhiều công sức lắm. Bravo anh.

Hôm qua một ch/hữu ở Houston/Texas gửi cho tôi tin một ch/h khóa 24 vừa qua đời, nhờ tôi post lên Trang Vĩnh Biệt của LS; rất tiếc LS đang in, tôi sẽ đăng số sau.

 Cựu SVSQ Khoá 24 Trịnh Đình Vinh trước phục vụ tại Giang đoàn 64 Tuần Thám, đã từ trần ngày 14 tháng 5 năm 2018 tại bịnh viện Memorial Hermann Katy, thành phố Houston, Texas, HK.

Xin thông báo đến quý Niên trưởng và Quý Chiến hữu để tuỳ nghi.

Được biết, hoàn cảnh của Chiến hữu Trịnh Đình Vinh cần được giúp đỡ vì qua Hoa Kỳ không lâu và mới tới định cư tại Houston. Chỉ đơn độc hai vợ chồng và chị Vinh thì không rành đường xá.

Số điện thoại của chị Vinh là 516-356-3505.

Trân trọng thông báo.

Nguyễn Trần Đàm

Tháng 9 qua đây, nếu có lên San Jose thăm bạn bè, nhớ hello tôi đi uống cà phê.

Chúc sức khỏe anh và gia đ́nh.

Thân quư

Hồ Hải

 

***

1 Cơi đi về

Thôi cơi đó, như ḍng sông băi cát

Như rừng cây và sóng biển muôn năm

Cùng một lúc, một ngày xanh tiếng hát

Như một đời, một thuở rất xa xăm.

Các bạn 24,

Bỏ ra ngoài những tiếng vo ve bàn tán, những bài viết hiểu mười biết một, những lời bàn trời cao đất rộng không kiểm chứng, thôi th́, chúng ta cùng nhau vui vẽ chấp nhận ư kiến và quyết định sau cùng của gia đ́nh người quá văng.

1-       Sẽ không nhận sự phúng điếu bằng hiện kim.

2-       Chấp nhận viếng thăm của bạn bè, thân hữu trọn ngày thứ bẩy

(May-19-2018) theo giờ mở cửa của nhà quàn, cộng thêm sáng Chủ nhật (May-20-2018).

3-       Ngày Chú Nhật, sau khi đóng nắp quan, sẽ có buổi lễ phủ Quốc Kỳ VNCH), do các niên trưởng (thân hữu của a/c TDVinh) lúc 2.00PM.

Bạn DV Nghị sẽ làm MC cho buổi lễ, sau đó là lúc xác thịt của Vinh phải ra đi. K24 Houston sẽ giúp đỡ nhân lực nếu cần, với tiểu lễ.

Vài hàng tin các bạn rơ, thật sự th́ chẳng ai nhàn rỗi, một khi đă đồng thuận hy sinh những ǵ ḿnh có thể cho tê

Trần Ngọc Sơn

17.05.2018

***  

Phó Đề đốc HV Kỳ Thoại gởi email NV Phảy để thông báo t́n của HQ Nguyễn Trần Đàm:

Phổ biến các chiến hửu nào biết anh Vinh đễ tùy nghi giúp đở.  

HV Kỳ Thoại

---------- Forwarded message ----------
From: Dam Nguyen <
nguyentrandam@gmail.com>
Date: 2018-05-16 22:59 GMT-05:00
Subject: SVSQ Trịnh Đình Vinh Khoá 24
To:

Kính gửi Quý Niên trưởng và Quý Chiến Hữu Hải Quân Houston.

Cựu SVSQ Khoá 24 Trịnh Đình Vinh từng phục vụ tại Giang đoàn 64 Tuần Thám, đã từ trần ngày 14 tháng 5 vừa qua tại bịnh viện Memorial Hermann Katy.

Xin thông báo đến quý Niên trưởng và Quý Chiến hữu để tuỳ nghi.

Được biết, hoàn cảnh của Chiến hữu Trịnh Đình Vinh cần được gúp đỡ vì qua Hoa Kỳ không lâu và mới tới định cư tại Houston. Chỉ đơn độc hai vợ chồng và chị Vinh thì không rành đường xá.

Số điện thoại của chị Vinh là 516-356-3505.

 

Trân trọng thông báo.

Nguyễn Trần Đàm  

***  

Hello Thị̀ên , ông bạn Hải

thông tin của Vinh

Thưa anh chị cả

Vợ chồng Nhạc 

................Nhẫn 

............... Hải Anh Quốc 

 

Trịnh Đ́nh Vinh khoá 24 Nha Trang về đơn vị 64/TT năm 1973 khi vừa ra trường cùng  ... Xuân  cùng khoá  (không nhớ tên họ)  

Vinh bị bắt tại Kinh Ngang Thủ Thừa sông Vàm Cỏ cùng đơn vị 64/TT và 43 NC . Thiếu Tá Lê Anh Tuấn tự tử đêm 30/4. Chỉ Huy Trưởng Trương Minh Hoàng và các anh em khác như Sức, Vinh, Kiểm, Tâm ... theo lệnh DV Minh đầu hàng khi đem đơn vị về vùng an toàn...  

Vinh qua Mỹ năm 1977 sau khi rời cải tạo, v́ bị bắt tại chiến trường nên là tù binh Vinh không thuộc thành phần cải tạo được thả sớm. Về Boston, Vinh ở với tôi năm đầu năm 1978 - 1981 th́ Vinh ở chung với vài người bạn cùng khoá (Trúc, Châu , Khải)

Khoảng 1992 Vinh về New York City. Tại đây Vinh gặp Chi con của Trung Tá Bộ Binh đi diện HO họ lấy nhau rất hạnh phúc.  

Vinh rời New York đầu năm 2018 về cư ngụ tại tại thành phố Katy cạnh Houston, chị Chi nói hiện đang trị bệnh tại Memorial Hermann Katy Hospital.  

Nhẫn ơi, bác ghé thăm và cho tôi biết bịnh t́nh. Khi tôi gọi, hắn không nói được nhưng nghe nói Hải Boston hắn viết trên giấy hỏi vợ: Hải Râu... tức là hắn cũng chưa tệ như người bạn gọi điện thoại hỏi thăm gia đ́nh hôm qua.  

Chị Chi vợ của Vinh Số Điện thoại 516-356-3505. Nhạc ơi bác làm ơn liên lạc với anh em HQ Nha Trang xem có ai khoá 24 cho họ biết. và nhớ nhờ anh em HQ ở đó yểm trợ. Hắn tứ cố vô thân. Hai vợ chồng th́ không rành Houston. Tôi cũng không biết lư do Vinh về Texas.  

Sẽ cố gắng thăm hắn t́nh nghĩa 64.   

Thân chúc mọi người an vui - anh cả cố ăn uống và ǵn giữ sức khoẻ nha.  

Hải 64/TT   

***

Các bạn 24 Houston, TX

Bạn Trịnh Đ́nh Vinh mới dọn về Houston chưa được nữa năm đă vào bệnh viện và qua đời trong ṿng 1 tuần lể. Thiết nghĩ rằng chị Chi, vợ bạn Trịnh Đ́nh Vinh, trong khoăng thời gian 1 tuần lể vừa qua chắc phải đối diện với nhiều ưu tư, và bối rối. Chân ướt, chân ráo chưa ổn định đời sống tại địa phương xa lạ đă phải đưa chồng vào bệnh viện và sau đó phải quyết định rút ống dưởng sinh. Cho dù bạn Trịnh Đ́nh Vinh có được Medicare nhưng người hôn phối c̣n lại vẫn phải trả tiền co-pay, and Supplement Insurance Out-of-Pocket Limits, that vary between $2,400 -  $6,700; it’s a big chunk of money! Chưa kể các chi phí ma chay! Thiết nghĩ rằng những lời cầu nguyện hay chia buồn trong t́nh huống nầy không giúp được ǵ!

Mong các bạn “Ghe Trưởng, Ghe Phó”, hoặc người định cư lâu năm tại Houston, nếu đă hưu trí xin dành chút th́ giờ giúp chị Chi lo hậu sự cho bạn Trịnh Đ́nh Vinh. Cho dù Vinh có người thân đến từ VN, hay chị Chi có vài người thân tại địa phương, nếu không gọi là tứ cố vô thân th́ chị Chi hiện nay là người đơn chiếc. Các bạn nên t́m hiểu thêm về khả năng của chị Chi nếu cần sự tương trợ của các bạn cùng khóa. Việc trước mắt là t́m Nhà Quàn, và hoạch định chương tŕnh để chôn cất, hoặc hỏa táng. 

Nước xa không chữa được lửa gần. Mong các bạn “Ghe Trưởng, Ghe Phó” thể hiện t́nh đồng đội, hăy bỏ qua những tị hiềm về những kẻ “bỏ phiếu rồi, lấy phiếu lại” mà thiết thực tiễn đưa người chiến hữu vĩnh viễn ra đi bằng cách nhanh chóng gây quỹ đễ các bạn ở xa có thể đóng góp tiếp tay kịp thời cho việc tẩn liệm. Tôi xin đóng góp tương trợ.

Gung ho cũng chết! Bỏ phiếu rồi, lấy phiếu lại; rồi cũng theo ông, theo bà! Độc bá website, rồi cũng xuôi tay nhắm mắt! Chết đi có mang theo được ǵ? “Nhân sinh tự cổ thùy vô tử, lưu thủ đan tâm chiếu hản thanh”.  

Thời gian không chừa một ai! Công, Hầu, Khanh, Tướng hoặc bá tánh thế gian, ai ai rồi cũng ru áo trần gian trở về các bụi. Kẻ đi trước, người đi sau chỉ là vấn đề thời gian. Mọi người chỉ cầu mong được ra đi một cách thanh thản an lành không đau đớn!

Đặt trường hợp chị Vinh và gia đ́nh có đầy đủ khả năng ứng biến mọi mặt, dù sao sự ngỏ lời tương trợ của K24 tại địa phương cũng là điều nên làm để thể hiện t́nh người, t́nh bạn, và t́nh chiến hữu QL/VNCH.  

Sơn Vũ

17.05.2018

***

Các bạn 24 thân mến...

Khi Linh cữu cũa bạn TDV ỡ nhá quàng,...th́ Linh Giác cũa bạn TDV quanh quẫn đâu đó.....trong không gian nhà quàn....Linh giác đó sẽ nghe hết tất că những ǵ các bạn nói hay đọc....khi các bạn bắt đầu đọc th́ Linh Giác sẽ chăm chú nghe.....những lời và ư nghĩa cũa từ câu các bạn đọc sẽ ănh hưỡng rất lớn vào linh giác .....

 Xin lỗi các bạn...tôi quá nhiều lời.


Nhă 24

Các bạn 24 ỡ Houton Taxas thân mến...

Nếu các bạn có đi dự lễ điếu tang cũa bạn TDV ,tôi xin gỡi các bạn " bài Điếu Văn "  đưa tiễn bạn TDV về cơi vĩnh hằng....

Các bạn là người thay mặt toàn thễ khóa 24 Nha Trang  đưa tiễn bạn TDV về cơi vĩnh hằng .

Các bạn dùng điện thoại chụp h́nh bài điếu văn ....rồi cùng đọc trước linh cữu cũa bạn TDV..( hay các bạn in ra cũng được )  

( đọc Chậm ...và đọc từ chữ,rơ tiếng lớn, cho tất că mọi người tham dự nghe,,,)
Các bạn không cần qú, các bạn đứng cũng được .

----------------

Mỗi người đốt 1 cây nhang , rồi đọc bài Niệm hương Trước Linh sàn , tất că xá 3 xá ,xong cắm tất cả nhang vào lư hương....

Sau đó tất că đồng đọc bài  " Điếu Văn " đễ tiễn bạn TDV
--------------------------------------------------------

Niệm Hương trước Linh sàn

               --------------

Khói nhang nghi ngút trước Linh sàn,

Xông sạch hương hồn trược khí tan,

Hơi ấm đượm nhuần gom phách quế,

Giác linh hưởng phước chốn thanh nhàn.

 

              Điếu văn

--------------------------------

 

Nương cơi thọ hương hồn ĺa thế,

Trước linh sàn phách quế hỡi c̣n,

Nơi dạ đài chứng kiến ḷng son,

Cơi trần thế bà con thương tiếc.

Xa nhau bỡi xác phàm phân biệt,

Nghĩ cuộc đời tan hiệp thảm thay,

Nay từ trần hồn phách nương mây,

Khỏi ràng buộc muôn cay ngàn đắng,

Người trở gót cung Tiên dặm thẳng,

Hết vướng mang gánh nặng nợ trần,

Cách dương gian ĺa khỏi hương lân,

Nơi dị lộ dựa gần Tiên cảnh,

Đặng thong thả dạo chơi non lănh ,

Mắt nhắm xem tranh cạnh dưới đời,

Ấy là nơi biễn khỗ vơi vơi,

Người ỡ thế lỡ vời nẻo tối .

Linh hồn đặng thảnh thơi tiêu rỗi,

Kẻ sống đang lặn lội bụi trần.

Cũng v́ c̣n mang khối nhục  thân,

Dường như thể trăm cân sức nặng ,

 Miền cực lạc vong hồn bay thẳng,

Dứt sự đời dạ chẳng mến tranh,

Cuộc sang giàu giả dối lợi danh,

Người phàm tục chen giành rộn rực.

Chốn Âm Cảnh xa nhau cách bứt,

Sống dương gian càng cực với đời.

Một mai dầu phủi sạch thảnh thơi ,

Hiệp một chỗ, gặp nơi khoái lạc .

Tâm quăng đại tầm Tiên cỏi hạc ,

Xá lỗi người lầm lạc khi xưa ,

Vọng Anh linh độ kẻ mến ưa,

Ḷng thành kỉnh muối dưa xin chứng.

---------------------  

Tất că xá 3 xá.

chấm hết.  

Tôi v́ thương mến bạn TDV gỡi bài điếu văn nầy...các bạn có muốn làm cho buỗi lễ long trọng và đầy t́nh nghĩa.cũa khóa 24...th́ tùy các bạn nhé.

Cám ơn các bạn 24 HQ/NT  
Nhă 24 Úc Châu

17.05.2018

 

Trở lại