Những bịa đặt của VC Nguyễn Thành Trung

(phi công con vc, nằm vùng)

Nhận xét về những lời nói của Nguyễn Thành Trung

(Báo Chính Luận phỏng vấn)

 

F5 Long Ly 538

 

Tôi nhận được email của Thanh Huynh trong đó có đăng bài phỏng vấn Nguyễn Thành Trung do phóng viên báo Chính Luận thực hiện. Nhiều người đọc bài phỏng vấn này thấy Nguyễn Thành Trung trả lời rất b́nh thường, gọn ghẽ, mới đọc qua tưởng như Nguyễn Thành Trung cởi mở tâm tư chân thật của ḿnh, của một người đă từng sống trong hai chế độ.  Bài phỏng vấn N.T. Trung đă chứng tỏ rất nhiều dối trá, láo khoét thậm chí c̣n bịa đặt từ không ra có mà có lẽ chỉ những người cùng ngành, cùng thời với NT Trung mới biết được.

 

Tôi sẽ phân tích một số những câu trả lời của NT Trung để thấy những điều nói dối, bịa đăt, dựng chuyện, phét lác của NT Trung trong cuộc phỏng vấn này.

 

1- NT Trung nói: “Đối với cá nhân tôi, ngày 8.4.1975 là một bước ngoặt lịch sử quan trọng nhất trong cuộc đời. Lái chiếc máy bay F-5E ném hai trái bom xuống Dinh Độc lập, sau đó quay lại dùng súng phóng lựu vào kho xăng nhà bè là hành động mà tôi ấp ủ trong một quá tŕnh dài, ngay từ thời trai trẻ” NTTrung nói dùng súng phóng lựu vào kho xăng Nhà Bè, máy bay F-5 không có súng phóng lựu. C̣n ném bom Dinh Độc Lập NT Trung đă ấp ủ từ thời trai trẻ điều này chứng tỏ NT Trung nói phét. Khi c̣n trẻ làm sao biết được sau này sẽ trở thành phi công? Khi vào Không Quân, ai biết ḿnh sẽ lái loại phi cơ nào? Nếu như NTTrung lái L-19 hay trực thăng th́ bom đâu mà ném xuống Dinh Dộc Lập.? C̣n kế hoạch ném bom xuống Dinh Độc Lập là do bọn cộng sản chỉ đạo, tuyệt mật, chẳng bao giờ cho NT Trung biết trước để rồi NT Trung ấp ủ từ thời trai trẻ. C̣n NT Trung bị giam bay 6 tháng, nếu như thời gian giam bay kéo dài cho đến sau ngày 30-4-1975 th́ NT Trung làm ǵ có cơ hội ném bom như đă ấp ủ từ thời trai trẻ. Ôi, quá phét lác.

 

2- NT Trung nói: “Đối với tôi chấm dứt chiến tranh để người Việt Nam không c̣n đổ máu là một việc phải làm” Dĩ nhiên chẳng ai muốn chiến tranh, nhưng ai đă tạo ra cuộc chiến tàn bạo, đẫm máu? Ai đem quân xâm lược Việt Nam Cộng Ḥa? Điều mà cả thế giới và ai cũng biết thủ phạm. Trong chiến tranh tàn khốc nhưng không ai bỏ Nước ra đi, chấm dứt chiến tranh, hiểm họa ập đến, với những chính sách trả thù tàn bạo của CSVN đă làm cho dân chúng sợ hăi, hàng triệu người t́m đủ mọi cách chạy thoát khỏi Việt Nam, Hàng trăm ngàn Quân Dân Cán Chính VNCH bị tù trong các trại tập trung được dựng vội vàng trên khắp mọi miền đất Nước. Đảng chủ trương đánh tư sản mại bản nhưng thực chất là cướp của giết người, vơ vét bỏ túi và cố t́nh đánh xập nền kinh tế tốt đẹp vững chắc của miền Nam Việt Nam để san bằng, đấu tranh giai cấp. Chấm dứt chiến tranh rồi mà khoảng nửa triệu người dân chết trên biển cả. người dân phải chịu những cảnh chia ly, tan nát gia đ́nh, đó là chủ trương của Bộ Nội Vụ 2 tổ chức vượt biên để giết dân, tịch thu tài sản làm giàu hoặc bắt lại, cho người mối lái lấy tiền chuộc.. NT Trung chắc thỏa măn, hănh diện khi thấy miền Nam Việt Nam trước đây tự do nay trở thành nô lệ, bần cùng.???

 

3- NT Trung nói “Tôi âm thầm hạ cánh ở cự ly gần 1.000 mét (trong khi F-5 phải đáp trên đường băng dài tối thiểu 3.000 mét) đến độ hư hại hai máy bay và phải chịu kỷ luật hạ lương, giáng chức, suưt nữa là bị lộ ở sân bay Biên Ḥa.” Câu này chứng tỏ N.T Trung lại một lần nữa nói phét, nói láo. Đă biết rằng cần đường băng dài tối thiểu là 3.000 mét dài mà cố đáp đứng lại gần 1.000 mét, đó là điều hoang tưởng. Phi cơ F-5 không bao giờ đáp trên phi đạo và đứng lại trong khảng 1.000 mét, lư do khi đáp với tốc độ quá nhanh nên phải cần phi đạo 3.000 mét. Phi cơ F-5 đáp với tốc độ 155 Knots (một knot là một hải lư tương đương 1 Km 8) như vậy vận tốc khi bánh chạm phi đạo là 279 Km, nếu hạ bánh mũi xuống rồi đạp thắng ngay bánh máy bay sẽ bị nổ v́ sức ma sát quá mạnh, tai nạn xảy ra ngay. C̣n dùng dù đuôi để đứng lại th́ chỉ bung dù khi nào vận tốc phi cơ chạy trên phi đạo dưới 120 knots ( 216 Km). Nếu bung dù đuôi trên 120 Knots th́ dù sẽ bị đứt. Do đó để giảm tốc độ từ 155 Knots xuống 120 knots ( 279 Km-216Km) cần ít nhất một đoạn phi đạo 1.500 đến 2000 mét..

 

 

4- NT Trung nói “đến độ hư hại hai máy bay và phải chịu kỷ luật hạ lương, giáng chức, suưt nữa bị lộ ở sân bay Biên Ḥa”. Điều này hoàn toàn bịa đặt. NT Trung không phải đáp làm hư hai máy bay mà làm rớt hai chiếc máy bay v́ đụng nhau khi bay huấn luyện. NT Trung không bị giáng chức, hạ lương mà chỉ bị phạt giam 6 tháng không được lái máy bay v́ thiếu khả năng. Theo sự suy nghĩ và kinh nghiệm của tôi khi máy bay bay nhập vào thành hợp đoàn rất dễ dàng và rất it khi xảy ra tai nạn. Thiếu úy Nguyễn Thăng Long học bay phản lực cơ T-37, T38 ở Hoa Kỳ và đă tốt nghiệp, do đó Long đă bay hợp đoàn khá vững rồi. Về Việt Nam học lái F-5 bay huấn luyện hợp đoàn với NT Trung, cất cánh lên, NT Trung nói Nguyễn Thăng Long bay xáp vào hợp đoàn nhanh quá nên đụng vào phi cơ của NT Trung??? Khi biết tin, tôi nghĩ nếu như đụng nhau như vậy th́ NT Trung cũng không kịp nhảy dù, cả hai bị rơi. Thiếu úy Nguyễn Thăng Long chết tan xác, NT Trung nhảy dù được nên sống sót, đó là một câu hỏi lớn???? Theo sự suy nghĩ của tôi, lúc ấy- năm 1974- tại phi trường Biên Ḥa thường vẫn cất cánh ở phi đạo 30. Khi lên sẽ quẹo phải, trong lúc quẹo phải sẽ thay đổi tần số vô truyến để liên lạc với Đài Kiểm Báo Paris ở phi trường Tân Sân Nhất. Những phi công dày dạn kinh nghiệm, khi đổi tần số không cần nh́n vào máy vô tuyến trong pḥng lái hoặc có đổi sẽ đổi từng số một trong khi mắt vẫn nh́n theo chiếc số 1, không để mất dấu (NT Trung là Leader bay chiếc số 1, Nguyễn Thăng Long là Wing man bay chiếc số 2) Có lẽ Nguyễn Thăng Long c̣n quá mới nên khi đổi tần số, phải nh́n vào trong pḥng lái, NT Trung đang bay ở phía trước cúp tay ga, Nếu Long thấy máy bay của Trung bay chậm lại, Long sẽ cúp tay ga bay chậm lại v́ số hai lúc nào cũng bay theo chiếc số 1. C̣n như Long không thấy không biết cứ nh́n về phía trước t́m chiếc số 1 trong khi NT Trung đă bay chậm lại, chiếc số 1 không c̣n ở trước mặt mà đă bay tụt về phía sau của chiếc số 2. Lúc đó, NT Trung bay sát vào sau đuôi và bắn đại bác vào phi cơ của NT Long rồi Trung nhảy dù phi tang. Thời điểm đó tôi đă nghĩ như thế nhưng vẫn không dám xác quyết v́ chúng tôi tin nhau, chẳng bao giờ nghi ngờ. Sau khi NT Trung ném bom Dinh Độc Lập, lúc ấy tôi mới nghĩ ḿnh đúng v́ NT Trung là một tên CS nằm vùng đă t́m cách giết Nguyễn Thăng Long và làm rớt hai máy bay F-5.

 

5- Trong thời gian giam bay, lại điều NT Trung về làm việc ở Pḥng Hành Quân của Không Đoàn 63 Chiến Thuật (Không Đoàn 63 gồm có 5 phi đoàn F-5). Trong vị trí này, NT Trung đă bí mật làm vô hiệu hóa phi trường Biên Ḥa. Trong cuốn sách “Đại Thắng Mùa Xuân” của Văn Tiến Dũng, một tên Đại Tướng cộng sản đă viết như sau, nguyên văn: “Đồng chí Nguyễn Thành Trung đă cố vấn cho Cách Mạng, muốn vô hiệu hóa phi trường Biên Ḥa chỉ cần một giờ pháo kíck một lần”. Khi Pḥng Hành Quân Chiến Cuộc của Sư Đoàn 3 Không Quân chuyển lệnh hành quân xuống Không Đoàn 63 để Không Đoàn điều động máy bay cất cánh yểm trợ mặt trận, NT Trung biết v́ làm việc ở pḥng hành quân, sau đó bí mật liên lạc với việt cộng chuẩn bị pháo kích. Vào thời điểm đó, nhiều lần các phi cơ F-5 chạy ra phi đạo chuẩn bị cất cánh th́ phi trường bị pháo kích, các phi cơ F-5 lại vội vàng chạy về ụ đậu v́ phi trường bị đóng cửa, cho máy bay trực thăng đi lùng các ổ pháo kích, sau khi đă giải tỏa, phi trường mở cửa trở lại để phi cơ lên xuống đi hành quân nhưng chưa kịp cất cánh th́ lại bị pháo nữa. Hậu quả thật tai hại, Không Đoàn 63 Chiến Thuật ở Biên Ḥa, có gần 100 phi cơ F-5 nhưng đă không cất cánh được nhiều để yểm trợ cho mặt trận đang lúc phải chiến đấu quyết liệt để chận đứng đường tiến quân của cộng sản. Không hiểu sao an ninh Không Quân lúc đó điều tra, theo dơi NT Trung hay không mà để cho hắn lộng hành như vậy?

 

6- Khi c̣n ở Việt Nam, vào dịp 30-4, công sản chiếu trên đài truyền h́nh phim tài liệu về NT Trung sau khi ném bom vào Dinh Độc Lập, NT Trung đáp xuống phi trường Phước Long mà cộng sản mới chiếm được. Khi đáp xuống, phi cơ chạy trên phi đạo bụi tung bay mù mịt, nếu hôm đó dù đuôi của máy bay không bung th́ NT Trung sẽ bị thương hoặc chết v́ phi cơ đă chạy hết phi đạo mới đứng lại được. Khi NT Trung nhảy ra khỏi máy bay đă có sẵn một số việt cộng nhào ra bế NT Trung chạy vội vào rừng.

 

Nhà báo hỏi: Các đồng nghiệp của ông nói ǵ về hành động của ông? (ném bom Dinh Độc lập ).

 

NT Trung trả lời: “Ngay lúc đó tôi không biết họ nói ǵ nhưng sau này nhiều người cho tôi là hành động hơi dại dột, bởi trước mắt tôi là hợp đồng với phía Mỹ, sẵn sang bảo lănh vợ con tôi sang sống ở Mỹ với điều kiện tốt đẹp nhất” NT Trung lai dối trá dựng chuyện. Những phi công F-5 của Không Quân VNCH đại đa số đă bay qua Thái Lan, số kẹt lại rất ít và đă bị tống vào trai tập trung th́ có ai mà tiếp xúc với Trung mà nói nhiều người nói ông ta hành động hơi dại dột? C̣n nói có một hợp đồng với PHÍA MỸ. Hai chữ PHÍA Mỹ chứng tỏ NT Trung đứng về phía cộng sản, với tư cách là một tên cộng sản đứng ở phía khác, phía đối nghịch. Chúng ta trước đây thường nói hợp tác với Mỹ, nhận viện trợ của Mỹ, chiến đấu bên cạnh người Mỹ chứ chẳng bao giờ nói Phía Mỹ, chỉ có những người xem Mỹ là “ kẻ thù đời đời của nhân dân ta” mới nói như vậy. Đă xem Mỹ như kẻ thù th́ lấy lư do ǵ mà Mỹ bảo lănh vợ con sang sống ở Mỹ với điều kiện tốt nhất.. Chính Phủ Mỹ chẳng “ bảo Lănh” cho ai mà chỉ có chấp thuận cho vào Nước Mỹ hay không mà thôi và có lẽ chỉ một NT Trung có hợp đồng với Mỹ, c̣n chúng ta chẳng có ǵ cả. Ôi càng nói dối, nói láo nhiều càng ḷi cái ngu dốt của ḿnh,

 

7- N.T.Trung nói: “Trong thời gian vợ tôi bị giam ở số 4 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Trung Tướng Không Quân Trần Văn Minh đến thăm với tư cách người chỉ huy có một người lính phản chiến. Ông ấy hỏi vợ tôi có cần bạn bè, người thân đến truyện tṛ ǵ không hay cần mua sắm ǵ th́ ông sẽ giúp đỡ”. Những lời nói trên đây hoàn toàn bịa đặt. N.T.Trung đâu biết ngay sau khi Dinh Độc Lập bị ném bom, Trung Tướng Trần Văn Minh đă phải lên đài phát thanh đọc bản minh xác xác nhận việc ném bom này là của cá nhân chứ không phải chủ trương của Không Quân VNCH để tránh sự nghi ngờ của Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu và chính phủ là Không Quân chủ mưu. Hay nói cách khác, lúc đó Trung Tướng Trần Văn Minh như ngồi trên đống lửa, chưa biết được ư định của Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu th́ có khi nào dám đến thăm vợ của N.T.Trung mà c̣n có ư tận t́nh giúp đỡ? Tầm vóc của một vị Tướng Tư Lệnh chẳng bao giờ làm những việc nhỏ nhen như vậy.An Ninh Quân Đội lúc đó chắc chắn sẽ theo dơi từng bước, từng hành động của Tướng Trần Văn Minh. Lời nói trên của N.T.Trung rất thâm hiểm và có dụng ư để chúng ta, những người Quốc Gia hiểu lầm Trung Tướng T. V. Minh có liên quan đến vụ ném bom này hay cùng “ đồng chí” với N T Trung nên mới ngang nhiên đến thăm và an ủi, hứa giúp đỡ vợ của ḿnh. Đây là bản chất của cộng sản, dối trá dựng truyện cố ư bôi nhọ danh dự của người khác để trục lợi cho ḿnh cho dù cuộc ném bom đă xảy ra cách nay 38 năm.

 

8- N.T.Trung nói khi bay thử F-5 của chúng ta để lại tại phi trường Biên Ḥa:” Khi sửa xong, tôi là người bay thử. Phi công bay thử của người ta điều kiện bảo hiểm ngặt nghèo lắm, c̣n tôi th́ như con thiêu thân. Gần 50 lần bay như thế, tôi luôn sẵn sang t́nh huống nhảy dù khẩn cấp bởi máy bay có thể hư bất cứ lúc nào. Mỗi lần bay nhiên liệu chỉ cung cấp đủ phân nửa cơ số….” Câu nói này chứng tỏ cộng sản vẫn không tin tưởng hoàn toàn N.T Trung nên khi bay thử chỉ đổ ít nhiên liệu, sợ biết đâu Trung đổi ư bay qua Thái lan tỵ nạn khi thấy những sinh hoạt của không quân việt cộng khác hẳn với VNCH mà N.T. Trung đă từng trải qua. C̣n Trung huấn luyện cả một phi đội, bay thành thục F-5 để thành lập trung đoàn không quân 935. Sở dĩ Trung tập cho việt cộng lái máy bay F-5 là do một phi công F-5 của chúng ta trợ giúp.Người này ngày 29-4-1975 bay qua Thái Lan, nửa đường đổi ư bay về đáp xuống phi Trường Tân sân Nhất, không đi tỵ nạn. Chính v́ vậy, sau này cộng sản mới đi t́m tại các trại cải tạo và đưa vào phi trường Biên Ḥa tập cho N.T. Trung lái ghế sau trên chiếc máy bay F-5B. Sau khi đáp được ghế sau, Trung huấn luyện cho cộng sản lái F-5. Lúc đó cộng sản không cần nữa nên mới nói với người phi công của VNCH là chúng tôi không có quyền cho anh về, gần đây có trại cải tạo – Trại Suối Máu -- chúng tôi đưa anh ra đấy, trại sẽ cấp giấy cho anh về. Khi ra trại, chẳng thấy được về mà c̣n ở tù hơn 5 năm. Đúng là bị lừa bịp trắng trợn. Tôi biết truyện này khi chuyển về trại Suối Máu tháng 9 năm 1977, anh Trần Lưu Ư kể cho tôi nghe và cho biết người phi công ấy cũng ở K3 nhưng mới chuyển trại.

 

9- Nhân đây tôi xin được viết ra ngoài lề một một vấn đề khác trước khi tiếp tục nhận xét về những lời nói láo khoét, bịa đặt của N.T Trung về vụ Hoàng Sa.

Năm 1990, lúc đó tôi ở Biên Ḥa, thỉnh thoảng thấy máy bay Mig 21 cất cánh bay ồn ào trên bầu trời. T́nh cờ đọc một bài phỏng vấn của báo Sài G̣n Giải Phóng trong đó nhà báo phỏng vấn những tên lái máy bay Mig21. Dĩ nhiên báo chí cộng sản chẳng bao giờ dám nói những cái xấu của cộng sản nhưng đây có lẽ là những sinh hoạt b́nh thường nên họ đă đăng công khai. Khi so sánh với những sinh hoạt hay cuộc sống của những phi công VNCH mới thấy được sự dă man và tàn bạo mà những tên lái máy bay của cộng sản phải gánh chịu. Nhà báo hỏi một tên Trung Tá, 43 tuổi, chỉ huy phi đội Mig 21 là anh có gia đ́nh chưa?
Ông này trả lời: - Tôi đă có gia đ́nh và một đứa con.

 

- Thế vợ ông làm việc ǵ và ở đâu?

 

- Vợ tôi là cô giáo cũng ở trong phi trường này trong một căn pḥng nho nhỏ.

 

Nhà báo nói: Thế th́ anh hạnh phúc quá, chẳng phải đi xa, gặp vợ con hàng ngày.

 

Tên Trung tá lắc đầu, vẻ mặt không vui nói:- Đâu có được như vậy, tôi chỉ được phép mỗi tuần vào tối thứ tư về với vợ con, c̣n lúc nào cũng phải ở trong này.!!!!!

 

Sau đó nhà báo phỏng vấn một tên lái máy bay Mig21 khác, 27 tuổi, cấp bậc Thượng Úy.

 

Anh có gia đ́nh chưa?

 

- Tôi chưa có.

 

Sau khi hỏi thêm nhiều điều về lái máy bay, nhà báo hỏi: -Ước mơ lớn nhất của đời anh lúc này là cái ǵ?

 

Tên lái máy bay trả lời:

- Ước mơ lớn nhất của đời tôi lúc này là được làm người kéo màn của một gánh hát.!!!!

 

Nhà báo ngạc nhiên nói: - Tôi tưởng anh ước mơ sẽ được thăng cấp, trong tương lai được đi Liên Xô học loại máy bay tiềm kích khác, sao anh lại ước mơ quá tầm thường như vậy?

 

Thượng úy Mig21 trả lời: -Đó là ước mơ thật sự của đời tôi, v́ khi giữ chân kéo màn của một gánh hát tôi mới có dịp để được thấy đàn bà con gái.!!!!

 

Trong cuốc sách Vùng Trời của CSVN diễn tả cảnh đi thăm chồng của những người vợ có chồng lái máy bay ở miền Bắc trước đây ( trước 30-4-1975). Những tên lái máy bay của CSVN dù đă có vợ nhưng vẫn không được về nhà chung sống với vợ. Mỗi năm, được một hay hai tuần cho vợ lên thăm, gặp chồng ở khu văng lai và ở với nhau một thời gian ngắn ngủi ấy. Trên đường đến phi trường, mấy bà gồng gánh thức ăn và quần áo để lên thăm chồng, trên đường đi thấy vậy có người hỏi:

 

- Mấy chị đi đâu mà gánh nhiều hàng thế?

 

Mấy bà trả lời công khai chẳng một chút ngượng ngùng: Chúng tôi đi kiếm giống.

 

Qua những mẫu truyện trên đây chứng tỏ những người lái máy bay của CSVN đă bị buộc sống trong đơn vị, không cho gặp gia đ́nh, một cách đối xử không b́nh thường mà có thể gọi là một h́nh thức giam hăm kềm kẹp. Những người đó không có tự do và hạnh phúc. N.T. Trung cũng bị như thế, đang sống trong một chế độ dân chủ tự do, bị đảng tuyên truyền lừa bịp nên tưởng cộng sản là thiên đàng, nay vào tṛng cũng phải theo quy định khắt khe của không quân cộng sản, không được tự do sống với vợ con như trước. Một cuộc sống tự nhiên của con người đă bị đảng tước mất. Những con cưng của chế độ, lư lịch ba đời bần cố nông, đoàn viên, đảng viên, những phi công lái máy bay chiến đấu mà c̣n bị đối xử như vậy th́ những người dân thường bị đối xử như nô lệ là điều chúng ta không có ǵ phải ngạc nhiên.Trong khi đó, những phi công của VNCH được tự do về với gia đ́nh, được tự do kết bạn, dạo phố, ăn uống,vui chơi sau khi đă hoàn thành trách nhiệm của ḿnh tại đơn vị.

 

10 - N.T. Trung nói về vụ Hoàng Sa. “Đến giờ này tôi vẫn ân hận, tiếc là không được chết v́ Hoàng Sa” Câu này chứng tỏ N.T.Trung là một tên nói láo chuyên nghiệp v́ Trung không bao giờ có mặt hay có tên bay trong cuộc hành quân đánh Trung cộng trên đảo Hoang Sa, lư do rất đơn giản là thời gian đó N.T Trung c̣n đang bị phạt cấm bay.

 

N.T Trung nói: “Ngày 19-1-1974, Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu điều 5 phi đoàn F-5, bốn ở sân bay Biên Ḥa, một ở sân bay Đà Nẵng, mỗi phi đoàn có 24 máy bay và 120 phi công ra Đà Nẵng chuẩn bị đi đánh lấy lại Hoàng sa. Mọi người rất phấn khởi, tụi tôi đi ra với tư thế là đi lấy lại một phần lănh thổ đất Nước. Sĩ quan cấp tá ở các phi doàn 520-Nguyễn Văn Dũng, 536 Đàm Thượng Vũ, 540 Nguyễn Văn Thành, 544 Đặng Văn Quang, 538 Nguyễn Văn Giàu đều đă lên kế hoạch tác chiến kỹ lưỡng. 150 phi công thuộc sáu phi đoàn F-5 của Không Lực Việt Nam Cộng Ḥa khi đó đều kư tên chung vào một lá đơn t́nh nguyện “Xin được chết v́ Hoàng Sa.” Những điều N.T. Trung nói trên Hoàn Toàn Không Bao Giờ Có, hoàn toàn bịa đặt.

 

Ban đầu Trung nói 5 phi đoàn với 120 phi công đi đánh Hoàng Sa, sau đó lại nói 6 phi đoàn với 150 phi công. Đầu óc tên cộng sản nằm vùng này chắc chắn đă bị cộng sản đặc biệt nhồi sọ trong 38 năm qua, cố tẩy xóa những ǵ đă hấp thụ, đă biết khi sống trong một chế độ tự do của VNCH và thời gian du học ở Mỹ thay vào đó là học thuyết Mac – Lenin với những tư tưởng đấu tranh giai cấp, độc tài, dối trá, lừa bịp, bịa đặt vu khống mà bất cứ tên cộng sản nào cũng có nên đầu óc mới lú lẫn như vậy do đó dựng truyện không ăn khớp với nhau. Ngay cả tên của các sĩ quan cấp tá mà Trung nêu ra sai cả tên họ.

 

Sự thật chỉ có phi đoàn 538 được chỉ định đánh Hoàng Sa với sự tăng cường một số máy bay của phi đoàn 536 ở Biên Ḥa bay ra. Cuộc hành quân được chuẩn bị kỹ lưỡng, thuyết tŕnh cách đánh và hệ thống cấp cứu cũng như mục đich của cuộc hành quân đặc biệt này. Khoảng 20 phi cơ F-5 sẽ ném bom xuống Hoàng Sa, đánh ch́m tàu của Trung cộng và lính Trung cộng ở trên đảo. Một máy bay RF-5 cất cánh sau cùng để chụp h́nh đảo Hoàng Sa sau khi bị ném bom và tôi dám khẳng định, trong cuộc hành quân này không có Nguyễn Thành Trung v́ Trung không ở hai phi đoàn đó và đang bị giam bay nên nói về hành quân Hoàng Sa là Hoàn toàn bịa đặt.

 

Vấn đề kư vào lá đơn t́nh nguyện “Xin được chết v́ Hoàng sa” cũng do đầu óc lú lẫn méo mó của N.T Trung mà ra. Chỉ có cộng sản mới bắt kư tên, Việt Nam Cộng Ḥa không bao giờ có. Như chúng tôi, những phi công của phi đoàn 538 đồn trú tại Đà Nẵng là phi đoàn được lệnh chuẩn bị đi đánh Hoàng Sa cũng chẳng có kư một giấy tờ nào cả. Kư tên vào đơn t́nh nguyện là tṛ lưu manh của CSVN. Khi tôi ở trại Suối Máu, K5 đầu năm 1978, cộng sản đă bắt tất cả mọi người kư vào thư t́nh nguyện ở lại học tập v́ nó cho là học tập chưa tốt nên chưa được về. Thực ra, cộng sản chuẩn bị trước để tránh sự xôn sao, dao động của người tù v́ cộng sản đă công bố chính sách cải tạo 3 năm, nay đă gần 3 năm mà chưa có có hy vọng nào được về. Nếu không kư vào nó sẽ quy cho tội phản động và kiểm điểm.Chúng tôi đă biết c̣n lâu mới được về nên kư tên cho xong việc mà thôi.

 

Cuối năm 1978, bộ đội coi tù bàn giao cho công an để chuẩn bị đi đánh Campuchia. Chúng điều một số tù lên văn pḥng dọn dẹp, chúng tôi thấy 2 tờ kiểm điểm của hai tên bộ đội. Một tên về miền Bắc đi phép, khi trở lại mua thuốc phiện vào bán. Một tên khác cấp bậc đại úy, chính trị viên không dám kư tên t́nh nguyện đi đánh Campuchia. Điều này chứng tỏ cộng sản trước những cuộc hành quân hay những công tác nguy hiểm đếu bắt bộ đội kư tên vào thư t́nh nguyện. ai kư th́ đảng cho là tại người đó t́nh ngyện chứ đảng không ép buộc, c̣n không kư sẽ bị kiểm điểm, kỷ luật. Đúng là tṛ lưu manh mà N.T Tung đă kư nhiều rồi nên lú lẫn cứ tưởng các phi công F-5 đều kư vào đơn t́nh nguyện.!!!!

 

11-N.T Trung nói “Hằng ngày, máy bay RF-5 có nhiệm vụ bay và chụp ảnh các tọa độ từ nhỏ nhất ở Hoàng sa, xem có thay đổi ǵ, tàu chiến Trung cộng di chuyển ra sao, bố trí các cụm pḥng không như thế nào…đưa về chiếu cho tất cả phi công theo dơi, tụi tôi đếm từng tàu một, thậm chí đếm đếm được cả số ghi trên tàu, chia bản đồ ra làm bốn, mỗi góc tư giao cho một phi đoàn, phi đoàn thứ năm bảo vệ trên không. Họ có 43 tàu tất cả và quyết tâm của tụi tôi là đánh ch́m tấ cả 43 tàu đó trong vài giờ “Đây cũng là ḥa toàn bịa đặt v́ khi thuyết tŕnh về hành quân đánh Trung cộng ở đảo Hoàng Sa chúng tôi không có một không ảnh nào và cũng không có máy bay RF-5 nào ra chụp h́nh Hoàng Sa hàng ngày nên chúng tôi không biết có bao nhiêu tàu của Trung cộng chung quanh đảo Hoàng Sa. Đại Tá Sư Đoàn Phó Sư Đoàn 1 Không Quân cho biết trên đường bay đến Hoàng Sa, ngoài 100 dặm, thấy tàu nào đánh ch́m tàu đó v́ Hải Quân của chúng ta đă rút về và những tàu của các nước khác đă được chính phủ thông báo phải ra khỏi vùng biễn chung quanh Đảo Hoàng Sa, c̣n lại là tàu của Trung Cộng.

 

12-N.T Trung nói:”Về Không Quân, vào thời đểm đó có nhiều lợi thế hơn Trung quốc. Bay từ Đà Nẵng ra Hoàng Sa bằng cự ly từ đảo Hải Nam ra. Uy thế của phi đội tụi tôi là máy bay bay ra, đánh nửa tiếng vẫn thừa dầu bay về, c̣n Trung quốc chỉ có Mig 21 bay ra đến Hoàng sa th́ không đủ dầu bay về. Khí thế phi công lúc đó hừng hực, mấy anh chỉ huy trưởng từ Đại tá trở xuống đ̣i đi đánh trước. Tất cả háo hức chờ đến giờ G lá xuất kích. Nhưng giờ G ấy đă không đến.”

 

Câu nói này chứng N.T Trung, một người ngoại cuộc, dối trá vẽ vời, tưởng tượng cuộc hành quân đánh Hoàng Sa để tô bóng ḿnh lên nên có rất nhiều sự kiện không phù hợp với thực tế. Chúng tôi đă nghiên cứu đường bay, từ Đà Nẵng đến Hoáng Sa là 200 miles, c̣n từ Hải Nam đến Hoàng Sa chỉ 150 miles như vậy máy bay Trung cộng lợi thế hơn. Máy bay F-5 bay với 3 b́nh xăng phụ, hai trái bom, hai hỏa tiễn Sidewinders và 560 viên đạn đại bác 20 ly, bay đến Hoàng Sa ném bom rồi chỉ c̣n khoảng 10 phút không chiến là phải bay trở về ngay, nếu chần chừ sẽ không đủ xăng về đến phi trường Đà Nẵng hay Phù Cát. C̣n máy bay MIG 21 của Trung cộng bay ra đảo Hoàng Sa th́ không đủ dầu về là sai hoàn toàn. Trong lúc đang chuẩn bị cuộc hành quân, Đài Kiểm Báo Panama ở trên núi Sơn Trà cho biết trên không phận Hoàng Sa luôn có hai chiếc máy bay Mig 21 bay bao vùng. Hóa ra Trung này chỉ có nói phét, chẳng biết một tí ǵ về cuộc hành quân đặc biệt này, c̣n huyênh hoang bịa đặt mấy anh chỉ huy trưởng từ Đại tá trở xuống Đ̣i đi đánh trước. Thật là ngu đần khi nói như vậy, chẳng có vị cấp tá nào Đ̣i đi đánh trước cả bởi v́ cuộc hành quân này theo lệnh của Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu là chỉ đánh một lần trả đũa và gây tiếng vang chứng tỏ VNCH không chấp nhận bất cứ Quốc Gia nào xâm chiếm lănh thổ, lănh hải Việt Nam trái phép và người chỉ huy cuộc hành quân này là Thiếu Tá Hồ Kim Giàu, Phi Đoàn Phó phi đoàn 538 (Thiếu Tá Phạm Đ́nh Anh, Phi Đoàn Trưởng đang tu nghiệp F-5E ở Hoa Kỳ) và nguyên nhân, lư do nào mà cuộc hành quân này đă không thành, N.T. Trung cũng không biết.Sau khi thuyết tŕnh, chúng tôi được lệnh chờ lệnh cất cánh nhưng măi đến chiều mới được biết cuộc hành quân không thực hiện được v́ Mỹ không cho đánh.

 

Tóm lại, những điều Trung nói liên quan đến Không Quân VNCH và máy bay F-5 đều là dối trá, bịa đặt, hoàn toàn sai, đó là bản chất của tên N.T. Trung. Câu nói của N.T Trung: “Đến giờ này tôi vẫn ân hận, tiếc là không được chết v́ Hoàng sa” câu này mới đọc thấy N.T Trung có vẻ rất tha thiết đảo Hoàng Sa, tưởng hắn yêu nước nhiều lắm nhưng thực tế ai là người bán Nước.? Năm 1974 khi Trung cộng xâm chiếm Hoàng Sa, chính phủ VNCH đă ra bản tuyên bố tố cáo hành động xâm lược trái phép đảo Hoàng Sa và chuẩn bị một cuộc hành quân ném bom vào tàu và lính Trung cộng trên đảo,. C̣n CS VN im ĺm không lên tiếng, không phản đối v́ ngày 14-9-1958 Phạm Văn Đồng đă dâng đảo này cho Trung cộng. N.T Trung chắc biết sự kiện đó, tại sao không dám lên tiếng phản đối thái độ ươn hèn của CSVN hay rủ những phi công MIG 21 đi đánh Hoàng Sa để rồi có khi đạt được ư nguyện là chết ở Hoàng sa th́ vinh dự hơn,không c̣n ân hận, tiếc nuối nữa?. Nhưng N.T Trung đă không làm, không dám mà chỉ nói để lùa bip mọi người là tiếc không được chết v́ Hoàng Sa. Công tâm nhận xét, qua sự kiện đảo Hoàng Sa bị Trung cộng chiếm, VNCH phản ứng rất mạnh trong khi CSVN im ĺm không dám lên tiếng dù chỉ là một lời phản đối. Sau này, CSVN c̣n bán đất, bán biển, dâng đất dâng biển cho Trung cộng điều này chứng tỏ hai con người Việt Nam ở hai chế độ, VNCH giữ Nước, CSVN bán Nước và N.T Trung 38 năm qua sống trong chế độ cộng sản, là đảng viên của một đảng bán nước mà chẳng thấy nhục nhă mà c̣n tỏ vẻ ân hận v́ không được chết v́ Hoàng Sa.. Tất cả những ǵ Trung nói đều dối trá, tính dối trá cố hữu, không c̣n lừa được những người Việt Nam ở hải ngoại cũng như trong Nước.

 

C̣n về lư lịch của NT Trung khoảng năm 2000, báo Sanjose Meccury phỏng vấn, hỏi tại sao NT Trung lại đi theo cộng sản, NT Trung trả lời: Ba tôi bị lính VNCH giết chết, kéo ra ngoài đường bêu xấu nên tôi bất măn theo cộng sản. Câu trả lời này cũng hoàn toàn bịa đặt. Sự thật, ba NT Trung là một tên du kích ở Bến Tre, năm 1949 bị lính Pháp giết, lúc đó Trung mới hơn một tuổi, họ Đinh, một tên việt cộng khác lấy về nuôi đổi tên lại là Nguyễn Thành Trung. Năm 1949 chưa có lính VNCH, Trung nói vậy để người Mỹ khi đọc bài phỏng vấn sẽ hiểu lầm Lính VNCH của chúng ta thật tàn ác, vô nhân đạo. Tên việt cộng NT Trung đă dựng lên những t́nh tiết không có thật để tuyên truyền bôi nhọ người lính VNCH. Chỉ có cộng sản mới dối trá từ không ra có.!!!!

 

Đừng nghe những ǵ cộng sản nói mà hăy nh́n kỹ những ǵ cộng sản làm đó là câu nói bất hủ, vô cùng chính xác về CSVN của Cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu mà những người quốc gia cần ghi nhớ măi măi để không bị cộng sản dối trá, lừa bịp.

 

F5 Long Ly 538

Trở lại