Phản Đối Phát Biểu của Kiến Trúc Sư Nguyễn Cửu Lâm trong ngày khánh thành tượng đài Tưởng Niệm 74 Tử sĩ tại Hoàng Sa.

Chu Tất Tiến

Ngày thứ Hai 20 tháng 1 năm 2020, Nhật Báo Người Việt đưa tin về lễ khánh thành Tượng đài Tưởng Niệm 74 Tử Sĩ hy sinh tại Hoàng Sa, có đoạn tường thuật lời Kiến Trúc Sư Nguyễn Cửu Lâm như sau: Kiến Trúc Sư Nguyễn Cửu Lâm, người trách nhiệm thiết kế, bày tỏ: “Tôi vui mừng khi công tŕnh hoàn tất. Có những tranh căi tưởng như phải đ́nh lại nhiều lần. May thay, chính nghĩa đă thắng.”

Trên nguyên tắc, đối nghịch với Chính Nghĩa là Tà Đạo, là Ma Quỷ, nếu nói theo t́nh h́nh chính trị Việt Nam hiện tại, th́ đối nghịch với Chính Nghĩa là Cộng Sản.

Thời gian mấy tháng vừa qua, Úy Ban Góp Ư của Hải Quân đă đề nghị Ủy Ban Xây Dựng tượng đài ghi thêm tên Trường Sa vào tấm Bản Đồ Việt Nam để bảo vệ sự vẹn toàn của Tổ Quốc cũng như để cho thế hệ sau tiếp tay với thế hệ trước, đ̣i lại chủ quyền trên cả hai quần đảo này từ tay Trung Cộng. Tuy nhiên, đề nghị này đă bị Ủy Ban Xây Dựng bác bỏ với những lư luận mơ hồ, gây tranh căi căng thẳng giữa Ủy Ban Góp ư và Ủy Ban Xây Dựng. Hiểu được Chính Nghĩa của  Ủy Ban Góp Ư, nhiều tổ chức, hội đoàn và cá nhân trên toàn nước Mỹ cùng đề nghị phải thêm tên quần đảo Trường Sa vào tấm bản đồ Việt Nam. Thế nhưng, trước thiện chí và những lư luận đầy chính nghĩa của Ủy Ban Góp Ư và các tổ chức, hội đoàn, cùng cá nhân ở khắp mọi nơi, Ủy Ban Xây Dựng vẫn nhất quyết loại bỏ quần đảo Trường Sa ra ngoài tấm bản đồ Việt Nam. V́ những tiếng nói Góp Ư, cho dù là đầy Chính Nghĩa, không có thực lực cũng như không có quyền hạn can thiệp vào công việc của Úy Ban Xây Dựng là những người đă được các cựu quân nhân Hải Quân đề cử, cho nên việc góp ư đă bất thành. Tượng Đài có tấm bản đồ Việt Nam vẫn không có chữ Trường Sa, một tiền đồn quan trọng ở ngoài địa đầu đất nước. 

Trước thực tế không thuận lợi, Ủy Ban Góp Ư đă tự giải tán, nhưng không có nghĩa là Ủy Ban Góp Ư đă không có Chính Nghĩa. Sự kiện Chính Nghĩa thua Tà Ma, quỷ quái là chuyện thường xẩy ra tại nhiều nơi trên thế giới. Nhà văn Dương Thu Hương, ngay khi vừa vào đến Saigon, sau 1975 đă cay đắng cho rằng Kẻ Xấu đă thắng! Việt Nam Cộng Ḥa ngời ngời Chính Nghĩa đă thua Cộng Sản ma quỷ, tàn độc.

Như đă trích dẫn ở trên, điều rất tiếc là Kiến Trúc Sư Nguyễn Cửu Lâm đă phát biểu hàm hồ, cho rằng CHÍNH NGHĨA ĐĂ THẮNG, nói một cách khác là Ủy Ban Góp Ư cũng như toàn thể các hội đoàn, đoàn thể, cá nhân (theo danh sách đính kèm) là những kẻ KHÔNG CÓ CHÍNH NGHĨA, nói chính xác hơn, là danh sách đính kèm này là TÀ ĐẠO, là thế lực Ma Quỷ, hay là tay sai Cộng Sản đang quậy phá cộng đồng tị nạn.

Với lá thư ngắn ngủi này, cá nhân người viết này, cũng là một tiếng nói góp ư trước đây, từng yêu cầu Ủy Ban Xây Dựng phải khắc thêm chữ Trường Sa vào tấm Bản Đồ Tổ Quốc, trân trọng yêu cầu Kiến Trúc Sư Nguyễn Cửu Lâm phải ngỏ lời xin lỗi trên phương diện truyền thông là đă phát biểu nóng vội, sai lầm, để trả lại danh dự cho chúng tôi, những người chỉ muốn bảo vệ danh dự, lịch sử của Tổ Quốc mà thôi.

Ngày 20 tháng 1 năm 2020

Chu Tất Tiến. Người Lính Cộng Ḥa. 

Mời xem Danh Sách Sơ Khởi các  Hội Đoàn, Nhà Văn, Nhà Báo, Hậu Duệ và anh em HQ/HH ủng hộ việc thêm đảo Trường Sa vào bản đồ Việt Nam trên Đài Tưởng Niệm Tử Sĩ Hoàng Sa:

 

Trở lại