Kiếp sau lấy vợ Huế.

Trần Việt Hải

 

Kiếp sau lấy vợ Huế
Để tôi được cưng ch́u
Đêm nằm nghe thỏ thẻ:
" Anh ń! Chừ ḿnh yêu..."
Sáng ra lời trong veo
Tiếng người như chim hót :
" Anh ơi! Em ốt dột
-Hun chi lạ...rứa tề! "
Thương ơi! Mái tóc thề
Dài lên tới Bến Ngự
Tóc cột đời lữ thứ
Trăm năm không cho về...
Kiếp sau lấy vợ Huế
Già chát vẫn kêu anh
Gần chôn cũng xưng em
T́nh nào hơn như thế ?
Bờ môi ngọt... thương nhớ
Con mắt là sao sa
Dẫu khi đă đàn bà
Cũng lừng hương thiếu nữ!
Dẫu khi tôi mệt lữ
Em vẫn t́m lá xông
Băo giông em không sợ
Ăm ắp nghĩa vợ chồng...
( thơ Trần Dzạ Lữ, SàiG̣n, tháng 3 năm 2013 )

-----------------------------------------------------------------------------------

6 lư do nên lấy gái Huế làm vợ

1. Con gái Huế sống nề nếp và gia phong

Con gái Huế luôn sống có phép tắc trong ứng xử với bố mẹ và người lớn trong gia đ́nh. Những nền nếp ấy đă trở thành khuôn phép truyền thống được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Cô gái Huế nào khi đi ra ngoài cũng đều xin phép gia đ́nh, có khách th́ phải cúi chào, và đặc biệt con gái Huế không được đi chơi đêm quá 21h.

2. Con gái Huế sống thân thiện và đặc biệt thiện tâm

Con gái Huế luôn nở nụ cười trên môi khi gặp người khác. Họ luôn luôn quan tâm, hỏi han và giúp đỡ người khác những lúc gặp khó khăn. Và đặc biệt, người lạ gặp con gái Huế rất dễ dàng bắt chuyện và ḥa nhập vào câu chuyện một cách vui vẻ v́ họ luôn luôn cởi mở, thân thiện, gần gũi và hiếu khách. Con gái Huế đặc biệt sống rất hiền, thích làm việc thiện, thường xuyên đi chùa lễ Phật để tích đức.

3. Con gái Huế kín đáo và trầm lặng

Họ là những cô gái rất trầm lặng và ít nói, sống luôn luôn giữ kẽ, hết sức kín đáo trong lời ăn tiếng nói hàng ngày với ba mẹ, người lớn tuổi và bạn bè. Họ không bao giờ muốn mọi người biết về những khó khăn mà họ đang gặp v́ không muốn để ai bận tâm. Con gái Huế không để xảy ra điều to tiếng, hay gây chuyện buồn cho hàng xóm láng giềng.
Kết quả h́nh ảnh cho Con gái Huế kín đáo và trầm lặng.

4. Con gái Huế sống tiết kiệm và chắt chiu

Con gái Huế tiêu tiền rất cẩn thận, tính toán chi li mọi khoản để cân bằng tiền bạc, họ luôn cân nhắc rất nhiều khi quyết định chi tiêu tiền bạc v́ họ suy nghĩ đến tương lai lâu dài. Họ không giống nhiều người nhiều nơi khác, cứ có tiền là tiêu cái đă, làm chừng nào th́ tiêu chừng đó.
Kết quả h́nh ảnh cho Con gái Huế sống tiết kiệm và chắt chiu.

5. Con gái Huế dịu dàng và e ấp

Người con gái Huế từ lâu đă nổi tiếng là dịu dàng với giọng nói "dạ, thưa" đến say ḷng. Con gái Huế đi lại nhẹ nhàng và ăn nói nhỏ nhẹ. Dường như mỗi người con gái Huế đều mang trong ḿnh một nét ǵ đó rất đỗi kín đáo và e ấp. Có rất nhiều chàng trai xứ khác khi đến Huế đều cảm nhận được đó là điều đầu tiên.

6. Con gái Huế cầu kỳ trong chế biến ẩm thực

Với tất cả mọi người dân xứ Huế, nấu ăn là thể hiện sự khéo léo và nghệ thuật, chính v́ thế, họ luôn coi trọng việc trang trí món ăn. Với quan niệm: "ăn" trước hết là "ăn bằng mắt", người con gái Huế rất chú trọng vào việc làm cho món ăn không chỉ ngon mà c̣n phải bắt mắt và thu hút.
Kết quả h́nh ảnh cho Con gái Huế cầu kỳ trong chế biến ẩm thực.

Qua bao h́nh ảnh cho con gái Huế dịu dàng, thùy mị, thủy chung, thích quá một trời mơ và một cơi e ấp, này bạn c̣n chần chờ ǵ nữa kiếp sau nếu may mắn đầu thai làm người không đi t́m vợ Huế đỉ nhi? Tôi bảo bà nhà tôi trong con tim nồng nàn xao xuyến của ḿnh, tôi sẽ hẹn bà ở vùng đất thần kinh trầm mặc cổ kính... Huế kiếp sau với bó hồng trên tay,... chờ bà ở ngă ba Hương Thủy, chờ đến khi trăng tàn trên Bến Ngự, hay rồi khi mùa xuân về đàn lễ tế Nam Giao, ta vẫn chờ em,...

Kiếp sau nếu có làm người,
Con tim xao xuyến sống đời Thần Kinh.

Tôi nhớ người anh cả của tôi, thuở trung học anh ấy "Rất Huế" theo ngôn ngữ đặc sản, đặc trưng của nhạc sĩ Vơ Tá Hân, anh hai tôi có cô bạn gái đầu đời tưp "Rất Huế" từ dáng e ấp đến giọng nói, anh hai tôi vốn thích món bún ḅ Huế huyết heo, nào những cơm âm phủ, bánh khoái, bánh lá chả tôm, bánh nậm, bánh ít ram, nem tré, nhất là dần về sau, le hơn đi xa hơn theo thời gian những ngữ như Cung Đ́nh Tửu Huế, thuộc hạng xịn deluxed Nhất Dạ Ngũ Tử, hay Hoàng đế ngự tửu tuyệt say t́nh cốc, theo goût Minh Mạng vương tuyệt triều, mà hơn một lần tôi nghe nhạc sĩ Hoàng Sa, aka BĐQ toubib Trần Văn Thuần đất Bushland Houston, thuyết giảng về độ phê của ngự tửu, hay nhà văn Dương Viết Điền "rất Huế" cố vấn Huế chi cho tôi yếu Huế thêm,...

Hôm qua bà sui gia kiều diễm Thụy Trinh và thầy giáo Việt ngữ hiền tài Thiện Đức bê tôi lên TV air v́ freeway 405 jamming như mắc cửi nên chỉ có 2 người on air.. Thụy Trinh nhắc chuyện năm xưa khi madame bê tôi và ca nhac sĩ Tú Minh on air Hồn Việt, Tú Minh bảo tôi :" Em lên air lần đấu chưa quen, run quá!", tôi trấn an Tú Minh host talkshow này lanh lắm, madame thóc show như anchor thông báo tin tức với speed 55MPH, Tú Minh nghe rơ rồi trả lời, đừng lo nhé, madame sẽ đỡ đ̣n khi minh stuck. Thật vậy, sau interview xong mọi ngưởi vui vẻ.

Vào giờ ngọ của cử lunch hôm qua, rồi bút tôi lang thang băng qua đường Saigon trước tiền đ́nh Phước Lộc Thọ, một đoàn xe dài án ngữ lưu thông, xe cộ nối đuôi nhau chờ một lăo nhân chổng gậy qua đưởng, ca sĩ Louis Lưu  Manh Bổng bỏ sở đi ăn có 1 giờ lunch, kẹt xe trên xa lộ 405 nửa tiếng và nửa tiếng đợi "lăo Việt Hải tà tà băng qua quốc lộ Saigon Bolsa, nên bụng đói meo trở về sở trên đường Main Santa Ana đi làm tiếp. Anh tiêu hết một tiếng không ăn lunch, Louis bạn tôi, bảnh trai, ngày xưa đi học cùng đại học, Louis quen đi xe nhà, con nhà giàu, bạn bè thèm nhỏ dăi,.. chàng ta thích ca hát gương mặt hao hao mang vé y khuôn như ca sĩ Nhật Trường "năm bờ thu", madame Mỹ Lan coi chừng người y chang như người nhé. Có điều ca si NT mang chất giọng truyền cảm trầm ấm, baritone, hoặc xuống trầm sasso, Louis có lẽ do bẩm sinh thiên khiếu, hay sở trường quen giời phú ở chất giọng nam kim, ngân cao, nếu không như chuẩn mực Giovanni Martinelli hay Galliano Masini, th́ anh vẫn ở thứ hạng khá. Chưa hết một ṿng đảo qua Asian Mall gặp madame "Mẹ Việt Nam mắt ngời sáng chói", ... 

Mẹ Việt Nam mắt ngời sáng quá
Nghe đâu đây tiếng vọng ḥa b́nh
Lệ nhạt nḥa đôi mắt long lanh
nghe tin con vẫn c̣n ngày xanh
Một cành hoa em cài mái tóc
Anh đưa em qua quăng đường dài
Về thành đô anh may áo cưới
Ta thương nhau xây dựng ngày mai,...

Mẹ Việt Nam Như Hảo một thuở tung hoành Saigon air, vùng thẩm âm lan tỏa nghe rơ từ Thủ Thiêm qua Cát Lái, từ Phú Lâm về Hàng Xanh, chị kể thuở vui xưa có Bonard, Catinat, Galliéni, Charner, rồi Crystal Palace, Passage Eden,... nỗi nhớ khôn nguôi,... nhớ lại đi, chạy song song với con đường Tự Do là đại lộ Nguyễn Huệ (Charner) rộng thênh thang với Ṭa Đô Chánh ngă ba Nguyễn Huệ-Lê Thánh Tôn nơi nhà tôi đấy, (Charner-d’Espagne) đứng uy nghi giữa trời. Xéo đó là rạp ciné Rex của gia đ́nh chi Kim Châu (madame Vơ Tá Hân, hihi chuột sa hủ nếp,.. vốn học giỏi khiến tôi ực cà phê đen bỏ ngủ học marathon với anh để tôi vượt qua 2 kỳ tú tài không khó, Rex hay Mini Rex những nơi đây ấp kỷ niệm, nhưng rạp tối tân mà thuở nhà mùa xưa sao mà cứ măi đếm tiền kỹ trước khi mua vé, coi một phim hay với cô mèo hôm sau nhịn mấy phùa lunch và điểm tâm,..hihi... Rex hay Mini Rex thường chiếu những phim hay, nhưng hay hơn cả vẫn là phim uống môi em ngọt. Về nhà bố hỏi "Con đi đâu về ?", biết nói sao bây giờ v́ lỡ xem phim hay rồi, thôi th́ cứ bê đề tủ của ông giáo Sâm Petrus Kư gỡ gạc là thượng sách... Ông giáo Nguyễn Văn Sâm, người phổ biến tác phẩm best sellers hay muôn thuở, "Con trai phải đọc sách". Tôi thưa tŕnh thành khẩn: "Dạ con vừa gạo bài ở Abraham Lincoln về!" ( tức thư viện Mỹ Abraham Lincoln ở số 8 đường Lê Quư Đôn), bởi thế tôi nhớ madame ca sĩ Hồng Tước có lúc tâm sự một thuở Saigon gia đ́nh bà rất khó phim t́nh cảm mùi mẫn yêu đương ngữ như: "L'affaire d'une nuit" (Chuyện T́nh Qua Đêm, với 2 diễn viên gạo cội Brigitte Bardot và Jacques Charrier; hoặc "La Piscine" (Cạm Bẫy T́nh Yêu, với 2 tài tử thượng thặng Alain Delon và Romy Schneider); hay phim "Love Story" (Chuyện T́nh, với 2 diễn viên xuất sằc, Ali MacGraw và Ryan O'Neal), con gái chưa thi xong tú tài chưa nên xem, "No way José!" hay ở Rex hay Mini Rex madame Hồng Tước buồn hiu v́ ngày ấy chưa được đi xem. Tôi hiểu madame, hăy trách nhẹ v́ ông giáo Sâm chưa hề viết tác phẩm: "Con gái phải đọc sách" để madame Hồng Tước vác lưng cái student backpack gồm bao những sách ngụy trang thi tú tài, những vạn vật, triết, sử địa, toán, vật lư, hóa học, anh văn, pháp văn, việt văn,.. vào Rex hay Mini Rex,...

Rex xem như tối tân nhất Sài G̣n chủ nhân là ông Ưng Thi (cũng là chủ rạp Đại Nam). Điều đáng nói là thời bấy giờ (đầu thập niên 60) mà rạp Rex đă có thang cuốn (escalator). Rạp Rex khai trương năm 1962 với cuốn phim Ben Hur do tài tử Charlton Heston và Stephen Boyd đóng th́ xảy ra một biến cố, có một người đẹp nọ đi thang cuốn escalator lúc lên gần tới tầng lầu không hiểu quưnh quáng thế nào mà để cái thang "mắc dịch" không galant chút nào nó cuốn luôn cái quần dài của nàng tuột đi...Ôi cái thang thật dê xồm.

Đối diện rạp Rex là rạp Eden đặc biệt ở tầng 3 có những ô ngăn chia riêng biệt dành cho các t́nh nhân muốn có nhiều tự do thoải mái. Ngay kế bên có tiệm bánh ḿ pâté Đô Chính ngon nổi tiếng. Gần đó có pḥng trà Queen Bee mà giới yêu nhạc thường vào nghe mỗi đêm. Khu Eden có cơ ngơi của bà Cả Đọi, chủ nợ xơi chịu ghi sổ của ông vua hippie Trường Kỳ.

Thương xá Tax (ngày xưa là hăng Charner) cũng lừng danh với nhiều hàng hiệu. Qua khỏi ngă tư Lê Lợi có kiosque Đống Đa rửa và in h́nh rất đẹp, rồi Tổng Nha Ngân Khố, hotel Palace. Hằng năm, vào mỗi độ Xuân về, nguyên đại lộ Nguyễn Huệ trở thành chợ Hoa đô thành với trăm ngàn kỳ hoa dị thảo muôn hồng ngàn tía nhất là hoa mai hoa đào rực rỡ để người Sài G̣n ngắm nghía chọn lựa mang về chưng Tết.

Cắt ngang đại lộ Trần Hưng Đạo khúc gần rạp hát Đại Nam là đại lộ Nguyễn Thái Học (Boulevard Kichener) mà đoạn đầu ở ngă ba Phạm Ngũ Lăo là rạp hát bội Thành Xương (đ́nh Tân Kiểng), ngay ngă tư Trần Hưng Đạo là trường tiểu học Trương Minh Kư, xuống lần tới phía dưới có trường tư thục Huỳnh Thúc Kháng, rạp hát Nam Tiến kế bên là khách sạn Tân Thời mà chủ nhân là bạn của người viết. Cuối đại lộ Nguyễn Thái Học là Chợ Cầu Ông Lănh,...

Phạm Mạnh Đạt, Ư Lan, Sài G̣n Có Em
Sài G̣n Có Em
Sài G̣n Có Em Phạm Mạnh Đạt . Ca sĩ thể hiện: Ư Lan
 

Ôi, Saigon vẫn đẹp trong sự thể trước biến cố đổi đời v́ rằng: "Nam Kỳ Khởi Nghĩa tiêu Công Lư, Đồng Khởi vùng lên mất Tự Do!". Tôi chuộng bài nhạc t́nh ca Phạm Mạnh Đạt. Nhớ madame "Mẹ Việt Nam mắt ngời sáng chói", nhớ hiền tỷ Như Hảo, gặp hôm qua quá tri kỷ duyên thời bao xuân sắc nhé, madame ex cùa thấy Petrus Kư Phạm Mạnh Cương, hiền tỷ lại là vị đồng môn tại trường luật khoa Duy Tân gần công viên Tháp Rùa, thuở vàng son của VNCH ngày nào, kư ức măi măi không nguôi, hiền tỷ c̣n theo học khoa báo chí tại Vạn Hạnh, cùng thời gian bút tôi học khoa kinh tế tại trường Kinh Thương Minh Đức. Ca sĩ Như Hảo có liên hệ bà con họ hàng rất gần với ba ca sĩ Tam Thanh: Thanh Thúy, Thanh Mỹ và Thanh Châu). LS. Thanh Châu gốc Marie Curie, nhưng vốn thích văn thơ nhạc VN, Thanh Châu kể chuyện về nhạc sĩ Trần Trinh... Trần Trịnh có cá tánh hiền hậu, trầm tính, luôn nhỏ nhẹ, một tấm gương nghệ sĩ đáng trân quư,. Có lần ông bảo rằng nhạc ông sáng tác, hể ai ca nhạc ông, ông cám ơn trong sự trân quư. Ông không những không lấy "redevance" (royalty fee), chắng cần tiền tác quyền mà c̣n muốn trả tiền caché cho người ca ấy nữa, nhưng đó là tấm chân t́nh của người nhạc sĩ tài hoa này, dù rằng ông nghèo, niềm ao ước như nỗi ḷng tri ân người thương mến nhạc của ông. Điều này nói lên cá tính dễ chịu, ḥa nhă của ông. Rồi Thanh Châu có lần tâm sự là lần đầu tiên ngỏ ư ca bài Hai Sắc Hoa Ti-gôn với chính tác giả đệm phần nhạc, Thanh Châu ban đầu hơi lo và run, ḷng thánh thót đánh mấy con ḅ cạp theo nhịp điệu boléro, nhưng ông nhạc sĩ gật gù say mê đệm nhạc, ca sĩ yên tâm diễn tả trọn vẹn bài ca.

À, nảy giờ bút tôi lan man mênh mang tả oán từ bài "Rất Huế" của nhac sĩ Vơ Tả Hân chạy dài xuống Trần Trịnh. Thôi hăy trở lại với chủ đề Vợ Huế nhé... Báo online, báo net bảo có 6 lư do đó đă đủ thuyết phục để bạn chọn một cô gái Huế làm vợ chưa? Tính cách của con gái Huế c̣n là một "kho tàng bí ẩn" mà bạn ta hăy chính là người đi t́m hiểu chính đề đi nhé. Bài viết "6 lư do nên lấy gái Huế làm vợ", h́nh như tác giả tính luôn bà Hồng Tước vào bài rồi, một nhân sĩ cho rằng chị ấy là nữ sĩ đa tài đa đoan lúc th́ ca trước micro, lúc th́ ôm guitar, lúc th́ vung cọ vẽ pinceau doré, lúc zoom camera, lúc bấm camcorder với tính t́nh vui vẻ tài đức vẹn toàn, công dung ngôn hạnh đủ cả, well-qualified... Bài lên phết búc, kiếp sau khối anh chàng cầm bouquet de roses, hay cadeau d'amour săn chờ trước ngơ,...hihi...

Sài G̣n Có Em, Phạm Mạnh Đạt, Ư Lan:

http://lyric.tkaraoke.com/16404/sai_gon_co_em.html

O Huế, Thơ Việt Hải, Nhạc Hà Lan Phương:

Kết bài, vợ Huế là điều mơ ước kiếp sau của nhà thơ Trần Dzạ Lữ, cũng như nhều nhiều người nghe t́nh khúc "Ḿnh Ơi", nghe một lần, nhớ ngất ngư bao đời của ca nhạc sĩ Diệu Hương, rồi chút ǵ đó chất Huế thăng hoa vào ḍng huyết quản, tôi cám ơn thi si Trần Dzạ Lữ, tôi cám ơn anh hai tôi, cùng những người chị dâu Huế hụt của ngày xa xưa, anh Dũng tôi của Ngự tửu cung đ́nh, tôi cám ơn cô em "Rất Huế" Diệu Hương, đa tài, đa cảm, với nét đoan trang, thùy mi. Tôi cám ơn quư anh Vơ Tá Hân, khoa hoc gia Nguyễn Đức Hạt, Đinh Trường Hân, Tam Giang Hoàng Đ́nh Báu, Hoàng Vinh, Dương Viết Điền, quư chị Như Hảo, Tam Thanh, Hoàng Sa Trần Văn Thuần, Lê Thúy Vinh, extension đến mes amis Thụy Trinh, Tú Minh, ThụyVy, Thanh Thanh, Mỹ Dung, Thùy Châu, Thái Hà, Lâm Dung, Ngọc Mai, Ngọc Quỳnh,Tú Lan,..., Hồng Vũ Lan Nhi, Cao Mỵ Nhân, những thi nhân đă một thời trọ Huế thuở di cư 54, thầy Thiện Đức tánh tốt, hiếu hạnh con nhà tu, như hương hoa chùa Chùa Từ Hiếu cách Huế không bao xa về hướng tây nam. Đối với những thân hữu tôi ghi tên trong bài này như những người tượng trưng cho nét ₫ẹp của Huế trong ư nghĩa nào đó, nét đẹp trầm mặc, nét đẹp cổ kính để đêm đêm ta đốt đèn trời kiếp sau xin nhớ làm người Huế Thương nhé!

Sau hết, gởi text đến bà nhà tôi để xin một next blinddate hẹn trước trường Đồng Khánh hay gần cầu Tràng Tiền vào mùa hè hoa phượng nở ở kiếp sau em nhé...

All the best of luck,
Trần Việt Hải Los Angeles.


Phần phụ :
O Huế, Vợ Huế và Rất Huế:

O Huế :

http://www.ninh-hoa.com/VietHai-OHueVaGiongHue.htm

 

Rất Huế - Bảo Yến, Vơ Tá Hân:

http://chimvie3.free.fr/baivo/viethai/vhan_KiepSauLayVoHue/image003.jpg http://chimvie3.free.fr/baivo/viethai/vhan_KiepSauLayVoHue/image003.jpg
http://nhac.vn/rat-hue-bao-yen-sopY3Dn

 

Ḿnh Ơi!!- Diệu Hương:

http://chimvie3.free.fr/baivo/viethai/vhan_KiepSauLayVoHue/image002.jpg
Ca nhạc sĩ Diệu Hương
http://lyric.tkaraoke.com/mp3-158510/minh_oi_dieu_huong.html

Lời bài hát: Ḿnh ơi (NS. Diệu Hương)

Đôi chim là chim ríu rít trên cành 
Em yêu là yêu tiếng gọi của Ḿnh 
là Ḿnh, Ḿnh ơi
Đêm qua thức giấc bùi ngùi 
Nh́n quanh là em không thấy mặt người là người ḿnh thương
Từ khi, từ khi là Ḿnh bỏ em buồn 
Đôi chim lơ láo, quay cuồng là cuồng biếng ăn 
Co ro, co ro t́m một chỗ em nằm 
Pḥng không, pḥng không là không chiếu lạnh 
Nhện sầu là sầu giăng ngang
Ḿnh là Ḿnh, Ḿnh ơi 
Ḿnh đi là đi đi măi quên lời 
Lời xưa mà ta ước hẹn 
Một đời là một đời sắt son 
Cây xanh là xanh lá vẫn tươi màu 
Riêng em là em héo tàn 
Nhạt nhoà là nhoà t́nh xuân
Đôi chim gẫy cánh giữa đường 
Từ nay là chăn gối ngậm ngùi là ngùi tiếc thương
Ḥ là ḥ ơi ới ḥ 
Ḿnh đi mô mà ḿnh đi miết rứa không về 
Rứa để em chứ rứa để em chẳng có ai nằm 
rứa em chẳng có ai nằm kề một bên
Ḿnh là Ḿnh, Ḿnh ơi 
Ḿnh đi là đi đi măi quên lời 
Lời xưa mà ta ước hẹn 
Một đời là một đời sắt son 
Cây xanh là xanh lá vẫn tươi màu 
Riêng em là em héo tàn 
Nhạt nhoà là nhoà t́nh xuân
Đôi chim gẫy cánh giữa đường 
Từ nay là em thôi hết được gọi Ḿnh là Ḿnh, Ḿnh ơi...

Trần Việt Hải, 23 tháng 2, 2017.

Égayez votre journée

Cô Nàng Xứ Huế

Nguyễn Văn Phảy

Cô gái Huế năm xưa mười tám tuổi

Má hồng tươi, môi thắm, mũi dọc dừa

Buổi ban đầu gặp gỡ lắm ngẩn ngơ

Tôi trót đă nh́n cô nên ái ngại

 

Tim tôi đập ngập ngừng từng hơi thở

Bởi v́ cô trao ánh mắt dịu hiền

Bao tháng ngày ḷng ấp ủ triền miên

Mang gió thoảng hương xưa nàng tái ngộ

 

Anh vẫn biết yêu nhau là sẽ khổ

V́ đường đời có lắm lúc gian truân

Đám cưới ḿnh vào độ tuổi thanh xuân

Rồi cách biệt ba năm trời đằng đẵng

 

Mẹ con thơ tháng ngày anh xa vắng

Em nhọc nhằn phải tần tảo nuôi con

T́nh yêu em ôi thương nhớ vô vàn

Và ngày ấy anh trở về đoàn tụ

 

T́nh đôi lứa mối t́nh đầy ấp ủ

Trọn lời thề Non Nước măi tạc ghi

T́m tự do đă cùng bước ra đi

Vượt biển cả đầy hiểm nguy tính mạng

 

Sau cơn mưa bầu trời xanh bừng sáng

Phương trời Tây bảo bọc cuộc đời ḿnh

Ta vươn lên trong ánh nắng b́nh minh

Thế mới rơ tinh thần là quan trọng

 

Thế mới rơ T́nh Yêu và Hy Vọng

Măi trường tồn xây hạnh phúc tương lai

Ta bên nhau đi suốt đoạn đường dài

Đời sẽ đẹp và t́nh yêu bất diệt.

 

Đức quốc – K Niệm 40 Năm Đám Cưới (01.1975-01.2015)
Thương tặng Cô Nàng Xứ Huế

N
guyễn Văn Phảy
 

 

Trở lại