Lời Tao Ngộ 
[1] [2] [3][4]

Thắm thoát trang WEB navygermany được thiết lập gần 3 tháng. Hàng ngày có rất nhiều bạn bè thân hữu vào xem ngoài chữ " ngờ " của chúng tôi mặc dù trang WEB chỉ được phổ biến giới hạn v́ chưa được hoàn hảo như ư muốn. Counter th́ chỉ được thiết trí trong thời gian rất ngắn gần đây. 

Thông thường th́ mỗi trang WEB chỉ có một trang đầu tiên để nói lên tâm t́nh của trang nhà. Nhưng trang WEB navygermany hôm nay lại có thêm Lời Tao Ngộ 2 đến với bạn bè hải quân đây đó. Dùng chữ bạn bè hải quân cho thân thiện chứ theo như chúng tôi được biết th́  có nhiều niên trưởng, nhiều bậc đàn anh cùng đa số bạn bè hải quân mọi cấp và nhiều thân hữu trong cộng đồng Việt Nam vào xem. Đó là niềm khích lệ lớn lao cho WEB navygermany.

Điều mà làm cho chúng tôi rất vui và rất ngạc nhiên là kỳ hội ngộ anh em hải quân được tổ chức trong 2 ngày 19 và 20 tháng 6 năm 2004 tại một thành phố khoa học Darmstadt (tiếng Đức gọi là: Wissenschaftstadt Darmstadt) sắp tới sẽ có rất nhiều bạn bè đến tham dự. Cho đến nay đă có trên 45 người ghi danh đặt mướn pḥng, ăn ở hai ngày họp và tham dự Đêm Liên Hoan vào tối thứ bảy. BTC phải thường xuyên liên lạc với khách sạn để mướn thêm pḥng ốc v.v. Mặc dù BTC chạy đua với t́nh h́nh như vậy, nhưng được biết số đông anh em HQ sẽ đến tham dự th́ c̣n ǵ vui hơn. Chúng ta sẽ có dịp hàn huyên tâm sự cho thoả ḷng mong đợi từ sau ngày 30 tháng 4 năm 1975 đến nay.  Có lẽ con số tham dự sẽ lên trên 50 hoặc gần 60. 

Cựu Phó Đề Đốc Nguyễn Thanh Châu (SQHQ K3) đang sinh sống tại Pháp, mặc dù đă lớn tuổi nhưng cũng sẽ đến chung vui với anh em. Phó Đề Đốc Châu đă từng là Tư Lệnh Hạm Đội Hải Quân Việt Nam Cọng Hoà và cũng từng là Chỉ Huy Trường Trung tâm Huấn Luyện Hải Quân Nha Trang kể từ 16.01.1973 đến tháng 4 năm 1975 - nơi đă đào tạo trên 3000 Sĩ Quan hải quân ưu tú (gồm ngành Chỉ Huy và Cơ Khí) văn vơ song toàn và 15.050 Hạ Sĩ Quan và Đoàn Viên hải quân chuyên nghiệp của Quân Chủng Hải quân Việt Nam Cộng Hoà. Hy vọng là Phó Đề Đốc Châu sẽ cho chúng ta nghe nhiều điều rất thú vị trong đời quân ngũ cũng như những đau buồn của những ngày mất nuớc và những ngày xa quê hương. Ngoài ra c̣n có cựu HQ Trung Tá Nguyễn Quang Dật (k3 Brest) cũng cùng phái đoàn Pháp qua tham dự nữa. 

Được biết cựu HQ Trung Tá Lê Thương (SQHQ K8) đang định cư và làm việc trong Hải quân Hoa Kỳ ở quân cảng HQ tại San Diego, miền Nam California, nhân chuyến du lịch tại Âu Châu sẽ cùng với gia đ́nh đến chung vui. Tin rằng hải quân Lê Thương sẽ có nhiều chuyện vui xứ Cờ Hoa, đặc biệt là trong môi trường hải quân Hoa Kỳ.    

Chúng ta xin hoan hô tinh thần của hải quân VN đang cư ngụ tại Thuỵ Sĩ. Phái đoàn Thuỵ Sĩ gồm 5 người đă ghi danh tham dự đầu tiên.

Thưa các bạn, tinh thần hải quân là ở chổ đó, măi măi là tinh thần của người lính biển đă chọn chiến hạm là nhà và đồng đội là anh em. Nơi nào có tổ chức là anh em HQ rủ nhau, cùng nhau đi tham dự. Với tinh thần như vậy th́ mặc dù chiến hạm gặp bảo táp, dù sóng gió có hải hùng đi chăng nữa hai máy chiến hạm vẫn ở vị trí FULL và tiến tới như thường. 

Một điều rất đáng khích lệ không những cho BCT mà cho tất cả anh em hải quân về tham dự kỳ hội ngộ sắp tới đó là sự tham dự của những phu nhân, ngày nào đă được xem như bến bờ thuỷ chung một cách trọn vẹn dù cho những chiến hạm hải hành xa xôi, trong nhiều ngày tháng. Xin hoan hô tinh thần của các chị đă tháp tùng chồng từ Pháp, Thuỵ Sĩ và Đức quốc đến chung vui với bạn bè. Các chị không những là tấm gương tốt cho đại gia đ́nh hải quân nói chung mà c̣n là những người đàn bà mẫu mực trong gia đ́nh. 

Với tinh thần hướng về hai ngày hội ngộ mùa hè năm nay tại xứ bia (beerland) Germany như vậy, nếu anh em hải quân nào mà không đến tham dự th́ thật là đáng tiếc. Khó mà có được một kỳ họp mặt đông đảo anh em hải quân các nơi về tham dự như vậy. 

Lại thêm tin vui nữa là các bạn hải quân ở Âu châu muốn rằng trang WEB navygermany nên được cải tiến trên b́nh diện Âu châu để làm nơi trao đổi tin tức, liên lạc, kể chuyện vui buồn, thơ phú, truyện v.v. để anh em chúng ta vào xem cho vui. Đó cũng là ư kiến rất được hoan nghinh.  

Một tin hết sức là vui khi được biết vợ chồng hải quân PT Nghiệp (OCS) sẽ mang một dàn máy Karaoke với âm thanh tuyệt hảo để giúp vui trong Đêm Liên Hoan. Chúng ta sẽ được thưởng thức những giọng ca hùng mạnh của những hải quân lẫn những giọng ca ngọt ngào của các nữ ca sĩ đang lên trong buổi hoàng hôn . 

Mấy hôm nay Webmaster cũng nhận được nhiều email của bạn bè hải quân khắp nơi nói rằng Ban Tổ Chức nhớ chụp h́nh cho nhiều và viết bài tường thuật rồi đăng trên WEB để anh em hải quân khắp nơi vào xem cho biết. Với những đề nghị rất chân thành của các bạn như vậy, nên tạm thời ở mục "Diễn Đàn Bạn Đọc" của WEB đă đăng tải một số h́nh ảnh mà chúng tôi đă có được từ tháng 01 năm 2003. Xin mời các bạn vào xem và sẽ nhận diện được Cựu Tư Lệnh Hải Quân Đô Đốc Trần Văn Chơn, mặc dù tuổi trên 80 và đă trải qua nhiều cơn bệnh ngặt nghèo ở bệnh viên trong những năm qua, nhưng kỳ họp mặt thân hữu hải quân VN đươc tổ chức ở miền Nam California vào ngày 19.01.2003 cựu Tư Lệnh đă cùng đi với các hải quân khác bằng xe hơi trên đoạn đường 650 km để về tham dự. Trong h́nh các bạn cũng sẽ nhận ra cựu Đề Đốc Đặng Cao Thăng và nhiều hải quân cấp tá, cấp uư khác v.v. Nhiều chiến hữu đă từng được huấn luyện tại Trung Tâm Huấn Luyện Hải Quân của Pháp ở Brest từ khoá 1 Sĩ quan HQVN cũng như khoá 1 sơ đẳng chuyên nghiệp cũng đă hiện diện trong kỳ họp đó.
Những tấm h́nh c̣n lại kế tiếp được chụp chung với các SQHQ K13, K16, K21 và K24.   

C̣n đối với kỳ họp mặt hải quân ở Darmstadt, Germany sắp tới Ban Tổ Chức dự định sẽ quay phim để thực hiện những CD làm kỹ niệm.

 Xin hẹn ngày hội ngộ mùa hè năm 2004 tại Darmstadt, Germany.
 Web: http://navygermany.gerussa.com

 

trở lại