Lời Tao Ngộ
[1] [2] [3][4]

Chỉ c̣n 3 tuần nữa là những ngày vui của gia đ́nh hải quân ở Đức và Âu châu lại đến. Ngày sum họp lần nầy mang nhiều đặc thù, chắc chắn sẽ khó quên. Nơi tổ chức rất thơ mộng, nằm bên ngoài thành phố Frankfurt am Main mà quốc tế biết đến và cách thành phố nầy khoảng 32 km. Frankfurt am Main có những cao ốc cao nhất ở Âu Châu, hầu hết được sử dụng cho ngân hàng, cho những mậu dịch quốc tế. Nó cũng là một thành phố đă được EU (Europe Union) chọn  làm trung tâm tài chánh của Liên Bang Âu Châu. Gịng sông Main được chảy từ Đông Âu, xuyên qua thành phố Frankfurt và giao lưu với gịng sông Rhein để đổ ra Bắc Đại tây Dương. Những gịng sông Rhein-Main đă từng là nguồn giao thông quan trọng trải qua nhiều thế kỹ, từ những thời kỳ bành trướng của ĐẾ quốc La Mă hay trước đó cho đến ngày nay. Bên cạnh thành phố có phi trường quốc tế mà hầu hết máy bay từ các nơi trên thế giới đều dùng làm trạm dừng chân hay đón rước thêm hành khách cũng như chuyển du khách qua những máy bay khác để đi tiếp khắp nơi. Cũng v́ tầm quan trọng của thành phố nên sồ lượng du khách hàng năm đến viếng thăm hay đi ngang qua Frankfurt am Main rất nhiều. Do đó những khách sạn với giá thuê rất đắc. Tuy vây, Ban Tổ Chức Đại Hội năm nay sẽ tạo điều kiện cho tham dự viên Đại hội có cơ hội đi thăm viếng thành phố Frankfurt am Main về đêm cũng như đi dạo chợi trên sông Main xuyên qua Frankfurt bằng tàu nếu các bạn muốn.

Điểm nỗi bật của Đại Hội kỳ nầy là ngoài sự hiện diện của gia đ́nh HQ ở Âu châu c̣n có sự tham dự của các bạn HQ đến từ Mỹ quốc. Ngoài những phần sinh hoạt về thể thao, giải trí v.v. là phần kể chuyện của anh Nguyễn Minh Đức về những tiềm ẩn của cuộc di tản HQ vào ngày 30.04.1975 cũng như phần tŕnh bày của bác sĩ N.V.Phúc về cao huyết áp mà hầu hết các bạn lớn tuổi đều mắc phải.

Các bạn nào không tham dự Đại Hội HQ kỳ nầy th́ sẽ tiếc đó. Đại Hội sẽ thảo luận về địa điểm tổ chức ĐHHQ cho năm 2007. Có lẽ sẽ được tổ chức tại nước khác ở Âu Châu. 

Xin hẹn ngày tái ngộ. 

http://navygermany.gerussa.com 

trở lại