Kỷ niệm ngày ra trường K24 (1973-2020)

Nguyễn Văn Cửu

Tâm t́nh: Vừa là bạn cùng khoá 24 Sĩ Quan Hải Quân Nha Trang vừa là Webmaster của http://navygermany.gerussa.com tôi xin upload lên web bức thư tâm t́nh của người bạn cùng khoá 24, đă cùng sinh hoạt với nhau 2 năm ở quân trường SQHQNT và thêm 5 tháng cùng đi thực tập ở HQ10 trước khi ra TTHLHQNT. Đó là bạn Nguyễn Văn Cửu. Theo tôi, bạn NV Cửu là một trong những cột trụ của khoá 24 tại hải ngoại, đă và đang cố gắng xây dựng tinh thần đoàn kết trong khoá, vừa có những sáng kiến tổ chức những buồi gặp mặt bạn bè trong khoá và gia đ́nh để cùng chung vui tâm sự qua những ly cafe, những ly bia và cùng nhau ăn uống thật là vui nhộn. Thêm vào đó là những Đại Hội của Khoá 24 ở Nam California, bạn NV Cửu đă cùng với các bạn 24 ở địa phương nỗ lực thực hiện để mang đến những kết quả của Đại Hội thật mỹ măn, đồng thời luôn xây dựng t́nh đoàn kết gắn bó, thân thương cho khoá 24 khó mà quên được.

Thân mến chúc các bạn 24 và quư quyến luôn b́nh an và hạnh phúc. 
Thân ái
Nguyễn văn Phảy

http://navygermany.gerussa.com

***
Tâm Thư của bạn Nguyễn Văn Cửu

Các bạn thân,

Chỉ c̣n vài ngày nữa đă là tháng 9, tháng kỷ niệm ngày ra trường của K24 chúng ta. Thấm thoát cũng đă 47 năm từ ngày mỗi người một nơi để bắt đầu phục vụ tại các đơn vị, khắp năm vùng chiến thuật. Kể từ ngày đó, có những bạn đă có những cơ hội được gặp lại bạn đồng khóa nhưng cũng có nhiều bạn cho tới ngày hôm nay vẫn chưa hề có dịp được gặp lại nhau. Thời gian trôi qua rất nhanh, nhiều bạn bè và những người thân yêu đă ra đi vĩnh viễn.. Chúng ta chỉ c̣n trông mong kiếp sau, nếu có, K24 sẽ có cơ hội họp mặt đầy đủ các bạn ạ!.

Năm nay, v́ t́nh trạng lây nhiễm virus Covid-19 hoành hành nên mọi sinh hoạt của các đoàn thể, hội đoàn, gia đ́nh...vẫn chưa biết khi nào được trở lại như trước. Gia đ́nh K24 của chúng ta cũng không ngoại lệ. Tất cả chúng ta cùng ước mong sớm có được cơ hội để sinh hoạt lại như xưa và chờ dịp để tổ chức gặp mặt vui chơi bên nhau. Những bàn tính tổ chức gặp mặt đông vui cho khóa của một số bạn tại nam Cali cho mùa hè năm nay đă bị hủy bỏ. Cám ơn bạn Đỗ Anh Dũng và Nguyễn Ngọc My đă đứng lên lo chuyện họp mặt "hụt" năm này. Mong rằng năm sau hoặc thời gian gần nhất, sau dịch bệnh, hai bạn Dũng và My sẽ tiếp tục bàn họp lại việc tổ chức gặp mặt vui chơi cho khóa.

Trong thời gian chờ đợi, chúng ta cùng khuyến khích nhau ráng giữ ǵn sức khỏe và cẩn thận tránh bị lây nhiễm đại dịch virus Covid-19 của thời đại.

Chúng ta may mắn c̣n có phương tiện phone và email.. để liên lạc và chia sẻ những tin tức, những chuyện vui buồn cho nhau. Cám ơn các bạn Tô Tiếng, Nguyễn Khương, Trần Văn Thuận, Nguyễn Tấn Phát, Vũ Văn Thiện, Nguyễn Ngọc My, Nguyễn Sáng Chiếu, Dương Doăn Quang, Nguyễn Hoàng Nguyên, Vơ Đại Vạn, Nguyễn Văn Phẩy, Phạm Khương Tây, Hồ Quư Chương, Triệu Hữu Văn.. và một số bạn nữa, đă có những chia sẻ để mang đến niềm vui cho bạn bè trong khóa qua những mẩu chuyện vui, h́nh ảnh, những bài thơ, bài viết hay.. Những đóng góp có tính cách tích cực qua h́nh ảnh, những bài thơ, bài viết, bài tham khảo và những nhạc phẩm sáng tác của các bạn sẽ luôn được bạn bè trân quư và yêu thương thưởng thức. Cám ơn bạn Bùi Tấn Khanh đă luôn cập nhật Website của khóa để lưu giữ một kho tàng kỷ niệm quư báu và vô giá của gia đ́nh K24.

Hy vọng các bạn kể trên và thêm những bạn khác nữa sẽ tiếp tục đóng góp những công việc tích cực và hữu ích của ḿnh để đem đến sinh khí cho những sinh hoạt của khóa.

Như các bạn đă theo dơi qua những thông báo và tường tŕnh của ban TT do bạn Đặng Đ́nh Nghĩa điều hành cùng với các bạn ĐH Việt, NV Xuân, VĐ Quảng, thời gian qua chúng ta đă đă thực hiện được rất nhiều công việc giúp đỡ bạn bè kém may mắn tại quê nhà một cách thiết thực và tốt đẹp. Gia đ́nh K24 cám ơn các bạn trong ban TT, tất cả các bạn và món quà của chị ĐĐ Nghĩa để lại. Tất cả những đóng này đă làm cho quỹ TT đủ tài chánh để chúng ta đă và sẽ thực hiện được những việc tương trợ cho bạn bè mỗi khi cần đến.  

Các bạn thân, thời gian gần đây tôi được vài bạn nhắc nhở về một điều lệ của khóa đă đặt ra và tiện đây tôi xin được nhắc lại với các bạn như sau.

Chúng ta đă đồng ư là trên hệ thống email của khóa với mục đích chính là để liên lạc, phổ biến tin tức sinh hoạt nội bộ của khóa, yểm trợ tinh thần cho nhau qua những việc tương trợ, khuyến khích để làm sao cho cuộc sống của chúng ta được vui vẻ, thuận ḥa và có ư nghĩa hơn..

Cho những công việc không liên quan và với mục đích khác, mong các bạn hăy gởi email trực tiếp đến các bạn trong nhóm của ḿnh có cùng chí hướng với ḿnh. Mỗi người mỗi suy nghĩ khác nhau và chúng ta luôn tôn trọng sự tự do chọn lựa của từng người. Chúng ta đă đồng ư không phổ biến trên email group của K24 những tài liệu có nội dung dễ khơi mào tranh luận, đặc biệt về những đề tài Chính trị, Tôn giáo và Cá nhân của bất cứ ai. 

Nhưng, các bạn thân, nếu có bạn nào đó "lỡ" gởi những bài vở hoặc tài liệu qua enail của khóa mà làm cho bạn nào đó khó chịu, không đồng ư hoặc phật ḷng.., xin các bạn xóa đi những email đó để tránh phí thời giờ suy nghĩ và bận tâm v́ nó.

Gia đ́nh K24 chỉ có một mong ước đó là mọi người luôn ḥa thuận thương yêu nhau để những năm tháng c̣n lại tất cả được có cuộc sống thanh thản, vui tươi và khỏe mạnh.

Mong các bạn hiểu và thông cảm những chia sẻ của tôi trong email này. Nếu có ǵ không đúng hoặc tôi cần giúp ư hơn về việc chia sẻ này, xin các bạn cho tôi được biết. Cám ơn các bạn.

Mến chúc tất cả các bạn và gia quyến luôn được b́nh an khỏe mạnh. Chúng ta cùng mong được gặp nhau trong một ngày rất gần. Dù chúng ta vẫn bị xa cách v́ hoàn cảnh và đại dịch nhưng chúng ta vẫn gần gũi nhau trong tinh thần K24 trong dịp kỷ niệm ngày ra trường thứ 47 năm nay.

Mừng Kỷ Niệm Ngày Ra Trường K24 (1973-2020)  

NV Cửu 

 


Kỹ niệm những ngày đầu vào quân trường Sĩ Quan Hải Quân Nha Trang tháng 8 năm 1971 của K24

***

Phần tỏ bày tâm tư của các bạn K24:  

Bạn Vạn Vơ:
Thân gởi các bạn SN24,  

Cám ơn bạn Nguyễn văn Cửu đă gởi thư nhắc nhở đến ngày kỷ niệm ra khơi của gia đ́nh Đệ Nhị Song Ngư chúng ta.

Chỉ sau hai năm chúng ta gặp gở cho ngày kỷ niệm 45 năm mà chúng ta đă mất đi một số bạn bè thân thương, thật buồn.

Đă có những ư kiến chúng ta tạo cơ hội để được gặp gở nhau thường xuyên hơn khi chúng ta đă bước vào lứa tuổi Tri thiên mệnh 70's, nhưng rất tiếc ... Nhân định mà không thắng Thiên, v́ nhiều lư do, sức khỏe không cho phép cũng như căn dịch Tàu đă làm chúng ta không thể thực hiện được.

Riêng cá nhân tôi lúc nào cũng nhớ lại những lúc chúng ta bên nhau dù chỉ một vài ngày, nhưng đă ghi lại biết bao kỷ niệm tuyệt vời.  

Từ Las Vegas tôi thân mến gởi đến các bạn thân thương 24 một lời cầu mong các bạn và gia đ́nh có được sức khỏe an lành, tràn đầy niềm vui và giử hoài mối dây liên lạc trong t́nh thân 24.  

Vạn Vơ  

***

Bạn Nguyễn Ngọc My

Cám ơn Cửu đă nhắc về kỷ niệm k24 chúng ḿnh 47 năm về trước Sept 1, 1973.

Tôi đề nghị quư Quan ở Nam Ca cố gắng gặp nhau trưa hay tối Ngày 1 tháng 9 để có dịp chia xẽ kỷ niệm. Quư Quan khác nếu đang viếng thăm Nam Ca cũng cố gắng tham dự:

Đề nghị địa điểm: Nhà hàng Cog Au Vine Fountain Valley Ca
Thân ái

NN My

***

Bạn Nguyễn Văn Cửu:

Cám ơn bạn My đă gợi ư cho một buổi họp mặt bạn bè 24 tại vùng Little Saigon miền nam Cali vào đúng ngày kỷ niệm ra trường của khóa chúng ta. 

Cá nhân tôi ủng hộ cuộc họp mặt này mặc dù chúng ta đang c̣n trong thời kỳ tránh dịch bệnh. Mỗi bạn tại địa phương hoặc ở xa mà đang có mặt tại nam Cali xin hăy tự quyết định cho việc tham dự hay không. 

Theo tôi biết th́ những nhà hàng quanh đây lúc này phải xếp đặt cho thực khách ngồi bên ngoài nơi thoáng mát và thi hành việc cách ly an toàn đúng theo chỉ thị của chính quyền địa phương.

Tôi đề nghị gặp nhau lúc 6:00pm (My đă đồng ư) để ăn tối và chuyện tṛ thân mật nhắc nhở kỷ niệm của những ngày xưa thân ái!...

Rất mong được gặp một số các bạn.

Cám ơn My.

NV Cửu

 

Trở lại