Truyện ngắn

CHIỀU TIỄN BIỆT 

ĐIỆP MỸ LINH

Image result for photos of sunsets

 Trong buổi lễ ra trường của Phc, tại đại học Rice, Tr nghing sang, ni nhỏ với Paul, bằng tiếng Anh:

 -Con gắng học giỏi như anh Phc. Okay!

Paul nhn Tr, cười rồi nghing đầu vo Quỳnh Mẹ của Paul. Tr ko Paul về pha chng, xoa tc con v nhớ lại mẫu chuyện rất dễ thương vo một sng cuối tuần, khi Tr đang vừa đọc bo vừa ăn sng. Bất ngờ Phc đến bn Tr, giọng buồn buồn:

-Dad! I know you dont like me as much as you like Paul!

-Who told you that?

Phc pht m nửa Ty nửa Ta; v Phc học trường Notre Dame Des Missions từ b:

-Nobody. I know. You dont like me because you dont đẻ me!

Trước nhận xt qu bất ngờ của Phc, Tr c vẻ lng tng, cũng đp nửa Ty nửa Ta:

-I dont đẻ Paul either!

-Really?

-Thats truth! Women can đẻ, men cant.

-Then, how come you like Paul more than you like me?

Tr xc động, m Phc:

-I do love you, Phc!

Dng hồi tưởng vừa đến đy, Tr chợt nghe tiếng vỗ tay v tiếng reo h của phụ huynh tham dự lễ ra trường. Thấy Quỳnh v Paul đều cười v đưa cao tay vẫy vẫy, Tr nhn về khu vực dnh cho sinh vin tốt nghiệp, thấy Phc đang tươi cười bước về pha sn khấu để nhận văn bằng. Tr đưa hai tay vẫy vẫy, lng cũng vui ly.

Như đ hẹn trước, sau khi lễ ra trường chấm dứt, gia đnh Tr rời hội trường, đợi Phc nơi gốc cy sồi. Chỉ một chốc sau, Phc xuất hiện v cng gia đnh đến nh hng dng cơm chiều.

Đợi Tr v Quỳnh gọi thức ăn xong, Phc đứng ln, với thi độ rất trịnh trọng, trao cho Tr một b thư. Hơi ngạc nhin, Tr nhn b thư v thấy To my W.B.D. Tr hoang mang:

 -W.B.D. l g, Phc?

  -Dạ, l The Worlds Best Daddy!

Xc động v ngần, Tr m Phc thật lu v cảm nhận được tnh cảm của chng lc ny cũng dạt do khng km chi ngy trước, lc chng m Phc, sau khi Phc bảo rằng you dont đẻ me. Đợi Tr nới lỏng vng tay, Quỳnh cũng m Phc, lng thầm tạ ơn b Bửu b Nội của Phc đ hy sinh v sng suốt cho nn đứa con ci ct của nng mới c ngy hm nay!

Trong khi Tr, Phc v Paul vừa ăn vừa lu lo chuyện tr, Quỳnh lại bồi hồi nhớ lại lời b Bửu kể về những ngy đầu tin, sau khi cộng sản Việt Nam (csVN) cưỡng chiếm miền Nam.

Trước khi csVN chiếm Saigon, Ph bị thương nhẹ trong phi vụ yểm trợ Thủy Qun Lục Chiến tại Vng I Chiến Thuật, được đưa về điều trị tại bệnh viện Duy Tn, Đ Nẵng. Quỳnh đem Phc ra Đ Nẵng thăm nui Ph rồi bị kẹt lại; chỉ c b Bửu v b Hai gip việc ở nh, tại Tn Định.

 Ngy 5 thng 5, 1975, một tn qung khăn đỏ dẫn su tn Việt cộng trang bị sng AK, đẩy cổng, bước vo sn. Thấy mấy gương mặt đằng đằng st kh, b Hai khng dm mở cửa. Cả bọn ph cửa, a vo, vừa lục tung mọi thứ vừa qut:

-Thằng Ph đu, ra đền tội trước nhn dn!

B Bửu khc, đp:

-Kẹt ngoi Đ Nẵng rồi!

Cả bọn vừa nạy cc chấu điện vừa bảo nhau:

-Cc đồng ch khm thật kỹ, nh! Thế no bọn C.I.A. cũng ci my trong mấy ci ổ ny để nghe nn đấy!

Nhận ra sự ngu dốt, đần độn của bộ đội ng Hồ, b Bửu v b Hai nhn nhau, hết khc! Một tn bảo:

-Hai b gi! Nấy quần o rồi đi ra khỏi nh ngay!

Hai b lại khc, van xin, nhưng bị một tn csVN nạt:

-Van xin g nữa! Thằng Ph c nợ mu với nhn dn, nh ny n nh của nhn dn! Đảng v nh nước tha tội chết cho hai b n may dzồi! Ct ngay!

Một tn lấy giỏ đi chợ vất về pha hai b, bảo:

-Cho o quần vo đy rồi xo đi! Khng được nấy bất cứ thứ g khc, nghe chưa?

Trong khi hai người đn b khốn khổ vừa khc vừa lấy quần o cho vo giỏ đi chợ th cả bọn khệ nệ khing TV, tủ lạnh, my nghe nhạc, radio, tủ quần o, v.v để ngay giữa nh! Một tn xch thng đn Accordon, cảm thấy nặng, vội để xuống, mở ra. Thấy cy đn mu đỏ, tn ny gọi cả nhm đến xem vật qui quỉ g m nạ kỳ thế ny! Săm soi một lc cũng vẫn khng biết đấy l vật g, một tn chửi thề:

-Đ. Biết! Hai b gi kia, nại đy!

Hai b khm nm bước đến. Tn csVN hất hm:

-Ci ny n ci qui quỷ g, hả?

B Bửu đp:

-Ti c biết m. Ti chỉ thấy con du của ti thường m, ko ra, đẩy vo, nghe hay lắm.

Cả bọn cười lớn. Một tn bảo:

-Cho hai b gi đem ci của nợ ny theo đấy! Bọn Ngụy phải học văn ha v nếp sống văn minh của bc v đảng th chng n mới gic ngộ được! Chng n bị bọn đế quốc Mỹ đầu độc đến ngu xuẩn v m qung, tin rằng ci vật qui quỷ như thế ny nại pht ra tiếng nghe hay nắm!

Vừa rời nh của Ph, b Hai đề nghị b Bửu đến ở tạm nh người con của B Hai.

Sau khi Ph cũng như tất cả thương bệnh binh tại qun y viện Duy Tn, Đ Nẵng bị đuổi ra khỏi bệnh viện, cng Quỳnh v Phc theo đon người di tản từ Đ Nẵng về Saigon. Tm b Bửu v b Hai khng ra, Quỳnh chợt nhớ đến người con của b Hai. Vợ chồng Quỳnh đến nh người con của b Hai để tm tin tức của b Bửu. B Hai v vợ chồng người con cho Ph cng vợ con t tc cho đến khi bọn qung khăn đỏ chỉ điểm, bộ đội csVN đến bắt Ph, giam tại A-30!...

Vừa nhớ đến đy, Quỳnh chợt nghe tiếng của Tr:

-Ăn đi, em!

Quỳnh u yếm nhn Tr, ni nhỏ:

-Em cảm ơn anh đ gip em nui dạy Phc thnh thn v thnh nhn.

Tr nhn Quỳnh với nh mắt trn ngập thương yu d đi khi Tr cũng ghen thầm v nghĩ rằng, c thể Quỳnh cũng Vẫn giấu trong tim bng một người! (1).

Rời nh hng, Phc cho xe chạy trn con đường rợp bng cy sồi. Khi xe vo xa lộ, nhn hai dng xe xui ngược, khng thể no Quỳnh khng lin tưởng đến chuyến xe đ ạch lc nng v Phc theo b Bửu đến trại t A-30 thăm Ph. Ngoi mấy mn thức ăn ngho nn trong thời bao cấp, nng cn m trong lng niềm nhớ thương v vn!

Trong khi ngồi chờ tại lều thăm nui, Quỳnh cảm biết c người cố đ nhẹ vo chn nng hai lần. Xoay sang, Quỳnh nhận ra một người t gầy nhom ngồi gần, vừa hết giờ thăm nui, đang bịn rịn gi từ vợ con. Người t nhn Quỳnh, nhy mắt nhiều lần. Ra tới cửa lều thăm nui, người t quay lui, kn đo nhn Quỳnh, vừa nhy mắt lm hiệu vừa đi về hướng nh vệ sinh. Cảm biết c điều g rất quan trọng trong nh mắt của người t, Quỳnh xin php quản gio để đi nh vệ sinh.

Đến gần nh vệ sinh, Quỳnh thấy người t bước vo; chỉ thong chốc, người t đi ra. Đi ngang nng, người t ci mặt, ni nhỏ:

-Tới phin chị dng nh vệ sinh đ.

Quỳnh bước vo v thấy nơi kẻ hở một mảnh giấy nhỏ xu: Nếu chị chờ thăm anh Ph F5 th anh Ph đ vượt ngục, bị bắn chết rồi!

Quỳnh v Phc trở nn đin loạn, go khc đến khan tiếng! B Bửu vừa khc vừa khuyn nng:

-Hy nghĩ đến thằng Phc m gắng sống, con ơi!

Trở về nh người con của b Hai, b Bửu bảo Quỳnh đem cy đn Accordon bn, lấy tiền, tm mối vượt biển để tm tương lai cho Phc; v người em trai độc thn của Ph đ tử trận, b Bửu ngại khng ai nối di tng đường! Nng đề nghị b Bửu cng vượt biển. B bảo B đ c tuổi, lại khng biết tiếng Php tiếng Anh, sang bn đ chỉ trở thnh gnh nặng cho nng.

Để đền ơn người Mẹ chồng nhn từ v nghĩa cử của b Hai, từ trại tỵ nạn, Quỳnh viết thư về, hứa sau khi định cư, bằng mọi cch, nng sẽ gửi tiền về gip b Bửu, b Hai v gia đnh người con tốt bụng của b Hai.

Đm trước khi được đi định cư tại Hoa Kỳ, Quỳnh tnh nguyện tham gia buổi văn nghệ trong trại tỵ nạn tại Thi Lan. 

Giữa khung trời xa lạ v chỉ với tiếng Acoustic Guitar khng được nhuần nhuyển của Tr, mọi người tỵ nạn tại đy dường như bị chi phối hon ton v tiếng ht ray rức của Quỳnh:

Biệt ly nhớ nhung từ đy!

ro rắt trong mun hương mơ,

thnh sầu tiễn đưa (2)

Trong khi khn giả chm đắm vo dng Slow tha thiết th lời ca ướt lệ lại dẫn dắt tm hồn của Quỳnh trở về vng khng gian dấu yu m nng phải la xa!

Biệt ly sng trn ging sng.

i! ci tu như x đi lng

ến nay bng anh mờ khuất.

Người về u buồn khắp trời.

 Người ra đi với mun ngn nhớ thương (3).

Theo tiếng ht nghẹn ngo của chnh nng, Quỳnh tưởng như c thể thấy lại nh mắt bịn rịn của Ph mỗi khi Ph gi từ nng tại ga xe lửa Nha Trang để trở lại đơn vị. Xe lửa rời nh ga, nng nhn theo, vẫn thấy Ph vẫy tay v cố chồm người ra cửa sổ, nhn luiNhớ đến đy, mủi lng qu, nng vừa ht vừa khc!

Trong khi Quỳnh khc v thương nhớ người xưa th Tr người đ ngầm để Quỳnh ngay khi nng tnh nguyện lm thng dịch vin, phụ với Tr lo gip đỡ văn phng Cao Ủy Tỵ Nạn trong việc lập hồ sơ, lo thủ tục nhập v xuất trại cho người tỵ nạn lại nghĩ nng khc v buồn cho thn phận đơn chiếc của Mẹ con nng trước một tương lai v định!

Thn phận của Quỳnh t ra cn được c Phc; ring Tr, sự đơn chiếc của Tr lại mang nặng nỗi đau thương; bởi vợ con của chng đ chết v đạn của cng an bin phng csVN tại cửa Tiểu! V vậy, khi cng lm việc với nhau, Tr khng thể giấu tnh cảm của chng dnh cho Quỳnh.

Ht xong, Quỳnh lặng lẽ rời buổi văn nghệ, lang thang dọc bờ biển đầy rong ru v đ cuội. Đến bn phiến đ phẳng, nng ngồi xuống, hướng nh mắt nhn về cố hương nơi cn lịm kn nguyn nhn ci chết đầy oan khuất của Ph!

Giữa lc tm hồn Quỳnh chng thấp, Tr xuất hiện. Để nng khỏi sợ hi, từ xa, Tr gọi tn nng. Nhận ra giọng của Tr, nng yn tm. Tr ngồi đối diện với Quỳnh. Sau một thong đắn đo, Tr ni:

-Thấy Quỳnh vừa ht vừa khc anh chịu khng được! Khi thấy Quỳnh lẽn ra sau sn khấu, anh khng yn tm. Sorry, nếu anh lm phiền Quỳnh. Nhưng quả thật anh khng yn lng khi thấy Quỳnh ngồi bơ vơ trn phiến đ ny! Chu Phc đu?

-Dạ, ti gửi chu ngồi xem văn nghệ chung với vợ chồng người quen.

-Quỳnh c biết rằng anh rất i ngại cho hon cảnh đơn chiếc của Quỳnh hay khng?

Thời gian cng lm việc với nhau, mỗi khi vắng người, Quỳnh cứ nghe Tr ngn nga nho nhỏ: Nhn em, nhn em giy pht, muốn ni yu em (4) nng đ nghi rồi. By giờ nghe giọng ni rất thnh thật của Tr, Quỳnh xc động nhiều. Sau khi Quỳnh tm sự với Tr về mối tnh đầu với Ph, nỗi oan khuất về ci chết của Ph v sự lo sợ của nng trước một tương lai đầy bất trắc, Tr ni rất thật lng:

-Anh muốn được cng chia xẻ những bất trắc trong đời với Quỳnh. Quỳnh c cho php anh khng?

Quỳnh lại khc. Tr để tay ln vai nng

********

Sau khi trốn khỏi trại A-30, Ph được một thuộc cấp cũ cho t tc v gip lo giấy tờ mang tn giả để vượt bin bằng đường bộ. Nhưng, Ph bị bắt lại, gần bin giới Việt Min.

Suốt thời gian di bị t, ngại Mẹ v vợ con bị lin lụy, Ph vẫn cứ khai gia đnh di tản hết, khng cn ai l người thn ở Việt Nam. Đến lc bị kiết lỵ, tưởng chết, Ph muốn gặp Mẹ v vợ con lần cuối, vội nhờ bạn t nhắn tin về cho b Bửu v Quỳnh.

Khi được b Bửu thăm nui v đem những loại thuốc lặt vặt do Quỳnh gửi về, Ph mới được Mẹ cho hay về việc Mẹ v vợ đ được tin Ph vượt ngục, bị bắn chết v những g xảy ra cho Quỳnh v Phc sau đ. Thấy Mẹ ngưng ni v khc, Ph kh hiểu:

-Quỳnh l một phụ nữ tốt, c nhn nghĩa; vậy th tại sao Mạ lại khc?

-Cu chuyện sẽ đẹp v cng nếu Mạ v Quỳnh biết được tin con cn sống sớm hơn!

-Quỳnh c chồng khc, phải khng, Mạ?

Im lặng. Ph cố nn tiếng thở di:

-Mạ đừng nn trch Quỳnh, v Quỳnh đ được tin con chết rồi! Vả lại, Quỳnh cn qu trẻ v đẹp, lm thế no Quỳnh c thể chịu đựng được sự c đơn v sự cm dỗ của đn ng! Một mnh nơi xứ lạ qu người, lại thm đứa con dại, Quỳnh cần một người đn ng để nương tựa, Mạ !

Tuy ni như vậy, nhưng, sau khi bệnh thuyn giảm, mỗi chiều, sau giờ ăn, bạn t thường nghe Ph ngn nga những cu no lng:

 

D mai đy ai đưa em đi đến cuối cuộc đời.

D cho em, em đang tm x, x nt tim ti.

D c ước, c ước ngn lời,

C trch một đời cũng đ muộn rồi!

Quỳnh ơi! d sao đi nữa anh vẫn yu em (5).

Một buổi chiều, khng biết c điều g bức xc, vừa nghe Ph ngn nga đến đy, Cc cn bộ gi của trại t vừa bước nhanh về hướng pht ra tiếng ht vừa lầm bầm: Địt mẹ! Sao cứ sau giờ cơm chiều n  n ht tới ht nui bi ny thế, nhỉ!. Tới cửa trại D, thấy một người t đang xin vệ binh cho đi nh vệ sinh, Cc hỏi:

-Ny, anh kia! Anh c biết thằng no m cứ đến giờ ny n n rn rỉ ci bi g m buồn đ. chịu được hay khng?

-Đ l anh Ph.

-Trong trại ny c mấy thằng tn Ph, ai biết Ph đấy n Ph lo!

-Anh Ph F5 đ.

-Thế th biết rồi. Ci thằng cao to, đẹp giai thế m ht cứ như thằng thất tnh!

Vừa đp Cc vừa quay đi, thầm nghĩ, sẽ tm cơ hội lm quen với Ph.

Cơ hội đến vo một buổi chiều, khi đon t lao động trở về, đi ngang nơi Cc ngụ. Cc bước ra, gọi:

-Anh Ph F5! Vo đy gip hộ ti ci ny.

Ph bước vo nơi cư ngụ của Cc:

-Cn bộ cần ti về việc g?

-Anh ngồi đi.

Cc ngồi vo ghế đối diện, hỏi:

-Anh c tm sự buồn, phải khng?

-C ai ở t m vui đu!

-Thi, chuyện t, từ từ mnh giải quyết. Em tn Cc. Anh gọi tn em cho thn mật, nh!

Im lặng. Cc tiếp:

-Em muốn gip anh, đề nghị ban quản gio cho anh về đội rau cải hoặc vo đội hậu cần.

- Cch mạng, kết tội ti l một tn Ngụy c nợ mu với nhn dn, l nhất Pho, nh Phi; by giờ thm tội vượt bin đường bộ, tại sao cn bộ lại tử tế với ti?

-Ni thật với anh, mấy hm nay nghe anh ca ci g m D c ướcQuỳnh ơi! D sao đi nữa xin vẫn yu em em chịu khng được! Em c cảm tnh với anh. Em muốn gip anh khỏi đi nao động. Từ từ em sẽ đề nghị ban quản gio thnh nập đội văn nghệ, giao cho anh phụ trch, nh!

-Cảm ơn cn bộ.

Cc bước qua, l lơi chong tay ln vai Ph:

-Ấy, nại cn bộ! Gọi Cc đi no!

Ph cười khẩy, tm l do từ gi Cc.

*********

Đang trong tnh trạng lc tỉnh lc m tại bệnh viện Chợ Rẫy, nhưng Ph vẫn cảm nhận được c người cầm tay chng. Thu hết tn lực, Ph cố mở mắt v thấy một phụ nữ vừa khc tức tưởi vừa cầm tay chng. Nhờ tấm ảnh gia đnh chụp hm lễ ra trường của Phc do Phc gửi về biếu b Bửu Ph nhận ra Quỳnh ngay. Sau vi cu thăm hỏi ngắn ngủi, Ph thều tho:

 -Anh v cng biết ơn Quỳnh đ gửi tiền về gip Mạ trong thời gian anh bị t đy. Sau đ, khi hay tin anh được tha vể với chứng bệnh nan y, Quỳnh, khng những gửi tiền về gip anh chữa bệnh m Quỳnh cn khuyến khch v thc đẩy Phc bảo lnh anh sang Mỹ chữa bệnh!

Vừa nhắc đến Phc, Ph chợt tỉnh hẳn, tiếp:

-Phc c về với Quỳnh khng?

Quỳnh mở cửa, gọi Phc vo. Thấy một thanh nin cao lớn, đi mắt sng, gương mặt trng rất tr thức bước vo, Ph nhận ra ngay:

 -Phc! Ba cảm ơn con. Sau khi hay tin Ba bệnh v được thả về con đ thường xuyn điện thoại thăm Ba. Con v Mommy gửi tiền về nui b Nội v gip Ba chữa bệnh.

 -Its okay, Ba! Con sẽ chung lời cầu nguyện với B Nội, với Mommy, với Daddy, v với Paul để xin Ơn Trn cho Ba được lnh bệnh.

 -Khng lm g được nữa rồi, con ! Bc sĩ đ cho Ba v b Nội biết rồi! Ba cũng đ tự biết căn bệnh qui c của Ba, cho nn, ngay từ đầu, Ba đ từ chối đề nghị của con bảo lnh Ba sang Mỹ để chữa bệnh; d B Nội cứ khc lc, năn nỉ v giải thch rằng nếu trước khi chết m Ba thấy được mặt đứa con duy nhất của Ba th đ cũng l điều an ủi! Nhưng by giờ Ba thấy con rồi. Ba rất mn nguyện v hnh diện về con.

 Quỳnh hỏi Ph:

 -Anh thấy Phc giống anh như hai giọt nước hay khng?

 Ph cố mỉm nụ cười mo xẹo rồi hỏi Quỳnh:

 -Anh Tr c về khng, Quỳnh?

-Dạ c, đang đứng bn ngoi với Mạ v Paul.

 -Cho anh gặp anh Tr.

 Quỳnh lng tng, hỏi kiến Phc. Phc nhn vai:

 -Ba muốn th lm theo Ba.

 Tr bước vo, khom xuống, cầm tay Ph. Ph nhn Tr, thều tho:

 -Xin hết lng đa tạ tnh thương v sự dạy bảo qu ha m anh đ dnh cho Phc. Phc đ điện thoại về tm sự với ti rất nhiều. Lc no Phc cũng biết ơn Daddy đ thay thế Ba, nui dạy Phc nn người.

 -Anh đừng nghĩ ngợi g cả. Phc rất ngoan, đ l cng lao dạy bảo của Quỳnh.

 Tr để tay ln vai Phc:

 -Can đảm ln, Phc!

 -Cảm ơn Daddy. Im okay.

 -Daddy c thể thấy, con khng okay! Con phải c nghị lực th con mới c thể gip b Nội v Mommy vượt qua tnh cảnh ny!

 -Con hiểu. Cảm ơn Daddy.

 Ph lại từ từ chm vo hn m!

 Nhn khun mặt điễn trai của Ph ngy no, giờ đy chỉ cn đi mắt lộ, hai g m tp vo, miệng h, trn vồ v hơi thở thều tho, Quỳnh lại cầm tay Ph, lng thầm tạ lỗi với người xưa! Tr v Phc lặng lẽ bước ra ngoi, dnh giy pht ring tư cho Quỳnh.

Quỳnh ngẫng ln, nhn qua khung cửa sổ vừa khi một chiếc phi cơ bay ngang. Chiếc phi cơ gợi lại trong hồn nng bng dng người em trai duy nhất của Ph phi cng khu trục   bị csVN dng hỏa tiễn tầm nhiệt của Nga, bắn hạ vo Ma H Đỏ Lửa, 1972!

Ngy đ, khi được tin em của Ph bị bắn hạ, b Bửu vật v khổ đau! Ph im lặng. Nhưng tối đến, Ph ln sn thượng, gục đầu, go lớn:

Mẹ đn con về cuối đường bay

Mờ trong sương khi dng con gầy

Nợ nước tnh nh con đền đp

Nghn thu yn giấc hy ngủ say!... (6)

Hm nay, Ph đang giữa bờ tử sinh th Quỳnh khc sướt mướt; v thấy Ph phải nằm cng giường, nhưng ngược đầu, với một bệnh nhn khc. Chiếc giường Ph nằm lại chen chc với nhiều chiếc giường khc trong căn phng hi hm v nhiều ruồi bọ!

Khng chịu được cảnh đau lng, Quỳnh đi ra ngoi, vừa quẹt nước mắt vừa bước chầm chậm dọc hnh lang. Nhn bầu trời xam xm của một buổi chiều cuối Đng, Quỳnh chợt thầm ước được thấy lại những chuyến bay thực tập của Ph trong khung trời cũ, khi Ph thụ huấn tại Trung Tm Huấn Luyện Khng Qun Nha Trang.

 Vo lc tm hồn Quỳnh giao động nhiều nhất, tiếng ht thơ dại của nng ngy xưa vọng về:

Anh nằm xuống sau một lần đ đến đy,

đ bay cao trong vm trời ny

Nơi đy một lần, nhn anh đến

những xt xa đnh ni cng hư khng!... (7).

ĐIỆP MỸ LINH

http://www.diepmylinh.com/

 

1.- Hai Sắc Hoa Ti-gn của T.T.Kh.

2 v 3.- Biệt Ly của Dzon Mẫn

4 v 5.- Niệm Khc Cuối của Ng Thụy Min

6.- Tiễn Nhau Ngn Dặm Cũng Chia Phi của Firebird 24

7.- Ht Cho Người Nằm Xuống của Trịnh Cng Sơn

 

Trở lại